Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn

Chó được chủ nhân mặc áo mưa đưa về nhà trước khi tiêu hủy

Sự việc đàn chó bị chính quyền địa phương tiêu hủy khiến nhiều người không khỏi xót xa, tiếc nuối bởi mới hôm trước, người ta còn thấy hình ảnh những chú chó khỏe mạnh, dễ thương này ngồi trên xe máy đi đường dài về nhà.

Người dân địa phương giải thích thế nào về việc tiêu hủy chó ở Cà Mau?

Giọt nước mắt thương hại

Nguyễn Hải Trường An (công tác tại Đại học Kinh tế Luật TP.HCM) cho biết anh không thể tin được thông tin những chú chó đáng yêu bị tiêu hủy vì y tế địa phương lo ngại chúng bị nhiễm Covid-19 từ bệnh viện. chủ nhân.

Diệt chó để ngăn cản Covid-19: phẫn nộ vì hành động thiếu tình người - Ảnh 2
Vợ chồng chủ nhân không ngại khó khăn đưa đàn chó về quê ngoại

“Tôi vô cùng phẫn nộ. Chỉ cách đây vài ngày, hình ảnh vợ chồng đi xe máy đèo chó trên chiếc ô tô cũ kỹ ấy đã làm ấm lòng biết bao người. Chủ nhà từng cho biết, dịch bệnh Covid-19 càng kéo dài càng lâu. 4 tháng qua, hai vợ chồng chịu không nổi nên về quê tránh dịch và mang theo 15 con chó, có người hỏi sao không bán nhưng họ nói là nuôi để lấy tiền. lâu rồi, yêu thích nên không bán được, dù nghèo cũng không bán, nhưng y tế địa phương làm sao có thể giết họ như vậy được? “

Được biết, Trường An cũng đang nuôi 4 chú chó nên nghĩ đến cảnh đó càng xót xa. “Tôi đã theo dõi hành trình của cả gia đình họ về quê, sau đó xem một đoạn clip họ về đến nơi an toàn, những chú chó chạy xung quanh vui vẻ và dễ thương. Không có cơ sở khoa học vững chắc nào chứng minh rằng động vật có thể lây lan Covid-19 cho người, nhưng họ đã vội vàng tiêu hủy chúng mà không báo cho vợ chồng chủ nhân biết ”.

Xem thêm:  Giải bài 5.9, 5.10, 5.11 trang 17 sách bài tập vật lí 8

N

Chị Lưu Bảo Trân (ngụ đường 45, P.Tân Quy, Q.7, TP.HCM) cũng cho biết: “Nhà tôi nuôi 3 con chó, đọc tin này mà tôi muốn khóc. Mọi người khổ quá, tôi không thể nào”. t cầm cự cho đến khi quyết định về quê, đường còn xa, mưa gió cũng chăm cả 15 chú chó, chắc coi chúng nó như con đẻ mới quyết không bỏ chúng, thật sự không nỡ, như một đứa trẻ con, háo hức. như một đứa trẻ bị cha mẹ đuổi đi, rồi đột ngột tách khỏi cha mẹ, rồi bị hủy hoại như thế.

Trong khi đó, chị Ngô Thị Phương Thi, ngụ tại chung cư Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, khi xem tin đàn chó bị tiêu hủy, nước mắt chị Thi cứ trào ra. “Khi nuôi chó mèo, người chủ sẽ yêu thương chúng như con đẻ của mình. Bởi chúng là loài vật gần gũi, trung thành và hiểu chuyện. Ngay cả một người xa lạ như tôi cũng chạnh lòng, không biết chủ nhân của chúng sẽ như thế nào?” Thị bày tỏ.

Những người yêu chó, mèo sẵn sàng ủng hộ để có cách đối xử nhân văn hơn

Diệt chó để ngăn cản Covid-19: phẫn nộ vì hành động thiếu tình người - Ảnh 3

Hình ảnh này khiến cư dân mạng xúc động vì tình yêu và sự gắn bó của chủ nhân với những chú chó

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vũ đang công tác tại Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia City of Hope, California, Mỹ cũng tỏ ra bất ngờ khi đọc được thông tin này. Bác sĩ Vũ cho biết: “Không có tổ chức y tế nào trên thế giới khuyến cáo nên giết chó mèo khi chủ của chúng bị bệnh do nhiễm Covid-19. Ngược lại, có nhiều nghiên cứu tâm lý cho thấy chó mèo đã giúp rất nhiều người vượt qua.” khủng hoảng tâm lý trong thời gian cách ly xã hội hoặc điều trị bệnh Covid-19. Mấy ngày nay tôi thấy nhiều hình ảnh về một cặp vợ chồng đi xe máy chở chó về quê, mặc áo mưa cho chúng đã thể hiện tình cảm của họ đối với những chú chó chứ không phải chỉ chủ và chó chứ người nhà. Việc làm của các cơ quan chức năng ở Cà Mau rất thiếu nhân văn. “.

Xem thêm:  Come out là gì? Come out trong LGBT là gì?

Theo Lưu Bảo Trân, hành động tiêu diệt chó là phản khoa học và vô cùng dã man, không chỉ khiến chủ nhân bị thương mà nhiều người yêu động vật khác cũng cảm thấy xót xa. “Người dân địa phương vẫn có thể xử lý theo cách nhân đạo hơn. Tốt hơn hết là bạn nên xét nghiệm xem có lây bệnh hay không trước khi quyết định làm gì. Nếu không bị lây nhiễm mà không có ai chăm sóc thì cứ lên tiếng. Hội những người yêu chó mèo sẽ ngay lập tức hỗ trợ. “

Bà Ngô Thị Phương Thi cũng cho rằng vẫn còn cách hợp lý hơn, đó là nếu sợ chúng bị lây nhiễm vi khuẩn Covid-19 từ chủ và tiếp tục lây lan thì nên cách ly chúng ở một nơi khác. “Trong trường hợp y tế địa phương không lo được thì có rất nhiều người yêu chó, mèo sẵn sàng giúp đỡ. Tôi tin rằng chỉ cần đăng thông tin trên mạng về hoàn cảnh của chúng thì ngay lập tức sẽ có người liên hệ và đến tận nơi để hãy làm điều này ”, Phuong Thi nói.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Mẫu 06-ĐT: Quyết định chỉ định hòa giải viên

Bài viết “Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 18:57:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button