Những lần vay mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn đình đám của Doraemon

Bộ truyện Doraemon đã nhiều lần khiến khán giả nhớ đến những thương hiệu phim nổi tiếng.

Tháng 5 này, chú mèo máy nổi tiếng Nhật Bản cùng nhóm bạn sẽ trở lại với bộ phim mới mang tên Phim Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ tí hon 2021.

Tên phim khiến khán giả liên tưởng ngay đến thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) nổi tiếng của George Lucas. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên loạt phim Doraemon khiến khán giả nhớ đến những thương hiệu phim ăn khách.

Doraemon: Kỷ lục về chuyến thăm song song của Nobita (1988) và Tây Du Ký

Mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn ăn khách Doraemon - Ảnh 1.

Doraemon: Kỷ lục về chuyến thăm song song của Nobita – tạm dịch: Doraemon: Nobita Tây Du Ký là bộ phim hoạt hình thứ 9 của loạt phim Doraemon, do Shibayama Tsutomu làm đạo diễn. Tác phẩm lấy cảm hứng từ Tây Du Ký – tiểu thuyết kinh điển của văn học Trung Quốc và quen thuộc với khán giả Việt Nam qua bộ phim truyền hình cùng tên.

Kịch bản kể về Nobita muốn chứng minh rằng Tôn Ngộ Không với 72 phép thần thông như trong truyện cậu đã đọc là có thật. Cùng với Doraemon, cậu quay trở lại thời nhà Đường và phát hiện ra rằng các nhân vật trong tiểu thuyết chỉ là hư cấu.

Mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn ăn khách Doraemon - Ảnh 2.

Sợ bị bạn bè chế giễu, Nobita đã mượn bảo bối của Doraemon để hóa thân thành Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, anh cũng vô tình để yêu quái chạy thoát vì quên tắt nó sau khi sử dụng. Nhóm bạn Doraemon phải hóa thân thành các nhân vật trong Tây Du Ký để đuổi bắt yêu quái.

Doraemon: Nobita và Những thiên thần có cánh bằng thép mới (2011) và loạt phim Người máy biến hình

Mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn ăn khách Doraemon - Ảnh 3.

Doraemon: Nobita và những thiên thần có cánh bằng thép mới – Dịch: Doraemon: Nobita và Binh đoàn Robot là phim truyện thứ 31 trong nhượng quyền thương mại của đạo diễn Teramoto Yukiyo, dựa trên manga Doraemon: Nobita và Đội quân Người Sắt (1986).

Nobita tình cờ phát hiện ra những bộ phận còn thiếu của robot và lắp ráp chúng thành một cá thể hoàn chỉnh. Tuy nhiên, anh dần nhận ra đây vốn là một cỗ máy hủy diệt do thế lực ngoài hành tinh gửi đến với âm mưu thôn tính Trái đất. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến giữa một nhóm bạn và đội quân người sắt này.

Mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn ăn khách Doraemon - Ảnh 4.

Loạt phim ra mắt vài năm sau khi thương hiệu đồ chơi Transformers ra mắt tại Nhật Bản. Tuy nhiên, phải đến năm 2007, đạo diễn Michael Bay mới đưa những chú robot nổi tiếng này lên màn ảnh Hollywood, kể về cuộc chiến giữa hai phe Autobots và Decepticons.

Khán giả có thể nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa câu chuyện trong phim và bộ truyện Doraemon. Sam Witwicky (Shia LaBeouf) vướng vào cuộc chiến giữa các robot khi anh mua một chiếc Chevrolet Camaro 1976, được biến hình bởi robot Bumblebee của Autobots. Cùng nhau, họ chiến đấu chống lại lũ Decepticons độc ác và trở thành bạn thân, giống như Nobita và người máy Zanda Claus (Pippo) do cậu chế tạo.

Doraemon: Đảo kho báu của Nobita (2018) và Đảo giấu vàng

Mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn ăn khách Doraemon - Ảnh 5.

