Những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022

Football Manager 2022 là siêu phẩm game quản lý bóng đá của SEGA, với trải nghiệm thể thao hoàn toàn mới cho những trận cầu nảy lửa, nơi game thủ có thể thỏa sức thể hiện phong cách và khả năng của mình.

Người chơi trong vai trò huấn luyện viên đội sẽ dẫn dắt đội của mình đến đỉnh vinh quang, trở thành nhà vô địch của mọi giải đấu. Để làm được điều này không hề đơn giản, vì vậy những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022 sau đây sẽ giúp con đường chiến thắng của game thủ trở nên dễ dàng hơn.

Tránh xây dựng các chiến thuật quá phức tạp

Khi nó ra mắt lần đầu tiên trong Football Manager 2022, nhiều người sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng các tùy chọn chiến thuật được cung cấp. Do đó, một số người mới sẽ mắc sai lầm khi chọn các hướng dẫn cụ thể từ mọi danh mục có sẵn, cho rằng điều này là cần thiết.

Áp dụng các chiến thuật có sẵn có thể cản trở sự sáng tạo của người chơi

Áp dụng các chiến thuật có sẵn có thể cản trở sự sáng tạo của người chơi

Tuy nhiên, việc lựa chọn các chiến lược cụ thể từ từng đội và từng hạng mục cá nhân không những không cần thiết mà còn có thể gây hại đáng kể đến phong cách chơi của đội. Quá tải các chỉ dẫn chiến thuật cho người chơi có thể làm mất khả năng sáng tạo của họ, khiến họ trở nên quá cứng nhắc và khó đoán trong các tình huống tấn công, đồng thời hạn chế khả năng chơi của họ. thích ứng với đối thủ.

Đừng để người chơi làm việc quá sức

Chú ý đến thể lực của các cầu thủ để tránh những chấn thương do làm việc quá sức

Chú ý đến thể lực của các cầu thủ để tránh những chấn thương do làm việc quá sức

Quản lý khối lượng công việc của mỗi người chơi trong Football Manager 2022 là điều tối quan trọng. Phần này thường bị những người quản lý mới bỏ qua vì họ quá tập trung vào việc cố gắng giành chiến thắng ở các trận đấu sớm, đòi hỏi các cầu thủ đá chính phải làm quá nhiều.

Vì vậy, để tránh khủng hoảng và chấn thương, người chơi cần thường xuyên theo dõi mức độ thể lực của các cầu thủ, đảm bảo quản lý thời gian thi đấu hợp lý, điều chỉnh lịch trình và cường độ tập luyện. .

Điều chỉnh quy trình thiết lập

Quá trình thiết lập là một trong nhiều tính năng quan trọng trong Football Manager 22 mà các huấn luyện viên mới sẽ bỏ qua trong lần đầu tiên chơi, vì nó ẩn đằng sau nhiều tab của trò chơi.

Người chơi cần đổi mới cài đặt của mình để đối thủ không nhận ra chiến lược của họ

Người chơi cần đổi mới cài đặt của mình để đối thủ không nhận ra chiến lược của họ

Trong khi mọi thứ sẽ bắt đầu với một loạt các quy trình thiết lập mặc định, người chơi vẫn nên điều chỉnh để phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của từng cầu thủ trong đội.

Hơn nữa, người quản lý không nên đơn giản hóa quá trình này và quên nó, vì các đội đối thủ sẽ sớm nhận ra câu lạc bộ này đang sử dụng cùng một quy trình thiết lập trong mọi trận đấu.

Chỉ định vai trò của nhân viên

Người chơi có quyền phân công nhân viên phụ trách các vấn đề chuyên môn khác nhau

Người chơi có quyền phân công nhân viên phụ trách các vấn đề chuyên môn khác nhau

Một trong những điều đầu tiên mà các nhà quản lý mới nên làm là phân công vai trò cho nhân viên. Football Manager 22 cho phép người chơi ủy thác nhiều nhiệm vụ cho nhân viên của họ, giúp họ hiểu rõ về cơ chế cốt lõi của trò chơi trước khi chuyển sang các tính năng phức tạp hơn.

Huấn luyện, họp báo, gia hạn hợp đồng, và thậm chí một số quyết định chiến thuật có thể được giao cho ban huấn luyện của người quản lý. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, người quản lý nên chuyển đến tab Nhân viên để biết chính xác những gì cần phải làm và những gì nhân viên sẽ phụ trách.

Chú ý đến các động lực

dẫn đường động lực học cung cấp thông tin chi tiết về tinh thần, thứ bậc và các nhóm xã hội của các cầu thủ đội một. Điều này dễ bị người quản lý đội bỏ qua. Tuy nhiên, nó có thể là thứ tạo nên và phá vỡ sự nghiệp của một cầu thủ tại câu lạc bộ. Một nhóm cầu thủ không hài lòng với điều gì đó sẽ bắt đầu tỏ ra không hài lòng trên sân, và có thể dẫn đến việc bị huấn luyện viên sa thải.

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến người chơi, người quản lý nên xem xét kỹ tab Động lực của họ, đặc biệt là trong hệ thống phân cấp. Sự bất đồng giữa các thành viên và đội trưởng có thể gây ra thảm họa.

Giữ lời hứa với người chơi

Tiếp theo những điều trên, người quản lý vẫn có một điều cần chú ý để không làm thay đổi tâm trạng của người chơi. Một người chơi sẽ bị truất quyền thi đấu ngay lập tức nếu anh ta vi phạm lời hứa của mình.

