Những điều cần biết về iCloud Drive

ICloud Drive là gì? Làm thế nào để kích hoạt và sử dụng iCloud Drive? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu nhé!

iCloud Drive là một tính năng đáng chú ý trong dịch vụ đám mây iCloud mà Apple giới thiệu trên iHệ điều hành 8. iCloud Drive hoạt động trên nền tảng đám mây, tương tự như các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như Dropbox, Google Drive…, Cho phép tất cả tài liệu được lưu trữ trên đám mây để truy cập tùy ý từ iPhone, iPad, iPod Touch, Mac, thậm chí cả PC.

Đồng bộ hóa tệp giữa iPhone, Mac, iPad

ICloud Drive là gì?

iCloud Drive cho phép lưu trữ tất cả các tài liệu như bản trình bày, bảng tính, PDF, ảnh … trên icloud để bạn có thể đồng bộ, sao lưu giữa nhiều thiết bị. iCloud Drive được tích hợp sẵn trên nền tảng iOS và Mac nên rất tiện lợi cho người dùng iPhone và Mac.

Với iCloud Drive, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa tệp trong ứng dụng Tài liệu, sử dụng tùy chọn Open In để xuất tệp sang ứng dụng khác. Người dùng iPhone và Mac có thể sao lưu dữ liệu lên iCloud Drive để đồng bộ với các thiết bị khác, hoặc đơn giản là lưu trữ trực tuyến một cách an toàn và bảo mật, tránh tình trạng mất dữ liệu khi thiết bị bị mất hoặc hư hỏng.

Tạo một thư mục trên iCloud Drive

Bạn không thể tạo thư mục trong iCloud Drive trên iOS nhưng bạn có thể tạo trên máy Mac đang chạy OS X Yosemite hoặc phiên bản iCloud dành cho Windows, sau đó truy cập thư mục này trên mọi thiết bị. Nếu bạn chưa nâng cấp lên Yosemite, lời khuyên ở đây là không nên bật dịch vụ iCloud vì bạn không thể truy cập các tệp trên máy Mac của mình.

Lưu trữ tất cả các loại tệp trên iCloud Drive

Bạn có thể lưu trữ bất kỳ thứ gì trên iCloud, nhưng dung lượng không được vượt quá 15GB và tổng dung lượng tệp không được vượt quá giới hạn cho phép.

Lưu trữ tệp trên iCloud Drive

Truy cập tệp trên iCloud Drive

Chưa có ứng dụng riêng cho iCloud Drive trên thiết bị iOS nhưng bạn có thể truy cập tệp bằng ứng dụng hỗ trợ iCloud. Nhấn vào nút hoặc bộ chọn văn bản Đăng lại > icloud để đọc tệp. Tệp sẽ nằm trong thư mục Thư viện ứng dụng tương ứng trong từng ứng dụng cụ thể.

Trên máy Mac, bạn có thể truy cập thư mục iCloud Drive trong Finder hoặc sử dụng iCloud cho Windows trên máy tính.

Bạn cũng có thể truy cập các tệp trên iCloud.com bằng cách đăng nhập vào tài khoản Apple ID của mình, nhấp vào iCloud Drive hoặc iWork cho iCloud Beta. Ngoài ra còn có các ứng dụng như Tài liệu 5, Công cụ khai thác đám mây hoặc duyệt và mở tài liệu trong iCloud Drive cá nhân của bạn.

Cách bật iCloud Drive

Trước khi bắt đầu

 • Cập nhật iPhone, iPad, iPod touch, macOS lên phiên bản mới nhất.
 • Thiết lập iCloud trên mọi thiết bị.
 • Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị của mình.
 • Nếu sử dụng PC Windows, hãy cập nhật lên Windows 7 trở lên và tải xuống iCloud cho Windows.

Cách bật iCloud Drive trên macOS

Trên máy Mac, truy cập menu Quả táo > Tùy chọn hệ thống > icloudđăng nhập bằng ID Apple của bạn và chọn iCloud Drive.