Phim Doraemon: Nobita and the Island of Gold (Doraemon: Đảo kho báu của Nobita) – Bộ phim thứ 38 của loạt phim Doraemon lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Đảo kho báu của nhà văn Robert Louis Stevenson. Tác phẩm là một trong những câu chuyện quen thuộc với trẻ em trên thế giới, truyền cảm hứng cho nhiều ấn phẩm văn hóa đại chúng khác. Cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim hơn 50 lần. Nổi bật trong số đó là hai bộ phim do Walt Disney thực hiện năm 1996 và 2002.

Mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn ăn khách Doraemon - Ảnh 6.

Dự án được sản xuất bởi Genki Kawamura – producer Tên của bạn The Boy and the Beast – viết kịch bản. Nội dung xoay quanh Nobita sau khi nghe được câu chuyện về Đảo giấu vàng đã muốn có một chuyến phiêu lưu của riêng mình để đi tìm kho báu.

Tuy nhiên, Trái đất lúc bấy giờ đã được con người khám phá mọi ngóc ngách, từ bầu trời đến mặt biển. Doraemon đưa cho cậu một bản đồ kho báu của một hòn đảo bí ẩn chứa đầy vàng. Trên hành trình, Nobita và những người bạn của mình gặp phải những tên cướp biển nguy hiểm thuyền trưởng Silver và phải tìm cách cứu Shizuka đang bị chúng bắt cóc.

Doraemon: Chiến tranh giữa các vì sao và Chiến tranh giữa các vì sao của Nobita

Trong bản phát hành mới năm nay – Phim Doraemon: Nobita và Đại Chiến Vũ Trụ Nhỏ 2021, thương hiệu hoạt hình Robot Cat khiến nhiều người liên tưởng đến những tác phẩm kinh điển của Hollywood như nguồn cảm hứng sáng tạo. Tuy nhiên, kịch bản sẽ khác hoàn toàn so với nguyên tác của nhà làm phim George Lucas. Trong kỳ nghỉ hè, Nobita tình cờ gặp một người ngoài hành tinh tí hon tên là Papi. Anh là Chủ tịch của hành tinh Pirika, một ngôi sao nhỏ trong vũ trụ xa xôi, đến Trái đất để thoát khỏi sự xâm lược của quân nổi dậy.

Mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn ăn khách Doraemon - Ảnh 7.

Nobita và một nhóm bạn quyết định sử dụng những chiếc đèn pin thu nhỏ để biến mình thành kích thước của Papi. Họ dần trở nên thân thiết với anh chàng ngoài hành tinh này. Tuy nhiên, kỳ nghỉ hè vui vẻ bị gián đoạn khi kẻ thù của Papi đến Trái đất để tìm kiếm anh. Không muốn ảnh hưởng đến bạn bè của mình, Papi dự định một mình chiến đấu với kẻ thù. Tuy nhiên, Nobita và nhóm bạn không chịu yên mà lên đường giúp đỡ người bạn mới của mình trên một hành tinh xa xôi.

Giống như các tác phẩm cùng thương hiệu khác, Phim Doraemon: Nobita và Đại Chiến Vũ Trụ Nhỏ 2021 sẽ mang đến một câu chuyện giàu tính nhân văn về tình bạn. Khán giả còn có cơ hội gặp lại những người bạn quen thuộc từ thuở nhỏ như Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo, Dekisugi và nhóm nhân vật mới đến từ hành tinh Pirika.

https://gamek.vn/nhung-lan-vay-muon-y-tuong-tu-loat-phim-bom-tan-dinh-dam-cua-doraemon-20220512124724075.chn

Dựa theo

Nội dung trên đây,admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Những lần vay mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn đình đám của Doraemon❤️️”. Admin hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về “Những lần vay mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn đình đám của Doraemon” sẽ giúp có nhiều thông tin hơn về “Những lần vay mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn đình đám của Doraemon [ ❤️️❤️️ ]”. Hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Những lần vay mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn đình đám của Doraemon” bạn nhé.

