Những người hùng thầm lặng trong đội đua F1, họ là ai?

Khi một đội F1 giành chức vô địch, người ta thường nghĩ đến công lao của những tay đua như Lewis Hamilton, Sebastian Vettel, Fernando Alonso. Tuy nhiên, trên thực tế, F1 mang tính tập thể và kỷ luật cao hơn bất kỳ môn thể thao nào. Trong một đội, các thành viên phải phối hợp nhịp nhàng với nhau và chính xác đến từng chi tiết.

Pit Stop và đội ngũ kỹ thuật nhanh chóng

Tại cuộc đua, tốc độ tối đa của những chiếc xe có thể lên tới 360 km / h. Lực ma sát giữa lốp và mặt đường rất lớn. Nhiệt độ lốp tại vị trí tiếp xúc xấp xỉ 125 độ C.

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, nếu sản xuất ra một loại lốp có khả năng chịu nhiệt tốt trong điều kiện khắc nghiệt thì nó lại có nhược điểm là rất cứng, không bám đường và khó đạt được tốc độ cao. Đổi lại, nếu sử dụng loại lốp mềm có độ bám đường tốt đi kèm với nhược điểm là khả năng chịu lực kém, nhanh mòn. Trong môn thể thao F1, tốc độ là điều tối quan trọng nên lốp mềm được ưu tiên sử dụng.

Lốp Pirelli siêu mềm đến siêu cứng

Ảnh: ESPN

Ma sát lớn khiến lốp nhanh mòn đến mức người đi xe buộc phải đến Pit Stop để thay lốp. Lúc này, vai trò của đội ngũ kỹ thuật được thể hiện.

Một đội thợ khoảng 20 người chỉ mất 2-3 giây để thay 4 chiếc lốp và sửa chữa những lỗi nhỏ. Thời gian thi đấu được tính bằng mili giây. Mỗi kỹ thuật viên phải biết vị trí của mình và phối hợp nhịp nhàng với các thành viên khác trong đoàn.

Những người hùng thầm lặng của đội F1, họ là ai?  - ảnh 2

Đội kỹ sư Ferrari làm nhiệm vụ

Ảnh: Daily Mail

Đầu tiên, một người sẽ cầm biển chỉ dẫn tài xế dừng xe ở đâu. Bốn kỹ thuật viên khác ở bốn góc có nhiệm vụ nâng xe lên và giữ thăng bằng cho xe. Một đội gồm 12 người sẽ đảm nhận việc thay lốp, cứ 3 người thì có 1 người thay lốp. Hai người phía trước xe sẽ điều chỉnh cánh gió trước cho cân bằng. Kỹ thuật viên cuối cùng sẽ nhấn đèn xanh để cho người lái biết việc sửa chữa đã hoàn tất.

Trong quá trình thay lốp, bộ đàm được tắt hoàn toàn để đảm bảo sự tập trung cao nhất cho từng thành viên trong đoàn. Tất cả những gì còn lại là âm thanh của việc tháo và lắp lại bu lông. Kỷ lục hiện tại thuộc về đội Williams với thời gian kỷ lục chỉ 1,92 giây ở mùa giải 2016. Đối với nhiều khán giả, việc xem những tay máy thao tác cũng thú vị không kém gì những pha vào cua nhanh trên đường đua.

Những người hùng thầm lặng của đội F1, họ là ai?  - 3.  ảnh

Cấm bơm xăng giữa chặng đua vì nguy cơ cháy nổ

Ảnh chụp màn hình Youtube

Trước đây, khi công nghệ chế tạo chưa phát triển, bình xăng kém chịu va đập nên có nguy cơ nổ khi va chạm. Xe đua F1 không dám chở lượng lớn xăng nên khi vào Pit Stop, đội kỹ thuật còn bơm thêm nhiên liệu. Ngày nay, công nghệ sản xuất đã đảm bảo. Những chiếc xe chở đủ nhiên liệu cho cả cuộc đua. Việc bơm nhiên liệu tại Pit Stop đã bị ban tổ chức cấm từ năm 2010 do nguy cơ cháy nổ.

N

Nhóm nghiên cứu im lặng

Ngoài cuộc đua tốc độ giữa các tay đua trên đường đua, cuộc đua của các kỹ sư nghiên cứu cũng khốc liệt không kém. Họ phải tìm cách sản xuất ra những chiếc xe tốt hơn, đưa ra chiến lược cạnh tranh hợp lý hơn.

Sau khi kết thúc chặng đua cuối cùng trong năm, chỉ còn 5 tháng để đội nâng cấp xe trước khi mùa giải mới bắt đầu. Các bộ phận thử nghiệm sẽ được in 3D, kiểm tra khí động học trong đường hầm gió trước khi được sản xuất và sử dụng trên xe mới.

Những người hùng thầm lặng của đội F1, họ là ai?  - 5.  ảnh

Kiểm tra sức cản không khí trong đường hầm gió

Ảnh: Grandprix247

Vậy làm thế nào để nhóm nghiên cứu có thể đưa ra chiến lược chơi hợp lý? Câu trả lời nằm trong phân tích dữ liệu thời gian thực.

Mỗi chiếc xe đua F1 có trung bình 160 cảm biến các loại. Các cảm biến này được gắn xung quanh khung xe, trên vỏ xe, trong động cơ … và có nhiệm vụ gửi ra tất cả các thông tin cần thiết như áp suất nén trên thân xe, nhiệt độ của phanh, áp suất lốp. , sức khỏe của người lái xe hay thậm chí chỉ là một vài cm trượt ngã khi xe vào cua.

Dữ liệu có thể được truyền trực tiếp từ xe đến trung tâm chỉ huy thông qua các thiết bị thu phát trung gian được gắn dọc theo đường đua. Một hệ thống siêu máy tính tại trung tâm sẽ có nhiệm vụ chạy mô phỏng các trường hợp có thể xảy ra, so sánh chúng với kho dữ liệu khổng lồ có được trong nhiều năm, từ đó đưa ra các chiến thuật có lợi nhất. Lưu lượng dữ liệu được phân tích trong một cuộc đua có thể lên đến 1 terabyte.

Những người hùng thầm lặng của đội F1, họ là ai?  - 7.  ảnh

Nhóm của RedBull đội đang phân tích cuộc đua

Ảnh: Formula One

Các chỉ thị chiến thuật từ trung tâm chỉ huy đến người lái đều được dán nhãn tối mật và mỗi đội có phương pháp liên lạc riêng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng những ứng dụng của công nghệ chỉ mang tính chất tham khảo, vô lăng là cảm biến quan trọng nhất trên đường đua.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những người hùng thầm lặng trong đội đua F1, họ là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những người hùng thầm lặng trong đội đua F1, họ là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những người hùng thầm lặng trong đội đua F1, họ là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những người hùng thầm lặng trong đội đua F1, họ là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 11:46:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Web là gì tiếng Việt
Back to top button