Ông chủ thực sự là ai?

(TNO) Liên quan đến “đường dây buôn bán hàng nghìn chiếc lốp xe đã qua sử dụng”, Nguyễn Hữu Thành là người “điều hành” 2 doanh nghiệp Dai Tuan Nguyen và Dai Tuan Lam theo phương thức tạm nhập từ Mỹ về Việt Nam rồi tái xuất sang Campuchia. với mức lãi khoảng 13 tỷ đồng.

DNTN Đại Tuấn Nguyên do anh Nguyễn Hữu Minh Tuấn (24 tuổi, HKTT tại Bàu Bàng, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM) thành lập. Còn DNTN Đại Tuấn Lâm (trụ sở 369/2 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình) do bà Nguyễn Thị Rơi (51 tuổi, HKTT Q.Tân Bình) làm chủ.

Tuy nhiên, theo điều tra của cơ quan chức năng, doanh nghiệp tư nhân Đại Tuấn Lâm và doanh nghiệp tư nhân Đại Tuấn Nguyên do Nguyễn Hữu Thành (hiện đang bị Bộ Công an truy nã về tội buôn lậu) thành lập và điều hành hoạt động (Thành là chồng bà Roli). Anh Tuấn bố). Anh Nguyễn Hữu Minh Tuấn, chị Nguyễn Thị Roli, Nguyễn Hữu Thành hiện đang ở Mỹ. Nguyễn Hữu Thành điều hành hoạt động của hai doanh nghiệp này thông qua Nguyễn Thị Mộng Tuyền, kế toán trưởng Doanh nghiệp tư nhân Đại Tuấn Nguyên.

Khoảng tháng 3-2014, Thanh chỉ đạo Tuyền lập hồ sơ đề nghị cơ quan chức năng cấp phép cho 2 doanh nghiệp kinh doanh săm lốp ô tô đã qua sử dụng theo hình thức tạm nhập từ Mỹ về Việt Nam và tái xuất sang Campuchia. . Sau đó, mẹ con bà Roli ủy quyền cho Trần Đăng Khoa và Tuyền ký hợp đồng mua bán và các công văn liên quan với tư cách Phó giám đốc.

Xem thêm:  Cách pha sữa bột HiPP

Từ ngày 4-5-2014, Tuyền và Khoa ký 3 hợp đồng nhập khẩu với 3 công ty ở Mỹ và Campuchia để mua 300.000 lốp ô tô đã qua sử dụng với giá khoảng 1 USD / lốp, giao hàng tại khu vực biên giới. Việt Nam – Campuchia và cảng biển quốc tế.

Mặc dù biết số hàng trên phải vận chuyển tái xuất sang Campuchia theo quy định nhưng ông Thanh đã móc nối với ông N.V.T, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh của một công ty chế biến phế liệu có trụ sở tại Tây Ninh để đề nghị ông này. thu mua lốp xe đã qua sử dụng và giao tại kho công ty.

N

Xin giấy phép, ông Thành thuê người làm thủ tục hải quan, thông quan lô hàng, vận chuyển, giao nhận lô hàng …. Sau đó, giao cho Tuyền chỉ đạo những người này thực hiện.

Trong tháng 7/2014, DNTN Đại Tuấn Nguyên và DNTN Đại Tuấn Lâm đã mở 12 tờ khai tạm nhập 20.000 lốp ô tô đã qua sử dụng. Theo quy định, doanh nghiệp phải vận chuyển hàng tái xuất sang Campuchia sau khi hải quan cửa khẩu kiểm tra, thông quan lô hàng; Ký vào phiếu giao hàng để xác nhận rằng hàng hóa đã thực sự được vận chuyển. Tuy nhiên, toàn bộ 20.000 chiếc lốp xe nói trên được chở đi bán cho công ty chế biến phế liệu theo thỏa thuận giữa Thành và anh T. Chưa dừng lại ở đó, ông Thành tiếp tục chỉ đạo Tuyền làm thủ tục tạm nhập tái xuất. xuất khẩu hơn 65.000 lốp ô tô đã qua sử dụng.

Xem thêm:  Nội dung chính của bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Bước đầu, cơ quan công an xác định, 2 cơ sở kinh doanh của ông Thành đã bán lốp ô tô đã qua sử dụng cho một công ty xử lý phế liệu với tổng khối lượng gần 5.000 tấn, thu về khoảng 13 tỷ đồng. bán lốp ô tô đã qua sử dụng cho một công ty xử lý chất thải rắn, ông Thành chỉ đạo Tuyên lập và ký với T. các hợp đồng ký gửi và hợp đồng tiêu hủy tạm thời lô hàng là lốp ô tô đã qua sử dụng. nhập và tái xuất nói trên.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ông chủ thực sự là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ông chủ thực sự là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ông chủ thực sự là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ông chủ thực sự là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 23:42:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button