Kích hoạt iCloud Drive

Bật iCloud Drive trên iPhone, iPad và iPod touch

 1. Kế tiếp Cài đặt > Tên thiết bị của bạn.
 2. Chạm vào icloud.
 3. Bật iCloud Drive.

Bạn có thể tìm thấy tệp iCloud Drive trong ứng dụng Tệp. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10 hoặc 9, hãy nhấn Cài đặt> iCloud> iCloud Drive. Bật iCloud Drive và nhấn Hiển thị trên Màn hình chính. Sau đó, bạn sẽ thấy các tệp của mình trong ứng dụng iCloud Drive.

Bật iCloud Drive trên iCloud.com

 1. Đăng nhập iCloud.com.
 2. Chọn Các trang, Con số hoặc Chủ đạo.
 3. Nhấp chuột Nâng cấp lên iCloud Drive nếu được yêu cầu.

Bật iCloud Drive trên Windows

iCloud Drive trên Windows 10

Sau khi thiết lập iCloud Drive trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac, bạn có thể thiết lập iCloud Drive trên PC chạy Windows của mình.

 1. Đi tới Bắt đầu, mở Ứng dụng hoặc Các chương trình và mở ra iCloud dành cho Windows.
 2. Nhập khẩu ID Apple để đăng nhập icloud.
 3. Chọn iCloud Drivesau đó nhấn vào Nộp đơn.

ICloud Drive có liên quan đến iCloud Storage không?

iCloud Drive sử dụng 5GB dung lượng miễn phí mà iCloud cung cấp cho người dùng. 5GB bạn nhận được sẽ được phân bổ cho iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Mail và dữ liệu từ các ứng dụng sử dụng iCloud. Tuy nhiên, nhạc, ứng dụng, sách, Chương trình truyền hình, phim, Kho ảnh của tôi sẽ không sử dụng hết dung lượng iCloud miễn phí mà bạn có.

Dung lượng lưu trữ trên iCloud

Với việc giới thiệu iCloud Drive, Apple giới thiệu đến người dùng nhiều gói lưu trữ đám mây hấp dẫn hơn như:

 • 5 GB (miễn phí)
 • 20 GB (99 ¢ / tháng)
 • 200 GB (3,99 USD / tháng)
 • 500 GB ($ 9,99 / tháng)
 • 1 TB ($ 19,99 / tháng)

Tra cứu tôi bằng email trong iCloud Drive

Khi bật iCloud Drive, bạn sẽ nhận được thông báo về cài đặt Tra cứu theo email mới. Tùy chọn này cho phép tìm kiếm Email trong ứng dụng, giúp dễ dàng chia sẻ tệp trong iCloud Drive với các liên hệ. Bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng này nhưng có thể tắt nó ở cấp ứng dụng.

Cách tắt iCloud Drive

Để tắt iCloud Drive trên thiết bị iOS, hãy truy cập Cài đặt > icloud > iCloud Drive và trên máy Mac: Thực đơn táo > Tùy chọn hệ thống > icloud. Khi tắt iCloud Drive, bạn sẽ quản lý các tệp nội bộ, tài liệu không còn được đồng bộ hóa hoặc cập nhật lên thiết bị iOS, Mac hoặc iCloud.com.

Ảnh và video không lưu trữ trên iCloud Drive

iCloud Drive chỉ lưu trữ các tệp và tài liệu, còn ảnh và video sẽ được quản lý trong Thư viện ảnh iCloud – 1 tính năng tương tự như iCloud Drive.

Chia sẻ tệp trên iCloud

Để sử dụng iCloud để chia sẻ tệp, thiết bị mà bạn và bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn đang sử dụng cần phải:

 • iPhone hoặc iPad: chạy iOS 13.4 trở lên
 • Mac: Chạy macOS Catalina (10.15.4) trở lên
 • Windows: Đang chạy phiên bản 11.1 trở lên

Làm thế nào để biết một tệp hoặc thư mục đã được chia sẻ?

Đầu tiên, bạn chỉ có thể quản lý thành viên và cài đặt chia sẻ nếu bạn là chủ sở hữu tệp. Tiếp theo, bạn sẽ không thấy bất kỳ tùy chọn Quản lý Thư mục Chia sẻ nào nếu tệp hoặc thư mục chưa được chia sẻ.

Các tệp hoặc thư mục không được chia sẻ sẽ có biểu tượng Chia sẻ với dấu + và các tệp hoặc thư mục sẽ hiển thị biểu tượng Chia sẻ với dấu kiểm. Một thư mục chia sẻ cũng cho bạn biết ai đã làm điều đó.

