Outlast 2 và câu chuyện có thật về giáo phái Peoples Temple ghê rợn

Outlast 2 là một game kinh dị cực kỳ nổi tiếng và cốt truyện của nó cũng dựa trên câu chuyện có thật về một giáo phái kinh hoàng khiến nhiều người phải rùng mình.

Lâu hơn 2 là một trong những game kinh dị nổi tiếng từng khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới phải khiếp sợ vì độ kinh dị của nó. Câu chuyện của game kể về hai phóng viên điều tra Blake và Lynn trong làng Cổng chùa, nằm biệt lập ở một nơi hoang vắng ở bang Arizona, Mỹ. Ngôi làng này cũng là nơi điều khiển một giáo phái và thủ lĩnh của họ là một kẻ điên có tên Knoth.

Sau đó ở đây Knoth đã nhiều lần đưa ra những mệnh lệnh vô cùng kỳ quái cho những người theo mình, bao gồm cả việc giết tất cả trẻ em vì hắn coi chúng là sản phẩm của quỷ dữ. Sau đó, ông ra lệnh cho tất cả những người theo ông phải tự sát vì thời khắc quyết định đã đến và họ phải từ bỏ mạng sống của mình để lên thiên đường.

tồn tại lâu hơn 2 giáo phái người chùa

Không lâu sau, nhà sản xuất của trò chơi này cũng phải thừa nhận rằng cốt truyện của Outlast 2 thực chất dựa trên một sự kiện có thật, đó là vụ tự sát tập thể của Đền thờ Nhân dân vào năm 1978 tại Jonestown, Guyana.

Mệnh giá Đền thờ Nhân dân lấy hồng y Jim Jones được thành lập năm 1955 tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Hoa Kỳ. Trong những ngày đầu, Jones được coi là một người tiến bộ, đồng thời là một nhà hoạt động dân quyền nổi tiếng. Những năm 1970 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Đền thờ Nhân dânkhi Jones kết bạn với các chính trị gia và các hãng truyền thông ở California.

Xem thêm: Nếu Outlast là một game kiểu PS1 thì sao?

Để có thể thu hút được nhiều tín đồ tham gia cũng như có thêm nguồn cung cấp tài chính Jones không ngừng khoe khoang về những khả năng phi thường của mình như loại bỏ tế bào ung thư khỏi cơ thể, hay khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

tồn tại lâu hơn 2 giáo phái người chùa

Nổi tiếng là một giáo phái tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo để lấy danh tiếng, nhưng Jones lại là kẻ thường xuyên bạo hành dã man những người theo dõi mình. Các thành viên của giáo phái thường bị làm nhục, đánh đập, tống tiền, thậm chí tẩy não để tỏ lòng thành kính với giáo phái. Jones Ngoài ra còn có những hành vi đe dọa người da màu rằng nếu họ rời khỏi Đền thờ Nhân dân, họ sẽ bị đưa đến các trại tập trung của chính phủ.

tồn tại lâu hơn 2 giáo phái người chùa

Sự hoang tưởng của Jim Jones ngày càng cao khi ông liên tục có những bài phát biểu liên quan đến ngày tận thế sắp tới. Đền thờ Nhân dân nhanh chóng bị giới truyền thông chỉ trích vào năm 1973 và để tránh dư luận, thủ lĩnh của giáo phái này quyết định chuyển trụ sở cũng như tín đồ ra nước ngoài. Với những nỗ lực ngoại giao của mình, giáo phái đã thuyết phục được chính phủ Guyana cho phép họ sử dụng một vùng đất cằn cỗi bên ngoài biên giới phía bắc, từ đó thành lập Jonestown.

Xem thêm: AfterHours – Game tâm lý kinh dị lấy bối cảnh bệnh viện mở hoàn toàn miễn phí tải về

tồn tại lâu hơn 2 giáo phái người chùa

Sau đó ở đây Đền thờ Nhân dân thông báo rằng Jonestown sẽ là thiên đường mới, nơi họ có thể sống trong hòa bình và hoàn toàn biệt lập, tránh những lời chỉ trích từ bên ngoài. Tuy nhiên, Jonestown là nơi có đất đai cằn cỗi, cuộc sống khắc nghiệt đã khiến nhiều tín đồ ở đây từ đó cảm thấy bất mãn và căng thẳng. Sau nhiều bất ổn, thậm chí căng thẳng kéo dài, nhà chức trách Guyana, Mỹ đã bắt đầu mở cuộc điều tra lớn tại nơi này.

