Những điều thú vị về Bác Hồ kính yêu

Nhân ngày mất của Bác, Ban biên tập ThuySan247 xin kính cẩn dâng lên Người những nén hương thơm từ miền Nam thân yêu. Bài viết này tôi sẽ dành để sưu tầm những điều thú vị, những điều có thể bạn chưa biết về anh ấy

Bác Hồ và số 9 đặc biệt
* Bác sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 (thuộc thế kỷ 19) * Sau khi Tổng Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 2 tháng 9 năm 1945, Bác thay mặt Chính phủ cách mạng lâm thời, Người đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước dân chủ cộng hòa. Việt Nam và từ ngày đó, Bác Hồ đã trở thành vị Chủ tịch nước đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam. * Ngày 19/12/1946, trong Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp tái xâm lược, Bác Hồ đã có câu nói nổi tiếng đã trở thành quyết tâm của cả dân tộc: “Thà hy sinh tất cả, quyết không chịu thua nước, nhất định không chịu làm nô lệ ”. Câu nói này có 19 từ. * Trước khi về tiếp quản Thủ đô Hà Nội, tại Giếng Đền trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Bác Hồ đã căn dặn cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Tiên phong, Trung đoàn 57: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu phải giữ cùng với nhau.” Câu nói lịch sử này được Bác Hồ nói vào ngày 19 tháng 9 năm 1954. Ngày 17 tháng 7 năm 1966, trong Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, Bác Hồ đã nói lên một câu nói oan. “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Câu nói này cũng chỉ có 9 chữ và đã trở thành chân lý của thời đại.
Cụ Hồ từ trần năm 1969 ở tuổi 79. Đặc biệt, trong Di chúc của mình, Bác đã viết một đoạn rất xúc động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người như sau: “Về việc riêng, Bác đã hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, cách mạng, phục vụ nhân dân. Bây giờ dù phải từ giã cõi đời này nhưng tôi không hối tiếc, chỉ tiếc là không thể phục vụ lâu hơn, hơn nữa. Sau khi chết, đừng tổ chức tang lễ hoành tráng, để không để lãng phí thời gian và tiền bạc của nhân dân ”. Đoạn này cũng chỉ vỏn vẹn 79 từ. * Ngay cả tên Hồ Chí Minh cũng được ghép bởi 9 âm tiết. Có một điều kỳ lạ và rất thiêng liêng, đó là ngày Quốc khánh 2/9/1945 – ngày lịch sử trọng đại nhất của dân tộc Việt Nam cũng là ngày Bác về cõi vĩnh hằng 24 năm sau (2/9/1969). ). Thêm ngày, tháng, năm sinh (19 + 5) là đúng với thời gian Bác Hồ trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Chữ ký của Hồ Chủ tịch: 79 chữ ký trải dài từ những ngày đầu đất nước độc lập năm 1945 đến 1969

Xem thêm:  thủ tục làm kt3 - Hoatieu.vn

Hai câu chuyện ít người biết về Bác:
May quần áo cho… cái quạt
Khi theo Bác đi khảo sát tình hình Trung Quốc hiện nay, anh thực sự nhận thấy sự hóm hỉnh của bác. Vali quần áo của Bác chỉ có hai chiếc quần đùi, hai chiếc ô và một bộ quần áo để tiếp khách, nhưng Bác luôn dặn phải hết sức cẩn thận cất giữ chiếc vali như báu vật, nếu có đi đâu. Ra khỏi phòng thì phải cất vào tủ. Thấy anh ngạc nhiên, Bác nói “Đây là bí mật nhà nước, không được tiết lộ với công chúng”. Sau này, anh mới hiểu, Bác không muốn người nước ngoài nhìn thấy sự giản dị của một vị lãnh đạo. Khi về nước, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tặng Bác một chiếc quạt điện. Bác không dùng mà nói với anh: “Em may cái quạt này cái áo cất đi, khi nào người ta có Bác dùng”. Không dám làm trái lời Bác, anh cất công đi, trong lòng vừa vui vì sự dí dỏm của Bác, vừa buồn. Trong một lần đi thị sát ở Định Hóa – Thái Nguyên, khi đang “ngộp thở” trước tiếng hò reo của nhân dân trong xã, anh đã thấy Bác chỉ tay vào khẩu hiệu trên và nói: “Này chú, xã này hay lắm, thấy Bác đến liền truyền khẩu hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm nằm xuống”.. Anh ta nhìn theo đường chỉ tay của Bác Hồ và chợt bật cười, thay vì “Hồ Chí Minh muôn năm” là “Hồ Chí Minh muôn năm nằm xuống”. Sau đó, Bác nhắc nhở anh em chăm chỉ học chữ cho đúng, tránh những lỗi đáng cười.
“Tiết kiệm tiền cho người dân Liên Xô”
Năm 1955, Hồ Chủ tịch và đoàn đại biểu Việt Nam đi cảm ơn các nước xã hội chủ nghĩa, trong đó có Liên Xô, được đón Hồ Chủ tịch theo đúng tiêu chuẩn của một vị lãnh tụ, nhưng điều đó khiến Bác rất vui. khó chịu. Mỗi ngày, mỗi bữa ăn là một bữa tiệc. Đã hai lần bác Văn dặn ông Văn nhắc nhở không được làm như vậy nữa nhưng phía bạn vẫn làm theo nghi thức đón nguyên thủ quốc gia. Lần thứ ba, Bác mời toàn thể cán bộ nhân viên trong nhà cùng với bác bảo vệ ăn cơm, ăn xong Bác mời bác quản lý ra và nói: “Bác ơi!Thấy chưa, cả chục người còn không ăn hết được, huống chi là hai chúng ta. Lần sau đừng làm vậy nữa, đây là tôi tiết kiệm tiền cho nhân dân Liên Xô“. Sau đó, trước bữa ăn, người phụ trách bước ra và hỏi Bác hôm nay muốn ăn gì? Và anh Văn đã có một cơ hội khác để học hỏi đức tính của mình.

Xem thêm:  Ba chạc là cây gì, có tác dụng gì?
Nguồn: Theo Sưu tầm và Theo Việt Báo
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ để biết thông tin và gửi bài cộng tác qua email [email protected]Nhấn nút “quan tâm” nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những điều thú vị về Bác Hồ kính yêu❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những điều thú vị về Bác Hồ kính yêu” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những điều thú vị về Bác Hồ kính yêu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những điều thú vị về Bác Hồ kính yêu” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 14:15:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button