Xem thêm:  TOP ứng dụng họp trực tuyến miễn phí

Cách quản lý thành viên

Để quản lý các thành viên trên một thư mục được chia sẻ, hãy nhấn vào biểu tượng Sự chia sẻ. Nhấp chuột Thêm người để thêm thành viên mới thông qua E-mail hoặc Sao chép đường dẫn để dán liên kết dẫn đến một nơi nào đó. Để xóa thành viên, hãy trỏ chuột qua người bạn muốn xóa và nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm lửng, sau đó chọn Xóa quyền truy cập.

Hy vọng với những kiến ​​thức trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về iCloud Drive và cách sử dụng tính năng này trong dịch vụ đám mây iCloud Táo.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Những điều cần biết về iCloud Drive❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Những điều cần biết về iCloud Drive” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Những điều cần biết về iCloud Drive [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Những điều cần biết về iCloud Drive” bạn nhé.

Bài viết “Những điều cần biết về iCloud Drive” được đăng bởi vào ngày 2022-04-25 21:25:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Những điều cần biết về iCloud Drive
#Những #điều #cần #biết #về #iCloud #Drive

iCloud Drive là gì? Cách kích hoạt và sử dụng iCloud Drive như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu nhé!
iCloud Drive là 1 tính năng đáng chú ý trong dịch vụ đám mây iCloud mà Apple giới thiệu trên iOS 8. iCloud Drive hoạt động trên nền tảng đám mây, tương tự các dịch vụ lưu trữ online khác như Dropbox, Google Drive…, cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu trên đám mây để có thể truy cập tùy ý từ iPhone, iPad, iPod Touch, máy Mac, thậm chí cả PC.

iCloud Drive là gì?
iCloud Drive cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu như bài thuyết trình, bảng tính, PDF, ảnh… trên iCloud để bạn có thể đồng bộ, sao lưu giữa nhiều thiết bị. iCloud Drive được tích hợp sẵn trên nền tảng iOS và Mac nên rất thuận tiện cho người dùng iPhone và máy tính Mac.
Với iCloud Drive, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa file trong ứng dụng Documents, sử dụng tùy chọn Open In để xuất file sang ứng dụng khác. Người dùng iPhone và Mac có thể sao lưu dữ liệu lên iCloud Drive để đồng bộ sang các thiết bị khác, hoặc đơn giản là lưu trữ online an toàn, bảo mật, tránh tình trạng mất dữ liệu khi mất hay hỏng máy.
Tạo thư mục trên iCloud Drive
Bạn không thể tạo thư mục trong iCloud Drive trên iOS nhưng có thể tạo trên máy Mac chạy OS X Yosemite hoặc phiên bản iCloud cho Windows, sau đó truy cập thư mục này trên mọi thiết bị. Nếu bạn chưa nâng cấp lên Yosemite thì lời khuyên ở đây là không nên bật dịch vụ iCloud vì bạn không thể truy cập file trên máy Mac.
Lưu trữ mọi loại file trên iCloud Drive
Bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên iCloud nhưng kích cỡ không được vượt quá 15GB, tổng dung lượng file cũng không được vượt quá giới hạn cho phép.

Truy cập file trên iCloud Drive
Hiện chưa có ứng dụng riêng cho iCloud Drive trên thiết bị iOS nhưng bạn có thể truy cập file bằng các ứng dụng có hỗ trợ iCloud. Chạm vào công cụ chọn văn bản hoặc nút Share > iCloud để đọc file. File sẽ nằm trong thư mục tương ứng App Library trong từng ứng dụng cụ thể.
Trên máy Mac, bạn có thể truy cập thư mục iCloud Drive trong Finder hoặc dùng iCloud for Windows trên máy tính.
Bạn cũng có thể truy cập file trên iCloud.com bằng cách đăng nhập tài khoản Apple ID, nhấp chọn iCloud Drive hoặc iWork for iCloud Beta. Ngoài ra còn có các ứng dụng như Documents 5, Cloud Opener hoặc duyệt và mở văn bản trong iCloud Drive cá nhân.
Cách bật iCloud Drive
Trước khi bắt đầu
Update iPhone, iPad, iPod touch, macOS lên phiên bản mới nhất.
Thiết lập iCloud trên mọi thiết bị.
Đảm bảo bạn đã đăng nhập iCloud bằng cùng một Apple ID trên tất cả các thiết bị.
Nếu dùng PC Windows, update lên Windows 7 trở lên và tải iCloud cho Windows.
Cách bật iCloud Drive trên macOS
Trên máy Mac, truy cập thực đơn Apple > System Preferences > iCloud, đăng nhập Apple ID và chọn iCloud Drive.

