Propranolol là thuốc gì?

Các tác dụng phụ của Propranolol là gì?

Propranolol là thuốc chẹn beta được sử dụng để điều trị huyết áp cao, loạn nhịp tim, run và các bệnh chứng khác. Nó được sử dụng sau cơn đau tim để tránh nguy hiểm đến tính mạng, cũng như để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu và đau ngực (đau thắt ngực). Giảm huyết áp cao giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các vấn đề về thận. Ngoài ra, ngăn ngừa đau ngực có thể giúp cải thiện khả năng vận động của bạn.

Propranolol hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của các hóa chất tự nhiên trong cơ thể bạn (chẳng hạn như epinephrine) ảnh hưởng đến tim và mạch máu. Tác dụng này làm giảm tỷ lệ đau tim, huyết áp và căng thẳng cho tim.

Ngoài ra, propranolol còn được dùng để kiểm soát các triệu chứng Lo lắng hoặc tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp). Hiện nay, propranolol thường được bán dưới dạng viên nén với hàm lượng 40mg.

Bạn nên dùng propranolol như thế nào?

Dùng propranolol bằng đường uống, thường 2-4 lần mỗi ngày trước bữa ăn (trước khi đi ngủ nếu uống 4 lần mỗi ngày) hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và đáp ứng với điều trị.

Bạn nên dùng propranolol thường xuyên để đạt được những lợi ích tốt nhất. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào các thời điểm giống nhau mỗi ngày. Đừng ngừng dùng propranolol mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Xem thêm:  Công Ty Tnhh Thương Mại Sản Xuất Gds

Propranolol được sử dụng để giúp chấm dứt cơn đau ngực hoặc chứng đau nửa đầu. Nó không nên được sử dụng để điều trị đau ngực hoặc chứng đau nửa đầu đang diễn ra. Sử dụng các loại thuốc khác (ví dụ: nitroglycerin ngậm dưới lưỡi để giảm đau ngực, Sumatriptan cho chứng đau nửa đầu) để giảm các cơn đau đột ngột theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Nếu bạn cũng đang dùng thuốc giảm cholesterol (cholestyramine hoặc colestipol), hãy uống propranolol ít nhất 1 giờ trước hoặc ít nhất 4 giờ sau khi dùng thuốc propranolol.

Để điều trị huyết áp cao, có thể mất 1-2 tuần để propranolol phát huy tác dụng.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng của bạn xấu đi (ví dụ, huyết áp của bạn thường xuyên tăng, đau ngực hoặc đau nửa đầu xảy ra thường xuyên hơn).

Nên bảo quản propranolol như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn cần lưu ý rằng mỗi loại thuốc có thể có các cách bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi bác sĩ. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc xuống bồn cầu hoặc ra ngoài đường ống nước trừ khi được yêu cầu. Thay vào đó, hãy vứt bỏ thuốc đúng cách khi thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải địa phương về cách vứt bỏ thuốc một cách an toàn.

Xem thêm:  Công Ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng Hiệp Trung

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Propranolol là thuốc gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Propranolol là thuốc gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Propranolol là thuốc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Propranolol là thuốc gì?” được đăng bởi vào ngày 2021-10-29 21:45:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button