Những yếu tố giúp lên màu cho Kim Long Quá Bối/Kim Long Hồng Vỹ

Trong thú tiêu khiển của cá rồng, Kim Long Quá Bối được coi là đứng đầu trong các loài cá rồng vì màu sắc rực rỡ của chúng. Tất nhiên, màu sắc của cá rồng luôn là lý do có nhiều ma lực mê hoặc người xem, cũng như người chơi, nhưng bằng cách nào để chúng ta có thể phát huy hết tác dụng và duy trì màu sắc của Kim Long Quá? Bội / Kim Long Hồng Vỹ? Đây là chủ đề của bài viết này, và cũng như các bài viết trước, tin hay không là do bạn quyết định. Mục đích của bài viết chỉ là chia sẻ một số kiến ​​thức / kinh nghiệm trong thú chơi Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ.

Kim Long

Đầu tiên, tôi xin khẳng định rằng mỗi loại cá rồng đều có một vẻ đẹp riêng, nhưng vì đây là một bài chủ đề về Kim Long Quá Bối nên phải nói rất nhiều về loài cá này. Nếu phải so sánh cách nuôi Kim Long Quá Bối và Huyết Long thì phương pháp nuôi và chăm sóc Huyết Long đòi hỏi nhiều công sức và sự kiên nhẫn hơn. Sở dĩ như vậy là vì với Kim Long Quá Bối, giống tốt, có kích thước từ 25 – 30 cm, bạn có thể thích thú và trầm trồ khi quan sát chúng, bởi vì màu sắc của Kim Long Quá Bối ở độ tuổi này đã phát triển. và khi kích thước là 38-40cm, chúng ta gần như có thể dự đoán được đến ~ 90% tiềm năng của chúng. Nhưng đối với Huyết Long thì cùng kích thước, chúng ta khó có thể đoán trước được, vì Huyết Long ra màu rất chậm, có khi phải đợi đến 3/4 năm mới thấy Huyết Long lên màu. .

Vì đây là bài viết về màu sắc nên mình sẽ tập trung và đi chi tiết về các yếu tố và phương pháp giúp Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ lên màu. Các yếu tố này được chia nhỏ theo tỷ lệ phần trăm như sau:

 • Di truyền (~ 60%)
 • Chất lượng nước bể (~ 20-25%)
 • Thức ăn (~ 15%)
 • Ánh sáng / Đèn (~ 5%).
 • 1. Di truyền

  Yếu tố này chúng tôi sẽ không thay đổi hay làm bất cứ điều gì ở phần này. Muốn có được một Kim Long Quá Bối với màu sắc và hình dáng mê người thì điều quan trọng nhất chính là di truyền. Câu nói “lông cũng giống cánh” ở đây rất đúng, nhưng ít có loài cá đẹp vì trong một đàn cá thường chỉ có 5-6 con đẹp, và chúng rất đắt. Đây là điều kiện tiên quyết, không thể bàn đến ở đây, ngoại trừ chuẩn bị nhiều tiền để mua.

  2. Chất lượng nước của bể

  một. Kích thước của bể / hệ thống lọc nước

  Đầu tư một bể / bể có kích thước ít nhất là 150cmX60cmX60cm là điều cần thiết, vì cá rồng lớn rất nhanh, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và thời gian di chuyển cá sau này (nếu không muốn nói đến chuyện bỏ rơi cá). ăn khi bạn phải di chuyển bể / hồ). Nếu khả năng tài chính không phải là vấn đề, bạn nên bỏ tiền ra mua / thiết kế một hệ thống lọc rất hiệu quả, có thể lọc sạch / xử lý chất thải của cá, amoniac, nitrit, nitrat. Những chất độc này liên quan trực tiếp đến sức khỏe và màu sắc của cá.

  Xem thêm:  Vị trí ứng tuyển tiếng Trung là gì

  b. PH

  Mặc dù Kim Long Quá Bắc / Kim Long Hồng Vỹ có thể sống khỏe mạnh trong môi trường nước hơi chua của Huyết Long (pH 6-6.5), nhưng thực sự màu sắc của Kim Long Quá Bắc / Kim Long Hồng Vỹ không tốt cho lắm. . Độ pH của nước Kim Long Too Bei / Kim Long Hong Vy nên có tính kiềm (pH ~ 7,5-8,0). Khác với Huyết Long cần có màu đỏ, và màu đỏ như đã nói ở bài viết về Huyết Long sẽ có đặc tính phát tán trong môi trường nước chua. Đối với Kim Long Over-Being / Kim Long Hong-Tai, màu sắc của chúng hoàn toàn trái ngược. Sắc tố màu chính của Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ là màu đen. Màu đen sẽ kết hợp với các màu khác mà theo yếu tố di truyền cá được thừa hưởng từ bố mẹ để tạo thành các màu như: vàng, lục, tím, lam.