Bật iCloud Drive trên iPhone, iPad và iPod touch
Tới Settings > Tên thiết bị của bạn.
Chạm iCloud.
Bật iCloud Drive.
Bạn có thể tìm thấy file iCloud Drive trong app Files. Nếu đang dùng iOS 10 hoặc 9, chạm Settings > iCloud > iCloud Drive. Bật iCloud Drive và chạm Show on Home Screen. Sau đó, bạn sẽ thấy file của bạn trong app iCloud Drive.
Bật iCloud Drive trên iCloud.com
Đăng nhập iCloud.com.
Chọn Pages, Numbers hoặc Keynote.
Click Upgrade to iCloud Drive nếu được yêu cầu.
Bật iCloud Drive trên Windows

Sau khi thiết lập iCloud Drive trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac, bạn có thể thiết lập nó trên Windows PC.
Tới Start, mở Apps hoặc Programs và mở iCloud cho Windows.
Nhập Apple ID để đăng nhập iCloud.
Chọn iCloud Drive, sau đó click Apply.
iCloud Drive có liên quan đến iCloud Storage không?
iCloud Drive có sử dụng dung lượng miễn phí trong 5GB mà iCloud cung cấp cho người dùng. 5GB mà bạn nhận được sẽ được phân bổ cho iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Mail và dữ liệu từ các ứng dụng sử dụng iCloud. Tuy nhiên, nhạc, ứng dụng, sách, TV Show, phim, My Photo Stream sẽ không sử dụng đến dung lượng iCloud miễn phí mà bạn có.
Dung lượng lưu trữ trên iCloud
Với sự ra đời của iCloud Drive, Apple giới thiệu tới người dùng thêm nhiều gói lưu trữ đám mây hấp dẫn như:
5 GB (miễn phí)
20 GB (99¢/tháng)
200 GB ($3.99/tháng)
500 GB ($9.99/tháng)
1 TB ($19.99/tháng)
Look Me Up By Email trong iCloud Drive
Khi bật iCloud Drive, bạn sẽ nhận được thông báo về thiết lập mới Look Me Up By Email. Tùy chọn này cho phép tìm kiếm Email trong các ứng dụng, giúp dễ dàng chia sẻ file trong iCloud Drive với các số liên lạc. Bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng này, nhưng có thể vô hiệu hóa nó ở cấp độ ứng dụng.
Cách tắt iCloud Drive
Để tắt iCloud Drive trên thiết bị iOS, truy cập Settings > iCloud > iCloud Drive và trên máy Mac: Apple menu > System Preferences > iCloud. Khi tắt iCloud Drive, bạn sẽ quản lý file nội bộ, tài liệu không được đồng bộ hay cập nhật lên các thiết bị iOS, Mac hay iCloud.com nữa.
Ảnh và video không lưu trữ trên iCloud Drive
iCloud Drive chỉ lưu trữ file và tài liệu, còn ảnh, video sẽ được quản lý trong iCloud Photo Library – 1 tính năng tương tự iCloud Drive.
Chia sẻ file trên iCloud
Để dùng iCloud chia sẻ file, thiết bị bạn và bạn bè hoặc đồng nghiệp đang dùng cần:
iPhone or iPad: chạy iOS 13.4 trở lên
Mac: Chạy macOS Catalina (10.15.4) trở lên
Windows: Chạy phiên bản 11.1 trở lên
Làm thế nào biết một file hay thư mục đã được chia sẻ?
Đầu tiên, bạn chỉ có thể quản lý thành viên và cài đặt chia sẻ nếu là chủ sở hữu file. Tiếp theo, bạn sẽ không thấy bất kỳ lựa chọn Manage Shared Folder nếu file hoặc thư mục chưa được chia sẻ.
File hoặc thư mục chưa được chia sẻ sẽ có icon Sharing kèm dấu +, còn file hoặc thư mục sẽ hiện icon Sharing kèm dấu tích. Một thư mục đã được chia sẻ cũng cho bạn biết ai là người đã làm việc đó.
Cách quản lý các thành viên
Để quản lý thành viên trên một thư mục chia sẻ, nhấn icon Sharing. Click Add People để thêm thành viên mới qua Email hoặc Copy Link để dán liên kết dẫn tới nơi nào đó. Để loại bỏ một thành viên, trỏ chuột qua người bạn muốn xóa và click icon 3 chấm lửng, rồi chọn Remove Access.
Hi vọng với những kiến thức ở trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về iCloud Drive và cách sử dụng tính năng này trong dịch vụ đám mây iCloud của Apple.

