Những mẹo sử dụng Notion cho người mới bắt đầu

Notion là một ứng dụng hoàn chỉnh có khả năng thay thế nhiều ứng dụng khác như Evernote, Google Docs, OneNote, v.v.

Ý niệm không chỉ giới hạn trong việc ghi chú hoặc viết tài liệu. Người dùng có thể quản lý dự án, tạo tác vụ hoặc bất kỳ cơ sở dữ liệu anfo nào trong ứng dụng này.

Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu, nó có thể hơi phức tạp và có thể gây choáng ngợp vì chứa quá nhiều công cụ và tính năng.

Dưới đây là một số mẹo dành cho người mới bắt đầu sử dụng Notion, giúp bạn kiểm soát công việc, học tập và cuộc sống cá nhân dễ dàng hơn với ứng dụng này.

Notion giúp người dùng tạo ghi chú, kế hoạch, thời gian biểu, ... một cách khoa học và đẹp mắt

Notion giúp người dùng tạo ghi chú, kế hoạch, thời gian biểu, … một cách khoa học và đẹp mắt

Sử dụng các mẫu có sẵn của Notion

Tương tự như Google Docs và Microsoft Word, Notion cung cấp một thư viện mẫu chuyên dụng để bắt đầu. Thư viện mẫu này bao gồm các mẫu được tạo bởi Notion và các thành viên của cộng đồng người dùng Notion. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu trải nghiệm Notion bằng cách sao chép một mẫu và sau đó tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn.

Thư viện mẫu cung cấp các danh mục như Startup, Blog, Student, Enterprise,… Mọi người có thể xem trước mọi mẫu, kiểm tra mô tả, sau đó sao chép nó vào trang Notion của họ.

Tạo cột trong trang Chú thích

Chắc hẳn mọi người đã từng xem những trang Notion đẹp và khoa học trên mạng với các cột để tổ chức nội dung tốt hơn.

Để tạo các cột cho trang Chú thích của bạn, hãy di con trỏ qua văn bản bạn muốn đưa vào một cột. Ngay sau khi kéo khối văn bản đó sang bên phải, mọi người sẽ thấy xuất hiện một đường thẳng đứng màu xanh lam tạo thành cột. Nhả chuột và hoàn tất việc chia nội dung thành các cột.

Thực hiện thao tác tương tự sẽ tạo ra nhiều cột hơn. Nó hữu ích cho những người muốn tạo trang quản lý nhiệm vụ hàng tuần hoặc bất kỳ ai muốn sử dụng tối đa không gian trong trang Chú thích.

Thay đổi phông chữ

Đây là một thủ thuật tùy chỉnh khác mà nhiều người sử dụng để làm cho các trang Notion đẹp hơn. Theo mặc định, Notion chỉ cho phép bạn chọn từ 3 kiểu phông chữ. Tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng thêm bất kỳ kiểu văn bản nào vào trang của họ.

Truy cập trang web igfonts và nhập văn bản bạn muốn thêm vào trang Chú thích. Trang web sẽ cung cấp nhiều kiểu văn bản khác nhau để bạn lựa chọn. Sao chép kiểu văn bản ưa thích của bạn và dán vào Ghi chú.

Mẹo này chủ yếu là để tiêu đề bắt mắt hơn, mọi người không nên sử dụng quá nhiều font chữ vì sẽ gây rối mắt.

Bật Chế độ tối

Notion hỗ trợ chế độ tối và nó trông thật tuyệt vời. Từ bảng điều khiển Ý tưởng, đi tới Cài đặt & thành viên > Vẻ bề ngoài > Tối. Mọi người cũng có thể sử dụng các phím Yêu cầu/Điều khiển + Sự thay đổi + LỜI ĐỀ NGHỊ và chuyển đổi giữa chế độ tối và sáng.

Sử dụng các widget của Notion

Notion không hỗ trợ chính thức các widget. Tuy nhiên, điều đó không ngăn các nhà phát triển tạo ra các tiện ích bổ sung tuyệt vời của bên thứ ba.

Người dùng có thể thêm các widget cho đồng hồ, thanh tiến trình, Spotify, thời tiết, v.v. Sử dụng chúng sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao sức hấp dẫn tổng thể của trang Notion và giới thiệu nó cho những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội. ngày hội.

Indify và Apption là những trang tải xuống widget Notion phổ biến nhất mà mọi người có thể sử dụng.