Xem thêm:  Chuyến Tàu Hoàng Hôn - Trường Vũ hợp âm

Bài viết “Những lần vay mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn đình đám của Doraemon” được đăng bởi vào ngày 2022-05-13 01:34:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Những lần vay mượn ý tưởng từ loạt phim bom tấn đình đám của Doraemon
#Những #lần #vay #mượn #tưởng #từ #loạt #phim #bom #tấn #đình #đám #của #Doraemon

Loạt phim Doraemon đã không ít lần gợi cho khán giả về những thương hiệu phim đình đám.
Tháng 5 này, chú mèo máy nổi tiếng của Nhật Bản cùng nhóm bạn sẽ trở lại với bộ phim điện ảnh mới mang tên Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021. 
Tên phim khiến khán giả liên tưởng ngay tới thương hiệu Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars) nổi tiếng của George Lucas. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu loạt phim Doraemon gợi cho khán giả về những thương hiệu phim đình đám.
Doraemon: The Record of Nobita’s Parallel Visit (1988) và Tây Du Ký

Doraemon: The Record of Nobita’s Parallel Visit – tạm dịch: Doraemon: Nobita Tây Du Ký là bộ phim hoạt hình thứ 9 của thương hiệu Doraemon, do đạo diễn Shibayama Tsutomu chỉ đạo. Tác phẩm lấy cảm hứng từ Tây Du Ký – tiểu thuyết kinh điển của văn học Trung Quốc và đã quen thuộc với khán giả Việt Nam qua loạt phim truyền hình cùng tên. 
Kịch bản kể về Nobita muốn chứng minh rằng Tôn Ngộ Không với 72 phép thần thông như trong truyện mà cậu đã đọc có thật. Cùng Doraemon, cậu trở về thời Đường và phát hiện các nhân vật trong tiểu thuyết chỉ là hư cấu. 

Sợ bị bạn bè chê cười, Nobita mượn bảo bối của Doraemon để biến mình thành Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, cậu cũng vô tình để các yêu quái thoát ra ngoài vì quên tắt sau khi sử dụng. Nhóm bạn Doraemon phải biến thành các nhân vật Tây Du Ký để đánh đuổi yêu quái. 
Doraemon: Nobita and the New Steel Troops-Winged Angels (2011) và loạt phim Transformers 

Doraemon: Nobita and the New Steel Troops-Winged Angels – Tạm dịch: Doraemon: Nobita Và Binh Đoàn Robot là bộ phim điện ảnh thứ 31 thuộc thương hiệu do đạo diễn Teramoto Yukiyo, dựa trên tập truyện Doraemon: Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt (1986).
Nobita vô tình phát hiện các linh kiện robot thất lạc và lắp ráp chúng thành một cá thể hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cậu dần nhận ra đây vốn là một cỗ máy hủy diệt được các thế lực ngoài vũ trụ gửi đến với âm mưu thôn tính Trái Đất. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến giữa nhóm bạn với binh đoàn người sắt này.

Bộ truyện ra đời vài năm sau khi thương hiệu đồ chơi Transformers ra mắt tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến năm 2007, đạo diễn Michael Bay mới đưa các robot nổi tiếng này lên màn bạc Hollywood, kể về cuộc chiến giữa hai phe người máy Autobots và Decepticons.
Khán giả có thể bắt gặp nhiều điểm tương đồng giữa câu chuyện phim và bộ truyện Doraemon. Sam Witwicky (Shia LaBeouf đóng) vướng vào cuộc chiến giữa các người máy khi mua chiếc xe Chevrolet Camaro bản 1976, vốn do robot Bumblebee của phe Autobots biến thành. Cùng nhau, họ chiến đấu chống lại lũ Decepticons gian ác và trở thành bạn thân, giống như Nobita và robot Zanda Claus (Pippo) do cậu lắp ráp.
Doraemon: Nobita’s Treasure Island (2018) và Đảo Giấu Vàng

Phim Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng (Doraemon: Nobita’s Treasure Island) – Bộ phim thứ 38 của thương hiệu Doraemon lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Treasure Island của nhà văn Robert Louis Stevenson. Tác phẩm là một trong những cuốn truyện quen thuộc với trẻ em toàn thế giới, truyền cảm hứng cho nhiều ấn phẩm văn hóa đại chúng khác. Tiểu thuyết từng được chuyển thể thành phim hơn 50 lần. Nổi bật trong số đó là hai bản phim do Walt Disney thực hiện năm 1996 và 2002.

