Phù Quincke là gì?

Câu trả lời: Phù Quincke là một dạng mề đay khổng lồ, thường xuất hiện sau khi tiếp xúc với mỹ phẩm ở những vùng da mỏng như môi, cổ, quanh mắt, bụng, bẹn, vùng sinh dục. Kích thước Quincke thường lớn, có thể bằng bàn tay. Nếu sưng ở gần mắt có thể làm cho mắt híp lại, ở môi sẽ khiến môi sưng và biến dạng.

Biểu hiện đầu tiên là đỏ da toàn thân sau 3-5 ngày dùng mỹ phẩm, ngứa sốt, nổi mẩn đỏ khắp người, phù nề, có mụn nước li ti, chảy nước, 3-5 ngày sau sẽ đóng vảy. Màu da vùng phù nề bình thường hoặc hơi hồng, đôi khi có mày đay. Trong trường hợp phù Quincke ở thanh quản, bệnh nhân có thể bị sặc, đau bụng, nhức đầu.

Vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm, việc đầu tiên bạn phải thử trên da: thoa một lớp kem mỏng lên da từ 15-30 phút. Nếu không có phản ứng gì thì sản phẩm tương đối an toàn cho làn da của bạn.

N

Huyền Trang

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Phù Quincke là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Phù Quincke là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phù Quincke là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Phù Quincke là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 14:19:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Canh chua cá ngát lá giang
Back to top button