  Màu đen trong môi trường nước kiềm (pH ~ 7,5-8,0 hoặc cao hơn, nhưng đối với KL chúng ta không nên để pH cao hơn 8,0) sẽ có đặc tính lan rộng, không tích tụ lại một chỗ trong tế bào. ván màu. Màu đen cần phải có đặc tính lan tỏa / di chuyển này để có thể hòa trộn với các màu tích lũy từ thực phẩm nói trên, cộng với yếu tố phản chiếu của mặt trời / ánh sáng / ánh sáng để tạo ra màu sắc. màu sắc mà chúng ta thường thấy trong Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ. Đây là điểm khác biệt cơ bản về thể chế nước giữa Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ và Huyết Long.

  Theo yếu tố di truyền, Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ sẽ thừa hưởng các tế bào màu ở 3 vị trí. Phần trên của vảy thường là mô tế bào tích tụ sắc tố đen, dưới cùng là mô tế bào có tính chất phản quang, dưới cùng là mô tế bào tích tụ màu vàng và xanh lục.

  Các tế bào ở phần giữa có đặc tính phản chiếu, là những tế bào giúp chúng ta nhìn thấy màu sắc bóng ở cá. Chúng là những tinh thể trong suốt như thủy tinh, và có thể được tìm thấy trong thực phẩm chứa nhiều purin. Càng nhiều purin trong thức ăn tích tụ trong các mô phản chiếu này thì cá càng sáng và đẹp hơn.

  Khi các tế bào hắc tố tích tụ sắc tố melanin (màu đen) phối hợp với mô phản chiếu và khi có ánh sáng chiếu vào cá, các tế bào sắc tố đen này có khả năng di chuyển hoặc tích tụ (di truyền). Nếu nó có thể di chuyển được, màu đen sẽ có tác dụng cản trở sự phản chiếu, và do đó chúng ta sẽ thấy nền có vảy màu xanh lam / tím (xanh lam hoặc tím tùy thuộc vào sự phối hợp của melanin). Trong trường hợp do yếu tố di truyền, tế bào melanin không thể di chuyển nên không thể ngăn cản các tinh thể có tính chất phản chiếu, chúng ta sẽ thấy màu xanh nếu lượng beta-carotenoid tích tụ ít hơn. , hoặc chúng ta sẽ nhận thấy màu vàng nếu Beta-carotenoid tích tụ trong các mô sắc tố.

  Xem thêm:  hướng dẫn sử dụng điện thoại bàn nippon np-1406

  3. Thức ăn

  Như đã nói ở trên, màu sắc của Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ phụ thuộc vào sự kết hợp của các chất hóa học tích tụ từ thức ăn, và các tế bào phản chiếu.

  một. Màu vàng

  Nên cho cá ăn thức ăn giàu beta-carotenes, có nhiều trong tôm / tép. Đây là lý do tại sao các loài giống cá rồng thường được cho ăn loại thức ăn này.

  b. Màu đen

  Nên cho cá ăn dế / ​​gián. Trong lớp vỏ cứng bên ngoài của chúng có sự tích tụ lớn của sắc tố melanin. Bạn không nên cắt chân của chúng, vì chúng chứa nhiều hắc tố. Cá rồng sống ngoài tự nhiên, nếu ai mổ được chân của loài côn trùng này cho chúng thì chúng sẽ ăn thịt cả con.

  c. Ánh kim tích tụ trong thức ăn chứa nhiều nhân purin

  Thịt bò, lòng gà, thịt lợn, lòng gà, tim bò. Chắc hẳn bạn đang phân vân có nên tặng Kim Long Quá Bối không? Kim Long Hồng Vy ăn mấy cái này chưa? Và trong môi trường tự nhiên của cá rồng, tại sao chúng lại có những loại thức ăn này?

  Câu trả lời tất nhiên là không, nhưng bạn có muốn cá của mình có lớp vảy sáng bóng không? Tôi thường cho cá ăn mỗi tuần một lần một trong các nhóm thức ăn trên, thái nhỏ, nhưng bạn phải luyện tập, vì đây không phải là món ăn chính của chúng.

