Những khác biệt giữa nền giáo dục phương Tây và Việt Nam

Người đầu tiênNền giáo dục phương Tây tôn trọng tính cá biệt và sự khác biệt giữa các trẻ, nhưng chúng ta coi tất cả đều giống nhau, vì vậy chúng ta nên áp dụng cùng một phương pháp giáo dục cho những đứa trẻ khác nhau. “Thu thập trong một giỏ”.

Thứ haiGiáo dục phương Tây chú trọng yếu tố hoạt động trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng, trong khi giáo dục Việt Nam hiện nay chủ yếu mang tính lý thuyết, học qua kênh nghe nhìn là chính, thiếu nhiều hoạt động trải nghiệm. . Chính từ những hoạt động trải nghiệm này, trẻ rút ra được những bài học kinh nghiệm.

Thứ baNền giáo dục phương Tây cho rằng mỗi đứa trẻ là một tài năng tiềm ẩn cần được phát hiện, và giáo dục là để phát huy những tài năng đó. Đối với Việt Nam, chúng tôi cho rằng “trẻ con không biết gì cả” vì vậy cần phải học nhiều bằng cách nhồi nhét kiến ​​thức vào đầu càng nhiều càng tốt.

Thứ TưNền giáo dục phương Tây coi trọng sự tự do và phát triển tự do của mỗi cá nhân, còn ở Việt Nam, giáo dục theo kiểu áp đặt. “Cá không ăn mắm thối, con ép bố mẹ xấu” và truyền đạt, áp đặt kiến ​​thức, áp đặt và phân biệt đối xử, phân biệt đối xử nghề nghiệp.

thứ nămNền giáo dục phương Tây tôn trọng thần tính, trong khi chúng ta lại khắc, mài giũa thần tính theo ý muốn và nhận thức chủ quan của người lớn.

Xem thêm:  Mẫu xác nhận tài sản riêng trước thời kỳ hôn nhân 2021

Thứ sáuGiáo dục phương Tây thiên về khuyến khích, động viên, khuyến khích. Chúng tôi có xu hướng xem xét kỹ lưỡng, chỉ trích và trừng phạt.

Thứ bảyGiáo dục phương Tây chú trọng phát triển cân đối hai bán cầu não, trong khi chúng ta lại hướng trẻ phát triển thiên về não trái, thông qua việc học quá nhiều môn về số học và ngôn ngữ, vốn là những môn học phát triển não trái. . Nhưng bỏ qua các môn khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật là môn học phát triển não phải, phát triển khả năng lãnh đạo và khả năng sáng tạo.

Thứ támGiáo dục phương Tây thiên về hỗ trợ sinh viên tự học, tự khám phá và nghiên cứu. Còn chúng tôi dạy bằng phương pháp đọc – chép, coi thầy là người duy nhất nắm giữ kho tàng tri thức.

Thứ chínNền giáo dục phương Tây có xu hướng phát triển TẠI SAO, trong khi chúng ta chủ yếu dạy về CÁI GÌ.

Thứ mườiNền giáo dục phương Tây có xu hướng phát triển khả năng độc lập của trẻ em, trong khi chúng ta giáo dục theo cách bảo vệ và che chở.

Mười mộtNền giáo dục phương Tây thiên về phát triển năng khiếu cá nhân một cách tối ưu, nhưng chúng ta lại nâng cấp, bắt học sinh phải giỏi tất cả các môn và cuối cùng không giỏi môn nào thì tất cả các môn đều trung bình như nhau.

Xem thêm:  Tp.HCM đề xuất được quyết định điều chỉnh dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội

Mười haiNền giáo dục phương Tây coi việc học là việc hết sức tự nhiên của con người, trong khi chúng ta coi việc học sinh học giỏi là niềm tự hào của cả dòng họ, của cả dòng họ, của cả làng, của cả trường… Điều đó dẫn đến ngày càng bệnh thành tích trầm trọng.

Và còn nhiều điểm khác biệt nữa… Bạn có thể bổ sung thêm ở phần bình luận để rõ hơn.

Theo Monka

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những khác biệt giữa nền giáo dục phương Tây và Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những khác biệt giữa nền giáo dục phương Tây và Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những khác biệt giữa nền giáo dục phương Tây và Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những khác biệt giữa nền giáo dục phương Tây và Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 22:12:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button