tồn tại lâu hơn 2 giáo phái người chùa

Trong một nỗ lực cuối cùng để đối phó, Jim Jones đã ra lệnh cho những người theo dõi của mình tự sát hàng loạt, với trẻ em bị tiêm thuốc độc trước và người lớn tự sát bằng thuốc độc hoặc một số cách khác sau đó. . Các cuộc điều tra của chính phủ đã xác định rằng đây là một vụ giết người hàng loạt – tự sát hàng loạt với một số lượng lớn người bị tiêm thuốc bất hợp pháp, bị giết vì chống tự sát và một số tín đồ trung thành. thực sự tự tử.

Đích thân Tổng giám mục Jim Jones đã dùng súng lục và tự bắn vào đầu mình.

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Outlast 2 và câu chuyện có thật về giáo phái Peoples Temple ghê rợn❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Outlast 2 và câu chuyện có thật về giáo phái Peoples Temple ghê rợn” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Outlast 2 và câu chuyện có thật về giáo phái Peoples Temple ghê rợn [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Outlast 2 và câu chuyện có thật về giáo phái Peoples Temple ghê rợn” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách nhận miễn phí Beaston, Moony và Agent Hop trong Free Fire

Bài viết “Outlast 2 và câu chuyện có thật về giáo phái Peoples Temple ghê rợn” được đăng bởi vào ngày 2022-05-07 00:18:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Outlast 2 và câu chuyện có thật về giáo phái Peoples Temple ghê rợn
#Outlast #và #câu #chuyện #có #thật #về #giáo #phái #Peoples #Temple #ghê #rợn

Outlast 2 là một trò chơi kinh dị vô cùng nổi tiếng và cốt truyện của nó cũng được dựa trên một câu chuyện có thật về một giáo phái kinh khủng khiến không ít người rùng mình
Outlast 2 là một trong những tựa game kinh dị nổi tiếng từng khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới phải kinh hãi bởi sự đáng sợ của nó. Câu chuyện của game nói về 2 vợ chồng phóng viên điều tra Blake và Lynn tại ngôi làng Temple Gate, nằm biệt lập tại một nơi hoang vắng thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Ngôi làng này cũng chính là nơi bị một tà giáo khống chế và giáo chủ của chúng là một gã điên loạn tên Knoth.
Tại đây thì Knoth đã liên tục đưa ra những mệnh lệnh cực kì quái gở lên những tín đồ của mình, trong đó bao gồm việc giết hết trẻ con bởi vì hắn cho rằng chúng là sản phẩm của quỷ dữ. Sau đó thì hắn đã yêu cầu toàn bộ những tín đồ của mình tự sát do thời khắc quyết định đã tới và họ phải từ bỏ sinh mạng để có thể lên thiêng đàng.

Không lâu sau thì chính nhà sản xuất của trò chơi này cũng đã phải thừa nhận rằng cốt truyện của Outlast 2 thực chất được dựa trên một sự kiện có thật, đó chính là cuộc tự sát tập thể của Peoples Temple vào năm 1978 tại Jonestown, Guyana.
Giáo phái Peoples Temple được giáo chủ Jim Jones thành lập từ năm 1955 tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Hoa Kỳ. Ở những thời điểm đầu thì Jone được đánh giá là một người cso quan điểm tiến bộ, cũng như là một nhà hoạt động dân quyền nổi bật. Những năm 1970 đánh dấu những phát triển mạnh mẽ của Peoples Temple, khi Jones kết bạn với những chính trị gia và các hãng truyền thông tại California.
Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Outlast là một tựa game mang phong cách PS1?
Để có thể thu hút thêm nhiều sự tham gia của các tín đồ cũng như là có thêm nguồn cung tài chính thì Jones liên tục khoe về những khả năng phi thường của mình như việc lấy tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, hay có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Nổi tiếng là một giáo phái tham gia một cách tích cực vào những hoạt động nhân đạo để lấy danh tiếng, tuy nhiên Jones lại là một kẻ thường xuyên có hành động bạo hành những tín đồ của mình một cách dã man. Những thành viên của giáo phái thường bị sỉ nhục, đánh đập, tống tiền hay thậm chí là bị tẩy não để cống nộp tài sản của mình cho giáo phái. Jones cũng có những hành vi hù dọa người da màu rằng nếu họ rời khỏi Peoples Temple thì sẽ bị đưa vào những trại tập trung của chính phủ.

