Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, dễ bị nhiễm trùng, đau khớp, xương giòn là những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất và phổ biến nhất. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu chi tiết nhé!
Nguyên nhân thiếu vitamin D

Có da màu.
Là những người già.
Cân bằng hoặc béo lên.
Không ăn nhiều cá hoặc sữa.
Nhưng xa xích đạo nên quanh năm ít ánh sáng mặt trời.
Luôn sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài… Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, dễ bị nhiễm trùng, đau khớp, dễ gãy là những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất và phổ biến nhất. Hãy cùng ABC Land tìm hiểu chi tiết nhé!

Nguyên nhân thiếu vitamin D

 • Có da màu.
 • Là những người già.
 • Cân bằng hoặc béo lên.
 • Không ăn nhiều cá hoặc sữa.
 • Nhưng xa xích đạo nên quanh năm ít ánh sáng mặt trời.
 • Luôn sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài.
 • Trong nhà.

Những người sống gần đường xích đạo và thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ bị thiếu vitamin vì da của họ sản xuất đủ vitamin D để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng họ đang thiếu vitamin D, vì các triệu chứng thường liên kết mơ hồ. Bạn không dễ dàng chấp nhận chứng chỉ này, ngay cả khi chúng tôi thấy ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của bạn. Dấu hiệu bù thiếu vitamin D là gì? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu ngay nhé!

1 / Xét nghiệm trùng lặp là dấu hiệu thiếu vitamin D

Một trong những trò chơi quan trọng nhất của vitamin D là giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn đủ mạnh để chống lại vi rút và vi khuẩn gây bệnh. Nó tương tác trực tiếp với các tế bào có chức năng chống nhiễm trùng. Nếu bạn thường xuyên bị tổn thương, đặc biệt là do cảm lạnh hoặc cảm xúc, thì mức độ vitamin D thấp có thể là một trong những nguyên nhân chính. Một số nghiên cứu quan sát lớn chỉ ra mối quan hệ giữa sự thiếu hụt vitamin D và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như cảm lạnh, viêm phế quản và viêm phổi. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin D với liều lượng lên đến 4.000 IU mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Trong một nghiên cứu ở những người bị COPD rối loạn phổi mãn tính, việc dùng vitamin liều cao trong suốt một năm chỉ có tác dụng đáng kể đối với những người bị thiếu vitamin D nghiêm trọng. Tóm lại: Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch. Một trong những biến chứng phổ biến của thiếu vitamin D là tăng nguy cơ bệnh tật hoặc nhiễm trùng.

2 / Mệt mỏi là dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D.

Thiếu vitamin D có thể gây mệt mỏi Thiếu vitamin D là nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi. Thật không may, không ai nghĩ rằng đó là nguyên nhân của sự mệt mỏi. Một số nghiên cứu điển hình đã chỉ ra rằng nồng độ vitamin D trong máu thấp có thể gây ra mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Trong một trường hợp, một phụ nữ phàn nàn về sự mệt mỏi và đau đầu lúc đầu. ngày đi xét nghiệm thì thấy nồng độ vitamin D trong máu của cháu chỉ là 5,9ng / ml. Hàm lượng này rất thấp, vì nồng độ vitamin D trong máu dưới 20ng / ml đã được coi là thiếu vitamin D. Khi người phụ nữ này uống bổ sung vitamin D, nồng độ vitamin D trong máu của cô ấy tăng lên 39 ng / ml và các triệu chứng của cô ấy cũng biến mất. Tuy nhiên, ngay cả khi nồng độ vitamin D trong máu không quá thấp, nó có thể tác động tiêu cực đến mức năng lượng. Một nghiên cứu quan sát đã xem xét mối quan hệ giữa vitamin D và sự mệt mỏi ở phụ nữ trẻ. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có nồng độ vitamin D trong máu dưới 20 ng / ml hoặc từ 21-29 ng / ml thường cảm thấy mệt mỏi hơn những người có lượng vitamin D trong máu cao hơn 30 ng / ml. *** Canxi DHC 60 ngày 180 viên Một nghiên cứu quan sát khác liên quan đến các nữ y tá cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa mức vitamin D thấp và sự mệt mỏi tự báo cáo. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 89% y tá bị thiếu vitamin D. Tóm lại: Kiệt sức và mệt mỏi có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu vitamin D. Bổ sung vitamin D có thể giúp bạn cải thiện mức năng lượng của mình. Vitamin D có tác dụng gì, có trong thực phẩm nào?

Xem thêm:  mô đun 2 sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học

3 / Xương khoan là dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D.

