Những sự thật bất ngờ về Hong Kong

Hong Kong – “trung tâm tài chính của Châu Á”. (Hình Wikipedia)

Một trong những nơi đông dân nhất thế giới

Với hơn 7,4 triệu người thuộc các quốc tịch khác nhau trên lãnh thổ rộng hơn 1000 km vuông.

40% diện tích Hồng Kông là công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên

Trong ấn tượng của nhiều du khách là nơi có những tòa nhà chọc trời, “Đất chật, người đông.“Đừng nghĩ rằng Hong Kong có rất nhiều núi và hầu hết đều là công viên quốc gia, cũng có những nơi là điểm thu hút khách du lịch hay những khu dân cư tiêu biểu như The Peak hay Deep Water Bay, đây là những ngôi nhà dành cho giới thượng lưu ở Hong Kong với những con phố và nhà hàng hàng trăm triệu USD được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới.

Xem thêm:  Tải Công văn 2499/BNV-CCVC rà soát chứng chỉ bồi dưỡng công chức, viên chức

Tuổi thọ trung bình của Hồng Kông cao nhất thế giới

Ở tất cả các giới tính, 85,29 (năm 2020 theo worldometer) thực sự đứng đầu kể từ năm 2018, điều này khá bất ngờ vì khu vực đặc biệt này nổi tiếng về mức độ ô nhiễm không khí, ngoài ra còn có hơn 7,4 triệu người sinh sống tương đối nhỏ. các khoảng trắng. Tuy nhiên, hiện nay việc khám chữa bệnh ở đây đã tốt hơn và người dân nhìn chung rất tích cực.

Nhiều người Hồng Kông thực hành các môn khí công dưỡng sinh, chẳng hạn như Pháp Luân Công và Thái Cực Quyền, đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe. Người dân ở đây cũng thích ăn đồ hấp hơn đồ chiên và uống rất nhiều trà. Bên cạnh đó, hầu hết nhu cầu đạm của người dân ở đây là từ thực vật.

Có số lượng nhà hàng và quán cà phê lớn nhất trên thế giới

Nếu tính theo bình quân đầu người, số lượng nhà hàng và quán cà phê ở Hong Kong là lớn nhất thế giới

Có số lượng tòa nhà chọc trời lớn nhất trên thế giới

Ngày nay (2019), thành phố có 7.687 tòa nhà cao tầng. Trong đó, 303 tòa nhà chọc trời. Trung tâm Thương mại Quốc tế Hong Kong có 118 tầng, cao 484 m, là tòa nhà chọc trời cao nhất thành phố. Nó cũng là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới.

Có chỉ số IQ bình quân đầu người cao nhất trên thế giới

Tính theo bình quân đầu người, Hồng Kông có chỉ số IQ trung bình là 107, cao nhất thế giới. Hồng Kông rất thành công trong việc đạt được các mục tiêu về chất lượng giáo dục, với hơn 1.000 trường học cho dân số 7,4 triệu người.

Xem thêm:  Cây có múi bị vàng lá do đâu? Cách nhận biết khi lá cây có dấu hiệu vàng

Có khoảng 50 trường học quốc tế – nhiều hơn bất kỳ thành phố châu Á nào khác

Hồng Kông cung cấp các trường tiểu học và trung học theo các chương trình giảng dạy khác nhau ở nước ngoài và chương trình Tú tài Quốc tế.

Có 3 trường đại học nằm trong top 50 tốt nhất thế giới và 5 trường trong top 100

Đứng thứ 4 trong danh sách các quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao nhất thế giới

Hong Kong đứng thứ 4 cùng với Đức và sau Na Uy, Thụy Sĩ và Ireland trong danh sách các quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao nhất thế giới.

* Chỉ số phát triển con người (HDI) là chỉ số so sánh và định lượng về mức thu nhập, tỷ lệ người biết chữ, tuổi thọ và một số yếu tố khác của các quốc gia trên thế giới.

Đứng đầu danh sách những nơi có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới

Theo một cuộc khảo sát của Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU) và một cuộc khảo sát khác của công ty nghiên cứu Mercer Human Resource Consulting (Anh), Hồng Kông cũng đứng đầu trong năm thứ ba liên tiếp.

Có giá nhà trung bình cao nhất

Theo thống kê tại 35 thành phố lớn trên toàn cầu được khảo sát, với 1,28 triệu USD, Hong Kong có giá nhà trung bình cao nhất.

Thành phố có nhiều người siêu giàu (tài sản trên 30 triệu USD) nhất thế giới

Cứ 7 cư dân ở đây thì có 1 người là triệu phú.

Xem thêm:  Giá 1kg muối hột, muối trắng, muối biển hôm nay 2022? Mua ở đâu?

Thành phố có nhiều tỷ phú nhất trong danh sách Forbes trên thế giới xen kẽ với New York

Trong những tháng đầu năm 2020, bất chấp những bạo loạn và thay đổi trong xã hội, chính trị và cuộc khủng hoảng chứng khoán, Hồng Kông vẫn là nơi có nhiều tỷ phú thứ hai thế giới, sau New York, với 71 tỷ phú. , giảm 8 người so với năm 2019. Tổng tài sản mà 10 người giàu nhất Hong Kong nắm giữ tương đương 47% GDP của đặc khu hành chính này, theo Bloomberg Billionaires Index.

Được coi là một trong những nền kinh tế bất bình đẳng nhất trên thế giới

Hong Kong là nơi vực thẳm của sự giàu nghèo hiện rõ ở mọi ngóc ngách của xã hội, hơn 1/5 người dân sống dưới mức nghèo khổ, có khoảng 200.000 người Hong Kong sống trong những ngôi nhà thiếu thốn và những người nghèo nhất có sống trong “nhà lồng“(nhà lồng) hay có nơi gọi đại khái là”căn hộ quan tài“.

Một căn hộ rộng 400 foot vuông (khoảng 37 mét vuông) được chia thành 20 ‘căn hộ quan tài’ với giường tầng đôi. Với thu nhập quá thấp, người nghèo ở Hong Kong không có nhiều lựa chọn, họ buộc phải thu xếp đồ đạc để chừa chỗ sinh hoạt. Sự riêng tư trong các căn hộ quan tài là một điều xa xỉ. Nhiều người thực sự thức tỉnh trước thực tế phũ phàng rằng sự tráng lệ và thịnh vượng của Hồng Kông dường như nằm ngoài tầm với của họ.

Phép thuật của Hồng Kông.  Video máy bay không người lái cyberpunk gây ấn tượng về thành phố điên rồ nhất châu Á
Phép thuật của Hồng Kông. Video máy bay không người lái cyberpunk gây ấn tượng về thành phố điên rồ nhất châu Á của Timelab.pro

Năm ngoái, sau nhiều tháng biểu tình chống chính phủ và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, Hồng Kông đã rơi vào cuộc suy thoái đầu tiên trong một thập kỷ. Hiện tại, nguy cơ Covid-19 khiến “Trung tâm tài chính của Châu Á” Điều này vẫn còn trong khủng hoảng.

Xem thêm: Vì sao Anh trả Hong Kong cho Trung Quốc?

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những sự thật bất ngờ về Hong Kong❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những sự thật bất ngờ về Hong Kong” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những sự thật bất ngờ về Hong Kong [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những sự thật bất ngờ về Hong Kong” được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 02:23:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button