Những loại thực phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh nhất

Để thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, chúng ta nên uống nhiều nước, thực phẩm giàu protein, nước uống, selen, ăn nhiều nước, uống trà, ăn uống đa dạng hoặc bổ sung những thực phẩm dưới đây! Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!
1 / Thực phẩm giàu protein
Thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, hạt và hạt có thể giúp tăng tỷ lệ … Để thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, chúng ta nên uống nhiều nước, thực phẩm giàu protein, uống nước, selen, ăn uống nhiều nước, uống trà, ăn uống đủ chất hoặc bổ sung những thực phẩm dưới đây! Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

1 / Thực phẩm giàu protein

Thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, quả hạch và hạt có thể giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất của bạn trong vài giờ. Chúng tôi đang làm điều này theo yêu cầu. Đây được gọi là giá trị hiệu suất thực phẩm (TEF). TEF là số lượng calo cần thiết để cơ thể tiêu hóa, hấp thụ và xử lý các chất dinh dưỡng trong một bữa ăn. Nghiên cứu về thực phẩm giàu protein làm tăng TEF nhiều nhất. Ví dụ, chúng tôi tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 15-30%, so với 5-10% đối với carbs và 0-3% đối với chất béo. Chế độ Giàu Protein cũng ngăn chặn sự thay đổi chất lượng thông thường. được tìm thấy trong việc giảm cân bằng cách giúp cơ thể giữ được khối lượng Hoặc tốt hơn, protein không tồn tại lâu hơn, giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều

2 / Thực phẩm giàu sắt, bổ máu và selen

Đối với chức năng, selen và sắt cần thiết cho chức năng tuyến giáp. Sắt, Sáp và selen chơi các trò chơi khác nhau nhưng đều rất quan trọng đối với các chức năng của cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta có một điểm chung: cả ba đều cần thiết cho chức năng tuyến giáp, giúp điều chỉnh tốc độ trao đổi chất Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn một chế độ ăn quá ít sắt, máu hoặc selen làm giảm chuyển đổi các sản phẩm chất lượng hormone. Điều này có thể làm chậm trễ, đánh tráo chất lượng Để giúp hoạt động tốt nhất, hãy bổ sung nước rửa, selen và các chất bổ sung như thịt, hải sản, các loại đậu, quả mọng và các loại hạt vào ngày giao hàng.

3 / Ăn ớt

Capsaicin là một chất hóa học được tìm thấy trong ớt giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất bằng cách tăng số lượng calo và chất béo cần thiết để đốt cháy. Trên thực tế, một đánh giá của 20 nghiên cứu cho thấy capsaicin có thể giúp cơ thể đốt cháy khoảng 50 calo mỗi ngày Ban đầu, tác dụng này được quan sát thấy sau khi dùng 135-150 mg capsaicin mỗi ngày, nhưng một số nghiên cứu khác đã báo cáo hiệu quả tương tự ở liều lượng từ 9-10 mg mỗi ngày. Hơn nữa, capsaicin có đặc tính làm giảm sự thèm ăn. Theo một nghiên cứu gần đây, tiêu thụ 2 mg capsaicin trực tiếp trước mỗi bữa ăn làm giảm lượng calo hấp thụ, đặc biệt là từ carbs. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều đồng ý về kết thúc trao đổi chất của capsaicin.

Xem thêm:  Cách nấu chè sen cốm dừa

4 / Cà phê phin

Caffeine có trong cà phê giúp tăng calo và giảm mỡ trong cơ thể Các nghiên cứu báo cáo rằng caffeine có trong cà phê làm tăng sự trao đổi chất lên đến 11%. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khác nhau đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ ít nhất 270 mg caffeine mỗi ngày, tương đương với khoảng ba tách cà phê, đốt cháy thêm 100 calo mỗi ngày. Hơn nữa, caffeine còn giúp cơ thể phân hủy chất béo và đặc biệt hiệu quả khi tập luyện cường độ cao. Tuy nhiên, hiệu quả của nó khi mã thay đổi tùy theo đối tượng, dựa trên các đặc điểm cá nhân như trọng lượng cơ bản và độ tuổi.

5 / Uống trà

Theo nghiên cứu, sự kết hợp của caffeine và catechin được tạo ra trong trà có thể kết thúc quá trình trao đổi chất. Đặc biệt, cả ô long và trà xanh đều làm tăng tỷ lệ trao đổi chất từ ​​4-10%. Điều này có thể được đốt cháy lên đến 100 calo mỗi ngày. Ngoài ra, trà ô long và trà xanh còn giúp tăng hiệu quả sử dụng chất béo dự trữ để làm năng lượng, giúp tăng cường đốt cháy chất béo lên đến 17%. Tuy nhiên, trong trường hợp tương tự với cà phê, những kết quả này có thể thay đổi sở thích của khán giả.

