‘Ông trùm’ Kyrgyzstan bị Mỹ treo thưởng 5 triệu USD truy bắt là ai?

Hãng tin Sputnik ngày 5/3 đưa tin, Mỹ treo thưởng 5 triệu USD cho thông tin dẫn đến vụ bắt giữ trùm tội phạm Kyrgyzstan Kamchybek Kolbaev và triệt phá mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia của Kolbaev.

Trước đó, Mỹ đưa ra mức thưởng 1 triệu USD, nhưng mức thưởng đã được nâng lên sau khi một tòa án ở Kyrgyzstan quyết định trả tự do cho Kolbaev.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Kolbaev cầm đầu một mạng lưới tội phạm ở Trung Á, liên quan đến buôn bán ma túy, vũ khí, buôn người và nhiều tội phạm khác.

Vào tháng 2 năm 2012, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa Kolbaev vào danh sách đen vì các hoạt động của anh ta liên quan đến Brother’s Circle, một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia lớn hơn bao gồm các thủ lĩnh và thành viên của nhiều băng nhóm tội phạm Âu-Á khác nhau. .

Theo AFP, Kolbaev thường được giới truyền thông mô tả là ông trùm quyền lực của thế giới ngầm và có ảnh hưởng lớn đến chính trường Kyrgyzstan.

N

Vào tháng 10 năm 2020, Washington hoan nghênh việc Kyrgyzstan bắt giữ Kolbaev với cáo buộc âm mưu tội phạm, sau khi chính phủ mới của nước này nhậm chức.

Sau khi Kolbaev được trả tự do gần đây, Hội đồng An ninh Nhà nước Kyrgyzstan (SCNS) cho biết anh ta đã đồng ý bồi thường cho việc “hợp pháp hóa doanh thu tội phạm” gần 3 triệu USD. Theo đó, người thân của Kolbaev đã chuyển 20% số tiền này cho nhà chức trách.

Xem thêm:  Cộng tác viên trong tiếng Trung là gì

SCNS cũng cho biết Kolbaev sẽ phải trả toàn bộ số tiền này vào cuối tháng 4 trước khi anh có thể rời thị trấn Cholpon-Ata, nơi anh hiện đang cư trú.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Ông trùm’ Kyrgyzstan bị Mỹ treo thưởng 5 triệu USD truy bắt là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Ông trùm’ Kyrgyzstan bị Mỹ treo thưởng 5 triệu USD truy bắt là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Ông trùm’ Kyrgyzstan bị Mỹ treo thưởng 5 triệu USD truy bắt là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Ông trùm’ Kyrgyzstan bị Mỹ treo thưởng 5 triệu USD truy bắt là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 13:15:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button