Polyp hậu môn là gì?

– Polyp đường tiêu hóa là một bệnh rất phổ biến và dễ nhầm với nhiều bệnh khác như trĩ, sa hậu môn trực tràng, lồng ruột… Polyp đường tiêu hóa là một bệnh khá phổ biến, có khoảng 1% trẻ em trong độ tuổi đi học mắc bệnh này, và polyp là. cũng là nguyên nhân phổ biến gây xuất huyết tiêu hóa thấp ở trẻ em. Các polyp còn non, đơn độc có tính chất viêm và lành tính chiếm 80%, các polyp dạng bạch huyết chiếm khoảng 15%, còn lại là các polyp tuyến.

Polyp bị viêm thường có biểu hiện đi ngoài ra phân có máu kéo dài. Khám trực tràng sẽ sờ thấy khối polyp trong khoảng 70% trường hợp; Trong những trường hợp cao hơn, ống soi phế quản mềm sẽ được sử dụng. Trong điều trị, các polyp thường được cắt bỏ dễ dàng qua hậu môn hoặc qua ống soi mềm.

Đối với bệnh đa polyp ở trẻ em, đáng chú ý nhất vẫn là bệnh đa polyp tuyến mang tính chất gia đình. Đây là một bệnh lặn trên NST thường, với khoảng 10% đột biến mới. Bệnh có khả năng ác tính rất cao. Chẩn đoán dựa trên tiền sử gia đình, soi cổ tử cung và xét nghiệm nhiễm sắc thể. Nên thực hiện nội soi dạ dày và nội soi tá tràng để phát hiện các polyp kèm theo.

85% người mắc bệnh polyposis sẽ phát triển thành ung thư vào năm 30 tuổi nếu không được điều trị kịp thời. Ở những bệnh nhân bị viêm loét đại tràng mãn tính trên 10 năm, nguy cơ ung thư là 10%, sau 25 năm là 25%.

Xem thêm:  Đâu là giải pháp sao lưu dữ liệu máy tính tốt nhất dành cho bạn?

N

Trường hợp khối u nằm sát hậu môn, bệnh nhân sẽ được cắt bỏ hậu môn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bác sĩ phải cân nhắc kỹ lưỡng và nỗ lực hết sức để nối ruột; Trong trường hợp không nối được ruột thì sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ ruột già.

BS Việt hà

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Polyp hậu môn là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Polyp hậu môn là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Polyp hậu môn là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Polyp hậu môn là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 14:08:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button