6 / Đậu cô ve

Các loại đậu, chẳng hạn như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu nành , đặc biệt là hàm lượng protein cao so với các loại thực phẩm khác. Các nghiên cứu cho thấy rằng hàm lượng protein cao đòi hỏi cơ thể phải đốt cháy một lượng calo lớn hơn để chúng tiêu hóa, vì vậy với những thực phẩm có hàm lượng protein thấp hơn. Các loại đậu cũng chứa một lượng chất xơ tốt như tinh bột kháng và chất xơ hòa tan có thể được sử dụng để nuôi vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Mặt khác, các hệ thống hoàn thiện này tạo ra các chuỗi ngắn hạn, cơ sở của nó giúp chúng ta có thể sử dụng chất béo để làm năng lượng và duy trì lượng đường trong máu bình thường. Trong một nghiên cứu, những người theo chế độ ăn nhiều đậu trong 8 tuần đã trải qua những thay đổi có lợi trong sự trao đổi chất và giảm cân gấp 1,5 lần so với nhóm đối chứng. Các loại đậu cũng có hàm lượng arginine cao, một loại axit amin giúp tăng lượng carb và đốt cháy chất béo để sử dụng cho lượng tiêu thụ mục tiêu của bạn. Ngoài ra, đậu Hà Lan, đậu và đậu lăng cũng chứa một lượng axit amin glutamine có giá trị, làm tăng lượng calo bị đốt cháy trong quá trình hóa học. Đậu rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

7 / Sử dụng các loại vị trí nâng cao chất lượng

Một số giá trị được định vị là có các phẩm chất tăng cường tài sản có lợi. Ví dụ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hòa tan 2 g bột trong nước nóng và uống trong bữa ăn có thể giúp đốt cháy nhiều hơn 43 calo so với chỉ uống nước nóng. Nước nóng này cũng giúp giảm mức độ và không có cảm biến tăng. Dương Thiện, một gia đình khác cũng có kết quả tương tự. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tham gia thử nghiệm 40 mg chiết xuất từ ​​thiên đàng đã đốt cháy thêm 43 calo trong hai giờ tiếp theo khi sử dụng dược phẩm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng một số người tham gia hoàn toàn không phản hồi, vì vậy những bức ảnh này có thể khác nhau tùy theo chủ đề. Tương tự, thêm ớt cayenne vào bữa ăn có thể làm tăng lượng chất béo bị đốt cháy, đặc biệt là sau bữa ăn nhiều chất béo. Tuy nhiên, tác dụng tiêu mỡ này chỉ áp dụng cho những người không quen sử dụng đồ cay.

Xem thêm:  Thị xã Kiến Tường trở thành đô thị loại III vào năm 2022

8 / Sử dụng các sản phẩm từ cacao

Ca cao có một số đặc tính tăng cường trao đổi chất nhất định, đặc biệt đối với những người ăn kiêng nhiều calo hoặc nhiều chất béo Cacao và ca cao là những thực phẩm không lành mạnh có lợi cho quá trình trao đổi chất. Ví dụ, các nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng ca cao và chiết xuất ca cao có thể ngăn chặn sự biểu hiện của các gen giúp kích hoạt công việc định tính định lượng. Điều này đặc biệt xảy ra ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo hoặc giàu calo. Điều thú vị là một nghiên cứu cho thấy ca cao có thể ngăn chặn hoạt động của các enzym cần thiết cho sự phân hủy chất béo và carbs trong quá trình tiêu hóa. Bằng cách này, cacao đóng vai trò cố gắng tăng cân bằng cách giảm hấp thụ một số calo. Tuy nhiên, các nghiên cứu ở người về tác dụng của ca cao, ca cao, hoặc các sản phẩm từ ca cao như sô cô la đen là rất hiếm. Cần nghiên cứu thêm trước khi có thể đưa ra kết luận chính xác. Nếu bạn muốn thử ca cao, hãy chọn các sản phẩm thô, đã qua chế biến sẽ làm giảm lượng hợp chất có lợi.