Xem cập nhật trang

Cập nhật Trang rất hữu ích để xem thông tin cụ thể được thêm vào trang Chú thích. Người dùng có thể xem các thay đổi được thực hiện bởi các thành viên khác trong nhóm trên một trang Ý tưởng duy nhất. Nhấp vào menu Tất cả các bản cập nhật ở trên cùng và xem thêm thông tin vừa được cập nhật.

Sử dụng khối đồng bộ

Notion gần đây đã giới thiệu tính năng khối đồng bộ để đồng bộ hóa nội dung giữa các khối. Điều này rất hữu ích khi mọi người đang sử dụng cùng một mẫu trên nhiều trang Notion.

Với tính năng này, sau khi thay đổi từ một khối, nó sẽ áp dụng cho tất cả các trang Notion. Nhấp chuột phải> Trở thành > Các khối được đồng bộ hóa và thực hiện thay đổi nội dung.

Kết nối các trang Chú thích

Đây là một tính năng gọn gàng khác giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc điều hướng Notion. Mọi người có thể sao chép một liên kết đến trang Chú thích và tích hợp nó với các từ khóa trên một trang khác.

Điều này cho phép điều hướng từ trang Notion này sang trang Notion khác chỉ với một cú nhấp chuột. Đầu tiên, mở trang Notion mà bạn muốn liên kết, nhấp vào Ba chấm ở trên cùng và chọn Sao chép đường dẫn.

Chuyển đến một trang khác và nhấp vào một từ bạn muốn ghim trang đã sao chép. Thêm liên kết bằng cách sử dụng các phím Yêu cầu/Điều khiển + KỲ và dán liên kết.

Kết nối kênh Slack

Notion là một công cụ tuyệt vời để sử dụng với các ứng dụng của bên thứ ba. Trong số đó, Slack cung cấp tích hợp chuyên sâu với Notion. Từ trang Ý tưởng, nhấp vào menu Hơn và lựa chọn Kết nối kênh Slack.

Sau khi xác thực Slack thành công, người dùng sẽ nhận được tất cả các bản cập nhật của trang Notion và bên trong trang Notion cho kênh Slack được kết nối.

Chia sẻ ý kiến

Tương tự như Google Docs, người dùng có thể chia sẻ trang Ý tưởng của họ và cấp quyền chỉnh sửa cho người khác. Đây là một cách tuyệt vời để cộng tác và làm việc theo nhóm. Sau khi tạo một trang Ý tưởng hoàn hảo, mọi người có thể nhấp vào. cái nút Đăng lại ở trên cùng và bật chuyển đổi.

Thao tác này sẽ mở rộng menu và chỉ cho phép chỉnh sửa hoặc nhận xét trong trang Ý tưởng của mọi người. Người dùng cũng có thể bật Lập chỉ mục công cụ tìm kiếm, nhưng nó chỉ giới hạn ở các gói trả phí. Tính năng này có thể hữu ích cho những người muốn sử dụng Notion làm blog hoặc trang web.

Thêm ngày vào một khối

Điều này rất hữu ích khi người dùng tham gia viết hoặc lập báo cáo dài. Tại bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ ai cũng có thể thêm ngày vào cuối khối bằng cách nhập /ngày > nhấn đi vào > ghi ngày tháng năm.

Điều này giúp theo dõi chính xác thời điểm mọi người thực hiện những thay đổi cuối cùng đối với trang Ghi chú và dễ dàng hơn nhiều so với việc kiểm tra lịch sử chỉnh sửa trong Google Tài liệu.

Thêm màu vào khối

OneNote và Evernote cho phép người dùng thay đổi màu chữ từ thanh menu. Notion cung cấp một cách tốt hơn để làm điều đó. Ở cuối khối, người dùng có thể nhập /màu sắc và chọn từ các tùy chọn màu có sẵn. Ngay cả khi bước vào /màu đỏ/người ta có thể thêm màu cho phông chữ hoặc thay đổi nền của khối thành màu đỏ.

Tích hợp mạng xã hội

Ưu điểm lớn nhất của Notion là cách nó trình bày trang một cách trực quan. Ví dụ, mọi người có thể gõ /video và thêm các liên kết web từ YouTube, Twitter và Vimeo. Nó sẽ tích hợp toàn bộ video trong trang và mọi người có thể xem mà không cần để lại Notion.

Khám phá tích hợp Google Drive

Bộ ứng dụng của Google hữu ích cho nhiều lĩnh vực và Notion cũng cung cấp khả năng tích hợp chặt chẽ với Google Drive với nó. Chỉ cần nhập /Google và Notion sẽ mở Google Drive. Người dùng có thể chọn một tệp tài liệu, trang tính hoặc thậm chí bất kỳ ảnh nào từ bộ lưu trữ đám mây và thêm ngay vào Notion với cấu trúc và chi tiết đẹp mắt.