Vitamin D tham gia vào công việc duy trì sức khỏe của xương thông qua một số cơ chế. Một số trong số đó là để cải thiện khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Đau xương và đau bên dưới có thể là một cơ đánh dấu thiếu vitamin D trong máu . Các nghiên cứu quan sát lớn đã phát hiện ra mối liên hệ giữa thiếu hụt vitamin D và chứng đau thắt lưng mãn tính Một nghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa nồng độ vitamin D trong máu và bệnh nhân đau lưng ở hơn 9.000 phụ nữ lớn tuổi. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thiếu vitamin D dễ bị đau lưng, trong đó đau lưng khiến các hoạt động hàng ngày của họ bị hạn chế. Trong một thử nghiệm có đối chứng, những người bị thiếu vitamin D có thể bị gãy chân, gãy xương hoặc khớp gấp đôi so với những người có nồng độ vitamin D trong máu bình thường. Tóm tắt: Mức vitamin D trong máu thấp có thể là một yếu tố hoặc một trong những các yếu tố góp phần vào xương và đau lưng.

4 / Thiếu vitamin D là dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Trầm cảm cũng có thể là một biểu hiện của sự thiếu hụt vitamin D tại nơi làm việc Trong các nghiên cứu tổng quan, các nhà nghiên cứu đã liên hệ sự thiếu hụt vitamin D với chứng trầm cảm, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Mặt khác, hầu hết các thử nghiệm mang tính khoa học hơn là các nghiên cứu giám sát, không cho thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa hai trạng thái này. các nghiên cứu thường rất thấp. Ngoài ra, họ lưu ý rằng một số nghiên cứu có thể chưa kéo dài đủ lâu để thấy được tác dụng của việc bổ sung vitamin D đối với tâm trạng. Một số nghiên cứu đã xem xét cách bổ sung vitamin D giúp những người bị thiếu vitamin D cải thiện chứng trầm cảm, bao gồm các triệu chứng trầm cảm theo mùa trong những tháng lạnh giá. Tóm lại: Trầm cảm và thiếu hụt vitamin D có liên quan với nhau và Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin D giúp cải thiện chứng trầm cảm.

Xem thêm:  Giải bài 26, 27, 28 trang 83 sách bài tập toán 8 tập 1

5 / Dấu vết chậm lành cảnh báo thiếu vitamin D

Vết thương lâu lành Một sau thủ thuật hoặc tìm kiếm nhãn hiệu có thể là dấu hiệu của nồng độ vitamin D. Trong máu quá thấp Kết quả từ một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng vitamin D làm tăng sản xuất các chất quan trọng giúp hình thành làn da mới như một phần của quá trình chữa lành vết thương. Một nghiên cứu trên những người bị bệnh cho thấy vitamin D gây ra những tổn thương nhất định trong một số khía cạnh của quá trình chữa lành vết thương. Người ta cũng cho rằng vai trò của Vitamin D trong việc bảo vệ trạng thái khám và chống nhiễm trùng rất quan trọng khi chữa lành một số vết thương. Một phân tích đã xem xét những nhân viên mắc bệnh tiểu đường và nhiễm trùng chân. Phân tích này cho thấy những người bị thiếu vitamin D nghiêm trọng có nhiều khả năng bị các dấu hiệu viêm, có thể gây nguy hiểm trong quá trình chữa bệnh. Thật không may, tại thời điểm này, có rất ít nghiên cứu về tác dụng của việc bổ sung vitamin D đối với việc chữa lành vết thương ở những người bị thiếu vitamin D. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng khi những bệnh nhân đó bị thiếu hụt. vitamin D khi điều trị bằng vitamin này, kích thước của chúng giảm trung bình 28%. Tóm lại: Sự thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến việc tìm kiếm, tìm kiếm trong thời gian dài hoặc các giải pháp trùng lặp.

6 / Mất dấu là thiếu vitamin D.

Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa xương và hấp thụ canxi. Nhiều phụ nữ lớn tuổi đã được kiểm tra về tình trạng mất xương tin rằng họ cần bổ sung canxi. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị thiếu vitamin D. Mật độ xương thấp là dấu hiệu cho thấy xương đang mất dần canxi và nhiều chất khác. Điều này làm tăng nguy cơ gãy xương ở người lớn, đặc biệt là phụ nữ. Trong một nghiên cứu quan sát lớn trên hơn 1.100 phụ nữ trung niên đang trải qua thời kỳ mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa lượng vitamin D trong máu thấp và hệ thống ống mật. độ thấp. Tuy nhiên, một nghiên cứu tổng quan cho thấy những phụ nữ có tiền sử thiếu vitamin D khi được bổ sung hàm lượng vitamin D cao không bị tăng sức hấp dẫn của xương, mặc dù lượng vitamin D trong máu của họ được cải thiện. Tuy nhiên, bổ sung đủ vitamin D và duy trì nồng độ vitamin tối ưu trong máu có thể là một cách tốt để bảo vệ xương và giảm nguy cơ gãy xương. Tóm lại: Bình thường hóa mức độ xương thấp có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D. Để duy trì xương chắc khỏe khi bạn già đi, bạn cần bổ sung đủ vitamin D.

