Nước đọng trước nhà

Nội dung bài viết

 1. Phong thủy ao hồ tránh phạm
  1. Tác dụng của phong thủy hồ nước trước nhà
  2. Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở
   1. Các hướng, vị trí xây ao hồ phong thủy xấu cần tránh
   2. Hình dạng ao nên tránh trong phong thủy
   3. Phong thủy về áo phạm thế gương soi chậu máu
   4. Ao hồ sân vườn phạm thế phong thủy góc ao đao đình
   5. Phong thủy về ao tù nên tránh
   6. Bố trí phong thủy ao hồ cá hung hiểm
  3. Cách xây ao hồ hợp phong thủy
   1. Chọn phương hướng may mắn khi triển khai ao hồ trong phong thủy
   2. Chọn dáng vẻ ao hồ hợp phong thủy sinh tài lộc
 2. Những chú ý khi lấp ao phong thủy
  1. Khi nào nên lấp ao phong thủy?
  2. Cách lấp ao chuẩn phương pháp phong thủy

Phong thủy ao hồ tránh phạm

Tác dụng của phong thủy hồ nước trước nhà

Ngày nay xemphong thủy hồ nước trước nhà, sau nhà vô cùng quan trọng bởi ngoài nhân tố về nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ thì ao hồ con chứa nhiều vai trò về mặt phong thủy.

Ao hồ trong phong thủy bao gồm: ao cá phong thủy, hồ nước, mương nước, giếng nước, bể bơi. Các địa điểm đặt sắp xếp ao hồ phong thủy khá phong phú như: phong thủy hồ cá sân vườn ở ngoài sân thậm chí trên sân thượng. Mặc dù, thường triển khai phong thủy hồ nước trước nhà nhằm tạo thẩm mỹ, giúp không gian có cảnh quan tốt, bên cạnh việc sắp xếp phía sau nhà hay bên cạnh nhà.

Vậy xem phong thủy ao hồ nước trước nhà, sau nhà, cạnh nhà có tác động như vậy nào? Lợi ích phong thủy ao nước trước nhà giúp bảo đảm mỹ quan, không gian bỗng nhiên giúp đưa không khí mát lành đến cho căn nhà.

Tuy nhiên nó cũng có thể có thể mang lại nhiều rủi ro nếu mà chủ nhà không nắm được các sử dụng hồ nước theo phong thủy, có các sắp xếp vị trí, hướng xây ao phong thủy & hình dạng ao hồ phạm phong thủyvà mang lại nhiều vấn đề về sức khỏe, tài vận của gia đình giảm bớt như: bệnh tật liên tục, tinh thần kém, gia đình bất hòa…

Bởi vậy, việc xây ao hồ trong phong thủy vô cùng xem trọng từ việc chọn lựa vị trí, hướng tới kiểu cách ao hồ, tầm cách ao hồ với tường nhà…

Xem phong thủy ao hồ nước trước nhà

Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở

Trong thiết kế triển khai ao hồ phong thủy nghĩ là cần quan tâm tới về hướng, vị trí & dáng vẻ để tránh các điều xấu do ao hồ trái phong thủy mang lại & chọn lựa những biện pháp sắp xếp phong thủy hồ cá ngoài trời thích hợp nhất,

Các hướng, vị trí xây ao hồ phong thủy xấu cần tránh

Hứng trong triển khai ao hồ vô cùng quan trọng & theo các nhà phong thủy ao hồ đúc kết thì hướng có thể sinh bệnh, gây nên những hỗn loạn cho gia đình nếu phạm hướng xấu. Dưới đấy là một vài hướng xấu trong phong thủy về ao hồ cần tránh.

 • Tránh nhà có ao ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 ao một ở bên Đông, 1 ở phía bên Tây sẽ phạm phong thủy & dễ sinh các bệnh tâm thần hay bị câm.
 • Phong thủy về ao hồ tránh nhà có 2 ao: Phong thủy nghĩ là Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong. Vì thế, nhà có 2 ao ở vị trí: Phong thủy ao nước trước nhà & sau nhà đều không tốt do về phong thủy nếu mà ao trước ao sau nhà thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.
 • Phía sau nhà có 2 cái ao hồ hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có ao dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau chào đời các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, buồn rầu.
 • Phong thủy về ao hồ tránh 2, 3 ao liền nhau: Với những nhà đào 2, 3 ao liền này cũng nên tránh bở dễ sinh chuyện, chủ nhà dễ gặp tai ương, sự cố lớn, nước mắt không ngừng.
 • Vị trí các ao không cân đối: Phong thủy cho rằng: Thượng đường liên hạ đường, goá phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng. Vì thế có thể hiểu với nhà chứa nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu mà các vị trí ao hồ không được đặt cân đối, sắp xếp lệch kiểm ao phía trên liền với ao hồ dưới, ao hồ to nối với ao nhỏ thì dễ sinh họa bà xã góa con côi, bệnh tật cả năm.
Xem thêm:  Tấm lòng tiếng Trung là gì