Xem thêm:  Những trung tâm CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG SSD uy tín tại Hà Nội

#Những #điều #cần #biết #về #iCloud #Drive

iCloud Drive là gì? Cách kích hoạt và sử dụng iCloud Drive như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu nhé!
iCloud Drive là 1 tính năng đáng chú ý trong dịch vụ đám mây iCloud mà Apple giới thiệu trên iOS 8. iCloud Drive hoạt động trên nền tảng đám mây, tương tự các dịch vụ lưu trữ online khác như Dropbox, Google Drive…, cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu trên đám mây để có thể truy cập tùy ý từ iPhone, iPad, iPod Touch, máy Mac, thậm chí cả PC.

iCloud Drive là gì?
iCloud Drive cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu như bài thuyết trình, bảng tính, PDF, ảnh… trên iCloud để bạn có thể đồng bộ, sao lưu giữa nhiều thiết bị. iCloud Drive được tích hợp sẵn trên nền tảng iOS và Mac nên rất thuận tiện cho người dùng iPhone và máy tính Mac.
Với iCloud Drive, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa file trong ứng dụng Documents, sử dụng tùy chọn Open In để xuất file sang ứng dụng khác. Người dùng iPhone và Mac có thể sao lưu dữ liệu lên iCloud Drive để đồng bộ sang các thiết bị khác, hoặc đơn giản là lưu trữ online an toàn, bảo mật, tránh tình trạng mất dữ liệu khi mất hay hỏng máy.
Tạo thư mục trên iCloud Drive
Bạn không thể tạo thư mục trong iCloud Drive trên iOS nhưng có thể tạo trên máy Mac chạy OS X Yosemite hoặc phiên bản iCloud cho Windows, sau đó truy cập thư mục này trên mọi thiết bị. Nếu bạn chưa nâng cấp lên Yosemite thì lời khuyên ở đây là không nên bật dịch vụ iCloud vì bạn không thể truy cập file trên máy Mac.
Lưu trữ mọi loại file trên iCloud Drive
Bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên iCloud nhưng kích cỡ không được vượt quá 15GB, tổng dung lượng file cũng không được vượt quá giới hạn cho phép.

Truy cập file trên iCloud Drive
Hiện chưa có ứng dụng riêng cho iCloud Drive trên thiết bị iOS nhưng bạn có thể truy cập file bằng các ứng dụng có hỗ trợ iCloud. Chạm vào công cụ chọn văn bản hoặc nút Share > iCloud để đọc file. File sẽ nằm trong thư mục tương ứng App Library trong từng ứng dụng cụ thể.
Trên máy Mac, bạn có thể truy cập thư mục iCloud Drive trong Finder hoặc dùng iCloud for Windows trên máy tính.
Bạn cũng có thể truy cập file trên iCloud.com bằng cách đăng nhập tài khoản Apple ID, nhấp chọn iCloud Drive hoặc iWork for iCloud Beta. Ngoài ra còn có các ứng dụng như Documents 5, Cloud Opener hoặc duyệt và mở văn bản trong iCloud Drive cá nhân.
Cách bật iCloud Drive
Trước khi bắt đầu
Update iPhone, iPad, iPod touch, macOS lên phiên bản mới nhất.
Thiết lập iCloud trên mọi thiết bị.
Đảm bảo bạn đã đăng nhập iCloud bằng cùng một Apple ID trên tất cả các thiết bị.
Nếu dùng PC Windows, update lên Windows 7 trở lên và tải iCloud cho Windows.
Cách bật iCloud Drive trên macOS
Trên máy Mac, truy cập thực đơn Apple > System Preferences > iCloud, đăng nhập Apple ID và chọn iCloud Drive.

