Nỗi lo lớn nhất khi học trực tuyến là gì?

Bản tin giáo dục đặc biệt Thiếu niên Ngày mai (13/9) cũng sẽ ghi nhận tình hình sinh viên các trường đại học khai giảng năm học mới.

Cha mẹ lo lắng điều gì nhất khi cho con học trực tuyến?

Khi việc học trực tuyến kéo dài trong thời gian dài, nỗi lo của phụ huynh không hẳn là chất lượng bài học mà là ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn và tâm lý của học sinh.

Một phụ huynh ở Hà Nội có hai con cho biết, hai cậu bé vốn hiếu động, thích khám phá nên đôi khi ngồi trong phòng cả ngày, chỉ nói vài câu ngắn gọn hoặc trả lời bất cứ điều gì bố mẹ yêu cầu. “Tôi rất lo lắng, nếu tình trạng này tiếp diễn, các cháu sẽ trở nên trầm cảm”, phụ huynh này lo lắng.

Trong khi đó, bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương, giảng viên bộ môn nhi, Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết: “Tôi thường xuyên nhận được cuộc gọi của các bậc phụ huynh với tâm lý rất lo lắng, hỏi con tôi có bị ốm không khi ăn như vậy. trước đây không vui, mất tập trung học hành … Sau khi hỏi han tình hình, tôi nhận thấy dấu hiệu mà phụ huynh chia sẻ nhiều nhất là Do đợt dịch Covid-19 kéo dài, trẻ ở nhà quá lâu, lần này trẻ học trực tuyến. Thay vì đến trường gặp thầy cô, bạn bè, không còn giao tiếp với bên ngoài, không còn hoạt động thể chất, tinh thần như trước nữa ”.

Xem thêm:  Baking powder giá bao nhiêu

Những vấn đề này nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng gì đến tâm lý và sức khỏe của học sinh? Giáo viên và phụ huynh có giải pháp gì để giúp học sinh? Thông tin quan trọng và cần thiết này sẽ được giới thiệu trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (13/09).

Nhiều sinh viên trường y được tiêm phòng sớm

Trường Đạt

Covid-19 vào sáng ngày 13/9: 613.375 ca lây nhiễm, 374.578 ca khỏi bệnh | Rất khó để F0 tự điều trị để cấp “thẻ xanh Covid”

N

Học viên sẽ được tiêm phòng, nhận tài liệu học tập từ xa

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến. Đồng thời, các trường cũng có kế hoạch đón học sinh tựu trường. Đặc biệt, kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Theo đại diện các trường, việc học tập trung trở lại sẽ được thực hiện khi có đủ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và chấp hành các quyết định của địa phương.

Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, các trường vẫn đang lên kế hoạch dài hạn để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại sau thời gian xã hội xa cách. Một trong những việc quan trọng là phải tìm ra biện pháp chủ động tiêm chủng cho học sinh.

Xem thêm:  Mẫu báo cáo tồn kho - Báo cáo tồn kho

Ngoài ra, năm nay nhiều trường đại học cũng gửi tài liệu học tập đến nơi ở của sinh viên để giúp sinh viên chuẩn bị cho việc học trực tuyến.

Bài báo nổi bật trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (13/9), cụ thể hóa kế hoạch của các trường chuẩn bị năm học mới cho học sinh.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nỗi lo lớn nhất khi học trực tuyến là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nỗi lo lớn nhất khi học trực tuyến là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nỗi lo lớn nhất khi học trực tuyến là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nỗi lo lớn nhất khi học trực tuyến là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 10:55:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button