Xây dựng ao hồ sân vườn cần chú ý dáng vẻ, vị trí, số lượng tránh phạm phong thủy

Hình dạng ao nên tránh trong phong thủy

Hình dạng của ao hồ cũng tác động tới vấn đề phong thủy nhà ở & có thể ảnh hưởng xấu hoặc tốt. Cho nên, với những chủ nhà tính xây ao thì nên chú ý tránh mọi hình dạng ao hồ như sau:

 • Phong thủy ao hồ có hình quả bầu, tròn, đặc biệt chứa nhiều ao hình dạng này mà phối hợp loại cái to cái nhỏ nối tlền thì dễ sinh họa với nam chủ nhân, bệnh tật, tai nạn.
 • Xây ao hồ có hình trông như hoa mai: thẩm mỹ thì đẹp tuy nhiên đánh giá về phong thủy chủ nhà dễ găp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

Phong thủy về áo phạm thế gương soi chậu máu

Thế gương soi chậu máu hay vạn đạo kim quang được coi là 1 trong các cách sắp xếp vị trí ao có thể gây họa sát thân, tai ương muôn vàn đến chủ nhà. Thường nếu triển khai ao hồ, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà & khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước ao hồ, bể bơi nó tạo thành một cái gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách triển khai ao nào được coi là phạm thế phong thủy hồ cá, ao hồ sân vườn.

Đặc biệt với những hình thế ao hồ phong thủy trước nhà mà phạm thế này chằng khác gì nhà có gương bát quái lớn. Thêm vào đó nếu giữa cửa nhà có treo một cái gương to trấn trạch thì năng lượng trở thành vô hạn làm cho sát khí mạnh & tăng tính hung cho gia đình. Chính do đó, khi triển khai ao hồ trong sân vườn ngoài nhân tố thẩm mỹ, thì cần xem trong các việc sắp xếp tránh phạm về phong thủy.

Nếu xem phong thủy ao hồ phạm thực trạng này thì có thể hóa giải bằng phương pháp thảo bèo hoặc những loại cây sống trên mặt nước để hóa giải. Trong tình huống là bể bơi trước nhà chẳng thể thả những loại cây thủy sinh thì nên chọn lựa các vị trí xung quanh ao để trồng cây có công dụng chắn ánh sáng. Thường là trúc dễ trồng thân thẳng cao, mọc nhanh, đẹp có công dụng chắn những ánh nắng khúc xạ vào nhà, được biệt là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Ngoài ra, nếu như có thể, không hề có giải pháp hóa giải trồng cây thì nên lấp ao phong thủy để phòng hậu họa.

Thế phong thủy hồ nước trước nhà tránh phạm thế gương soi chậu máu

Ao hồ sân vườn phạm thế phong thủy góc ao đao đình

Cần tránh phạm phải phong thủy góc ao đao đình bởi xưa có câu: Nhất góc ao – nhì đao đình ý phản ánh khi triển khai ao, chọn nhà cửa nên tránh mọi góc ao & các góc nhọn của mái đình chùa hướng & chính diện nhà gây nên những điều không tốt, tác động tới cảnh quan & tâm lý của các member trong gia đình.

Vì thế chọn địa điểm đặt hướng ao nên lưu ý không thiết kế ao hồ có góc đâm vào hướng chính của nhà vô cùng kỵ, không tốt. Trong tình huống trước nhà có mương nước đâm vào hay ao có góc nhọn mâm vào hướng chính của nhà thì có thể làm hàng rào trước nhà mình tương đối kín đáo, dùng cây xanh hay mảng tường tạo ra tấm bình phong ngăn luồng khí Trực Xung gây bất lợi cho vận khí chủ nhà. Hoặc có thể đặt cây xanh nganh cạnh góc nhọn ao hồ để hóa giải.

Xem thêm:  Bản liên hệ bản thân 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị 2022

Phong thủy về ao tù nên tránh

Theo ý kiến về phong thủy nước là sinh lộc tuy nhiên dòng nước chỉ tốt khi nó được lưu thông, sạch sẽ, chảy không quá mạnh hoặc quá nhẹ. Vì thế nếu mà đánh giá về phong thủy ao hồ thì hình thái ao tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho chủ nhà.