Xem thêm:  Hướng dẫn sửa lỗi thư mục bị “Access Denied” dễ nhất trên Windows 10

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Những mẹo sử dụng Notion cho người mới bắt đầu❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Những mẹo sử dụng Notion cho người mới bắt đầu” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Những mẹo sử dụng Notion cho người mới bắt đầu [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Những mẹo sử dụng Notion cho người mới bắt đầu” bạn nhé.

Bài viết “Những mẹo sử dụng Notion cho người mới bắt đầu” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 12:54:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Những mẹo sử dụng Notion cho người mới bắt đầu
#Những #mẹo #sử #dụng #Notion #cho #người #mới #bắt #đầu

Notion là một ứng dụng hoàn chỉnh có khả năng thay thế nhiều ứng dụng khác như Evernote, Google Docs, OneNote,…
Notion không chỉ giới hạn ở việc ghi chú hoặc viết tài liệu. Người dùng có thể quản lý dự án, tạo nhiệm vụ hoặc bất kỳ cơ sở dữ liệu anfo trong ứng dụng này.
Tuy nhiên với những người mới bắt đầu, nó có thể hơi phức tạp và có thể gây choáng ngợp vì chứa quá nhiều công cụ, tính năng.
Sau đây là tổng hợp những mẹo dành cho người mới bắt đầu sử dụng Notion, giúp kiểm soát công việc, học tập và cuộc sống cá nhân dễ dàng hơn với ứng dụng này.

Notion giúp người dùng tạo ghi chú, lập kế hoạch, thời gian biểu,… một cách khoa học và đẹp mắt
Dùng các mẫu có sẵn của Notion
Tương tự như Google Docs và Microsoft Word, Notion cung cấp một thư viện mẫu chuyên dụng để bắt đầu. Thư viện mẫu này bao gồm các mẫu được tạo bởi Notion và các thành viên của cộng đồng người dùng Notion. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu trải nghiệm Notion bằng cách sao chép một mẫu và sau đó tùy chỉnh nó theo cách mình muốn.

Thư viện mẫu cung cấp các danh mục như Khởi nghiệp, Blog, Sinh viên, Doanh nghiệp,… Mọi người có thể xem trước mọi mẫu, kiểm tra mô tả, sau đó sao chép nó vào trang Notion của mình.
Tạo các cột trong trang Notion
Mọi người hẳn đã thấy những trang Notion vô cùng đẹp mắt và khoa học trên web với các cột để tổ chức nội dung tốt hơn.
Để tạo các cột cho trang Notion của mình, hãy di con trỏ đến đoạn văn bản muốn đưa vào một cột. Ngay sau khi kéo khối văn bản đó về phía bên phải, mọi người sẽ thấy đường thẳng đứng màu xanh lam xuất hiện để tạo thành một cột. Thả chuột và hoàn thành chia nội dung thành các cột.

Thực hiện thao tác tương tự đã tạo thêm nhiều cột nữa. Nó hữu ích cho những người muốn tạo trang quản lý công việc hàng tuần hoặc bất kỳ ai muốn sử dụng không gian tối đa trong trang Notion.
Thay đổi font chữ
Đây là một thủ thuật tùy chỉnh khác mà nhiều người sử dụng để trang trí cho trang Notion thêm phần đẹp mắt. Theo mặc định, Notion chỉ cho phép chọn từ 3 kiểu phông chữ. Tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng thêm bất kỳ kiểu văn bản nào vào trang của mình.
Truy cập trang web igfonts và nhập văn bản muốn thêm vào trang Notion. Trang web sẽ cung cấp nhiều kiểu văn bản để lựa chọn. Sao chép kiểu văn bản ưa thích và dán vào Notion.
Mẹo này chủ yếu để giúp các tiêu đề bắt mắt hơn, vậy nên mọi người không nên sử dụng quá nhiều font chữ vì sẽ gây rối rắm.
Bật chế độ Dark Mode
Notion hỗ trợ chế độ tối và nó trông thật tuyệt vời. Từ bảng điều khiển Notion, đi tới Settings & Members > Appearance > Dark. Mọi người cũng có thể sử dụng các phím Command/Ctrl + Shift + L và chuyển đổi giữa chế độ tối và sáng.