Dự án do Genki Kawamura – nhà sản xuất Your Name The Boy and the Beast – viết kịch bản. Nội dung xoay quanh Nobita sau khi nghe kể về câu chuyện Đảo Giấu Vàng, muốn có một chuyến phiêu lưu của riêng mình để tìm kho báu.
Tuy nhiên, Trái Đất lúc đó đã được con người khám phá hết các ngóc ngách, từ trên trời đến dưới biển. Doraemon cho cậu một tấm bản đồ kho báu về hòn đảo bí ẩn chứa nhiều vàng. Trên hành trình, Nobita cùng nhóm bạn chạm trán băng cướp biển nguy hiểm của thuyền trưởng Bạc và phải tìm cách cứu Shizuka đang bị chúng bắt cóc.
Doraemon: Nobita’s Little Star Wars và Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao
Trong bản phim mới phát hành năm nay – Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021, thương hiệu hoạt hình Mèo máy khiến nhiều người liên tưởng tới tác phẩm kinh điển của Hollywood làm niềm cảm hứng sáng tạo. Tuy nhiên, kịch bản sẽ khác hoàn toàn với nguyên gốc của nhà làm phim George Lucas. Trong kỳ nghỉ hè, Nobita tình cờ quen một cá thể tí hon ngoài hành tinh tên Papi. Cậu chính là Tổng thống hành tinh Pirika, một ngôi sao nhỏ trong vũ trụ xa xăm, đến địa cầu nhằm thoát khỏi sự càn quét của quân phiến loạn.

Nobita cùng nhóm bạn quyết định dùng đèn pin thu nhỏ để tự biến mình về kích thước của Papi. Họ dần thân thiết với anh chàng người ngoài hành tình này. Tuy nhiên, kỳ nghỉ hè vui vẻ bị ảnh hưởng khi kẻ thù của Papi tìm đến Trái Đất để truy lùng cậu. Không muốn ảnh hưởng tới các bạn, Papi định một mình chiến đấu với kẻ thù. Tuy nhiên, Nobita cùng cả nhóm không để yên và lên đường giúp người bạn mới ở hành tinh xa xôi. 
Giống những tác phẩm khác cùng thương hiệu, Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 sẽ đem đến một câu chuyện giàu tính nhân văn về tình bạn bè. Khán giả cũng có cơ hội gặp lại những người bạn quen thuộc từ thời thơ ấu như Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo, Dekisugi cùng nhóm nhân vật mới của hành tinh Pirika.
https://gamek.vn/nhung-lan-vay-muon-y-tuong-tu-loat-phim-bom-tan-dinh-dam-cua-doraemon-20220512124724075.chn
Theo

Xem thêm:  “Nữ thần nội y” xứ Chùa Vàng: ngũ quan cân đối, nước da trắng nõn kém gì Ngọc Trinh

#Những #lần #vay #mượn #tưởng #từ #loạt #phim #bom #tấn #đình #đám #của #Doraemon

Loạt phim Doraemon đã không ít lần gợi cho khán giả về những thương hiệu phim đình đám.
Tháng 5 này, chú mèo máy nổi tiếng của Nhật Bản cùng nhóm bạn sẽ trở lại với bộ phim điện ảnh mới mang tên Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021. 
Tên phim khiến khán giả liên tưởng ngay tới thương hiệu Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars) nổi tiếng của George Lucas. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu loạt phim Doraemon gợi cho khán giả về những thương hiệu phim đình đám.
Doraemon: The Record of Nobita’s Parallel Visit (1988) và Tây Du Ký

Doraemon: The Record of Nobita’s Parallel Visit – tạm dịch: Doraemon: Nobita Tây Du Ký là bộ phim hoạt hình thứ 9 của thương hiệu Doraemon, do đạo diễn Shibayama Tsutomu chỉ đạo. Tác phẩm lấy cảm hứng từ Tây Du Ký – tiểu thuyết kinh điển của văn học Trung Quốc và đã quen thuộc với khán giả Việt Nam qua loạt phim truyền hình cùng tên. 
Kịch bản kể về Nobita muốn chứng minh rằng Tôn Ngộ Không với 72 phép thần thông như trong truyện mà cậu đã đọc có thật. Cùng Doraemon, cậu trở về thời Đường và phát hiện các nhân vật trong tiểu thuyết chỉ là hư cấu. 

