Những loại thực phẩm giàu vitamin D tốt cho bà bầu

Vitamin D có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin D có nhiều trong ánh sáng mặt trời, sữa, ngũ cốc, cá hồi và những thực phẩm dưới đây. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu nhé!
Vitamin D là gì?
Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, có chức năng giống như hormone steroid (chất béo hữu cơ hòa tan có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp)… Vitamin D có vai trò rất lớn đối với cơ thể giúp xương chắc khỏe, xương chắc khỏe. Hệ thống miễn dịch. Vitamin D có nhiều trong ánh sáng mặt trời, sữa, ngũ cốc, cá hồi và những thực phẩm dưới đây. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu nhé!

Vitamin D là gì?

Vitamin D là một loại vitamin hòa tan trong chất béo, có chức năng giống như một hormone steroid (chất béo hữu cơ hòa tan có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp) trong cơ thể.

Có bao nhiêu loại vitamin D?

Bổ sung vitamin D ở dạng hai trong chế độ ăn uống của bạn:

 • Vitamin D2 (ergocalciferol): có trong một số loại nấm.
  Vitamin D3 (cholecalciferol): Được tìm thấy trong dầu cá, dầu gan cá và lòng đỏ trứng.
 • D3 là loại vitamin có tác dụng hơn cả vitamin D hai loại trên, giúp tạo nên chức năng của vitamin D gấp đôi D2

Một lượng lớn vitamin D cũng có thể được tạo ra dưới da khi nó tiếp xúc với tia UV từ ánh sáng mặt trời. Sự cân bằng của vitamin D được lưu trữ trong lớp chất béo cơ bản để sử dụng dần dần. Mỗi tế bào trong cơ thể đều có thụ thể vitamin D. Vitamin này tham gia vào nhiều quá trình, bao gồm sức khỏe, chức năng miễn dịch và khả năng phòng thủ. Điểm mấu chốt: Vitamin D có chức năng như một hormone steroid trong cơ thể bạn. Có hai loại vitamin D trong chế độ ăn uống, D2 và D3. Vitamin D cũng có thể được tổng hợp khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Vitamin D có tác dụng gì?

Vitamin này được gọi là vitamin “ánh sáng mặt trời”, được tổng hợp dưới da khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Mặc dù vậy, thiếu vitamin D là một trong những vấn đề sau đây, sự thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Có tới 42% người trưởng thành ở Hoa Kỳ có lượng vitamin D thấp, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Vitamin D đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và chức năng tự do của hệ thống.

Xem thêm:  Báo cáo tài chính tổng hợp - Mẫu báo cáo tài chính

Thiếu vitamin D gây ra bệnh gì?

Mức độ thiếu vitamin trong quần áo xuất hiện trên khắp thế giới Thiếu vitamin D là một vấn đề phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vấn đề này đặc biệt thay đổi ở phụ nữ trẻ, trẻ sơ sinh, người già và những người có làn da sẫm màu. Khoảng 42% dân số Hoa Kỳ bị thiếu vitamin D. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm này sẽ tăng lên 82% ở người da đen và 70% ở người Tây Ban Nha Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, việc tiếp xúc thường xuyên có thể đủ để đáp ứng nhu cầu vitamin D của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sống xa về phía bắc hoặc phía nam của đường xích đạo thì bạn có thể chọn vitamin D để di chuyển tùy theo mùa. Mức vitamin D có thể giảm trong những tháng mùa đông không có ánh sáng mặt trời. Trong trường hợp đó, bạn cần dựa vào vitamin D trong chế độ ăn uống (hoặc thực phẩm bổ sung), cũng như vitamin D được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo. vào mùa hè Các dấu hiệu sớm nhất của sự thiếu hụt vitamin D

Nguyên nhân thiếu vitamin D

Người đàn ông to lớn, thiếu vitamin D có thể

 • Là cơ sở của nguyên nhân.
 • Tăng nguy cơ mất xương.
 • Tăng nguy cơ gãy xương.

Ở trẻ em, thiếu vitamin D trầm trọng có thể làm chậm sự phát triển cũng như còi cọc, một căn bệnh khiến xương trở nên yếu. Hơn nữa, thiếu hụt vitamin D có liên quan đến một số bệnh ung thư, tiểu đường loại 1, bệnh đa xơ cứng, huyết áp cao và các vấn đề về tuyến đường Kết luận: Tình trạng thiếu hụt vitamin D rất phổ biến trên khắp thế giới. , nhưng điều này có thể xảy ra với tỷ lệ cao hơn trong các quần thể cụ thể. Thiếu vitamin D có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe.

Cơ thể con người cần bao nhiêu vitamin D mỗi ngày?

Bao nhiêu vitamin D là đủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi bao gồm tuổi, chủng tộc, vĩ độ, mùa, mặt trời, quần áo và hơn thế nữa. Bổ sung vitamin D là cần thiết để duy trì huyết áp tối ưu Viện Y khoa Hoa Kỳ khuyến nghị về mức tiêu thụ trung bình hàng ngày là 400-800 IU, hoặc 10-20 microgam, phù hợp với 97,5% chúng ta. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng tiêu thụ hàng ngày cần cao hơn nếu bạn không tiếp xúc. Theo cá nhân, huyết áp trên 20 ng / ml hoặc 30 ng / ml được coi là “đủ”. Một nghiên cứu ở những người trưởng thành khỏe mạnh cho thấy rằng cần tiêu thụ 1120-1680 IU hàng ngày để duy trì huyết áp. ng / ml. Các nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh có mức vitamin D dưới 20 ng / ml cho thấy tiêu thụ 800-2000 IU làm tăng nồng độ trên 20 ng / ml. Tuy nhiên, cần nhiều hơn để đạt được 30 ng / ml Những người cân đối hoặc béo phì cũng có thể cần lượng vitamin D cao hơn Sau cùng, lượng vitamin D hàng ngày là 1000-4000 IU, hoặc 25-100 microgam được khuyến nghị để giữ huyết áp ổn định. hầu hết mọi người. 4000 IU là giới hạn an toàn của Viện Y học (IOM). Đảm bảo rằng bạn không tải lên các cấp độ mà không hỏi ý kiến ​​chuyên gia y tế.

