Những ưu điểm Vắc-xin 6 trong 1 của Pháp phụ huynh lên biết

Vắc xin 6 trong 1 của Pháp là vắc xin tổng hợp thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội. Dù đã được cấp phép và sử dụng tại Việt Nam từ lâu nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa biết vắc xin 6 trong 1 của Pháp có thể tiêm cho con khi nào, cần lưu ý những gì trước và sau. mũi tiêm? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại vắc xin này.

1. Vắc xin 6 trong 1 của Pháp phòng được những bệnh gì?

Vắc xin 6 trong 1 của Pháp là vắc xin tổng hợp có tên là Hexaxim, do công ty dược phẩm đa quốc gia Sanofi Pasteur – cùng hãng sản xuất với vắc xin 5 trong 1 Pentaxim.

Vắc xin được bào chế dưới dạng hỗn dịch pha sẵn để tiêm, không cần pha lại, được chỉ định tiêm vắc xin chính và tiêm nhắc lại cho trẻ từ 6 tuần tuổi trở lên. Đây là loại vắc xin có khả năng phòng 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hàng đầu ở trẻ nhỏ, bao gồm:

 • Bạch hầu
 • Bịnh ho gà
 • Uốn ván
 • Bệnh viêm gan B
 • Hib (Các bệnh do Haemophilus influenzae týp b như viêm màng não, viêm phổi)
 • Vô hiệu hóa

Vắc xin 6 trong 1 của Pháp được sản xuất dưới dạng hỗn dịch pha sẵn để tiêm.

2. Ưu điểm vượt trội của vắc xin 6 trong 1 của Pháp

 • Phòng chống hiệu quả 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ chỉ bằng một mũi tiêm, từ đó giảm số lần tiêm chủng từ 9 đến 3 lần so với tiêm chủng đơn lẻ.
 • Vắc xin 6 trong 1 của Pháp được sản xuất dưới dạng hỗn dịch tiêm pha sẵn, không cần pha lại, có thể sử dụng ngay, giúp rút ngắn thời gian tiêm chủng cho trẻ, giảm nguy cơ sai sót liên quan đến quá trình. hoàn nguyên vắc xin, tránh lây nhiễm trong quá trình thao tác, đồng thời đảm bảo đúng liều lượng cho từng mũi tiêm, giúp mang lại hiệu quả miễn dịch cao.
 • Tính an toàn cao: điểm đặc biệt của vắc xin 6 trong 1 của Pháp là có chứa thành phần ho gà vô bào nên các phản ứng tại chỗ sau tiêm như sưng, đau, sốt sẽ thấp hơn so với các loại vắc xin khác. Chứa thành phần gây ho gà toàn tế bào.
 • Vắc xin đã được chứng minh hiệu quả trong 23 nghiên cứu lâm sàng, được thực hiện tại 18 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Kể từ khi được chấp thuận lưu hành trên toàn thế giới, hơn 50 triệu liều vắc-xin đã được tiêm cho trẻ em tại hơn 113 quốc gia và không có báo cáo về tác dụng phụ nghiêm trọng.
 • Có thể tiêm cùng lúc các vắc xin khác mà không ảnh hưởng hoặc giảm hiệu quả như vắc xin sởi – quai bị – rubella, vắc xin não mô cầu nhóm A, C, vắc xin rota …
Xem thêm:  Elomet là thuốc gì?

Có thể linh hoạt kết hợp, chuyển đổi giữa vắc xin 6 trong 1 của Pháp với các vắc xin cùng loại trong trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chỉ nên sử dụng cùng một loại vắc xin trong một đợt tiêm chủng.

3. Thời điểm tốt nhất để cha mẹ cho trẻ tiêm vắc xin 6 trong 1?

 • Tiêm 3 mũi cơ bản vào thời điểm trẻ được 2, 3, 4 tháng. Khoảng cách giữa các lần tiêm ít nhất là 1 tháng. Nên tiêm đủ 3 mũi trước khi trẻ được 6 tháng tuổi.
 • Liều nhắc lại thứ 4 tốt nhất khi được 18 tháng.

Lưu ý: Vắc xin 6 trong 1 cần được tiêm theo đúng phác đồ, không tiêm quá sớm (khi trẻ dưới 2 tháng tuổi hoặc đi sớm hơn chỉ định của bác sĩ) vì như vậy sẽ mất tác dụng và phải tiêm lại. -được tiêm. .

Cha mẹ cần đưa trẻ đi tiêm phòng đúng lịch để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất

4. Những lưu ý khi tiêm vắc xin 6 trong 1

Không nên tiêm vắc xin 6 trong 1 cho trẻ trong các trường hợp sau

 • Trẻ bị sốt cao, cảm lạnh hoặc bệnh cấp tính.
 • Trẻ bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của vắc xin.
 • Trẻ em bị suy giảm hệ miễn dịch.
 • Đã có phản ứng phản vệ với vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, viêm màng não mủ do Hib.
 • Tiền sử sốt co giật trong vòng 3 ngày kể từ ngày tiêm.
Xem thêm:  Công Ty Tnhh Sản Xuất – Dịch Vụ Song Đào

Khi đi tiêm phòng, phụ huynh cần lưu ý tuân thủ lịch hẹn của bác sĩ và mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết như mã số tiêm chủng, số khám bệnh (nếu có).

5. Cách chăm sóc trẻ sau khi tiêm vắc xin 6 trong 1

 • Sau khi tiêm, cần cho trẻ theo dõi tình trạng sức khỏe tại cơ sở tiêm chủng ít nhất 30 phút.
 • Khi về nhà, cha mẹ cần tiếp tục theo dõi trẻ trong vòng 24 giờ đầu sau tiêm: ăn, ngủ, thân nhiệt.
 • Không sờ, ấn vào vết tiêm, không chườm nóng, lạnh, các loại lá thuốc, chanh, khoai tây… lên vết tiêm.
 • Đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất nếu có các biểu hiện bất thường: sốt cao, co giật, tím tái, bỏ bú, bỏ ăn, quấy khóc liên tục…

Vắc xin 6 trong 1 của Pháp là vắc xin tổng hợp thế hệ mới, giúp trẻ phòng chống 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chỉ bằng một mũi tiêm. Để tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con, cha mẹ có thể lựa chọn tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec – nơi thực hiện đầy đủ các bước trong tiêm chủng: sàng lọc trước tiêm, tiêm, theo dõi phản ứng. phản ứng sau tiêm, kiểm tra sức khỏe sau tiêm để đảm bảo cho trẻ tiêm chủng an toàn, hiệu quả.

Ngoài vắc xin này, để phòng 6 bệnh truyền nhiễm còn có vắc xin Infanrix HexaTM. Đây là vắc xin tổng hợp do Công ty Glaxo SmithKline (GSK) – Bỉ sản xuất, có tác dụng tương tự vắc xin Hexaxim của Pháp.

Xem thêm:  Doanh Nghiệp Tư Nhân Cho Thuê Lưu Trú Đại Nghĩa

Nội dung trong bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những ưu điểm Vắc-xin 6 trong 1 của Pháp phụ huynh lên biết❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những ưu điểm Vắc-xin 6 trong 1 của Pháp phụ huynh lên biết” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những ưu điểm Vắc-xin 6 trong 1 của Pháp phụ huynh lên biết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những ưu điểm Vắc-xin 6 trong 1 của Pháp phụ huynh lên biết” được đăng bởi vào ngày 2021-10-30 07:09:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button