Dùng widget của Notion
Notion không hỗ trợ chính thức các widget. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được các nhà phát triển tạo ra các tiện ích tuyệt vời từ bên thứ ba.
Người dùng có thể thêm tiện ích đồng hồ, thanh tiến trình, Spotify, thời tiết,… Sử dụng chúng sẽ giúp dễ dàng nâng cao sức hấp dẫn tổng thể của trang Notion và giới thiệu cho những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội.
Indify và Apption là những trang tải widget Notion phổ biến nhất mà mọi người có thể sử dụng.
Xem cập nhật trang
Cập nhật trang rất hữu ích để xem thông tin cụ thể được thêm vào trang Notion. Người dùng có thể xem những thay đổi được thực hiện bởi các thành viên khác trong nhóm trên một trang Notion duy nhất. Nhấp vào menu All Updates ở trên cùng và xem thêm các thông tin vừa được cập nhật.

Sử dụng khối đồng bộ
Notion gần đây đã giới thiệu tính năng khối đồng bộ hóa để đồng bộ hóa nội dung giữa các khối. Điều này hữu ích khi mọi người đang sử dụng cùng một mẫu template trên nhiều trang Notion.
Với tính năng này, sau khi thay đổi từ một khối, nó sẽ áp dụng lên tất cả các trang Notion. Click chuột phải > Turn into > Synced blocks và thực hiện các thay đổi nội dung.

Kết nối các trang Notion
Đây là một tính năng gọn gàng khác giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc điều hướng Notion. Mọi người có thể sao chép một liên kết đến trang Notion và tích hợp nó với các từ khóa trên trang khác.
Điều này cho phép điều hướng từ trang Notion này sang trang Notion khác chỉ với một cú nhấp chuột. Đầu tiên, mở trang Notion muốn liên kết, nhấp vào ba chấm ở trên cùng và chọn Copy link.
Chuyển đến trang khác và nhấp vào một từ muốn ghim trang vừa sao chép. Thêm liên kết bằng các phím Command/Ctrl + K và dán liên kết.

Kết nối kênh Slack
Notion là công cụ tuyệt vời khi sử dụng cùng với các ứng dụng của bên thứ ba. Trong số đó, Slack cung cấp khả năng tích hợp chuyên sâu với Notion. Từ trang Notion, nhấp vào menu More và chọn Connect Slack channel.

Sau khi xác thực Slack thành công, người dùng sẽ nhận được tất cả các cập nhật của trang Notion và bên trong trang Notion cho kênh Slack được kết nối.
Chia sẻ Notion
Tương tự như Google Docs, người dùng có thể chia sẻ các trang Notion của mình và cấp quyền chỉnh sửa cho người khác. Đây là cách tuyệt vời để cộng tác và làm việc nhóm. Sau khi tạo một trang Notion hoàn hảo, mọi người có thể nhấp vào nút Share ở trên cùng và bật công tác chuyển đổi.

Thao tác này sẽ mở rộng menu và cho phép quyền chỉnh sửa hoặc chỉ nhận xét trong trang Notion của mọi người. Người dùng cũng có thể bật Search Engine Indexing, nhưng nó chỉ giới hạn ở các gói trả phí. Tính năng này có thể hữu ích cho những người muốn sử dụng Notion làm blog hoặc trang web.
Thêm ngày vào một khối
Cách này rất hữu ích khi người dùng tham gia viết hoặc lập báo cáo dạng dài. Tại bất kỳ thời điểm nào, mọi người có thể thêm ngày vào cuối khối bằng cách nhập /date > nhấn Enter > viết ngày tháng năm.

Điều này giúp theo dõi chính xác thời điểm mọi người thực hiện những thay đổi cuối cùng đối với trang Notion và nó dễ dàng hơn nhiều so với việc kiểm tra lịch sử sửa đổi trong Google Docs.
Thêm màu sắc vào khối
OneNote và Evernote cho phép người dùng thay đổi màu phông chữ từ thanh menu. Notion cung cấp một cách tốt hơn để thực hiện điều đó. Ở cuối một khối, người dùng có thể nhập /color và chọn từ các tùy chọn màu có sẵn. Thậm chí khi nhập /red/, mọi người có thể thêm màu vào phông chữ hoặc thay đổi nền của khối thành màu đỏ.

Xem thêm:  Lời bài hát Anh lo cho em hết

Tích hợp liên kết mạng xã hội
Ưu điểm lớn nhất của Notion là cách nó thể hiện trang một cách trực quan. Ví dụ: mọi người có thể nhập /video và thêm liên kết web từ YouTube, Twitter và Vimeo. Nó sẽ tích hợp toàn bộ video trong trang và mọi người có thể xem nó mà không cần thoát khỏi Notion.

