Quen thuộc như “Hùng Cá” – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

¼ thế kỷ “bơi” cùng cá tra
Công ty TNHH Hùng Cá chính thức được thành lập vào năm 2006, tuy nhiên người sáng lập ra thương hiệu này – ông Trần Văn Hùng đã tích lũy được hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Bắt đầu gắn bó với con cá tra, ba sa từ năm 1987, anh đầu tư vốn đóng 2 bè gỗ neo đậu trên sông Tiền để nuôi cá. Từ đây, cuộc sống gia đình anh bước sang một trang mới. Đến năm 1997, anh Hùng đã phát triển được 7 bè gỗ lớn để nuôi cá, xuất bán 3.000 tấn cá tra, ba sa thương phẩm, thu nhập 4 tỷ đồng. Là người có kinh nghiệm và hiểu rõ tính cách, đặc điểm của loài cá này, thời điểm đó, phong trào nuôi cá tra nở rộ, anh quyết định đầu tư vốn mua thêm 6 ha đất bãi bồi ven sông Tiền. , nạo vét thành 4 ao lớn, rồi thiết kế hệ thống thoát nước, xử lý nước … để phát triển nghề. Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Vũ Văn Tám trao Bằng khen cho ông Trần Văn Hùng tại Lễ trao giải “Chất lượng vàng Với bản tính dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư, áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, các Kết quả không phụ lòng người, gia đình anh Hùng đã thu hoạch hơn 1.000 tấn cá tra thương phẩm, thu lãi hơn 1 tỷ đồng, đến năm 2000, anh Hùng tiếp tục thả nuôi cá tra và tăng cường các giải pháp khoa học công nghệ nên tại Càng về cuối năm, sản lượng cá tra thương phẩm tăng cao, lãi hơn gấp đôi so với vụ năm trước, phấn khởi trước kết quả đạt được, anh Hùng tiếp tục mua, thuê thêm đất để đào ao mở rộng nuôi cá tra. và cá ba sa, đến năm 2005, trang trại của anh đã phát triển lên 40 ao, mỗi ao rộng khoảng 1 ha, hàng năm anh xuất bán ra thị trường gần 20.000 tấn cá thương phẩm, doanh thu gần 300 tỷ đồng. người thành công trong lĩnh vực nuôi cá, người dân ĐBSCL không ai không biết đến ông với cái tên ấn tượng: đại gia “Hùng Cá”. Và biệt danh này đã được gắn bó cho đến ngày nay từ khi thành lập Công ty TNHH Hùng Cá.

Xem thêm:  What your name nghĩa là gì

Chinh phục thị trường thế giới
Không chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, cung cấp nguyên liệu cho thị trường trong nước, Hùng Cá còn đặt mục tiêu đưa sản phẩm của mình ra thị trường thế giới. Ban đầu, năm 2006, đại gia Hùng Cá đầu tư 60 tỷ đồng mua thêm 12ha đất để xây dựng nhà máy, trang bị dây chuyền, thiết bị chế biến cá tra xuất khẩu hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Nhà máy đi vào hoạt động chế biến trên 600 tấn cá tra, cá basa / tháng xuất khẩu sang các thị trường Châu Á, Châu Âu, Trung Đông… Năm 2008, Công ty đã xây dựng nhà máy sản xuất với công suất. thiết kế 150 tấn cá nguyên liệu / ngày, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001: 2000 và xây dựng nhà xưởng với công suất chế biến 600 tấn cá thành phẩm / tháng. Công ty TNHH Hùng Cá phối hợp với Công ty cổ phần Vạn Ý và Công ty Hoàn Châu xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm trên diện tích 6 ha tại Cụm công nghiệp Bình Thạnh, huyện Thanh Bình. Nhà máy được thiết kế thành xưởng chế biến cá philê và xưởng chế biến đồ hộp và các sản phẩm giá trị gia tăng theo công nghệ Châu Âu – Nhật Bản, với tổng công suất 72.000 tấn cá nguyên liệu / năm; 30.000 tấn cá phi lê thành phẩm / năm và 5.000 tấn hàng giá trị gia tăng, đồ hộp… Tổng vốn đầu tư xây dựng lên đến 12,6 triệu USD. Nhà máy hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2009. Công ty đã và đang giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động nhàn rỗi tại địa phương. Hùng Cá luôn hướng tới mục tiêu sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời duy trì và cải thiện môi trường tự nhiên nhằm mục đích sản xuất lâu dài và bền vững. vững chắc. Để đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính, Công ty không ngừng cải tiến, học hỏi kỹ thuật canh tác và áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe nhất: ISO 22000, HACCP, BAP … Bên cạnh đó, Hùng Cá còn được đánh giá là một trong những công ty đầu tiên có quy trình khép kín trong ngành nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra với 100% nguyên liệu tự nhiên. Năm 2010, Công ty TNHH Hùng Cá được công nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP. Gần đây nhất, ngày 07/02/2012, Hùng Cá đã khởi công xây dựng hai nhà máy chế biến thức ăn thủy sản và nhà máy chế biến bột cá, dầu cá tại Khu công nghiệp Bình Thạnh, Đồng Tháp. Dự kiến ​​tháng 12/2012, các nhà máy sẽ đi vào hoạt động. Mỗi năm, các nhà máy sẽ cung cấp khoảng 290.000 tấn bột cá và hơn 400.000 tấn thức ăn thủy sản cho các hộ nuôi trồng thủy sản của công ty và người nuôi tôm cá ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm:  bài 145 : luyện tập

Các hoạt động xã hội nổi bật
Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Hùng Cá không quên quan tâm đến các hoạt động từ thiện xã hội. Hàng năm, Công ty đều trích quỹ phúc lợi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật… Giám đốc công ty là ông Trần Văn Hùng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với mọi người bằng những hoạt động thiết thực như xây dựng mái ấm tình thương, tặng quà tiết kiệm giúp đỡ hộ nghèo, neo đơn, không nơi nương tựa; hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo – vượt khó – học giỏi, đóng góp quỹ vì người nghèo của địa phương, xây nhà tình thương … Trong thời gian qua, tổng giá trị tiền và vật chất mà Hùng Cá đã giúp đỡ cho các hộ nghèo, những mảnh đời bất hạnh. các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp lên đến hàng chục tỷ đồng.

>> Năm 2011, Công ty TNHH Hùng Cá đứng thứ 25 trong số 35 doanh nghiệp thủy sản nằm trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VietNam Report) công bố và nằm trong Top 30 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam tại 10 tháng đầu năm.

Vũ điệu mưa

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quen thuộc như “Hùng Cá” – Tạp chí Thủy sản Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quen thuộc như “Hùng Cá” – Tạp chí Thủy sản Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quen thuộc như “Hùng Cá” – Tạp chí Thủy sản Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Đáp án trắc nghiệm tập huấn môn Toán sách Chân trời sáng tạo

Bài viết “Quen thuộc như “Hùng Cá” – Tạp chí Thủy sản Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-06-04 01:06:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button