Xem thêm:  Vòng 1/8 bóng đá là gì? - Thế nào là vòng 1/8 bóng đá?

Nồng độ vitamin D trong huyết áp bao nhiêu là tốt?

Nồng độ vitamin D trong máu được đánh giá bằng cách đo 25 (OH) D, là dạng vitamin D dự trữ trong cơ thể. Có một số thay đổi về mức vitamin D tối ưu. Tuy nhiên, đã có một số tranh luận về sự ưa thích của huyết áp. Viện Y học (IOM) và Hội đồng Điều dưỡng Bắc Âu báo cáo mức độ áp lực như sau:

 • Đủ: 25 (OH) D> 20 ng / ml (> 50 nmol / l).
 • Không đủ: 25 (OH) D <20 ng / ml (<50 nmol / l).
 • Thiếu hụt: 25 (OH) D <12 ng / ml (<25 nmol / l).

Các tổ chức này cho huyết áp trên 20 ng / ml đáp ứng nhu cầu vitamin D của hơn 97,5% dân số. Một lệnh cấm tại IOM không có mức áp suất cao hơn có liên quan đến bất kỳ lợi ích sức khỏe nào khác Tuy nhiên, các chuyên gia khác, bao gồm cả hiệp hội nội tiết, bạn nên để huyết áp của mình cao hơn gần 30 ng / ml (75 nmol / l) Kết luận : Mức vitamin D thường được coi là đủ nếu huyết áp trên 20 ng / ml (50 nmol / l). Tuy nhiên, một số chuyên gia coi huyết áp trên 30 ng / ml (75 nmol / l) là tối ưu.

Vitamin D được tìm thấy ở đâu?

 • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
 • Thực phẩm chứa vitamin D.
 • Sử dụng một chức năng.

Lượng vitamin D trong chế độ ăn nói chung là khá thấp, vì rất ít thực phẩm có chứa một lượng lớn vitamin này. Các sản phẩm có chứa vitamin D bao gồm dầu gan cũng như các loại cá có dầu như cá hồi. Lòng đỏ trứng cũng chứa một lượng nhỏ, và ở một số quốc gia, sữa và ngũ cốc được bổ sung thêm vitamin D. Tuy nhiên, các chức năng được thực hiện cũng phổ biến rộng rãi và chúng đều an toàn và hiệu quả.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có cung cấp đủ vitamin D không?

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào mùa hè là cách tốt nhất để có đủ vitamin D. Tuy nhiên, lượng ánh sáng mặt trời mỗi người cần là khác nhau. Người lớn tuổi và người da màu tổng hợp ít vitamin D dưới da hơn. Vị trí và mùa trong năm rất quan trọng, vì không thể tổng hợp vitamin D quanh năm ở các nước xa đường xích đạo. Mặc dù ở quốc gia đó có thể có ánh sáng mặt trời, nhưng lượng ánh sáng mặt trời này không đủ mạnh để giúp tổng hợp vitamin D. Dưới đây là một số thông tin về quá trình tổng hợp vitamin D dưới ánh sáng mặt trời:

 • Ở hơn 70 quốc gia nằm ở phía bắc vĩ độ 35 độ, trong những tháng mùa đông không có vitamin D nào được tổng hợp
 • Xa hơn về phía bắc, ở các nước như Na Uy (69 ° N), từ tháng 10 đến tháng 3 không có vitamin D nào được tổng hợp.
 • Các yếu tố như quần áo, thời tiết, ô nhiễm, sử dụng kem chống nắng, trọng lượng cơ thể và khả năng vận động cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp vitamin D của cơ thể.
Xem thêm:  Talk on the phone là gì

Thường xuyên để tay và chân tiếp xúc với ánh sáng 5-30 phút trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều là đủ để phản ứng. Nhu cầu vitamin D hàng ngày của hầu hết người da màu. Những người có tông màu da sẫm hơn cần tiếp xúc lâu hơn Một nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào mùa hè là đủ để duy trì mức vitamin D trong mùa đông, bất kể lượng vitamin D. Tuy nhiên, nếu bạn sống xa đường xích đạo, bạn có thể cần bổ sung vitamin D hoặc thực phẩm có chứa vitamin D. Điểm mấu chốt: Cơ thể cần đủ Vitamin D chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng mùa hè vừa đủ. Trong mùa đông, và đối với những người sống xa đường xích đạo, bổ sung vitamin D có thể là điều cần thiết. : Tổng hợp thông tin giá cả các mặt hàng nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trong cả nước. chìa khóa từ

 • vitamin d có trong trái cây 2021
 • Thiếu vitamin d gây ra bệnh gì?
 • Thực phẩm cung cấp vitamin d vào năm 2021
 • Thực phẩm giàu vitamin D và canxi

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những loại thực phẩm giàu vitamin D tốt cho bà bầu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những loại thực phẩm giàu vitamin D tốt cho bà bầu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những loại thực phẩm giàu vitamin D tốt cho bà bầu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những loại thực phẩm giàu vitamin D tốt cho bà bầu” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:58:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button