Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là ai, đóng góp gì cho bóng đá Việt Nam?

Anh Trần Quốc Tuấn là con út trong một gia đình có truyền thống thể thao. Thân sinh là ông Trần Vĩnh Lộc (còn gọi là Chín Lộc), nguyên Giám đốc Sở Thể dục – Thể thao tỉnh Phú Khánh, nay chia thành hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Mẹ của Trần Quốc Tuấn là bà Bùi Thị Hồng Tiến, cựu vô địch giải chạy việt dã toàn miền Bắc.

Anh Trần Quốc Tuấn được định hướng sang Nga học tập thể dục thể thao từ năm 1990. Năm 1998, ở tuổi 28, anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Thể dục – Thể thao.

Ngày Trần Quốc Tuấn trở lại Việt Nam, anh nhanh chóng được VFF mời làm việc. Nhưng anh đã từ chối và nhận lời làm việc tại Viện Khoa học Thể thao, một công việc đúng với chuyên môn được đào tạo của anh.

Anh Tuấn có thể nói và đặt câu hỏi bằng tiếng Anh trôi chảy trong hội nghị của Liên đoàn bóng đá châu Á, Đông Nam Á.

Trần Quốc Tuấn trong mắt mọi người là một nhân vật quyền uy nhưng luôn ăn nói điềm đạm, nhẹ nhàng. Thực tế, đã có dư luận cho rằng ông Trần Quốc Tuấn thao túng bóng đá Việt Nam khi ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống quản lý, điều hành các giải đấu. Ông đảm nhiệm cùng lúc nhiều chức vụ như Chủ tịch Ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á, Tổng thư ký, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, giữ vai trò chủ chốt trong ban tổ chức V-League … Người ta đặt biệt danh cho ông là Tuấn “tướng” vì từng là Tổng thư ký VFF và cũng có hàm ý là ‘tổng’ quá nhiều chức danh trong một nhiệm kỳ.

Xem thêm:  Giao thức là gì

N

Chính từ những mối quan hệ với các ông bầu bóng đá nước ngoài, ông Trần Quốc Tuấn đã giúp VFF nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ FIFA và AFC.

Khi còn là Ủy viên Ban chấp hành AFC, chính ông Trần Quốc Tuấn là một trong những người đứng ra vận động để Asian Cup 2019 mở rộng từ 16 đội lên 24 đội.

Sau đó, đội tuyển Việt Nam lần thứ hai lọt vào tứ kết AFC Asian Cup 2019, trận đấu cuối cùng của Việt Nam tại các giải đấu của Công Phượng, Quang Hải, Văn Lâm đã khiến các ngôi sao Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn. Việt Nam thất bại với tỷ số tối thiểu 0-1. Dấu ấn chuyên môn của HLV Park rất rõ nét, nhưng ông Trần Quốc Tuấn cũng có đóng góp thầm lặng trong vai trò hậu cần, đề xuất sân tập vì có quan hệ tốt với các liên đoàn bóng đá nước ngoài.

Trên đây là thông tin cơ bản về ông Trần Quốc Tuấn, người đang giữ vai trò Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF và được bổ nhiệm Quyền Chủ tịch VFF sau khi ông Lê Khánh Hải thôi nhiệm vụ.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là ai, đóng góp gì cho bóng đá Việt Nam?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là ai, đóng góp gì cho bóng đá Việt Nam?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là ai, đóng góp gì cho bóng đá Việt Nam? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Tại sao thực dân Pháp thực hiện khai thác thuộc địa ở Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất

Bài viết “Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là ai, đóng góp gì cho bóng đá Việt Nam?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 12:52:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button