‘Ông trùm’ ôm loạt dự án đất vàng Hải Phòng là ai?

Hai cha con sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng

Sinh năm 1955 tại Hải Phòng, ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) khá kín tiếng và ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Dư luận chỉ biết đến tên doanh nhân này khi công ty Hoàng Huy liên tục triển khai các dự án bất động sản nghìn tỷ tại các khu đất đắc địa của TP Hải Phòng.

Được thành lập từ năm 1995, công ty Hoàng Huy hoạt động chính trong lĩnh vực lắp ráp và nhập khẩu xe đầu kéo tại Hải Phòng. Khởi đầu là tổng đại lý cho Tập đoàn Dongfeng (Trung Quốc) cung cấp dòng xe này tại thị trường Việt Nam. Tiếp đến là phân phối độc quyền xe đầu kéo của Navistar USA. Hoạt động kinh doanh cốt lõi này không mang lại doanh thu hay lợi nhuận lớn. Kể từ năm 2016, khi bắt đầu “chuyển mình” qua các dự án bất động sản tại Hải Phòng, kết quả kinh doanh của công ty ngay lập tức tăng chóng mặt.

Theo báo cáo tài chính, lũy kế từ ngày 1/4/2019 đến ngày 31/3/2020 (năm tài chính 2019), doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty tăng nhanh, từ hơn 829 tỷ đồng lên 2.237 tỷ đồng (tăng gần 170%) ; lợi nhuận kế toán trước thuế tăng gấp đôi, lên hơn 773 tỷ đồng. Nguyên nhân chính, theo lý giải của công ty này là ngoài kinh doanh ô tô Navistar, lĩnh vực đầu tư bất động sản của Hoàng Huy có tiến triển tốt và bàn giao ngày càng nhiều căn hộ tại các dự án.

Giống Thiếu niên Theo phản ánh, hầu hết các dự án của công ty này đều được thực hiện theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Theo đó, UBND TP.Hải Phòng chỉ định thầu cho Hoàng Huy thực hiện việc cải tạo các dự án chung cư cũ, đổi lại sẽ cấp đất từ ​​quỹ đất công ích của thành phố để công ty này thực hiện các dự án bất động sản.

Xem thêm:  Thông tư 23/2005/TT-BYT xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế do Bộ Y tế

Đơn cử, nhờ quỹ đất vàng thanh toán từ 3 hợp đồng BT cải tạo chung cư cũ, Hoàng Huy nhanh chóng xây dựng các dự án nhà ở, trung tâm thương mại như: Hoàng Huy Riverside tại khu đất vũng tàu. Sông Cấm; Hoàng Huy Grand Tower Sở Dầu (Q. Hồng Bàng); Hoàng Huy Mall và Hoàng Huy Comerce (quận Lê Chân)…

Đáng chú ý, chỉ với hai dự án cải tạo chung cư cũ, Hoàng Huy dự kiến ​​sẽ được giao 99 ha đất sạch ở những vị trí đắc địa nhất của Hải Phòng. Tại các vị trí này đã đầu tư dự án Hoàng Huy Riverside, giá bán 35tr / m.2, căn hộ liền kề và biệt thự dao động từ 5-18 tỷ đồng / căn. Trong khi đó, khi giao đất, Hải Phòng đưa ra mức giá hơn 194 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,8 triệu đồng / m2.2.

Nhờ những dự án này, ông chủ Hoàng Huy nhanh chóng trở thành đại gia bất động sản với khối tài sản khổng lồ. Theo cơ cấu cổ đông sở hữu tại Hoàng Huy, ông Đỗ Hữu Hạ đang giữ chức vụ Chủ tịch, nắm 41,6% vốn điều lệ (hơn 151 triệu cổ phiếu). Với mức giá đóng cửa ngày 22/5 ở mức 22.570 đồng / cổ phiếu, khối tài sản của ông Hà là hơn 3.435 tỷ đồng.

Đáng chú ý, con trai ông Hà là ông Đỗ Hữu Hậu, Tổng giám đốc Hoàng Huy, sở hữu 5% cổ phần (khoảng 14,8 triệu), trị giá 336,7 tỷ đồng.