Sợ bị bạn bè chê cười, Nobita mượn bảo bối của Doraemon để biến mình thành Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, cậu cũng vô tình để các yêu quái thoát ra ngoài vì quên tắt sau khi sử dụng. Nhóm bạn Doraemon phải biến thành các nhân vật Tây Du Ký để đánh đuổi yêu quái. 
Doraemon: Nobita and the New Steel Troops-Winged Angels (2011) và loạt phim Transformers 

Doraemon: Nobita and the New Steel Troops-Winged Angels – Tạm dịch: Doraemon: Nobita Và Binh Đoàn Robot là bộ phim điện ảnh thứ 31 thuộc thương hiệu do đạo diễn Teramoto Yukiyo, dựa trên tập truyện Doraemon: Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt (1986).
Nobita vô tình phát hiện các linh kiện robot thất lạc và lắp ráp chúng thành một cá thể hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cậu dần nhận ra đây vốn là một cỗ máy hủy diệt được các thế lực ngoài vũ trụ gửi đến với âm mưu thôn tính Trái Đất. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến giữa nhóm bạn với binh đoàn người sắt này.

Bộ truyện ra đời vài năm sau khi thương hiệu đồ chơi Transformers ra mắt tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến năm 2007, đạo diễn Michael Bay mới đưa các robot nổi tiếng này lên màn bạc Hollywood, kể về cuộc chiến giữa hai phe người máy Autobots và Decepticons.
Khán giả có thể bắt gặp nhiều điểm tương đồng giữa câu chuyện phim và bộ truyện Doraemon. Sam Witwicky (Shia LaBeouf đóng) vướng vào cuộc chiến giữa các người máy khi mua chiếc xe Chevrolet Camaro bản 1976, vốn do robot Bumblebee của phe Autobots biến thành. Cùng nhau, họ chiến đấu chống lại lũ Decepticons gian ác và trở thành bạn thân, giống như Nobita và robot Zanda Claus (Pippo) do cậu lắp ráp.
Doraemon: Nobita’s Treasure Island (2018) và Đảo Giấu Vàng

Phim Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng (Doraemon: Nobita’s Treasure Island) – Bộ phim thứ 38 của thương hiệu Doraemon lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Treasure Island của nhà văn Robert Louis Stevenson. Tác phẩm là một trong những cuốn truyện quen thuộc với trẻ em toàn thế giới, truyền cảm hứng cho nhiều ấn phẩm văn hóa đại chúng khác. Tiểu thuyết từng được chuyển thể thành phim hơn 50 lần. Nổi bật trong số đó là hai bản phim do Walt Disney thực hiện năm 1996 và 2002.

Dự án do Genki Kawamura – nhà sản xuất Your Name The Boy and the Beast – viết kịch bản. Nội dung xoay quanh Nobita sau khi nghe kể về câu chuyện Đảo Giấu Vàng, muốn có một chuyến phiêu lưu của riêng mình để tìm kho báu.
Tuy nhiên, Trái Đất lúc đó đã được con người khám phá hết các ngóc ngách, từ trên trời đến dưới biển. Doraemon cho cậu một tấm bản đồ kho báu về hòn đảo bí ẩn chứa nhiều vàng. Trên hành trình, Nobita cùng nhóm bạn chạm trán băng cướp biển nguy hiểm của thuyền trưởng Bạc và phải tìm cách cứu Shizuka đang bị chúng bắt cóc.
Doraemon: Nobita’s Little Star Wars và Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao
Trong bản phim mới phát hành năm nay – Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021, thương hiệu hoạt hình Mèo máy khiến nhiều người liên tưởng tới tác phẩm kinh điển của Hollywood làm niềm cảm hứng sáng tạo. Tuy nhiên, kịch bản sẽ khác hoàn toàn với nguyên gốc của nhà làm phim George Lucas. Trong kỳ nghỉ hè, Nobita tình cờ quen một cá thể tí hon ngoài hành tinh tên Papi. Cậu chính là Tổng thống hành tinh Pirika, một ngôi sao nhỏ trong vũ trụ xa xăm, đến địa cầu nhằm thoát khỏi sự càn quét của quân phiến loạn.