7 / Tóc rụng chứng tỏ bạn đang thiếu vitamin D

Nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều, bạn nên đi kiểm tra để biết mình có bị thiếu hụt vitamin D hay không. Nguyên nhân phổ biến của rụng tóc là do căng thẳng. Tuy nhiên, khi tóc rụng quá nhiều, nguyên nhân có thể do bạn bị ốm hoặc thiếu dinh dưỡng. Rụng tóc ở phụ nữ có liên quan đến sự thiếu hụt vitamin D, mặc dù cho đến nay, có rất ít nghiên cứu về vấn đề này. Rụng tóc từng mảng là một bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, đặc trưng bởi các mảng tóc và nhiều mảng rụng tóc. Nó có liên quan đến bệnh xương, một bệnh về xương ở trẻ em thiếu vitamin D. Mức vitamin D thấp có liên quan đến chứng rụng tóc từng mảng và có thể là một yếu tố phát triển thứ nhất. Các nghiên cứu ở những người bị rụng tóc từng vùng cho thấy nồng độ vitamin D trong máu thấp có xu hướng liên quan đến rụng tóc quá nhiều Trong một ví dụ được thực hiện, ứng dụng tại chỗ của một loại vitamin tổng hợp, công ty đã thành công với chứng rụng tóc từng vùng để bổ sung vitamin D. Tóm lại: Rụng tóc (hói đầu ở phụ nữ hoặc chứng rụng tóc từng mảng do miễn dịch tự động) có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin D.

Xem thêm:  Cây Bưởi | Cây ăn quả được ưa chuộng trồng cảnh quan sân vườn

8 / Thiếu vitamin D do đâu?

Nguyên nhân của cơn đau thường khó xác định. Có một số bằng chứng cho thấy thiếu vitamin D có thể là nguyên nhân gây đau ở trẻ em và người lớn Trong một nghiên cứu, 71% những người bị đau cơ mãn tính bị thiếu vitamin D. Các thụ thể vitamin D tồn tại trong các tế bào thần kinh được gọi là thụ thể đau vì họ cảm thấy đau. Nghiên cứu AA trên chuột cho thấy thiếu hụt vitamin D gây ra cảm giác đau và kích hoạt các thụ thể đau trong cơ Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin D liều cao có thể làm giảm các loại đau khác nhau ở những người đang trải qua cơn đau. thiếu vitamin D Một nghiên cứu ở 120 trẻ em bị thiếu vitamin D và bị đau dai dẳng cho thấy chỉ cần một loại vitamin làm giảm mức độ đau trung bình 57%. Tóm lại: Đau mãn tính và nồng độ vitamin D trong máu thấp có mối liên hệ với nhau, có thể gây ra sự tương tác giữa vitamin D và các tế bào thần kinh cảm giác đau. Điều chỉnh thiếu hụt vitamin D rất đơn giản Thiếu hụt vitamin D rất phổ biến và hầu hết mọi người không quan tâm đến nó. Đó là bởi vì các chứng nhận thường khó phát hiện và không thể cụ thể, có nghĩa là rất khó để biết liệu chứng nhận có bị thiếu vitamin D hay không. Nếu bạn nghĩ rằng bạn bị thiếu vitamin D, bạn nên đi khám bác sĩ và đo lượng vitamin D trong máu, điều này rất quan trọng. May mắn thay, tình trạng thiếu hụt vitamin D thường dễ dàng hồi phục. Bạn phải phơi nắng, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D hoặc đơn giản là uống thuốc bổ sung vitamin D. Khắc phục tình trạng thiếu vitamin D rất đơn giản, dễ dàng và có lợi cho sức khỏe của bạn. : Tổng hợp thông tin giá cả các mặt hàng nông sản, trồng trọt các loại rau màu, nông thủy sản có giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân trong cả nước. Từ khóa:

 • Thiếu vitamin d gây ra bệnh gì 2021
 • Thiếu vitamin D nên ăn gì?
 • nguyên nhân của sự thiếu hụt vitamin d
 • Vì sao thiếu vitamin D trẻ em đến năm 2021 sẽ thấp còi?

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những dấu hiệu thiếu vitamin D sớm nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 00:45:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button