Bật iCloud Drive trên iPhone, iPad và iPod touch
Tới Settings > Tên thiết bị của bạn.
Chạm iCloud.
Bật iCloud Drive.
Bạn có thể tìm thấy file iCloud Drive trong app Files. Nếu đang dùng iOS 10 hoặc 9, chạm Settings > iCloud > iCloud Drive. Bật iCloud Drive và chạm Show on Home Screen. Sau đó, bạn sẽ thấy file của bạn trong app iCloud Drive.
Bật iCloud Drive trên iCloud.com
Đăng nhập iCloud.com.
Chọn Pages, Numbers hoặc Keynote.
Click Upgrade to iCloud Drive nếu được yêu cầu.
Bật iCloud Drive trên Windows

Sau khi thiết lập iCloud Drive trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac, bạn có thể thiết lập nó trên Windows PC.
Tới Start, mở Apps hoặc Programs và mở iCloud cho Windows.
Nhập Apple ID để đăng nhập iCloud.
Chọn iCloud Drive, sau đó click Apply.
iCloud Drive có liên quan đến iCloud Storage không?
iCloud Drive có sử dụng dung lượng miễn phí trong 5GB mà iCloud cung cấp cho người dùng. 5GB mà bạn nhận được sẽ được phân bổ cho iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Mail và dữ liệu từ các ứng dụng sử dụng iCloud. Tuy nhiên, nhạc, ứng dụng, sách, TV Show, phim, My Photo Stream sẽ không sử dụng đến dung lượng iCloud miễn phí mà bạn có.
Dung lượng lưu trữ trên iCloud
Với sự ra đời của iCloud Drive, Apple giới thiệu tới người dùng thêm nhiều gói lưu trữ đám mây hấp dẫn như:
5 GB (miễn phí)
20 GB (99¢/tháng)
200 GB ($3.99/tháng)
500 GB ($9.99/tháng)
1 TB ($19.99/tháng)
Look Me Up By Email trong iCloud Drive
Khi bật iCloud Drive, bạn sẽ nhận được thông báo về thiết lập mới Look Me Up By Email. Tùy chọn này cho phép tìm kiếm Email trong các ứng dụng, giúp dễ dàng chia sẻ file trong iCloud Drive với các số liên lạc. Bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng này, nhưng có thể vô hiệu hóa nó ở cấp độ ứng dụng.
Cách tắt iCloud Drive
Để tắt iCloud Drive trên thiết bị iOS, truy cập Settings > iCloud > iCloud Drive và trên máy Mac: Apple menu > System Preferences > iCloud. Khi tắt iCloud Drive, bạn sẽ quản lý file nội bộ, tài liệu không được đồng bộ hay cập nhật lên các thiết bị iOS, Mac hay iCloud.com nữa.
Ảnh và video không lưu trữ trên iCloud Drive
iCloud Drive chỉ lưu trữ file và tài liệu, còn ảnh, video sẽ được quản lý trong iCloud Photo Library – 1 tính năng tương tự iCloud Drive.
Chia sẻ file trên iCloud
Để dùng iCloud chia sẻ file, thiết bị bạn và bạn bè hoặc đồng nghiệp đang dùng cần:
iPhone or iPad: chạy iOS 13.4 trở lên
Mac: Chạy macOS Catalina (10.15.4) trở lên
Windows: Chạy phiên bản 11.1 trở lên
Làm thế nào biết một file hay thư mục đã được chia sẻ?
Đầu tiên, bạn chỉ có thể quản lý thành viên và cài đặt chia sẻ nếu là chủ sở hữu file. Tiếp theo, bạn sẽ không thấy bất kỳ lựa chọn Manage Shared Folder nếu file hoặc thư mục chưa được chia sẻ.
File hoặc thư mục chưa được chia sẻ sẽ có icon Sharing kèm dấu +, còn file hoặc thư mục sẽ hiện icon Sharing kèm dấu tích. Một thư mục đã được chia sẻ cũng cho bạn biết ai là người đã làm việc đó.
Cách quản lý các thành viên
Để quản lý thành viên trên một thư mục chia sẻ, nhấn icon Sharing. Click Add People để thêm thành viên mới qua Email hoặc Copy Link để dán liên kết dẫn tới nơi nào đó. Để loại bỏ một thành viên, trỏ chuột qua người bạn muốn xóa và click icon 3 chấm lửng, rồi chọn Remove Access.
Hi vọng với những kiến thức ở trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về iCloud Drive và cách sử dụng tính năng này trong dịch vụ đám mây iCloud của Apple.