9 / Sử dụng màu sắc để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Giấm sáng có thể hỗ trợ giảm cân, nhưng cần chú ý quan trọng đến các ứng dụng phụ
Giấm sáng có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Một số nghiên cứu trên động vật đã được phát hiện là đặc biệt hữu ích trong việc tăng lượng chất béo được đốt cháy để tạo năng lượng. Trong một nghiên cứu, những con chuột bị ăn mòn đã tăng biểu hiện AMPK, khiến cơ thể giảm chất lượng dự trữ và tăng quá trình đốt cháy chất béo. Trong một số nghiên cứu khác, những con chuột béo được điều chỉnh bằng cách tăng biểu hiện ở một số định dạng, dẫn đến giảm sự tích tụ chất béo và gan. Giấm hoạt tính là một tỷ giá hối đoái giúp cải thiện chất lượng ở tất cả mọi người, nhưng chỉ có một số nghiên cứu sinh tiến sĩ trực tiếp tiếp tục nghiên cứu điều này. Tuy nhiên, autophagy có thể giúp giảm cân theo những cách khác, chẳng hạn như làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng cảm giác không có bụng. Một nghiên cứu trên người thậm chí còn phát hiện ra rằng những người tham gia uống một thìa cà phê phá hủy (trái cây) đã ăn ít hơn 275 calo trong thời gian còn lại trong ngày. Nếu bạn muốn thử sức hút, hãy nhớ giới hạn mỗi ngày là hai muỗng canh (30 ml). Ngoài ra, hãy nhớ đọc bài viết này để giảm thiểu phản hồi.

10 / Dầu dừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất

Dầu dừa là một loại thực phẩm ngày càng được ưa chuộng. Một phần vì dầu dừa có nhiều chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs). Điều này áp dụng cho hầu hết các loại khác nhau, thường chứa số lượng lớn các chuỗi. Không giống như chất lượng chuỗi dài, một khi MCT được hấp thụ, chúng ta sẽ trực tiếp đến gan để trở thành năng lượng. Điều này có nghĩa là chúng không thể được lưu trữ dưới chất lượng chất béo. Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy MCT giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất hơn các giống chất lượng dài. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho biết sử dụng 30ml dầu dừa mỗi ngày giúp giảm vòng eo ở những người béo phì. Kết luận: Thay thế các loại chất béo khác nhau bằng một lượng nhỏ dầu dừa giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất và giúp cơ thể loại bỏ mỡ bụng.

Xem thêm:  Giá chung cư tăng, khách quan tâm giảm

11 / Tiêu chuẩn đủ nước để tăng cường trao đổi chất

Uống đủ nước là một cách tuyệt vời để giữ đủ nước. Ngoài ra, uống nước cũng tạm thời làm tăng tỷ lệ trao đổi chất từ ​​24-30%. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng khoảng 40% mức tăng này được bổ sung thêm một lượng calo để làm nóng nước bằng nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ kéo dài từ 60-90 phút sau khi uống và có thể thay đổi tùy cơ địa.

12 / Rong biển tăng tỷ lệ trao đổi chất

Ăn một vài phần rong biển mỗi tuần có tác dụng trao đổi chất
Rồng biển là một nguồn iốt tuyệt vời và cần thiết cho việc sản xuất hormone và chức năng tuyến thích hợp. Các hormone tuyến tính có các chức năng khác nhau, một số chức năng đó là tốc độ trao đổi chất. Thường xuyên ăn rong biển có thể giúp đáp ứng nhu cầu iốt của bạn và giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra ở tốc độ cao. Giới hạn iốt hàng ngày đối với người lớn là 150 mcg / ngày. Đây là câu trả lời bằng cách ăn một vài khẩu phần rong biển mỗi tuần. Tuy nhiên, một số loại rong biển như tảo bẹ có hàm lượng iốt rất cao và không nên sử dụng với lượng lớn. Fucoxanthin là một chất lượng khác đã được tìm thấy trong một số loài rong biển để giúp chuyển đổi. Nguyên tố của nó cũng được tìm thấy ở các bãi biển nâu và có tác dụng chống béo phì bằng cách tăng lượng calo đốt cháy. : Tổng hợp thông tin giá cả các loại nông sản, trồng rau màu, các loại nông sản, thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trên mọi miền đất nước. Từ khóa:

  • quá đổi là bất cứ điều gì
  • làm thế nào để trao đổi chất nhanh năm 2021
  • Ăn gì để thay đổi nhanh chất lượng trong năm 2021
  • Trao đổi chất lượng thực phẩm

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những loại thực phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những loại thực phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những loại thực phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những loại thực phẩm thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-05-16 00:18:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button