Phân loại cá Rồng Châu Á

Cá rồng châu á

Cá rồng châu Á là một trong những loài cá hàng đầu trong thế giới cá cảnh, bởi sự phổ biến rộng rãi, giá trị cao và vẻ đẹp của nó. Hình dáng độc đáo, miệng rộng và vảy sáng làm cho cá rồng trở nên đặc biệt. Cá rồng là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc nên cá rồng trở thành vật nuôi được nuôi trong nhà để phong thủy tốt hơn.

Cá rồng châu á

Cá rồng Châu Á được chia thành 4 loại theo màu sắc tự nhiên khác nhau của từng giống:

  • KIM LONG TAO BOI đến từ Malaysia (Cross Back Golden Malaysia).
  • HUE LONG (Super Red) từ tỉnh Tây Kalimantan, Indonesia.
  • Red Tail Golden từ tỉnh Pekanbaru, Indonesia.
  • Thanh long (cá rồng xanh)

Video về cá rồng Châu Á

https://www.youtube.com/watch?v=KNaP-kQCWrk

Video cá rồng

A. KIM LONG THÀNH CÔNG (Cross Back Golden)

Có nhiều tên gọi cho loài cá này, một số người gọi nó là Rồng vàng, Lưỡi xương ngựa Mã Lai, Cá Bukit Merah Xanh (Bukit Merah Blue), Rồng Xanh Đài Bắc (Taipie Blue Golden) và Vàng Mã. (Vàng Malaysia).

KIM LONG QUÁ XẤU

Loài cá này khi trưởng thành sẽ có màu trong suốt trên lưng. Sở dĩ nó có nhiều tên gọi như vậy là do loài cá này được tìm thấy ở nhiều nơi ở Malaysia như Perak, Trengganu, hồ Bukit Merah và Johor.

Do nguồn cung thấp và nhu cầu cao, loài cá này là một trong những loại đắt nhất, và yếu tố khiến giá tăng cao là ngoài sự hiếm có, kỹ thuật sinh sản thành công cũng còn thiếu sót. Hiện các trại cá ở Singapore và Malaysia đang nuôi loài cá này.

Rồng vàng được phân loại thêm theo màu sắc của vảy cá, bao gồm: Nền xanh lam, tím, vàng, xanh lục và bạc. Thuật ngữ Nền xanh lam và nền Tím được sử dụng thay thế cho nhau tùy thuộc vào từng trại cá vì sọc sẫm trên lưng cá có màu xanh lam đậm khi nhìn từ một góc độ, nhưng khi nhìn từ một góc độ khác nó sẽ trở thành màu tím đậm. . Nền vàng là loại có vảy màu vàng 24K, óng ánh từ mép vảy đến tâm vảy. Thay vì các vảy màu xanh hoặc tím.

Xem thêm:  Cách chơi 2 acc VLTK Mobile trên điện thoại

Con cá nền màu vàng này quá bối rối (loang màu trên lưng) nhanh nhất so với những con cá khác. Kim Long Quá Bối có màu sắc hoàn chỉnh nhất, khi trưởng thành toàn thân có màu vàng như thỏi vàng 24K nổi trong hồ.

Tuy nhiên, điều thuận lợi là họ đã cho ra đời những loại cá mới, lạ và nhiều màu sắc hơn. Điển hình là các loại cá mới như Bạch kim trắng (White Jade / Platinum) và Hoàng kim xanh (Hoàng Triều Thanh Long) là những giống mới được sản xuất trong thời gian gần đây.

B. HUE LONG (Siêu đỏ)

Đây là một con Rồng châu Á màu đỏ. Cá rồng đỏ được tìm thấy ở nhiều khu vực của Tây Kalimantan ở Indonesia, các địa danh nổi tiếng nhất là sông Kapuas và hồ Sentarum, nơi Rồng đỏ (Chilli và Blood Red) lần đầu tiên được phát hiện. . Đây là loại cá được ưa chuộng nhất trong các loại cá rồng, lý do là vì màu sắc sặc sỡ và giá mềm hơn loại Kim Long Qua Bei. Điểm nổi bật là vây, đuôi, miệng và râu đều có màu đỏ từ khi còn nhỏ, người chơi cá khó cưỡng lại được sự ham muốn và yêu thích khi sở hữu loài cá này. Khi lớn lên, màu đỏ bắt đầu xuất hiện ở các bộ phận cơ thể khác như nắp mang, mép vảy khiến toàn bộ con cá có màu đỏ.

RỒNG MÁU

Rồng đỏ được chia thành 4 loại khác nhau: Chilli Red (Đỏ ớt), Blood Red (Đỏ máu), Orange Red (Đỏ cam) và Golden Red (24K) (Golden Red). Gần đây, những con rồng đỏ này đã được nhóm lại với nhau và được gọi chung là Huyết Long (Super Red) hoặc Rồng Đỏ cấp 1 (1st Grade Red).