Xem thêm:  She-Hulk: Attorney at Law – Ngày phát hành, trailer, cách xem

#Những #điều #cần #biết #về #iCloud #Drive

iCloud Drive là gì? Cách kích hoạt và sử dụng iCloud Drive như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu nhé!
iCloud Drive là 1 tính năng đáng chú ý trong dịch vụ đám mây iCloud mà Apple giới thiệu trên iOS 8. iCloud Drive hoạt động trên nền tảng đám mây, tương tự các dịch vụ lưu trữ online khác như Dropbox, Google Drive…, cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu trên đám mây để có thể truy cập tùy ý từ iPhone, iPad, iPod Touch, máy Mac, thậm chí cả PC.

iCloud Drive là gì?
iCloud Drive cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu như bài thuyết trình, bảng tính, PDF, ảnh… trên iCloud để bạn có thể đồng bộ, sao lưu giữa nhiều thiết bị. iCloud Drive được tích hợp sẵn trên nền tảng iOS và Mac nên rất thuận tiện cho người dùng iPhone và máy tính Mac.
Với iCloud Drive, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa file trong ứng dụng Documents, sử dụng tùy chọn Open In để xuất file sang ứng dụng khác. Người dùng iPhone và Mac có thể sao lưu dữ liệu lên iCloud Drive để đồng bộ sang các thiết bị khác, hoặc đơn giản là lưu trữ online an toàn, bảo mật, tránh tình trạng mất dữ liệu khi mất hay hỏng máy.
Tạo thư mục trên iCloud Drive
Bạn không thể tạo thư mục trong iCloud Drive trên iOS nhưng có thể tạo trên máy Mac chạy OS X Yosemite hoặc phiên bản iCloud cho Windows, sau đó truy cập thư mục này trên mọi thiết bị. Nếu bạn chưa nâng cấp lên Yosemite thì lời khuyên ở đây là không nên bật dịch vụ iCloud vì bạn không thể truy cập file trên máy Mac.
Lưu trữ mọi loại file trên iCloud Drive
Bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên iCloud nhưng kích cỡ không được vượt quá 15GB, tổng dung lượng file cũng không được vượt quá giới hạn cho phép.

Truy cập file trên iCloud Drive
Hiện chưa có ứng dụng riêng cho iCloud Drive trên thiết bị iOS nhưng bạn có thể truy cập file bằng các ứng dụng có hỗ trợ iCloud. Chạm vào công cụ chọn văn bản hoặc nút Share > iCloud để đọc file. File sẽ nằm trong thư mục tương ứng App Library trong từng ứng dụng cụ thể.
Trên máy Mac, bạn có thể truy cập thư mục iCloud Drive trong Finder hoặc dùng iCloud for Windows trên máy tính.
Bạn cũng có thể truy cập file trên iCloud.com bằng cách đăng nhập tài khoản Apple ID, nhấp chọn iCloud Drive hoặc iWork for iCloud Beta. Ngoài ra còn có các ứng dụng như Documents 5, Cloud Opener hoặc duyệt và mở văn bản trong iCloud Drive cá nhân.
Cách bật iCloud Drive
Trước khi bắt đầu
Update iPhone, iPad, iPod touch, macOS lên phiên bản mới nhất.
Thiết lập iCloud trên mọi thiết bị.
Đảm bảo bạn đã đăng nhập iCloud bằng cùng một Apple ID trên tất cả các thiết bị.
Nếu dùng PC Windows, update lên Windows 7 trở lên và tải iCloud cho Windows.
Cách bật iCloud Drive trên macOS
Trên máy Mac, truy cập thực đơn Apple > System Preferences > iCloud, đăng nhập Apple ID và chọn iCloud Drive.

