Nuôi thỏ vốn ít, lãi nhiều

2019-02-26 17:17:48

Hiện nay, do nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao nên nhiều hộ dân đã lựa chọn mô hình chăn nuôi thỏ để phát triển kinh tế gia đình, bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.

Vốn thấp, dễ chăm sóc

Anh Trần Thiện Đức (ấp Mỹ Hòa 2, xã Tân Hòa, Phú Tân, tỉnh An Giang) là một trong những người tiên phong phát triển mô hình nuôi thỏ ở xã Tân Hòa. Anh Đức cho biết, so với các vật nuôi khác như gà, vịt, lợn, nuôi thỏ nhẹ công chăm sóc, ít rủi ro nhưng lợi nhuận cao. Trên diện tích khoảng 100m2, anh Đức xây dựng 50 chuồng trại để nuôi thỏ. Hàng ngày, anh vệ sinh chuồng trại để tạo sự thông thoáng, sạch sẽ, đàn thỏ phát triển tốt.

Anh Đức chia sẻ: “Thỏ ít mắc bệnh, tận dụng được thức ăn thừa, thức ăn sẵn có như rau, củ… Nuôi thỏ không cần diện tích nuôi lớn; thời gian nuôi ngắn, trung bình từ 1,5 – 2 tháng là có thể xuất chuồng nên thu hồi vốn rất nhanh; Nguồn thức ăn chủ yếu là rau muống, lúa và thức ăn gia súc nên rất dễ kiếm. Một trong những ưu điểm nổi bật của thỏ mẹ là sinh sản rất nhanh, mỗi năm có thể đẻ từ 12 lứa trở lên nên số lượng thỏ tăng khá nhanh.

Nuôi thỏ giúp nhiều nông dân tăng thu nhập cho gia đình

Ở An Phú, anh Phạm Thanh Chuẩn (xã Vĩnh Trường) chọn mô hình chăn nuôi thỏ để phát triển kinh tế gia đình. Theo anh Chuẩn, để nuôi thỏ thành công thì việc xây dựng chuồng trại ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh trưởng của thỏ. Theo đó, chuồng thỏ cần được đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát, có nơi thoát nước và xử lý. phân; Trong chuồng chia thành nhiều ô, đặt ở nơi cao ráo, cách xa mặt đất để dễ vệ sinh. Từ 1 – 2 tuần cần vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại sạch sẽ, khô ráo vừa khử mùi hôi vừa giúp Thỏ tăng sức đề kháng, ít bệnh tật. Nguồn thức ăn cho thỏ phải được cắt sạch sẽ, không dính bùn đất, ẩm ướt, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp thỏ tránh được các bệnh đường ruột.

Xem thêm:  Lễ hội chùa Hương hàng năm bắt đầu vào ngày mùng mấy tháng Giêng âm lịch?

Đầu ra ổn định

Trong khi các loại vật nuôi khác khó khăn về nguồn giống, chi phí đầu tư cao, đầu ra bấp bênh… thì chăn nuôi thỏ theo hình thức hộ gia đình lại mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho nhiều hộ. Theo anh Đức, thỏ có đầu ra ổn định và được thương lái thu mua với giá từ 60.000 – 80.000 đồng / kg. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh Đức xuất bán khoảng 200 con thỏ, mỗi con trọng lượng từ 1,8 – 2 kg. Ngoài ra, anh Đức còn tự nhân giống để giảm chi phí chăn nuôi, cũng như bán cho các hộ chăn nuôi khác để tăng thu nhập cho gia đình. “Trước đây, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, từ ngày nuôi thỏ đến nay, cuộc sống của gia đình tôi được cải thiện và ổn định hơn trước” – anh Đức thông tin.

Bà Dương Thị Bích Thủy (ở ấp Mỹ Hòa 2, xã Tân Hòa, Phú Tân), một trong những hộ nuôi thỏ cho biết, thỏ nuôi trong khoảng 3 tháng sẽ đạt trọng lượng trên 2kg / con và có thể xuất chuồng. cái lồng. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường cao nên khi thỏ đạt khoảng 1,8kg mới được thu mua. “Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ thịt thỏ của thị trường cao, trong khi nguồn cung ít. Vì vậy, thời gian qua đã có nhiều thương lái đến tận nhà thu mua. Gia đình tôi dự định sẽ mở rộng diện tích chuồng trại, tăng số lượng thỏ nuôi để nâng cao thu nhập cho gia đình ”, chị Thủy cho biết.

Xem thêm:  Soạn bài vua tàu thủy - bạch thái bưởi

Do nhu cầu tiêu thụ thỏ thịt thương phẩm khá lớn nên đầu ra cho mô hình này khá thuận lợi. Thịt thỏ là một trong những loại thực phẩm sạch, có giá trị dinh dưỡng cao, được thị trường ưa chuộng… Vì vậy, mô hình chăn nuôi thỏ ổn định, mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi. Mô hình cũng mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh việc đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi thỏ, việc tìm thị trường đầu ra ổn định cho sản phẩm cũng cần được các hộ tính toán kỹ lưỡng để thời gian tới, ngày càng nhiều hộ nuôi thỏ thành công.

Theo vietlinh.vn, 26/02/2019

Ý kiến ​​của độc giả ()

Mình ở Nghệ An có nuôi thỏ nhưng không biết giá cả thế nào.

Anh đang yêu em, em muốn trao trọn trái tim cho anh

Mình ở bắc giang muốn nuôi thỏ nhưng chưa biết đầu ra như thế nào, các bạn tư vấn giúp mình nhé.

Tôi ở Đà Lạt và muốn thành lập trang trại nuôi thỏ, cần tư vấn

Mình ở hà tĩnh. Tôi muốn nuôi thỏ. Nhưng khí hậu miền Trung so với không có kinh nghiệm cũng như sản lượng. Xin admin tư vấn

1 năm qua 12 thế hệ. Viết rất tốt

Trong khi các loại vật nuôi khác khó khăn về nguồn giống, chi phí đầu tư cao, đầu ra bấp bênh… thì chăn nuôi thỏ theo hình thức hộ gia đình lại mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho nhiều hộ. Đặc biệt, hiện đã có nhiều nơi liên kết nuôi thỏ New Zealand với thị trường Nhật Bản mang lại thu nhập cao.

Xem thêm:  Phú Cường mở ra cách tiếp cận nguồn vốn mới cho thị trường bất động sản

Giá thỏ thịt trên thị trường hiện nay khá ổn định do nhu cầu tiêu thụ thịt thỏ ngày càng tăng. Bình quân, thỏ thịt được thu mua với giá 70.000 – 80.000 đồng / kg, đối với thỏ giống giá khoảng 120.000 đồng / kg. Với giá thỏ thịt như trên, cứ sau 3 tháng nuôi lợi nhuận sau khi trừ hết chi phí còn khoảng 2,5 triệu đồng / 100 con thỏ.

Bạn có thể tìm hiểu thị trường đầu ra thông qua các hộ nuôi xung quanh, liên hệ với thương lái hoặc có thể trao đổi trực tiếp với các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Chúc bạn thành công!

Bình muốn nuôi thỏ nhưng không biết làm thế nào

Tôi ở DakLak rất muốn nuôi thỏ, nhưng không biết đầu ra như thế nào?

Em ở thanh hóa, em muốn ở nhưng không biết đi đâu.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nuôi thỏ vốn ít, lãi nhiều❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nuôi thỏ vốn ít, lãi nhiều” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nuôi thỏ vốn ít, lãi nhiều [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nuôi thỏ vốn ít, lãi nhiều” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:21:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button