Cả Chili Red và Blood Red đều có nguồn gốc từ nguồn nước nổi tiếng ở Tây Kalimantan, Indonesia có tên là sông Kapuas và hồ Sentarum. Hồ Sentarum bao gồm nhiều hồ nhỏ thông với nhau và tụ lại ở cuối sông Kapuas. Ở vùng nước này có nhiều cây cổ thụ gãy chìm dưới lòng hồ tạo môi trường tốt cho cá rồng sinh sống nhưng với tình trạng ô nhiễm, rác thải, bùn bẩn, nước tù đọng đã ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc ban đầu của cá. cá rồng đây. Một nguyên nhân khác ảnh hưởng đến màu sắc ban đầu của cá Rồng đỏ là do việc lai tạo lộn xộn đã tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Có giống thân dày hơn, miệng sâu và cong hơn, có giống đỏ tươi hơn, màu nền sẫm hơn. Vì sự khác biệt này, những người đánh cá đầu tiên ở Indonesia đã đặt ra hai tên gọi chung cho hai nhóm rồng đỏ chính được tìm thấy trong khu vực: Chilli Red và Blood Red. Những cái tên này được gán cho loài cá vì mức độ Đỏ giữa hai loài cá này. Màu đỏ của ớt có màu đỏ tươi và Màu đỏ máu là màu đỏ sẫm hơn như máu bầm. Ngoài màu sắc, 2 con cá này còn có hình dáng khác nhau. Red Chili có thân rộng và dày hơn, trong khi Blood Red dài hơn và phẳng hơn.

Xem thêm:  Luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn Chuyên đề nghị luận xã hội PDF

Có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này khi nhìn vào Ớt đỏ, bề ngang từ lưng đến bụng đến đuôi dày và rộng còn Hồng huyết thon hơn khi nhìn từ gáy đến đuôi. Một điểm khác biệt dễ phân biệt khác là Red Chili có đôi mắt rất to, màu đỏ và chiếc đuôi hình kim cương. Trong khi Blood Red có đôi mắt trắng và nhỏ, đuôi được kéo dài theo hình chiếc quạt (Fan-Shaped Tail). Đôi mắt của Red Chili rất to và rộng. Đuôi của Red Chili có hình kim cương và mọc lại khi trưởng thành. Mặt khác, Blood Red có đôi mắt nhỏ hơn nhiều trông bình thường và tròn hơn. Riêng phần đuôi xòe ra như cánh quạt đẹp mắt.

Màu đỏ cam Đây là loại cá rất phổ biến trong giới đẻ trứng vì nó dễ thành công hơn, loại không phải là “Loại chuyển màu đỏ”. Khi trưởng thành, loài cá này có vây màu vàng cam rất rõ ràng bao phủ cơ thể khi so sánh với màu đỏ ớt và đỏ máu. Sự khác biệt rõ ràng hơn khi phần Vi trên + dưới và phần đuôi không có màu đỏ như hai đàn anh ở trên.

Golden Red (Đỏ vàng) là kết quả của việc ép sinh sản giữa các giống khác nhau đã tạo ra một thế hệ chất lượng dở dang, chỉ vì việc sinh sản rất thành công và dễ dàng đối với các trại cá chủ trương bán rẻ nhưng bán được nhiều. Banjar Red là sự sáng tạo của những người câu cá nghiệp dư ép đẻ trứng giữa Đỏ xanh, Đuôi đỏ hoặc Thanh long với Huyết Long đực chính hiệu để tăng sản lượng cá con.

Xem thêm:  Vở bài tập tiếng việt lớp 2

C. KIM LONG HỒNG VŨ (Vàng đuôi đỏ)

Được biết đến với tên gọi Hồng Tây Kim Long hoặc Ấn Kim Long, loài này được xếp cùng họ Kim Long với Bộ Bội Kim Long. Vì Kim Long Hồng Vỹ sẽ không bao giờ đạt được vàng 24K như Kim Long quá già, và màu vàng của Kim Long Hồng Vỹ sẽ không bao giờ quá lưng mà khi trưởng thành luôn có một vệt đen lớn kéo dài. từ đầu đến đuôi. Cũng giống như chiến hữu Kim Long Quá Bối, Kim Long Hồng Vỹ cũng khác nhau tùy theo màu sắc của từng con vật như nền xanh lam, xanh lục, vàng. Khi còn bé, Kim Long Hồng Vỹ không có màu trong khi Kim Long Quá Bắc lên màu rõ ràng, sáng lấp lánh, màu sắc đã thâm đến hàng thứ 5 rồi.

KIM LONG HỒNG VŨ

D. Thanh long (cá rồng xanh)

Đây cũng là một loài trong họ cá rồng, thường thấy ở Thái Lan, Malaysia, Miến Điện, Indonesia và Campuchia. Vì loài này sống ở nhiều vùng khí hậu và vùng khác nhau nên hình dạng và màu sắc của chúng cũng có thể khác nhau. Hầu hết các loại thanh long tìm thấy ở những nơi này đều có màu thân xám xanh và sọc xanh xám đậm ở đuôi. Hình dáng của thanh long cũng khác lạ hơn so với các loại cá rồng khác, đầu và miệng tròn và to hơn.

Thanh Long

Thông thường, những con cá này được hầu hết những người mới tập chơi thủy sinh sử dụng như một điểm khởi đầu cho sự nghiệp cá cảnh trong tương lai của họ vì chúng vừa rẻ và dễ kiếm. Sau đó tích góp một ít kinh nghiệm rồi bắt đầu chuyển sang Kim Long Hồng Vỹ, Kim Long Quá Bối hoặc Huyết Long.

Các bài báo hay khác

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Phân loại cá Rồng Châu Á❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Phân loại cá Rồng Châu Á” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phân loại cá Rồng Châu Á [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Phân loại cá Rồng Châu Á” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:49:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button