Sự hoang tưởng của Jim Jones càng ngày càng dâng cao hơn khi hắn liên tục đưa ra những bài phát biểu liên quan đến ngày tận thế sắp đến. Peoples Temple nhanh chóng bị giới truyền thông chỉ trích vào năm 1973 và để né tránh dư luận, giáo chủ của giáo phái này quyết định di dời tổng hành dinh cũng như tín đồ của mình ra hải ngoại. Bằng những nỗ lực ngoại giao của mình thì giáo phái đã thuyết phục được chính quyền Guyana cấp phép cho chúng sử dụng một vùng đất cằn cỗi ở ngoài biên giới phía bắc, từ đó thành lập ra Jonestown.
Xem thêm: AfterHours – Game kinh dị tâm lý với bối cảnh bệnh viện mở tải hoàn toàn miễn phí

Tại đây thì Peoples Temple đã tuyên bố rằng Jonestown sẽ là thiên đường mới nơi họ có thể sống một cách yên phận và biệt lập hoàn toàn, tránh né những chỉ trích bên ngoài. Tuy nhiên Jonetown lại là một nơi có đất đai cằn cỗi, đời sống khắc nghiệt đã khiến cho không ít tín đồ nơi đây cảm thấy bất mãn và căng thẳng từ đó bắt đầu. Sau nhiều bất ổn, thậm chí là căng thẳng kéo dài thì chính quyền Guyana và Mỹ đã bắt đầu mở một cuộc điều tra lớn tại nơi đây.

Trong một nỗ lực đối phó cuối cùng thì Jim Jones đã ra lệnh cho toàn bộ tín đồ của mình tự sát hàng loạt, trẻ em thì bị tiêm thuốc độc trước và người lớn cũng tự sát bằng thuộc độc hay một số cách khác sau đó. Những cuộc điều tra của chính phủ đã xác định rằng đây là một cuộc sát hại – tự sát tập thể với một lượng người bị tiêm thuốc độ trái ý, bị giết vì có ý định chống đối tự sát và một số tín đồ trung thành thì tự sát thật.
Riêng giáo chủ Jim Jones đã dùng một khẩu súng lục và tự bắn vào đầu của mình.

Xem thêm:  Tổng hợp Giftcode Kỷ Nguyên Rồng Mobile mới nhất và cách nhập code năm 2022

#Outlast #và #câu #chuyện #có #thật #về #giáo #phái #Peoples #Temple #ghê #rợn

Outlast 2 là một trò chơi kinh dị vô cùng nổi tiếng và cốt truyện của nó cũng được dựa trên một câu chuyện có thật về một giáo phái kinh khủng khiến không ít người rùng mình
Outlast 2 là một trong những tựa game kinh dị nổi tiếng từng khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới phải kinh hãi bởi sự đáng sợ của nó. Câu chuyện của game nói về 2 vợ chồng phóng viên điều tra Blake và Lynn tại ngôi làng Temple Gate, nằm biệt lập tại một nơi hoang vắng thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Ngôi làng này cũng chính là nơi bị một tà giáo khống chế và giáo chủ của chúng là một gã điên loạn tên Knoth.
Tại đây thì Knoth đã liên tục đưa ra những mệnh lệnh cực kì quái gở lên những tín đồ của mình, trong đó bao gồm việc giết hết trẻ con bởi vì hắn cho rằng chúng là sản phẩm của quỷ dữ. Sau đó thì hắn đã yêu cầu toàn bộ những tín đồ của mình tự sát do thời khắc quyết định đã tới và họ phải từ bỏ sinh mạng để có thể lên thiêng đàng.