  Mồi câu là nguồn cung cấp canxi cần thiết cho cá, bạn nên đưa món ăn này vào thực đơn của Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ.

  4. Đèn / Đèn

  Ánh sáng cần thiết cho sự tích tụ beta-carotenoid, bởi vì khi mắt cá nhận ánh sáng qua các mô tiếp nhận ánh sáng trong võng mạc, nó sẽ kích thích một loạt các phản ứng hóa học dẫn đến sự tích tụ beta-caroten thu được từ thức ăn. . Kim Long có tên là Kim Long, nếu nhìn ở góc độ phân tử thì tất cả đều xuất phát từ đây. Canxi rất quan trọng vì beta-carotenoid cần kết hợp với canxi để đi vào các tế bào xanthophores, nơi lưu trữ sắc tố vàng.

  Mặc dù ánh sáng / ánh sáng là cần thiết, nhưng nếu lạm dụng quá mức sẽ làm cho hắc tố ở phần trên của lưng cá (vảy hàng thứ 6) phát triển mạnh, vì đây là nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhất. Vảy của hàng thứ 6 sẽ trở nên xám đậm hơn, và do đó vảy của hàng thứ 6 sẽ khó lên màu và lên màu chậm hơn.

  Xem thêm:  Hải Phát đề xuất đầu tư 4 dự án dân cư tại Điện Biên Phủ

  Đèn chiếu cho Kim Long Too Bei / Kim Long Hồng Vỹ không cần bật nhiều giờ như Huyết Long, 4-8 tiếng / ngày là đủ vì có yếu tố melanin.

  Một điều bạn cần lưu ý là với Huyết Long, Huyết Long sẽ thích nước cũ nhưng chất lượng nước phải tốt (tùy vào hệ thống lọc nước của bạn), vì nước cũ sẽ là nước chua do cá thở ra khí. CO2, và các tạp chất, cộng với thức ăn sẽ làm cho nước trong bể sinh ra từ từ và ngày càng có tính axit. Nếu hệ thống lọc nước tốt và hiệu quả sẽ lọc sạch được các chất độc nhưng nước lọc Huyết Long vẫn phù hợp vì nước cũ vẫn giữ được axit đậm đặc. Màu đỏ có tính chất lan tỏa trong môi trường axit!

  Kim Long quá già / Kim Long Hồng Vỹ (vẫn cần hệ thống lọc nước tốt) thì hoàn toàn ngược lại, vì hắc tố melanin (màu đen) sẽ phát tán trong nước kiềm, và việc phát tán hắc tố là rất cần thiết. cần thiết cho việc trộn với các chất màu khác để tạo màu như đã nói ở trên. Như đã nói, nước của bể cá tư nhân sẽ bị biến dạng dần qua nước axit, vì vậy nó không phù hợp lắm với việc lên màu của Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ (cái này nhìn chúng tôi nhìn thấy thôi, không phải bất kỳ giống cá rồng nào đâu nhé. ưa chế độ nước chua và mềm, nhưng Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ vẫn sống vui, sống khỏe ở chế độ nước hơi kiềm) Vì biết được đặc tính và các yếu tố cần thiết để thăng hoa. Màu của Kim Long Too Beige / Kim Long Hong Vy nên bọn mình đã điều chỉnh nước một chút cho phù hợp với mình.

  Nếu có bạn nào chưa từng hiểu tại sao Huyết Long cứ phải giữ nước cũ mà Kim Long Quá Bối / Kim Long Hồng Vỹ lại phải thay nước thường xuyên thì đây chính là lý do !!!!

  Hy vọng trong phạm vi có hạn của bài viết, tôi đã phần nào giải đáp được phần nào thắc mắc và sự khác biệt cơ bản giữa nuôi và chăm sóc để có thể tận dụng được tiềm năng màu sắc tiềm ẩn trong vật nuôi. Cá Kim Long Over-Being / Kim Long Hong-Tay hoặc Blood Dragon. Chúc các bạn nuôi được những chú cá rồng đẹp.

  Các bài báo hay khác

  Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những yếu tố giúp lên màu cho Kim Long Quá Bối/Kim Long Hồng Vỹ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những yếu tố giúp lên màu cho Kim Long Quá Bối/Kim Long Hồng Vỹ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những yếu tố giúp lên màu cho Kim Long Quá Bối/Kim Long Hồng Vỹ [ ❤️️❤️️ ]”.

  Bài viết “Những yếu tố giúp lên màu cho Kim Long Quá Bối/Kim Long Hồng Vỹ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 01:48:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

  Back to top button