Quan hệ tình dục bằng miệng

Đối với người lớn, quan hệ tình dục bằng miệng được coi là thú vị và lành mạnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa nhận thức đầy đủ về kiểu quan hệ tình dục này. Dưới đây là bốn sự thật về quan hệ tình dục bằng miệng có thể khiến bạn ngạc nhiên.

1. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể dẫn đến ung thư vòm họng

Còn ung thư thì sao? Một cách chính xác! Giám đốc Y khoa Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ Otis Brawley, MD cho biết: “Bạn có thể bị ung thư vòm họng khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Không phải cứ quan hệ tình dục bằng miệng là sẽ bị ung thư. Nguyên nhân chính là do người bệnh bị nhiễm một loại virus có tên là papillomavirus (HPV), virus này có thể lây truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục, kể cả quan hệ tình dục bằng miệng. Vi rút HPV là một trong những nguyên nhân có thể gây ra ung thư vòm họng và ung thư amidan. Nếu bạn không tiếp xúc với vi rút HPV khi quan hệ tình dục bằng miệng thì không có nguy cơ bị ung thư.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England năm 2007 cho thấy nguy cơ ung thư hầu họng cao hơn ở những người quan hệ tình dục bằng miệng với ít nhất sáu đối tác khác nhau. Cả nam và nữ đều có thể bị nhiễm HPV ở cổ họng, phổ biến nhất là ở nam giới khác giới trong độ tuổi từ 40 đến 50. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết ung thư vòm họng do vi rút dễ điều trị hơn so với ung thư do các yếu tố như hút thuốc và uống rượu gây ra.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Guyomarc’h Việt Nam

Hiện tại, phương pháp phòng ngừa tốt nhất vẫn chưa được xác định rõ ràng, tiêm phòng HPV có thể là một trong những cách ngăn ngừa ung thư hầu họng do quan hệ tình dục bằng miệng.

2. Quan hệ tình dục bằng miệng làm tăng sự thân mật

Theo Tiến sĩ, bác sĩ trị liệu tình dục Louanne Cole Weston, ở những người trưởng thành, quan hệ tình dục bằng miệng gây căng thẳng và tăng sự thân mật cho các cặp đôi. Cô ấy nói rằng căng thẳng về quan hệ tình dục bằng miệng thường bắt nguồn từ các vấn đề vệ sinh. Weston nói: “Một người sẽ không muốn tiếp tục vì người đó lo lắng về phản ứng của người kia. Một số người cũng có thể lo lắng về hiệu suất của họ – thể hiện tốt để làm hài lòng người kia hoặc phản hồi một cách thích hợp.

Trong những trường hợp khác, kinh nghiệm quan hệ tình dục bằng miệng như một “chất tăng cường mối quan hệ” và “một kết nối rất mật thiết” được chia sẻ với đối tác. “Đó là việc có thể nhìn vào nhau và thấy họ bước vào không gian thực sự, rất riêng tư của nhau,” Weston nói thêm.

3. Quan hệ bằng miệng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi không sử dụng biện pháp bảo vệ

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) bao gồm HIV, herpes, giang mai, lậu, HPV và viêm gan vi rút có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng.

Theo Terri Warren, RN, chủ phòng khám tư nhân Westover Heights Clinic ở Portland (Mỹ) cho biết: “Quan hệ tình dục bằng miệng không phải là quan hệ tình dục an toàn. Đây chỉ là cách quan hệ tình dục an toàn hơn các cách quan hệ tình dục khác” nhưng không an toàn tuyệt đối. “

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Nhà Trọ Phạm Mạnh Thế

Các rủi ro phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm số lượng bạn tình của bạn, giới tính của bạn và hành vi quan hệ tình dục bằng miệng cụ thể mà bạn tham gia. “bảo vệ miệng” cao su được đặt trên âm hộ hoặc hậu môn của bạn.

Ngoài ra, bạn cần tầm soát các bệnh xã hội để phát hiện bệnh sớm để có phương pháp điều trị hiệu quả, tránh biến chứng

4. Quan hệ tình dục bằng miệng rất phổ biến ở thanh thiếu niên

Theo Bonnie Halpern-Felsher, Tiến sĩ, giáo sư nhi khoa tại Đại học California, San Francisco (Mỹ), “Nhiều thanh thiếu niên Mỹ quan hệ tình dục bằng miệng trước khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo”, Bonnie Halpern-Felsher, Tiến sĩ nhi khoa tại Đại học California, San Francisco. . Và họ không thấy điều này là đầy nguy hiểm. So với quan hệ tình dục qua đường âm đạo, họ thực sự không xem đó là vấn đề lớn ”.

Các cuộc khảo sát trước đây của Halpern-Felsher cho thấy hầu hết thanh thiếu niên nghĩ rằng quan hệ tình dục bằng miệng sẽ không khiến họ có nguy cơ mắc các vấn đề xã hội, tình cảm hoặc sức khỏe. Các cuộc khảo sát khác cũng cho thấy những thanh thiếu niên nói rằng họ chỉ quan hệ tình dục bằng miệng ít có nguy cơ mắc STI hơn những người đã quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc âm đạo. miệng và miệng.

Trong một cuộc khảo sát khác, 425 học sinh lớp 9 trong cùng một nhóm được hỏi những câu hỏi mở về lý do tại sao các em nghĩ những người ở độ tuổi của mình sẽ quan hệ tình dục bằng miệng. Dưới đây là năm lý do hàng đầu của họ:

  • Tìm niềm vui.
  • Cải thiện mối quan hệ.
  • Nổi tiếng.
  • Tò mò.
  • Ít rủi ro hơn quan hệ tình dục qua đường âm đạo.
Xem thêm:  Torvazin là thuốc gì?

5. Cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng

Để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra khi quan hệ tình dục bằng miệng, cần lưu ý các biện pháp sau:

  • Sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục như bao cao su, tấm che miệng, v.v.
  • Không quan hệ tình dục với nhiều người, chung thủy với một bạn tình không mắc các bệnh LTQĐTD.
  • Khám sức khỏe định kỳ.

Đặc biệt, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nên làm các xét nghiệm Tầm soát STD (các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục) hàng năm để phát hiện và điều trị kịp thời.

Sàng lọc STD bao gồm các loại xét nghiệm sau:

Herpes: Xét nghiệm máu (nếu chưa xuất hiện triệu chứng) và kết hợp với việc lấy mẫu xét nghiệm vùng bị bệnh (khi đã có triệu chứng).

Chlamydia, lậu: xét nghiệm nước tiểu hoặc lấy bệnh phẩm ở bộ phận sinh dục.

Bệnh giang mai: lấy bệnh phẩm từ vết loét hoặc xét nghiệm máu.

HIV: Xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm mẫu niêm mạc miệng.

HPV: Phết tế bào cổ tử cung HPV và chẩn đoán hình ảnh kết hợp dựa trên các triệu chứng.

Lý do quan hệ tình dục bằng miệng ở nam và nữ là khác nhau. Khoái lạc là lý do số một được đàn ông tiết lộ. Về phần phụ nữ, họ cho biết động lực chính của họ là cải thiện mối quan hệ.

Nguồn tham khảo: Webmd.com

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Quan hệ tình dục bằng miệng❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quan hệ tình dục bằng miệng” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quan hệ tình dục bằng miệng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Quan hệ tình dục bằng miệng” được đăng bởi vào ngày 2021-10-25 19:17:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button