Không lâu sau thì chính nhà sản xuất của trò chơi này cũng đã phải thừa nhận rằng cốt truyện của Outlast 2 thực chất được dựa trên một sự kiện có thật, đó chính là cuộc tự sát tập thể của Peoples Temple vào năm 1978 tại Jonestown, Guyana.
Giáo phái Peoples Temple được giáo chủ Jim Jones thành lập từ năm 1955 tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Hoa Kỳ. Ở những thời điểm đầu thì Jone được đánh giá là một người cso quan điểm tiến bộ, cũng như là một nhà hoạt động dân quyền nổi bật. Những năm 1970 đánh dấu những phát triển mạnh mẽ của Peoples Temple, khi Jones kết bạn với những chính trị gia và các hãng truyền thông tại California.
Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Outlast là một tựa game mang phong cách PS1?
Để có thể thu hút thêm nhiều sự tham gia của các tín đồ cũng như là có thêm nguồn cung tài chính thì Jones liên tục khoe về những khả năng phi thường của mình như việc lấy tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, hay có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Nổi tiếng là một giáo phái tham gia một cách tích cực vào những hoạt động nhân đạo để lấy danh tiếng, tuy nhiên Jones lại là một kẻ thường xuyên có hành động bạo hành những tín đồ của mình một cách dã man. Những thành viên của giáo phái thường bị sỉ nhục, đánh đập, tống tiền hay thậm chí là bị tẩy não để cống nộp tài sản của mình cho giáo phái. Jones cũng có những hành vi hù dọa người da màu rằng nếu họ rời khỏi Peoples Temple thì sẽ bị đưa vào những trại tập trung của chính phủ.

Sự hoang tưởng của Jim Jones càng ngày càng dâng cao hơn khi hắn liên tục đưa ra những bài phát biểu liên quan đến ngày tận thế sắp đến. Peoples Temple nhanh chóng bị giới truyền thông chỉ trích vào năm 1973 và để né tránh dư luận, giáo chủ của giáo phái này quyết định di dời tổng hành dinh cũng như tín đồ của mình ra hải ngoại. Bằng những nỗ lực ngoại giao của mình thì giáo phái đã thuyết phục được chính quyền Guyana cấp phép cho chúng sử dụng một vùng đất cằn cỗi ở ngoài biên giới phía bắc, từ đó thành lập ra Jonestown.
Xem thêm: AfterHours – Game kinh dị tâm lý với bối cảnh bệnh viện mở tải hoàn toàn miễn phí

Tại đây thì Peoples Temple đã tuyên bố rằng Jonestown sẽ là thiên đường mới nơi họ có thể sống một cách yên phận và biệt lập hoàn toàn, tránh né những chỉ trích bên ngoài. Tuy nhiên Jonetown lại là một nơi có đất đai cằn cỗi, đời sống khắc nghiệt đã khiến cho không ít tín đồ nơi đây cảm thấy bất mãn và căng thẳng từ đó bắt đầu. Sau nhiều bất ổn, thậm chí là căng thẳng kéo dài thì chính quyền Guyana và Mỹ đã bắt đầu mở một cuộc điều tra lớn tại nơi đây.

Trong một nỗ lực đối phó cuối cùng thì Jim Jones đã ra lệnh cho toàn bộ tín đồ của mình tự sát hàng loạt, trẻ em thì bị tiêm thuốc độc trước và người lớn cũng tự sát bằng thuộc độc hay một số cách khác sau đó. Những cuộc điều tra của chính phủ đã xác định rằng đây là một cuộc sát hại – tự sát tập thể với một lượng người bị tiêm thuốc độ trái ý, bị giết vì có ý định chống đối tự sát và một số tín đồ trung thành thì tự sát thật.
Riêng giáo chủ Jim Jones đã dùng một khẩu súng lục và tự bắn vào đầu của mình.

Xem thêm:  Sử dụng Súng Sạc như thế nào cho hiệu quả nhất trong Free Fire?

#Outlast #và #câu #chuyện #có #thật #về #giáo #phái #Peoples #Temple #ghê #rợn

Outlast 2 là một trò chơi kinh dị vô cùng nổi tiếng và cốt truyện của nó cũng được dựa trên một câu chuyện có thật về một giáo phái kinh khủng khiến không ít người rùng mình
Outlast 2 là một trong những tựa game kinh dị nổi tiếng từng khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới phải kinh hãi bởi sự đáng sợ của nó. Câu chuyện của game nói về 2 vợ chồng phóng viên điều tra Blake và Lynn tại ngôi làng Temple Gate, nằm biệt lập tại một nơi hoang vắng thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Ngôi làng này cũng chính là nơi bị một tà giáo khống chế và giáo chủ của chúng là một gã điên loạn tên Knoth.
Tại đây thì Knoth đã liên tục đưa ra những mệnh lệnh cực kì quái gở lên những tín đồ của mình, trong đó bao gồm việc giết hết trẻ con bởi vì hắn cho rằng chúng là sản phẩm của quỷ dữ. Sau đó thì hắn đã yêu cầu toàn bộ những tín đồ của mình tự sát do thời khắc quyết định đã tới và họ phải từ bỏ sinh mạng để có thể lên thiêng đàng.