Nobita cùng nhóm bạn quyết định dùng đèn pin thu nhỏ để tự biến mình về kích thước của Papi. Họ dần thân thiết với anh chàng người ngoài hành tình này. Tuy nhiên, kỳ nghỉ hè vui vẻ bị ảnh hưởng khi kẻ thù của Papi tìm đến Trái Đất để truy lùng cậu. Không muốn ảnh hưởng tới các bạn, Papi định một mình chiến đấu với kẻ thù. Tuy nhiên, Nobita cùng cả nhóm không để yên và lên đường giúp người bạn mới ở hành tinh xa xôi. 
Giống những tác phẩm khác cùng thương hiệu, Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 sẽ đem đến một câu chuyện giàu tính nhân văn về tình bạn bè. Khán giả cũng có cơ hội gặp lại những người bạn quen thuộc từ thời thơ ấu như Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo, Dekisugi cùng nhóm nhân vật mới của hành tinh Pirika.
https://gamek.vn/nhung-lan-vay-muon-y-tuong-tu-loat-phim-bom-tan-dinh-dam-cua-doraemon-20220512124724075.chn
Theo

Xem thêm:  LMHT: Zeros tỏ tình Yorgurt Ng thành công, người đàn anh Rambo lên tiếng chúc mừng ngay trên stream

#Những #lần #vay #mượn #tưởng #từ #loạt #phim #bom #tấn #đình #đám #của #Doraemon

Loạt phim Doraemon đã không ít lần gợi cho khán giả về những thương hiệu phim đình đám.
Tháng 5 này, chú mèo máy nổi tiếng của Nhật Bản cùng nhóm bạn sẽ trở lại với bộ phim điện ảnh mới mang tên Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021. 
Tên phim khiến khán giả liên tưởng ngay tới thương hiệu Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars) nổi tiếng của George Lucas. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu loạt phim Doraemon gợi cho khán giả về những thương hiệu phim đình đám.
Doraemon: The Record of Nobita’s Parallel Visit (1988) và Tây Du Ký

Doraemon: The Record of Nobita’s Parallel Visit – tạm dịch: Doraemon: Nobita Tây Du Ký là bộ phim hoạt hình thứ 9 của thương hiệu Doraemon, do đạo diễn Shibayama Tsutomu chỉ đạo. Tác phẩm lấy cảm hứng từ Tây Du Ký – tiểu thuyết kinh điển của văn học Trung Quốc và đã quen thuộc với khán giả Việt Nam qua loạt phim truyền hình cùng tên. 
Kịch bản kể về Nobita muốn chứng minh rằng Tôn Ngộ Không với 72 phép thần thông như trong truyện mà cậu đã đọc có thật. Cùng Doraemon, cậu trở về thời Đường và phát hiện các nhân vật trong tiểu thuyết chỉ là hư cấu. 

Sợ bị bạn bè chê cười, Nobita mượn bảo bối của Doraemon để biến mình thành Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, cậu cũng vô tình để các yêu quái thoát ra ngoài vì quên tắt sau khi sử dụng. Nhóm bạn Doraemon phải biến thành các nhân vật Tây Du Ký để đánh đuổi yêu quái. 
Doraemon: Nobita and the New Steel Troops-Winged Angels (2011) và loạt phim Transformers 

Doraemon: Nobita and the New Steel Troops-Winged Angels – Tạm dịch: Doraemon: Nobita Và Binh Đoàn Robot là bộ phim điện ảnh thứ 31 thuộc thương hiệu do đạo diễn Teramoto Yukiyo, dựa trên tập truyện Doraemon: Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt (1986).
Nobita vô tình phát hiện các linh kiện robot thất lạc và lắp ráp chúng thành một cá thể hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cậu dần nhận ra đây vốn là một cỗ máy hủy diệt được các thế lực ngoài vũ trụ gửi đến với âm mưu thôn tính Trái Đất. Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến giữa nhóm bạn với binh đoàn người sắt này.

