Phạm Thanh Bảo – VĐV đang gây sốt trên đường đua xanh là ai?

“Tôi làm việc chăm chỉ vì gia đình, để cuộc sống của tôi sẽ khỏe mạnh hơn trong tương lai”câu nói mà bạn vừa nghe đến từ một vận động viên vừa giành HCV SEA Games và phá kỷ lục ở nội dung 100m bơi ếch nam.

Phạm Thành Bảo là cái tên đang gây ‘sốt’ trên đường đua xanh với thành tích ấn tượng vừa đạt được. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng trên đường đua xanh ấy, ít ai biết rằng, để đạt được thành công, kình ngư 21 tuổi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Thanh Bảo sinh năm 2001, trong một gia đình nghèo ở tỉnh Bến Tre, bố mẹ là lao động chân tay, bươn chải kiếm sống. Từ nhỏ, cô đã yêu thích bơi lội và thường xuyên đến các trung tâm dạy bơi để thỏa mãn đam mê. Một lần tình cờ Thanh Bảo được các huấn luyện viên phát hiện ra tố chất và được chọn vào tập luyện. Sau đó, anh ta gật đầu ngay lập tức.

Để không phụ lòng của bố mẹ, Bảo đã luôn cố gắng và rèn luyện trong suốt hơn 10 năm. Tuy nhiên, phải đến SEA Games 30 diễn ra tại Philippines, Thanh Bảo mới vụt sáng trên đấu trường quốc tế. Ở kỳ SEA Games đó, Bảo mới 18 tuổi, anh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh để giành HCB ở hai nội dung 100m và 200m bơi ếch.

Xem thêm:  40 năm nâng tầm chăn nuôi thủy cầm Việt Nam

N

Tại giải năm nay, sau 3 năm tập luyện để nâng cao thành tích, Thanh Bảo đang vươn mình mạnh mẽ và trở thành niềm hy vọng số 1 trên đường đua xanh của đội tuyển bơi lội Việt Nam.

Ở đường đua chung kết 100m bơi ếch tối 14/5, Phạm Thanh Bảo đã vùng lên mạnh mẽ để cán đích đầu tiên với thành tích 1 phút 01 giây 17, qua đó đoạt HCV, lập kỷ lục mới của SEA Games. Tấm HCV 100m này đã giải “cơn khát” cho bơi lội Việt Nam ở nội dung này suốt 13 năm qua. Trước đó, kình ngư Nguyễn Hữu Việt đã giành HCV tại SEA Games 2009 trên đất Lào với thành tích 1 phút 01 giây 60.

Chàng trai xứ dừa thú nhận trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games anh rất mệt nhưng luôn tự nhủ phải nỗ lực để có thể làm nên chuyện tại SEA Games 31 trên sân nhà. Giờ đây, chàng trai nghèo xứ dừa đã bước lên đỉnh vinh quang ở đấu trường SEA Games và xứng đáng với danh hiệu “hoàng tử ếch” mới của bơi lội Việt Nam.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Phạm Thanh Bảo – VĐV đang gây sốt trên đường đua xanh là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Phạm Thanh Bảo – VĐV đang gây sốt trên đường đua xanh là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phạm Thanh Bảo – VĐV đang gây sốt trên đường đua xanh là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Xem thêm:  Mẫu đơn xin cung cấp hồ sơ bệnh án

Bài viết “Phạm Thanh Bảo – VĐV đang gây sốt trên đường đua xanh là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 10:39:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button