Khám phá tích hợp Google Drive
Bộ ứng dụng của Google rất hữu ích cho nhiều lĩnh vực và Notion cũng cung cấp tích hợp Google Drive chặt chẽ với nó. Chỉ cần nhập /Google và Notion sẽ mở Google Drive. Người dùng có thể chọn một tệp tài liệu, trang tính hoặc thậm chí bất kỳ ảnh nào từ bộ lưu trữ đám mây và thêm nó ngay vào Notion với cấu trúc và chi tiết đẹp mắt.

#Những #mẹo #sử #dụng #Notion #cho #người #mới #bắt #đầu

Notion là một ứng dụng hoàn chỉnh có khả năng thay thế nhiều ứng dụng khác như Evernote, Google Docs, OneNote,…
Notion không chỉ giới hạn ở việc ghi chú hoặc viết tài liệu. Người dùng có thể quản lý dự án, tạo nhiệm vụ hoặc bất kỳ cơ sở dữ liệu anfo trong ứng dụng này.
Tuy nhiên với những người mới bắt đầu, nó có thể hơi phức tạp và có thể gây choáng ngợp vì chứa quá nhiều công cụ, tính năng.
Sau đây là tổng hợp những mẹo dành cho người mới bắt đầu sử dụng Notion, giúp kiểm soát công việc, học tập và cuộc sống cá nhân dễ dàng hơn với ứng dụng này.

Notion giúp người dùng tạo ghi chú, lập kế hoạch, thời gian biểu,… một cách khoa học và đẹp mắt
Dùng các mẫu có sẵn của Notion
Tương tự như Google Docs và Microsoft Word, Notion cung cấp một thư viện mẫu chuyên dụng để bắt đầu. Thư viện mẫu này bao gồm các mẫu được tạo bởi Notion và các thành viên của cộng đồng người dùng Notion. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu trải nghiệm Notion bằng cách sao chép một mẫu và sau đó tùy chỉnh nó theo cách mình muốn.

Thư viện mẫu cung cấp các danh mục như Khởi nghiệp, Blog, Sinh viên, Doanh nghiệp,… Mọi người có thể xem trước mọi mẫu, kiểm tra mô tả, sau đó sao chép nó vào trang Notion của mình.
Tạo các cột trong trang Notion
Mọi người hẳn đã thấy những trang Notion vô cùng đẹp mắt và khoa học trên web với các cột để tổ chức nội dung tốt hơn.
Để tạo các cột cho trang Notion của mình, hãy di con trỏ đến đoạn văn bản muốn đưa vào một cột. Ngay sau khi kéo khối văn bản đó về phía bên phải, mọi người sẽ thấy đường thẳng đứng màu xanh lam xuất hiện để tạo thành một cột. Thả chuột và hoàn thành chia nội dung thành các cột.

Thực hiện thao tác tương tự đã tạo thêm nhiều cột nữa. Nó hữu ích cho những người muốn tạo trang quản lý công việc hàng tuần hoặc bất kỳ ai muốn sử dụng không gian tối đa trong trang Notion.
Thay đổi font chữ
Đây là một thủ thuật tùy chỉnh khác mà nhiều người sử dụng để trang trí cho trang Notion thêm phần đẹp mắt. Theo mặc định, Notion chỉ cho phép chọn từ 3 kiểu phông chữ. Tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng thêm bất kỳ kiểu văn bản nào vào trang của mình.
Truy cập trang web igfonts và nhập văn bản muốn thêm vào trang Notion. Trang web sẽ cung cấp nhiều kiểu văn bản để lựa chọn. Sao chép kiểu văn bản ưa thích và dán vào Notion.
Mẹo này chủ yếu để giúp các tiêu đề bắt mắt hơn, vậy nên mọi người không nên sử dụng quá nhiều font chữ vì sẽ gây rối rắm.
Bật chế độ Dark Mode
Notion hỗ trợ chế độ tối và nó trông thật tuyệt vời. Từ bảng điều khiển Notion, đi tới Settings & Members > Appearance > Dark. Mọi người cũng có thể sử dụng các phím Command/Ctrl + Shift + L và chuyển đổi giữa chế độ tối và sáng.

