Những động vật nào ‘khủng’ nhất dưới đại dương? – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Cua nhện nhật bản

Cua nhện Nhật Bản có chiều dài chân dài nhất trong số các loài giáp xác. Chiều dài chân của một cá thể trưởng thành lên đến 4 m. Họ sống ở bờ biển phía nam của Honshu, từ Vịnh Tokyo đến Kagoshima và xa hơn nữa. Những con cua khổng lồ nặng từ 15 đến 20 kg thường sống ở độ sâu khoảng 150 m đến 300 m dưới đáy biển.

Cá mặt trời đại dương

Cá mặt trời (mola mola) sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới, là loài cá có xương nặng nhất, khoảng 1,4 – 1,7 tấn. Cơ thể của chúng có hình bầu dục với chiều dài từ 3,5 đến 5,5 m. Hầu hết thời gian cá thái dương để cơ thể khổng lồ của nó trôi tự do theo dòng chảy. Người lớn thích trôi ngang. Mặc dù có thân hình to lớn nhưng với cấu tạo cơ thể ngắn, cá mặt trời bơi yếu ớt. Cá mặt trời được coi là nhà vô địch thế giới đại dương về thành tích… đẻ trứng, một con cái có thể đẻ khoảng 300 triệu quả trứng một lúc. Trứng của loài cá này trôi theo dòng hải lưu.

Oarfish: Loài cá có xương dài nhất thế giới

Cá oarfish, thường được gọi là rắn hoặc rồng biển, là loài cá có xương dài nhất thế giới, với tổng chiều dài khoảng 8 mét. Loài vật này sống ở độ sâu 1.000 mét dưới biển. Hầu hết những kiến ​​thức chúng ta biết về chúng đều đến từ các mẫu vật đã dạt vào bờ biển. Cá Oarfish khổng lồ là loài cá xương sống lâu đời nhất được biết đến với chiều dài lên tới 17m và có thể nặng tới 270kg. Oarfish có bề ngoài giống như dải ruy băng, thân nằm ngang khá mỏng và vây lưng chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của cơ thể. Vì chiều dài “khủng” và chiếc vây đỏ đặc biệt, nhiều người gọi loài cá này là rắn biển khổng lồ, hay “rồng biển”. Vây ngực của cá thường là cá nhám, vây bụng dài mái chèo. Màu sắc của cá thường là bạc với những mảng màu đen và vây đỏ. Cá oarfish không có vây, nhưng có một lớp áo màu bạc có chứa chất hóa học guanine, được tìm thấy trong vây của một số loài cá. Mặc dù chúng thích nghi để tồn tại dưới áp suất cao, nhưng da của Oarfish rất mềm và dễ bị tổn thương. Dù có thân hình “khổng lồ” nhưng Oarfish lại không có răng mà thường bắt mồi bằng mang. Theo đó, chúng hút nước vào miệng, thải nước qua mang, lọc để giữ lại thức ăn nhỏ. Thức ăn ưa thích của Oarfish là nhuyễn thể hoặc động vật giáp xác nhỏ như cá nhỏ hoặc mực. Từ lâu, nhiều người dân Nhật Bản đã tin rằng, mỗi khi phát hiện xác cá Oarfish dạt vào bờ biển là điềm báo về một trận động đất sắp xảy ra. Niềm tin này xuất phát từ một truyền thuyết Nhật Bản kể rằng xác cá Oarfish dạt vào bãi biển là một thông điệp được gửi đến từ cung điện của thần biển.

Xem thêm:  Mẫu vở tập viết cho học sinh lớp 1 - Quyển 2

Cá mập voi

Cá mập voi có tổng chiều dài cơ thể khoảng 18,8 m. Chúng chủ yếu sống ở các vùng nước ấm và biển nhiệt đới trên khắp thế giới. Cá mập voi có thể di chuyển hàng nghìn km. Trong hơn 70 triệu năm, một số loài cá mập voi đã lang thang trên các đại dương. Chúng từng tồn tại cùng thời với khủng long Tyrannosaurus. Cá mập voi phá vỡ định kiến ​​về cá mập là kẻ săn mồi khổng lồ với hàm răng sắc nhọn. Jonathan R Green, giám đốc Dự án Cá mập voi Galapagos cho biết: “Đây là loài cá lớn nhất đại dương, gần như là loài cá mập lớn nhất. “Và chúng tôi hầu như không biết gì về hành vi sinh sản của chúng.” Cá mập voi được đưa vào danh sách nguy cấp vào năm 2016 khi sự sống còn của chúng bị đe dọa bởi hoạt động đánh bắt và nhu cầu vây cá mập ở châu Á. Một chiếc vây ngực của cá mập voi có thể lên tới 20.000 USD. Tuy nhiên, việc tìm kiếm câu trả lời có phần bị cản trở bởi các vấn đề kỹ thuật khi theo dõi một loài động vật trong đại dương bao la, liên tục di chuyển khắp các đại dương, vùng ven biển và cả vùng biển. sâu. Tuy nhiên, những lỗ hổng trong kiến ​​thức của chúng ta về loài cá lớn nhất thế giới cũng phản ánh những ưu tiên của chúng ta với tư cách là một xã hội. Có nghĩa là, mọi người thường tỏ ra hứng thú với việc khám phá không gian vũ trụ hơn là khám phá độ sâu của đại dương.

Xem thêm:  Mẫu cam kết mua hàng - Cam kết mua hàng

Sứa bờm sư tử

Sứa bờm sư tử là loài sứa lớn nhất trên thế giới. Khi kéo dài các xúc tu, sứa bờm sư tử có thể đạt chiều dài khoảng 36,5 m. Sứa bờm sư tử là loài sứa lớn nhất trên thế giới và là động vật không xương sống lớn nhất ở Biển Trắng. Sứa bờm sư tử dùng các xúc tu để tiêm chất độc vào con mồi và gây đau đớn nhưng không chết. Sứa bờm sư tử có thể ăn mọi thứ, từ cá nhỏ đến “ăn thịt” cả sứa mặt trăng Aurelia aurita. Chúng là loài phàm ăn và đó là lý do tại sao cơ thể của chúng lại to lớn như vậy. Đôi khi trong “dạ dày nổi” của sứa bờm sư tử có chứa 5 đến 6 con sứa mặt trăng một lúc quằn quại trong tuyệt vọng.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những động vật nào ‘khủng’ nhất dưới đại dương? – Tạp chí Thủy sản Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những động vật nào ‘khủng’ nhất dưới đại dương? – Tạp chí Thủy sản Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những động vật nào ‘khủng’ nhất dưới đại dương? – Tạp chí Thủy sản Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những động vật nào ‘khủng’ nhất dưới đại dương? – Tạp chí Thủy sản Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 16:15:16. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm:  Reading - unit 11 trang 124 tiếng anh 11
Back to top button