Không lâu sau thì chính nhà sản xuất của trò chơi này cũng đã phải thừa nhận rằng cốt truyện của Outlast 2 thực chất được dựa trên một sự kiện có thật, đó chính là cuộc tự sát tập thể của Peoples Temple vào năm 1978 tại Jonestown, Guyana.
Giáo phái Peoples Temple được giáo chủ Jim Jones thành lập từ năm 1955 tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Hoa Kỳ. Ở những thời điểm đầu thì Jone được đánh giá là một người cso quan điểm tiến bộ, cũng như là một nhà hoạt động dân quyền nổi bật. Những năm 1970 đánh dấu những phát triển mạnh mẽ của Peoples Temple, khi Jones kết bạn với những chính trị gia và các hãng truyền thông tại California.
Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Outlast là một tựa game mang phong cách PS1?
Để có thể thu hút thêm nhiều sự tham gia của các tín đồ cũng như là có thêm nguồn cung tài chính thì Jones liên tục khoe về những khả năng phi thường của mình như việc lấy tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, hay có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

Nổi tiếng là một giáo phái tham gia một cách tích cực vào những hoạt động nhân đạo để lấy danh tiếng, tuy nhiên Jones lại là một kẻ thường xuyên có hành động bạo hành những tín đồ của mình một cách dã man. Những thành viên của giáo phái thường bị sỉ nhục, đánh đập, tống tiền hay thậm chí là bị tẩy não để cống nộp tài sản của mình cho giáo phái. Jones cũng có những hành vi hù dọa người da màu rằng nếu họ rời khỏi Peoples Temple thì sẽ bị đưa vào những trại tập trung của chính phủ.

Sự hoang tưởng của Jim Jones càng ngày càng dâng cao hơn khi hắn liên tục đưa ra những bài phát biểu liên quan đến ngày tận thế sắp đến. Peoples Temple nhanh chóng bị giới truyền thông chỉ trích vào năm 1973 và để né tránh dư luận, giáo chủ của giáo phái này quyết định di dời tổng hành dinh cũng như tín đồ của mình ra hải ngoại. Bằng những nỗ lực ngoại giao của mình thì giáo phái đã thuyết phục được chính quyền Guyana cấp phép cho chúng sử dụng một vùng đất cằn cỗi ở ngoài biên giới phía bắc, từ đó thành lập ra Jonestown.
Xem thêm: AfterHours – Game kinh dị tâm lý với bối cảnh bệnh viện mở tải hoàn toàn miễn phí

Tại đây thì Peoples Temple đã tuyên bố rằng Jonestown sẽ là thiên đường mới nơi họ có thể sống một cách yên phận và biệt lập hoàn toàn, tránh né những chỉ trích bên ngoài. Tuy nhiên Jonetown lại là một nơi có đất đai cằn cỗi, đời sống khắc nghiệt đã khiến cho không ít tín đồ nơi đây cảm thấy bất mãn và căng thẳng từ đó bắt đầu. Sau nhiều bất ổn, thậm chí là căng thẳng kéo dài thì chính quyền Guyana và Mỹ đã bắt đầu mở một cuộc điều tra lớn tại nơi đây.

Trong một nỗ lực đối phó cuối cùng thì Jim Jones đã ra lệnh cho toàn bộ tín đồ của mình tự sát hàng loạt, trẻ em thì bị tiêm thuốc độc trước và người lớn cũng tự sát bằng thuộc độc hay một số cách khác sau đó. Những cuộc điều tra của chính phủ đã xác định rằng đây là một cuộc sát hại – tự sát tập thể với một lượng người bị tiêm thuốc độ trái ý, bị giết vì có ý định chống đối tự sát và một số tín đồ trung thành thì tự sát thật.
Riêng giáo chủ Jim Jones đã dùng một khẩu súng lục và tự bắn vào đầu của mình.

Back to top button