‘Ông chủ’ Công ty Phương Đông bán máy xét nghiệm Covid-19 cho nhiều tỉnh, thành là ai?

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến hợp đồng mua thiết bị Realtime PCR của hãng Quiagen (Đức) để xét nghiệm dịch Covid-19, ngày 25/4, TP Hải Phòng đã có thông tin chính thức đến công chúng.

Ông Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, để đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thiết bị, Sở Y tế Hải Phòng đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông được vay Realtime PCR. hệ thống thiết bị trong khi chưa hoàn thành thủ tục mua sắm thiết bị (văn bản ký ngày 30/3/2020). Hiện Sở Y tế đang triển khai các thủ tục để mua hệ thống máy xét nghiệm tự động nói trên.

“UBND TP chưa phê duyệt kế hoạch đấu thầu, cũng như chỉ định thầu đối với gói thầu mua sắm thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 liên quan đến máy xét nghiệm Realtime PCR. Hiện việc thẩm định gói thầu vẫn chưa có kết quả ”, ông Nam nói.

Trước đó, hàng loạt tỉnh, thành cũng đã mua máy xét nghiệm này với giá cao hơn nhiều so với giá thị trường. UNND Quảng Nam phê duyệt mua máy 7,56 tỷ đồng, sau đó đàm phán với nhà cung cấp nên giảm xuống còn 7,2 tỷ đồng. Tại Thái Bình, tỉnh này cho biết đã đàm phán và được giảm giá từ hơn 6 tỷ đến 5,8 tỷ đồng, chưa tính các khoản ‘quyền lợi’ bảo hành, vật tư y tế đi kèm sau khi họ mua hệ thống thiết bị. được thử nghiệm cho Realtime PCR.

Theo thông tin ban đầu, hợp đồng ký ngày 1/3 giữa Sở Y tế Quảng Ninh và nhà thầu là 8,4 tỷ đồng. Sau khi cơ quan điều tra Bộ Công an làm việc với Quảng Ninh, ngày 23/3, Sở Y tế đã ký phụ lục hợp đồng với nhà thầu, đơn giá giảm xuống còn 7 tỷ đồng. Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, giá hệ thống này hiện chỉ còn 5,2 tỷ đồng, đã giảm thêm 1,8 tỷ đồng so với phụ lục ngày 23/3.

Xem thêm:  Bài - lesson 4: speaking – unit 4. my face

Hải Phòng đăng văn bản đề nghị mượn máy xét nghiệm Covid-19 của Công ty TNHH thiết bị y tế Phương Đông

Ảnh chụp màn hình

Trước việc hàng loạt tỉnh, thành lên tiếng về việc mua máy xét nghiệm Realtime PCR, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả. Các ca bệnh nặng xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội (thuộc Sở Y tế Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.

Đồng thời, C03 cũng ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam, trong đó có PGS.TS. GS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc CDC Hà Nội; Nguyễn Vũ Hà Thanh, Trưởng phòng Tài chính Kế toán; Lê Xuân Tuấn, nhân viên Phòng Tài chính Kế toán (CDC Hà Nội). Ngoài ra còn có Đào Thế Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Vật tư Khoa học và Thương mại Việt Nam (MST); Nguyễn Trần Duy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Định giá và Bán đấu giá tài sản Nhân Thành; Nguyễn Ngọc Nhật, nhân viên Công ty TNHH phát triển khoa học Vitech và Nguyễn Thanh Tuyền, nhân viên Công ty TNHH thiết bị y tế Phương Đông.

Ngày 24/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có văn bản gửi các bệnh viện, sở y tế và các đơn vị trực thuộc, yêu cầu báo cáo toàn bộ hợp đồng mua thiết bị xét nghiệm tự động Realtime PCR của Quiagen. (Đức hạnh). Nội dung báo cáo bao gồm tất cả các hợp đồng mua thiết bị thử nghiệm từ ngày 01/03/2018 đến ngày 29/02/2020. Báo cáo phải gửi về Bộ trước ngày 28/4.

Xem thêm:  Mẫu giáo án môn Hóa học lớp 9 theo công văn 5512

N

'Ông trùm' Công ty Phương Đông bán máy xét nghiệm Covid-19 cho nhiều tỉnh, thành là ai?  - ảnh 2

Thông tin liên quan đến việc Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Thành báo lỗi

Ảnh trang web công ty

Bác sĩ – CEO kín tiếng

Trong số các đối tượng bị khởi tố liên quan đến vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội có nhân viên Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông, Công ty này từ tháng 1/2020 đã lắp đặt và triển khai hệ thống xét nghiệm Covid-19 cho nhiều bệnh viện lớn trên cả nước như Vinmec, Quốc Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phổi Trung ương, Trung tâm CDC Quảng Ninh, CDC Hà Nội, Bắc Giang… Và công ty được Hải Phòng đề xuất cho mượn máy Realtime PCR.

Theo thông tin từ cơ quan thuế, Công ty TNHH thiết bị y tế Phương Đông có mã số thuế 0101088272 (địa chỉ tại số 20, ngõ 7, phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội). Người đại diện theo pháp luật là bác sĩ – Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Thành.

Được thành lập từ năm 2000, Phương Đông tự giới thiệu mình là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị y tế bệnh viện. Đáng chú ý, công ty cũng đi tiên phong trong việc cung cấp máy xét nghiệm Realtime PCR, rút ​​ngắn thời gian xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 10 ngày xuống còn 4 giờ.

Trong lần cung cấp hàng loạt thiết bị xét nghiệm này vào cuối tháng 2/2020, ông Nguyễn Xuân Thành từng chia sẻ: “Với tầm nhìn chiến lược, ngay từ khi dịch chưa bùng phát, Phương Đông đã nhập rất nhiều Sản phẩm Máy PCR thời gian thực, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cấp cứu ECMO cung cấp cho các bệnh viện, đơn vị y tế sẵn sàng đối phó với dịch với tiêu chí phục vụ kịp thời người bệnh là ưu tiên số 1 ‘.

Xem thêm:  Mẫu đơn xin sao hồ sơ tai nạn giao thông

Ông cũng khẳng định: “Thật vinh dự và tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chung tay ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, với chữ Tâm được đặt lên hàng đầu”.

Theo thông tin trên website của công ty này, ông Thành cũng là người đưa thương hiệu ghế massage Nhật Bản Maxcare về Việt Nam. Ông Thanh cũng từng tặng chiếc ghế này cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Hiện thông tin về bác sĩ kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Thành trên website của công ty không truy cập được (lỗi 404). Khi chúng tôi gọi đến số thuê bao di động 0903.411.xxx của vị tổng giám đốc này thì bị tắt máy, không liên lạc được.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Ông chủ’ Công ty Phương Đông bán máy xét nghiệm Covid-19 cho nhiều tỉnh, thành là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Ông chủ’ Công ty Phương Đông bán máy xét nghiệm Covid-19 cho nhiều tỉnh, thành là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Ông chủ’ Công ty Phương Đông bán máy xét nghiệm Covid-19 cho nhiều tỉnh, thành là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Ông chủ’ Công ty Phương Đông bán máy xét nghiệm Covid-19 cho nhiều tỉnh, thành là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 10:57:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button