Bật iCloud Drive trên iPhone, iPad và iPod touch
Tới Settings > Tên thiết bị của bạn.
Chạm iCloud.
Bật iCloud Drive.
Bạn có thể tìm thấy file iCloud Drive trong app Files. Nếu đang dùng iOS 10 hoặc 9, chạm Settings > iCloud > iCloud Drive. Bật iCloud Drive và chạm Show on Home Screen. Sau đó, bạn sẽ thấy file của bạn trong app iCloud Drive.
Bật iCloud Drive trên iCloud.com
Đăng nhập iCloud.com.
Chọn Pages, Numbers hoặc Keynote.
Click Upgrade to iCloud Drive nếu được yêu cầu.
Bật iCloud Drive trên Windows

Sau khi thiết lập iCloud Drive trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac, bạn có thể thiết lập nó trên Windows PC.
Tới Start, mở Apps hoặc Programs và mở iCloud cho Windows.
Nhập Apple ID để đăng nhập iCloud.
Chọn iCloud Drive, sau đó click Apply.
iCloud Drive có liên quan đến iCloud Storage không?
iCloud Drive có sử dụng dung lượng miễn phí trong 5GB mà iCloud cung cấp cho người dùng. 5GB mà bạn nhận được sẽ được phân bổ cho iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Mail và dữ liệu từ các ứng dụng sử dụng iCloud. Tuy nhiên, nhạc, ứng dụng, sách, TV Show, phim, My Photo Stream sẽ không sử dụng đến dung lượng iCloud miễn phí mà bạn có.
Dung lượng lưu trữ trên iCloud
Với sự ra đời của iCloud Drive, Apple giới thiệu tới người dùng thêm nhiều gói lưu trữ đám mây hấp dẫn như:
5 GB (miễn phí)
20 GB (99¢/tháng)
200 GB ($3.99/tháng)
500 GB ($9.99/tháng)
1 TB ($19.99/tháng)
Look Me Up By Email trong iCloud Drive
Khi bật iCloud Drive, bạn sẽ nhận được thông báo về thiết lập mới Look Me Up By Email. Tùy chọn này cho phép tìm kiếm Email trong các ứng dụng, giúp dễ dàng chia sẻ file trong iCloud Drive với các số liên lạc. Bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng này, nhưng có thể vô hiệu hóa nó ở cấp độ ứng dụng.
Cách tắt iCloud Drive
Để tắt iCloud Drive trên thiết bị iOS, truy cập Settings > iCloud > iCloud Drive và trên máy Mac: Apple menu > System Preferences > iCloud. Khi tắt iCloud Drive, bạn sẽ quản lý file nội bộ, tài liệu không được đồng bộ hay cập nhật lên các thiết bị iOS, Mac hay iCloud.com nữa.
Ảnh và video không lưu trữ trên iCloud Drive
iCloud Drive chỉ lưu trữ file và tài liệu, còn ảnh, video sẽ được quản lý trong iCloud Photo Library – 1 tính năng tương tự iCloud Drive.
Chia sẻ file trên iCloud
Để dùng iCloud chia sẻ file, thiết bị bạn và bạn bè hoặc đồng nghiệp đang dùng cần:
iPhone or iPad: chạy iOS 13.4 trở lên
Mac: Chạy macOS Catalina (10.15.4) trở lên
Windows: Chạy phiên bản 11.1 trở lên
Làm thế nào biết một file hay thư mục đã được chia sẻ?
Đầu tiên, bạn chỉ có thể quản lý thành viên và cài đặt chia sẻ nếu là chủ sở hữu file. Tiếp theo, bạn sẽ không thấy bất kỳ lựa chọn Manage Shared Folder nếu file hoặc thư mục chưa được chia sẻ.
File hoặc thư mục chưa được chia sẻ sẽ có icon Sharing kèm dấu +, còn file hoặc thư mục sẽ hiện icon Sharing kèm dấu tích. Một thư mục đã được chia sẻ cũng cho bạn biết ai là người đã làm việc đó.
Cách quản lý các thành viên
Để quản lý thành viên trên một thư mục chia sẻ, nhấn icon Sharing. Click Add People để thêm thành viên mới qua Email hoặc Copy Link để dán liên kết dẫn tới nơi nào đó. Để loại bỏ một thành viên, trỏ chuột qua người bạn muốn xóa và click icon 3 chấm lửng, rồi chọn Remove Access.
Hi vọng với những kiến thức ở trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về iCloud Drive và cách sử dụng tính năng này trong dịch vụ đám mây iCloud của Apple.

Back to top button