Bởi với ao tù chẳng những nước không tạo ra dòng chảy lưu thông ra vào mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Cho nên, thế ao tù nước đọng này nên bác bỏ bằng phương pháp lấp ao để bác bỏ thế xấu.

Tránh ao hồ nước đọng gây sinh hung khí cho gia chủ

Bố trí phong thủy ao hồ cá hung hiểm

Ngoài phong thủy về ao hồ nói tóm lại thì nên chú ý đến ao cá phong thủyngoài sân vườn, trên sân thượng. Bởi theo phong thủy ao cá nên tránh mọi vị trí đào ở trước cửa nhà khiến con cháy dễ chết sớm.Đồng thời, những ao cá có thiết kế với vị trí & hình dạng thiếu thống nhất cũng có thể có thể gây họa cho nam nhân trong nhà nhất là chủ nhà.

Nhìn chung phong thủy hồ cá mini, ao hồ sân vườn được coi là có công dụng đem lại sự thịnh vượng, bởi Thủy tượng trưng cho tiền nong, lộc tài chảy vảy tuy nhiên chắc chắn rằng là sẽ cần bảo đảm về mặt phong thủy hướng & vị trí để tránh họa, vận xấu.

Cách xây ao hồ hợp phong thủy

Khi thiết kế, triển khai ao hồ nên cố gắng ghi nhớ việc sắp xếp đúng hướng, hợp vị trí, hình dạng tốt sẽ giúp tránh mọi thế phong thủy ao hồ xấu & còn có thể kích hoạt năng lượng tốt cho gia đình, bảo đảm về thẩm mỹ trong thiết kế nhà cửa. Dưới đấy là những chú ý về cách xây hồ nước hợp phong thủy, tăng vượng khí cần phải biết trong kiến trúc nhà ở.

Những cách triển khai ao hồ trong phong thủy

Chọn phương hướng may mắn khi triển khai ao hồ trong phong thủy

Các hướng tốt theo phong thủy hồ nước, hồ cá ngoài trời bao gồm:

– Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát trong các việc xây ao hồ phong thủy. Mặc dù, để có thể kích hoạt được phong thủy ao hồ tốt ở phía này cần nhớ bảo đảm vệ sinh nguồn nước cũng giống như khả năng lưu thông của nước liên tục nếu không nó chẳng thể phát huy vai trò phong thủy, tăng sinh khí, tiếp lộc tài sinh sôi.

Đồng thời nếu làm phong thủy hồ cá sân vườn cũng cần nhớ chọn những loại đá cảnh tạo thác nước phong thủy hòn non bộ nênđảm bảo tiêu chuẩn về thẩm mỹ.

– Xây ao phong thủy hướng Tây: là hướng tốt để sắp xếp ao hồ tuy nhiên nhớ sắp xếp ao hồ ở phía này về phong thủy phải chỉ có duy nhất một cái ao hồ, tránh có 2 ao & nhất là ao ở hướng Đông & không khiến cho ánh mặt trời chiếu xạ mạnh, dùng cách các để hóa giải nhằm tránh phạm phong thủy gương soi máu chậu máu.

– Phong thủy ao hồ hướng Nam: Hướng Nam là hướng khá tốt giúp cho các bạn nhận được phong thủy ao hồ sinh khí tuy nhiên chắc chắn rằng là sẽ tránh mặt trời chiếu soi vào, nên xây cách nhà ít nhất là 5 mét để tránh phản xạ gương từ mặt nước ao hồ.

– Xây ao hồ hướng Đông, Đông Nam: Với ao hồ hướng đông nên chú ý sắp xếp dòng dảy quanh co loại những con sông, kênh rạch nhỏ chảy qua để tăng sinh khí, kích hoạt tài lộc lưu thông. Đặc biệt, trong khuôn viên nhà ở rộng cần phải có 1 ào thì nên sắp xếp ở hướng Đông Nam & tầm cách giữa ao với nhà là phải từ 18m trở lên. Nếu ao hồ có thể có thì chớ nên tạo lập ở góc này.

Hình dáng ao hồ hợp phong thủy giúp sinh tài lộc, thêm vượng khí co gia chủ

Chọn dáng vẻ ao hồ hợp phong thủy sinh tài lộc

Kiểu dáng của ao hồ quyết định đến hung cát trong phong thủy nhà ở. Vì thế các bạn rất có thể chọn lựa các loại hình dạng của ao đạt thế phong thủy tốt đó là:

 • Kiểu ao hồ hình bán nguyệt: Với loại ao hồ phong thủy hình bán nguyệt được coi là hình dạng tốt bổ ích, công dụng mang lại vận phú quý, lộc tài.
 • Kiểu ao hồ hình vuông: tuy nhiên cao hồ có hình vắn như nghiên mực là tốt nhất. Theo ý kiến phong thủy nghĩ là ao cá có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, người xưa thường sẽ có câu: tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đề. nghĩa là phong thủy ao hồ trước nhà giống cái nghiên mực thì cháy con thi đỗ đạt cao.
Xem thêm:  Phiếu đánh giá chất lượng Đảng viên 2022

Đồng thời, trong phong thủy ao hồ vô cùng quan trọng so với vấn đề chất lượng nước. Phong thủy có câu: đường thanh do như kính, quý sinh minh nghĩa là nước ao trong như gương soi thì gia chủ dễ nhận được con quý tử, giỏi giang, thành công.