Bộ truyện ra đời vài năm sau khi thương hiệu đồ chơi Transformers ra mắt tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đến năm 2007, đạo diễn Michael Bay mới đưa các robot nổi tiếng này lên màn bạc Hollywood, kể về cuộc chiến giữa hai phe người máy Autobots và Decepticons.
Khán giả có thể bắt gặp nhiều điểm tương đồng giữa câu chuyện phim và bộ truyện Doraemon. Sam Witwicky (Shia LaBeouf đóng) vướng vào cuộc chiến giữa các người máy khi mua chiếc xe Chevrolet Camaro bản 1976, vốn do robot Bumblebee của phe Autobots biến thành. Cùng nhau, họ chiến đấu chống lại lũ Decepticons gian ác và trở thành bạn thân, giống như Nobita và robot Zanda Claus (Pippo) do cậu lắp ráp.
Doraemon: Nobita’s Treasure Island (2018) và Đảo Giấu Vàng

Phim Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng (Doraemon: Nobita’s Treasure Island) – Bộ phim thứ 38 của thương hiệu Doraemon lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Treasure Island của nhà văn Robert Louis Stevenson. Tác phẩm là một trong những cuốn truyện quen thuộc với trẻ em toàn thế giới, truyền cảm hứng cho nhiều ấn phẩm văn hóa đại chúng khác. Tiểu thuyết từng được chuyển thể thành phim hơn 50 lần. Nổi bật trong số đó là hai bản phim do Walt Disney thực hiện năm 1996 và 2002.

Dự án do Genki Kawamura – nhà sản xuất Your Name The Boy and the Beast – viết kịch bản. Nội dung xoay quanh Nobita sau khi nghe kể về câu chuyện Đảo Giấu Vàng, muốn có một chuyến phiêu lưu của riêng mình để tìm kho báu.
Tuy nhiên, Trái Đất lúc đó đã được con người khám phá hết các ngóc ngách, từ trên trời đến dưới biển. Doraemon cho cậu một tấm bản đồ kho báu về hòn đảo bí ẩn chứa nhiều vàng. Trên hành trình, Nobita cùng nhóm bạn chạm trán băng cướp biển nguy hiểm của thuyền trưởng Bạc và phải tìm cách cứu Shizuka đang bị chúng bắt cóc.
Doraemon: Nobita’s Little Star Wars và Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao
Trong bản phim mới phát hành năm nay – Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021, thương hiệu hoạt hình Mèo máy khiến nhiều người liên tưởng tới tác phẩm kinh điển của Hollywood làm niềm cảm hứng sáng tạo. Tuy nhiên, kịch bản sẽ khác hoàn toàn với nguyên gốc của nhà làm phim George Lucas. Trong kỳ nghỉ hè, Nobita tình cờ quen một cá thể tí hon ngoài hành tinh tên Papi. Cậu chính là Tổng thống hành tinh Pirika, một ngôi sao nhỏ trong vũ trụ xa xăm, đến địa cầu nhằm thoát khỏi sự càn quét của quân phiến loạn.

Nobita cùng nhóm bạn quyết định dùng đèn pin thu nhỏ để tự biến mình về kích thước của Papi. Họ dần thân thiết với anh chàng người ngoài hành tình này. Tuy nhiên, kỳ nghỉ hè vui vẻ bị ảnh hưởng khi kẻ thù của Papi tìm đến Trái Đất để truy lùng cậu. Không muốn ảnh hưởng tới các bạn, Papi định một mình chiến đấu với kẻ thù. Tuy nhiên, Nobita cùng cả nhóm không để yên và lên đường giúp người bạn mới ở hành tinh xa xôi. 
Giống những tác phẩm khác cùng thương hiệu, Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 sẽ đem đến một câu chuyện giàu tính nhân văn về tình bạn bè. Khán giả cũng có cơ hội gặp lại những người bạn quen thuộc từ thời thơ ấu như Doraemon, Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo, Dekisugi cùng nhóm nhân vật mới của hành tinh Pirika.
https://gamek.vn/nhung-lan-vay-muon-y-tuong-tu-loat-phim-bom-tan-dinh-dam-cua-doraemon-20220512124724075.chn
Theo

Back to top button