Ông Đỗ Hữu Hà (phải) và con trai Đỗ Hữu Hậu

Ảnh thành phố

Hải Phòng ưu ái nhiều BT. dự án

Như đã nói, dù tiền thân là công ty hoạt động trong lĩnh vực ô tô, tuy nhiên sau khi chuyển đổi sang kinh doanh bất động sản, Hoàng Huy đã nhận được nhiều dự án BT từ Hải Phòng.

N

Dự án cải tạo chung cư cũ HH3, HH4 Đồng Quốc Bình (tên đầy đủ: Dự án cải tạo chung cư cũ nguy hiểm TP Hải Phòng – Dự án Goldenland 5, xây dựng chung cư HH3-HH4 P. Đồng Quốc Bình, Q. Ngô Quyền) có tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 5/3/2018 và dự kiến ​​hoàn thành sau 24 tháng, kể từ ngày mặt bằng được đền bù, giải phóng mặt bằng và giao cho chủ đầu tư.

Xem thêm:  Các cuộc thi của giáo viên

Tính đến ngày 31/3, 2 tòa chung cư HH3, HH4 (quy mô xây dựng 28 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật và 1 tầng hầm) có tầng hầm đã hoàn thành phần thô và lắp đặt thiết bị. Phần thân đã xây thô hoàn thiện 99%, đang sửa chữa, lắp đặt bàn bếp, cửa …

Dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền theo hình thức BT được khởi công từ tháng 3/2017, đến nay đã hoàn thành và bàn giao 2 tòa nhà. Khu nhà 6 tầng và 126 căn hộ, sân chơi, trồng cây xanh để Sở Xây dựng đưa vào sử dụng, tái định cư cho các hộ dân. Dự án đã được UNBD thành phố Hải Phòng phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành.

'Ông trùm' nắm giữ hàng loạt dự án đất vàng tại Hải Phòng là ai?  - ảnh 2

Dự án bất động sản Hoàng Huy Riverside gồm nhà liền kề và biệt thự hiện đại

Ảnh Tuổi trẻ

Dự án cải tạo chung cư cũ HH1, HH2 Đồng Quốc Bình (tên đầy đủ: Cải tạo chung cư cũ nguy hiểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng – Dự án Goldenland 5, xây dựng chung cư HH1-HH2, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền) có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ ngày 20/02/2019, dự kiến ​​hoàn thành sau 24 tháng, kể từ ngày đã đền bù, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Đến ngày 31/3/2020, dự án đã hoàn thành đổ bê tông nắp hầm, đạt 100% phần ngầm. Tòa HH1 hoàn thành đổ bê tông sàn tầng hầm và tường hầm trục B-A1…

Xem thêm:  Trường THPT Marie Curie TPHCM lấy bao nhiều điểm

Sau khi triển khai các dự án trên, Hoàng Huy tiếp nhận các vị trí đất vàng của Hải Phòng để đầu tư các dự án bất động sản cao cấp, căn hộ liền kề và biệt thự.

Ngoài tài sản là cổ phiếu và dự án, công ty còn có bất động sản đầu tư cho thuê trị giá 195 tỷ đồng, bao gồm quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại 183 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội; Một phần tầng hầm và tòa nhà trung tâm thương mại dự án chung cư N01-Golden Land Building (đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) và một phần cho thuê nhà, xưởng tại TP. Hải Phòng theo phương thức cho thuê trả tiền hàng năm. Tính cả phần nhà và kiến ​​trúc sau khi đầu tư có tổng giá trị gần 712 tỷ đồng.

Ngoài ra, bất động sản đầu tư được tổ chức tăng giá trị giá hơn 69 tỷ đồng là bất động sản trên đất tại số 150 Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Công ty Cổ phần Đầu tư Tô Hiệu là công ty con của Công ty Hoàng Huy, đã được Sở Tài nguyên và Môi trường (Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ủy quyền) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền. hạ cánh gần 11.000 m2 ở 150 Tô Hiệu.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Ông trùm’ ôm loạt dự án đất vàng Hải Phòng là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Ông trùm’ ôm loạt dự án đất vàng Hải Phòng là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Ông trùm’ ôm loạt dự án đất vàng Hải Phòng là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Ông trùm’ ôm loạt dự án đất vàng Hải Phòng là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 15:00:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button