Dùng widget của Notion
Notion không hỗ trợ chính thức các widget. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được các nhà phát triển tạo ra các tiện ích tuyệt vời từ bên thứ ba.
Người dùng có thể thêm tiện ích đồng hồ, thanh tiến trình, Spotify, thời tiết,… Sử dụng chúng sẽ giúp dễ dàng nâng cao sức hấp dẫn tổng thể của trang Notion và giới thiệu cho những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội.
Indify và Apption là những trang tải widget Notion phổ biến nhất mà mọi người có thể sử dụng.
Xem cập nhật trang
Cập nhật trang rất hữu ích để xem thông tin cụ thể được thêm vào trang Notion. Người dùng có thể xem những thay đổi được thực hiện bởi các thành viên khác trong nhóm trên một trang Notion duy nhất. Nhấp vào menu All Updates ở trên cùng và xem thêm các thông tin vừa được cập nhật.

Sử dụng khối đồng bộ
Notion gần đây đã giới thiệu tính năng khối đồng bộ hóa để đồng bộ hóa nội dung giữa các khối. Điều này hữu ích khi mọi người đang sử dụng cùng một mẫu template trên nhiều trang Notion.
Với tính năng này, sau khi thay đổi từ một khối, nó sẽ áp dụng lên tất cả các trang Notion. Click chuột phải > Turn into > Synced blocks và thực hiện các thay đổi nội dung.

Kết nối các trang Notion
Đây là một tính năng gọn gàng khác giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc điều hướng Notion. Mọi người có thể sao chép một liên kết đến trang Notion và tích hợp nó với các từ khóa trên trang khác.
Điều này cho phép điều hướng từ trang Notion này sang trang Notion khác chỉ với một cú nhấp chuột. Đầu tiên, mở trang Notion muốn liên kết, nhấp vào ba chấm ở trên cùng và chọn Copy link.
Chuyển đến trang khác và nhấp vào một từ muốn ghim trang vừa sao chép. Thêm liên kết bằng các phím Command/Ctrl + K và dán liên kết.

Kết nối kênh Slack
Notion là công cụ tuyệt vời khi sử dụng cùng với các ứng dụng của bên thứ ba. Trong số đó, Slack cung cấp khả năng tích hợp chuyên sâu với Notion. Từ trang Notion, nhấp vào menu More và chọn Connect Slack channel.

Sau khi xác thực Slack thành công, người dùng sẽ nhận được tất cả các cập nhật của trang Notion và bên trong trang Notion cho kênh Slack được kết nối.
Chia sẻ Notion
Tương tự như Google Docs, người dùng có thể chia sẻ các trang Notion của mình và cấp quyền chỉnh sửa cho người khác. Đây là cách tuyệt vời để cộng tác và làm việc nhóm. Sau khi tạo một trang Notion hoàn hảo, mọi người có thể nhấp vào nút Share ở trên cùng và bật công tác chuyển đổi.

Thao tác này sẽ mở rộng menu và cho phép quyền chỉnh sửa hoặc chỉ nhận xét trong trang Notion của mọi người. Người dùng cũng có thể bật Search Engine Indexing, nhưng nó chỉ giới hạn ở các gói trả phí. Tính năng này có thể hữu ích cho những người muốn sử dụng Notion làm blog hoặc trang web.
Thêm ngày vào một khối
Cách này rất hữu ích khi người dùng tham gia viết hoặc lập báo cáo dạng dài. Tại bất kỳ thời điểm nào, mọi người có thể thêm ngày vào cuối khối bằng cách nhập /date > nhấn Enter > viết ngày tháng năm.

Điều này giúp theo dõi chính xác thời điểm mọi người thực hiện những thay đổi cuối cùng đối với trang Notion và nó dễ dàng hơn nhiều so với việc kiểm tra lịch sử sửa đổi trong Google Docs.
Thêm màu sắc vào khối
OneNote và Evernote cho phép người dùng thay đổi màu phông chữ từ thanh menu. Notion cung cấp một cách tốt hơn để thực hiện điều đó. Ở cuối một khối, người dùng có thể nhập /color và chọn từ các tùy chọn màu có sẵn. Thậm chí khi nhập /red/, mọi người có thể thêm màu vào phông chữ hoặc thay đổi nền của khối thành màu đỏ.

Tích hợp liên kết mạng xã hội
Ưu điểm lớn nhất của Notion là cách nó thể hiện trang một cách trực quan. Ví dụ: mọi người có thể nhập /video và thêm liên kết web từ YouTube, Twitter và Vimeo. Nó sẽ tích hợp toàn bộ video trong trang và mọi người có thể xem nó mà không cần thoát khỏi Notion.

Khám phá tích hợp Google Drive
Bộ ứng dụng của Google rất hữu ích cho nhiều lĩnh vực và Notion cũng cung cấp tích hợp Google Drive chặt chẽ với nó. Chỉ cần nhập /Google và Notion sẽ mở Google Drive. Người dùng có thể chọn một tệp tài liệu, trang tính hoặc thậm chí bất kỳ ảnh nào từ bộ lưu trữ đám mây và thêm nó ngay vào Notion với cấu trúc và chi tiết đẹp mắt.

