Phải ‘sạch’ ngay từ cách làm

Bất ngờ cả thủy sản nuôi và thủy sản tự nhiên nổi trắng mặt nước, người dân địa phương (xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) “kêu gào” tên ô nhiễm môi trường “> đóng cửa trang trại chăn nuôi, lợn công nghệ cao KP Phúc Thịnh Công ty CP Phát triển Nông nghiệp sạch (thôn Trạc, xã Phúc Thịnh) sở dĩ như vậy là do từ nguồn nước nguồn chảy theo đập tràn Cây Si, ngoài trang trại chăn nuôi, chăn nuôi lợn chỉ là những quả đồi xanh mướt, không có bất cứ nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nào. .

Khu vực đập tràn Cây Si đen ngòm, bốc mùi hôi thối

MINH HẢI

Một lãnh đạo của công ty này cũng xác nhận với PV Thiếu niên, có nước thải từ trang trại chảy ra môi trường. Nguyên nhân là do bờ hồ chứa nước thải có nguy cơ vỡ nên khi doanh nghiệp (DN) bơm nước qua lại các ao để sửa chữa, nước thải tràn ra môi trường và chảy xuống đập Cây Si từ ngày 16/5.

Sau khi sự việc xảy ra, doanh nghiệp và chính quyền địa phương hứa sẽ phối hợp xác minh, làm rõ nguyên nhân nước ở đập tràn Cây Si bốc mùi hôi thối, đen ngòm khiến gần 1 tạ cá nuôi lồng và cá tự nhiên (chưa qua kiểm soát). tính) chết trắng. Trường hợp nguyên nhân gây ô nhiễm do nước thải từ trại heo chảy tràn, cá chết trong lồng bè sẽ được doanh nghiệp bồi thường theo cam kết bảo vệ môi trường; Doanh nghiệp cũng sẽ bị xử lý hành chính vì gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm:  Quy Hoạch Vũng Tàu Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Dự Án The Maris

N

Nhưng, điều khiến người dân thất vọng nhất là nó mang danh công ty “phát triển nông nghiệp sạch” nên sản xuất ra sản phẩm sạch, luôn giữ vệ sinh môi trường trong mọi hoàn cảnh như khi thuyết minh dự án xin chủ trương đầu tư, thì xảy ra sự cố môi trường khiến người dân bất an.

Băn khoăn hơn nữa là trang trại mới đi vào hoạt động được gần 1 năm, đang nuôi hơn 2.000 con lợn nái, trong khi công suất thiết kế là 2.400 con, chưa kể số lợn con sẽ sinh ra. Ngoài ra, người dân cũng lo lắng nếu tình trạng ô nhiễm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm từ giếng khoan người dân đang sử dụng để lấy nước sinh hoạt.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Phải ‘sạch’ ngay từ cách làm❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Phải ‘sạch’ ngay từ cách làm” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phải ‘sạch’ ngay từ cách làm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Phải ‘sạch’ ngay từ cách làm” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 10:33:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button