Đặc biệt, nên tránh các cấm kỵ khi tạo ao hồ có các hình dạng không thống nhất, lồi lõm, thò ra thụt vào, quả bầu khiến chủ nhà đặc biệt nam chủ nhân gặp bệnh tật, họa hại.

Vì vậy, nếu ao hồ hợp phong thủy về hướng tốt, vị trí đắc địa, tránh ao tù nước đọng, tránh thế gương soi chậu máu & có kiểm dáng hình vuông hay bán nguyệt thì được coi là thế phong thủy ao hồ tốt, nên triển khai & chăm nom để gia đình phát lộc quang minh.

Những chú ý khi lấp ao phong thủy

Khi nào nên lấp ao phong thủy?

Không ít gia đình khi xem phong thủy ao hồ ở ngoài trời, sân vườn hay sân thượng bị phạm phải phong thủy xấu & mong muốn hóa giải.

Đối với những tình huống phạm phong thủy xấu như gương soi chậu máu, hay phạm phong thủy góc ao đao đình thì có thể hóa giải bằng các cách xây cách xa tường nhà, thả cây thủy sinh, trồng hàng rào tre trúc, cây cảnh che nắng chiếu Thường thì giải pháp hóa giải chọn lựa khi nào cũng là giảm thiểu cái xấu của những ao hồ có hình dạng hay vị thế xấu.

Tuy nhiên, với nhiều tình huống chẳng thể vận dụng cách hóa giải trên hoặc, thế ao tù nước đọng gây sinh khí độc không tốt cho phong thủy thì giải pháp hóa giải hữu hiệu nhất đây là lấp ap phong thủy để giải nguy nam. Đây là cách để bác bỏ các hung khí khi chẳng thể hóa giải.

Ngoài ra, trong nhiều tình huống chủ nhà không còn nhu cầu sử dụng ao hay muốn đổi thay cấu tạo không gian thì cũng cần chú ý đến việc lấp ao phong thủy thế nào cho đúng.

Những điều cần phải biết khi lấp ao phong thủy

Cách lấp ao chuẩn phương pháp phong thủy

Cách lấp ao phong thủy không những dễ dàng là đổ đất làm sân vườn hay lát gạch lên mà cũng cần chú ý đến các bước trình tự để bảo đảm tránh phạm phong thủy & giúp hóa giải điềm hung, kích hoạt sinh khí.

Các bước lấp ao phong thủy như sau:

Bước 1: Hút cạn nước ao

Bước 2: Phơi khô ao 1 thời gian để ánh sáng mặt trời có thể hấp thu hết hung khí dưới đáy ao khi hút lộ ra.

Bước 3: Nạo vét cạn kiệt bùn dưới đất ao & bít các url nước vào ao.

Cuối cùng, nến tiến hành việc lấp ao bằng đất đá.

Việc lấp ao được thực hiện theo các bước trên sẽ bảo đảm có thể xóa đi được các hung khí tồn đọng ở ao hồ. Mặc dù, nếu chủ nhà cần lấp ao nhanh thì cũng có thể có thể lấp theo cách bình thường bằng phương pháp bồi đất dần để lấp ao cũng không gây tai họa gì. Nhưng cần nhớ khi lấp ao cần tháo gỗ hết các ống dẫn nước vào ao dù bằng vật liệu hay kiểu cách gì bởi nếu còn đường ống thì vẫn nhìn nhận là nước vào mà không ra nên vẫn chính là ao tù & tác động, gây ra sát khí trong nhà.

Phong thủy ao hồ tác động tới vận chủ nhà do đó việc triển khai ao hồ phải hợp theo phong thủy mới có thể tránh được rủi ro & sinh tài lộc. Mong rằng những share trên đây sẽ thực sự bổ ích với mọi người khi có ý muốn triển khai thiết kế phong thủy hồ cá ngoài trời, sân vườn thích hợp nhất.

Tham khảo:Phong thủy mua địa ốc, chọn hướng, thế đất hợp tuổi thế nào?

Back to top button