Ốc lạ gây tử vong ở Khánh Hòa là gì?

Ốc bùn bóng

Ảnh: HDH Institute

Theo đó, trong số 30 con ốc gây ra vụ ngộ độc được gửi Viện Hải dương học để giám định loài thì có 29 cá thể là ốc bùn răng cưa (tên khoa học là Nassarius papillosus) và 1 cá thể là ốc bùn bóng (tên khoa học là Nassarius quy đầu).

Cả hai loại ốc nêu trên đều có hàm lượng độc tố tetrodotoxin rất cao. Khi ăn phải hai loại ốc này, độc tố tetrodotoxin sẽ tấn công vào hệ thần kinh trung ương của con người, gây ra các triệu chứng ngộ độc như: tê môi, tưa lưỡi, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, co giật … trường hợp nặng có thể dẫn đến cái chết.

Ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa khuyến cáo người dân không nên ăn khi thấy hai loại ốc này và các loại ốc lạ khác.

N

Giống Thiếu niên Tin cho hay, ngày 11/9, nhóm 3 ngư dân ở Vạn Ninh gồm: Nguyễn Văn T. (23 tuổi), Hồ Văn N. (21 tuổi) và Trần Quốc T. (22 tuổi) đang đánh bắt cá. trên hòn đảo. Ở vùng biển Vạn Ninh, lặn bắt được một bịch ốc biển lạ, đa số có vỏ màu nâu, chấm trắng.

Sau khi 3 ngư dân hấp chín để ăn, sau nửa giờ, cả 3 người ăn có triệu chứng: tê môi, tê tay, tê chân, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu.

Đến 19h ngày 11/9, ngư dân Nguyễn Văn T. có biểu hiện nặng, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Hai người còn lại sau khi được điều trị tại Trung tâm Y tế H.Vạn Ninh đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Xem thêm:  Phim mới của Will Smith dừng sản xuất sau “cú tát trời giáng” tại Oscar 2022

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ốc lạ gây tử vong ở Khánh Hòa là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ốc lạ gây tử vong ở Khánh Hòa là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ốc lạ gây tử vong ở Khánh Hòa là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ốc lạ gây tử vong ở Khánh Hòa là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 08:20:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button