Xem thêm:  Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng đầy đủ nhất

#Những #mẹo #sử #dụng #Notion #cho #người #mới #bắt #đầu

Notion là một ứng dụng hoàn chỉnh có khả năng thay thế nhiều ứng dụng khác như Evernote, Google Docs, OneNote,…
Notion không chỉ giới hạn ở việc ghi chú hoặc viết tài liệu. Người dùng có thể quản lý dự án, tạo nhiệm vụ hoặc bất kỳ cơ sở dữ liệu anfo trong ứng dụng này.
Tuy nhiên với những người mới bắt đầu, nó có thể hơi phức tạp và có thể gây choáng ngợp vì chứa quá nhiều công cụ, tính năng.
Sau đây là tổng hợp những mẹo dành cho người mới bắt đầu sử dụng Notion, giúp kiểm soát công việc, học tập và cuộc sống cá nhân dễ dàng hơn với ứng dụng này.

Notion giúp người dùng tạo ghi chú, lập kế hoạch, thời gian biểu,… một cách khoa học và đẹp mắt
Dùng các mẫu có sẵn của Notion
Tương tự như Google Docs và Microsoft Word, Notion cung cấp một thư viện mẫu chuyên dụng để bắt đầu. Thư viện mẫu này bao gồm các mẫu được tạo bởi Notion và các thành viên của cộng đồng người dùng Notion. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu trải nghiệm Notion bằng cách sao chép một mẫu và sau đó tùy chỉnh nó theo cách mình muốn.

Thư viện mẫu cung cấp các danh mục như Khởi nghiệp, Blog, Sinh viên, Doanh nghiệp,… Mọi người có thể xem trước mọi mẫu, kiểm tra mô tả, sau đó sao chép nó vào trang Notion của mình.
Tạo các cột trong trang Notion
Mọi người hẳn đã thấy những trang Notion vô cùng đẹp mắt và khoa học trên web với các cột để tổ chức nội dung tốt hơn.
Để tạo các cột cho trang Notion của mình, hãy di con trỏ đến đoạn văn bản muốn đưa vào một cột. Ngay sau khi kéo khối văn bản đó về phía bên phải, mọi người sẽ thấy đường thẳng đứng màu xanh lam xuất hiện để tạo thành một cột. Thả chuột và hoàn thành chia nội dung thành các cột.

Thực hiện thao tác tương tự đã tạo thêm nhiều cột nữa. Nó hữu ích cho những người muốn tạo trang quản lý công việc hàng tuần hoặc bất kỳ ai muốn sử dụng không gian tối đa trong trang Notion.
Thay đổi font chữ
Đây là một thủ thuật tùy chỉnh khác mà nhiều người sử dụng để trang trí cho trang Notion thêm phần đẹp mắt. Theo mặc định, Notion chỉ cho phép chọn từ 3 kiểu phông chữ. Tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng thêm bất kỳ kiểu văn bản nào vào trang của mình.
Truy cập trang web igfonts và nhập văn bản muốn thêm vào trang Notion. Trang web sẽ cung cấp nhiều kiểu văn bản để lựa chọn. Sao chép kiểu văn bản ưa thích và dán vào Notion.
Mẹo này chủ yếu để giúp các tiêu đề bắt mắt hơn, vậy nên mọi người không nên sử dụng quá nhiều font chữ vì sẽ gây rối rắm.
Bật chế độ Dark Mode
Notion hỗ trợ chế độ tối và nó trông thật tuyệt vời. Từ bảng điều khiển Notion, đi tới Settings & Members > Appearance > Dark. Mọi người cũng có thể sử dụng các phím Command/Ctrl + Shift + L và chuyển đổi giữa chế độ tối và sáng.

Dùng widget của Notion
Notion không hỗ trợ chính thức các widget. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được các nhà phát triển tạo ra các tiện ích tuyệt vời từ bên thứ ba.
Người dùng có thể thêm tiện ích đồng hồ, thanh tiến trình, Spotify, thời tiết,… Sử dụng chúng sẽ giúp dễ dàng nâng cao sức hấp dẫn tổng thể của trang Notion và giới thiệu cho những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội.
Indify và Apption là những trang tải widget Notion phổ biến nhất mà mọi người có thể sử dụng.
Xem cập nhật trang
Cập nhật trang rất hữu ích để xem thông tin cụ thể được thêm vào trang Notion. Người dùng có thể xem những thay đổi được thực hiện bởi các thành viên khác trong nhóm trên một trang Notion duy nhất. Nhấp vào menu All Updates ở trên cùng và xem thêm các thông tin vừa được cập nhật.

