‘Nhũng nhiễu dân sẽ xử lý ngay’

(TNO) Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu sau khi kết thúc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên – Huế lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020). Đặc biệt, có thời điểm ông Lưu là Giám đốc Sở trẻ nhất nước.

Chân dung Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu – Ảnh BNL

Sau phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế khóa 15 (nhiệm kỳ 2015-2020), Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chia sẻ nhiều băn khoăn trước nhiệm vụ mới của người giữ trọng trách lãnh đạo. Tỉnh ủy.

Nhỏ nhẹ, chân thành nhưng đầy sức thuyết phục là ấn tượng đầu tiên về vị Bí thư Tỉnh ủy xuất thân từ ngành tài chính, có trình độ thạc sĩ kinh tế này. Trước nhiều câu hỏi về kỳ vọng của người dân đối với người lãnh đạo mới cũng như những chiến lược để đưa Thừa Thiên-Huế phát triển nhanh, Bí thư Thành ủy Lê Trường Lưu chia sẻ: “Nói là tái cử, nhưng thực chất là tôi mới được bầu. trong 20 ngày và được Ban Bí thư chính thức thông qua trong 10 ngày Đối với tôi, đó là trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó, càng được tín nhiệm bao nhiêu thì tôi càng thấy áp lực bấy nhiêu, phải nỗ lực hơn nữa để gánh vác trọng trách. làm giám đốc sở (Sở Tài chính- PV) năm 36 tuổi, 37 tuổi tôi tham gia cấp ủy, lúc đó tôi là giám đốc Sở trẻ nhất nước tôi. tự hào là người đi lên bằng chính đôi chân của mình ”.

Xem thêm:  Tại sao bạn quan tâm đến công việc này
Bí thư Tỉnh ủy từng là giám đốc Sở trẻ nhất nước: 'Hành vi nhũng nhiễu sẽ xử lý ngay' - ảnh 2Đồng chí Lê Trường Lưu trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các bà mẹ được Chủ tịch nước phong tặng tháng 7/2015 – Ảnh Thái Bình

Ông Lưu trước đó đã được Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 14, nhiệm kỳ 2010-2015 bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy thay ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch nước. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Lưu không đưa ra ngay hành động cụ thể, nhưng ông đã phân tích khá sâu về những thuận lợi và khó khăn cụ thể mà Thừa Thiên-Huế đang gặp phải. Từ đó, ông cho rằng không chỉ cá nhân ông mà cả hệ thống chính trị cần phải lay động. Đầu tiên, đó là công tác quy hoạch, sau đó là công tác nhân sự và cuối cùng là hiệu quả của bộ máy làm việc.

N

“Các nhà đầu tư đến Huế phải tính toán kinh doanh để có lãi. Trong khi đó, phương tiện đi lại của Huế hiện phải nhập từ hai đầu đất nước nên chi phí cao. Tỉnh đang xác định xây dựng thành trung tâm dệt may của cả nước, nhưng dệt may chỉ giải quyết được an sinh xã hội từ giải quyết việc làm, chứ thu ngân sách yếu. Chúng tôi phải lựa chọn và tìm nhà đầu tư chiến lược để có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư phụ trợ khác. Sắp tới, cả Tỉnh ủy, UBND tỉnh và HĐND tỉnh đều phải cải tiến cách làm. Thứ nhất, đó là cơ chế và phải có kênh để người dân, báo chí giám sát công việc của cơ quan nhà nước và chất vấn lãnh đạo. Tất cả các thành viên UBND tỉnh phải trả lời chất vấn về những vấn đề, công việc mình phụ trách. Lãnh đạo ngành phải chịu trách nhiệm. Những thói quen lười biếng, chậm chạp, né tránh sẽ được cải thiện ngay lập tức. Nếu phát hiện tình trạng gây nhiễu sẽ xử lý ngay ”, ông Lưu nói.

Xem thêm:  Mẫu biên bản góp ý Đảng viên theo Nghị quyết trung ương 4

“Hiện tôi chưa chuyển sang hệ Đảng, nhưng ở hệ thống HĐND (ông Lưu hiện là Chủ tịch HĐND tỉnh) email của tôi vẫn thường xuyên nhận được ý kiến ​​đóng góp của người dân. Mọi ý kiến ​​tôi nhận được đều được giải đáp và nghiên cứu, xử lý. Sắp tới, trên trang thông tin điện tử của Tỉnh ủy sẽ có hộp thư để tiếp thu ý kiến ​​đóng góp của người dân.

Trước những câu hỏi đâu là bước đột phá để đưa Thừa Thiên-Huế phát triển, ông Lưu nói: “Cái này xin trả lời, hôm nay chưa trả lời được nhưng sẽ được chứng minh trong 5 năm tới” – ông Lưu nói. .

Không như nhiều vị lãnh đạo ăn nói mạnh miệng, quyết liệt… Ông Lưu điềm đạm, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc đúng chất Huế.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “‘Nhũng nhiễu dân sẽ xử lý ngay’❤️️”. Hy vọng qua bài viết “‘Nhũng nhiễu dân sẽ xử lý ngay'” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “‘Nhũng nhiễu dân sẽ xử lý ngay’ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “‘Nhũng nhiễu dân sẽ xử lý ngay’” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 15:12:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button