Sử dụng khối đồng bộ
Notion gần đây đã giới thiệu tính năng khối đồng bộ hóa để đồng bộ hóa nội dung giữa các khối. Điều này hữu ích khi mọi người đang sử dụng cùng một mẫu template trên nhiều trang Notion.
Với tính năng này, sau khi thay đổi từ một khối, nó sẽ áp dụng lên tất cả các trang Notion. Click chuột phải > Turn into > Synced blocks và thực hiện các thay đổi nội dung.

Kết nối các trang Notion
Đây là một tính năng gọn gàng khác giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc điều hướng Notion. Mọi người có thể sao chép một liên kết đến trang Notion và tích hợp nó với các từ khóa trên trang khác.
Điều này cho phép điều hướng từ trang Notion này sang trang Notion khác chỉ với một cú nhấp chuột. Đầu tiên, mở trang Notion muốn liên kết, nhấp vào ba chấm ở trên cùng và chọn Copy link.
Chuyển đến trang khác và nhấp vào một từ muốn ghim trang vừa sao chép. Thêm liên kết bằng các phím Command/Ctrl + K và dán liên kết.

Kết nối kênh Slack
Notion là công cụ tuyệt vời khi sử dụng cùng với các ứng dụng của bên thứ ba. Trong số đó, Slack cung cấp khả năng tích hợp chuyên sâu với Notion. Từ trang Notion, nhấp vào menu More và chọn Connect Slack channel.

Sau khi xác thực Slack thành công, người dùng sẽ nhận được tất cả các cập nhật của trang Notion và bên trong trang Notion cho kênh Slack được kết nối.
Chia sẻ Notion
Tương tự như Google Docs, người dùng có thể chia sẻ các trang Notion của mình và cấp quyền chỉnh sửa cho người khác. Đây là cách tuyệt vời để cộng tác và làm việc nhóm. Sau khi tạo một trang Notion hoàn hảo, mọi người có thể nhấp vào nút Share ở trên cùng và bật công tác chuyển đổi.

Thao tác này sẽ mở rộng menu và cho phép quyền chỉnh sửa hoặc chỉ nhận xét trong trang Notion của mọi người. Người dùng cũng có thể bật Search Engine Indexing, nhưng nó chỉ giới hạn ở các gói trả phí. Tính năng này có thể hữu ích cho những người muốn sử dụng Notion làm blog hoặc trang web.
Thêm ngày vào một khối
Cách này rất hữu ích khi người dùng tham gia viết hoặc lập báo cáo dạng dài. Tại bất kỳ thời điểm nào, mọi người có thể thêm ngày vào cuối khối bằng cách nhập /date > nhấn Enter > viết ngày tháng năm.

Điều này giúp theo dõi chính xác thời điểm mọi người thực hiện những thay đổi cuối cùng đối với trang Notion và nó dễ dàng hơn nhiều so với việc kiểm tra lịch sử sửa đổi trong Google Docs.
Thêm màu sắc vào khối
OneNote và Evernote cho phép người dùng thay đổi màu phông chữ từ thanh menu. Notion cung cấp một cách tốt hơn để thực hiện điều đó. Ở cuối một khối, người dùng có thể nhập /color và chọn từ các tùy chọn màu có sẵn. Thậm chí khi nhập /red/, mọi người có thể thêm màu vào phông chữ hoặc thay đổi nền của khối thành màu đỏ.

Tích hợp liên kết mạng xã hội
Ưu điểm lớn nhất của Notion là cách nó thể hiện trang một cách trực quan. Ví dụ: mọi người có thể nhập /video và thêm liên kết web từ YouTube, Twitter và Vimeo. Nó sẽ tích hợp toàn bộ video trong trang và mọi người có thể xem nó mà không cần thoát khỏi Notion.

Khám phá tích hợp Google Drive
Bộ ứng dụng của Google rất hữu ích cho nhiều lĩnh vực và Notion cũng cung cấp tích hợp Google Drive chặt chẽ với nó. Chỉ cần nhập /Google và Notion sẽ mở Google Drive. Người dùng có thể chọn một tệp tài liệu, trang tính hoặc thậm chí bất kỳ ảnh nào từ bộ lưu trữ đám mây và thêm nó ngay vào Notion với cấu trúc và chi tiết đẹp mắt.

Back to top button