Trong một mùa giải, các cầu thủ sẽ đến gặp người quản lý để yêu cầu nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như thời gian thi đấu, chuyển nhượng, tăng lương, … Nếu người quản lý đã hứa thì cần phải giữ lời hứa. ở đó.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng một số game thể thao, như series FIFA, nếu ban quản lý không giữ lời, thảm họa thực sự sẽ xảy ra. Việc thất hứa với một cầu thủ thường có thể dẫn đến sự suy giảm lòng tin giữa người quản lý và toàn đội.

Hãy linh hoạt về mặt chiến thuật

Một sai lầm phổ biến mà các nhà quản lý mới bắt đầu sẽ mắc phải trong Football Manager 22 là bước vào trận đấu với một chiến lược và phong cách chơi được xác định trước, mà không quyết định chọn đội nào. .

Lối chơi này sẽ khiến game thủ gặp rất nhiều rắc rối khi các quản lý đang lên kế hoạch hoặc quản lý một câu lạc bộ cấp dưới mà họ không quen thuộc. Rất có thể chiến thuật đó sẽ không hiệu quả với đội mới và dẫn đến thua cuộc, vì chiến thuật đúng là điều cần thiết để giành chiến thắng trong mọi trận đấu.

Mặc dù áp dụng một phong cách chơi quen thuộc là một ý tưởng hay, nhưng chiến lược này sẽ phù hợp với những người chơi hiện có. Nếu không, người quản lý có thể bị sa thải trước khi kế hoạch có cơ hội thành hiện thực.

Chú ý đến Tầm nhìn của Hội đồng Quản trị

Một sai lầm phổ biến khác mà người mới bắt đầu thường mắc phải là bỏ qua Tầm nhìn của ban giám đốc (hoặc tầm nhìn của ban giám đốc). Ban giám đốc sẽ đưa ra tầm nhìn của họ rất rõ ràng khi một người quản lý bắt đầu một công việc mới, ngay cả khi nhiều người chơi không nhận ra tác động thực sự của nó.

Ví dụ, một huấn luyện viên có thể gặt hái được nhiều thành công khi chơi một phong cách phòng ngự chắc chắn. Tuy nhiên, nếu ban lãnh đạo yêu cầu một lối chơi tấn công để làm hài lòng người hâm mộ, thì người quản lý có thể bị sa thải, bất chấp những thành công đã đạt được.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022 [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022” bạn nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng Instagram cho người mới bắt đầu

Bài viết “Những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022” được đăng bởi vào ngày 2022-04-28 07:40:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022
#Những #chiến #thuật #quản #lý #đội #bóng #trong #Football #Manager

Football Manager 2022 là siêu phẩm game quản lý bóng đá của SEGA, với trải nghiệm thể thao hoàn toàn mới cho những trận cầu nảy lửa, nơi game thủ có thể thỏa sức thể hiện phong cách và khả năng của mình.
Người chơi trong vai trò huấn luyện viên của đội sẽ dẫn dắt đội của mình đến đỉnh vinh quang, trở thành nhà vô địch của mọi giải đấu. Để làm được điều này không hề đơn giản, vì vậy những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022 sau đây sẽ giúp con đường chiến thắng của các game thủ trở nên dễ dàng hơn.
Tránh xây dựng chiến thuật quá phức tạp
Khi nó lần đầu tiên ra mắt trong Football Manager 2022, nhiều người sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng tùy chọn chiến thuật được cung cấp. Do đó, một số người mới sẽ mắc sai lầm khi chọn các hướng dẫn cụ thể từ mọi danh mục có sẵn, cho rằng điều này là cần thiết.

Áp dụng các chiến thuật có sẵn có thể cản trở sự sáng tạo của người chơi
Tuy nhiên, việc lựa chọn các chiến lược cụ thể từ từng đội và từng hạng mục cá nhân không những không cần thiết mà còn có thể gây hại đáng kể đến phong cách chơi của đội. Quá tải các chỉ dẫn chiến thuật cho người chơi có thể làm hỏng đáng kể khả năng sáng tạo của họ, khiến họ trở nên quá cứng nhắc và khó đoán trong các tình huống tấn công, đồng thời hạn chế khả năng chơi của họ. thích ứng với đối thủ.
Đừng để người chơi làm việc quá sức

Chú ý đến thể lực của cầu thủ để tránh chấn thương do làm việc quá sức
Quản lý khối lượng công việc của mỗi người chơi trong Football Manager 2022 là điều tối quan trọng. Phần này thường bị những người quản lý mới bỏ qua vì họ quá tập trung vào việc cố gắng giành chiến thắng ở các trận đấu sớm, yêu cầu những người chơi chính phải làm quá nhiều.
Vì vậy, để tránh khủng hoảng và chấn thương, người chơi cần liên tục theo dõi mức độ thể lực của các cầu thủ, đảm bảo quản lý thời gian thi đấu hợp lý, điều chỉnh lịch trình và cường độ tập luyện. .
Điều chỉnh quy trình thiết lập
Quá trình thiết lập là một trong nhiều tính năng quan trọng trong Football Manager 22 mà các huấn luyện viên mới sẽ bỏ qua trong lần đầu tiên họ chơi, vì nó ẩn đằng sau nhiều tab của trò chơi.

Người chơi cần đổi mới cài đặt của mình để đối thủ không nhận ra chiến lược của họ
Trong khi mọi thứ sẽ bắt đầu với một loạt các quy trình thiết lập mặc định, người chơi vẫn nên điều chỉnh để phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của từng người chơi trong đội.
Hơn nữa, người quản lý không nên đặt quá trình này một cách đơn giản và quên nó, vì các đội đối thủ sẽ sớm nhận ra câu lạc bộ này đang sử dụng cùng một quy trình thiết lập trong mọi trận đấu.
Chỉ định vai trò của nhân viên

Người chơi có quyền phân công nhân viên phụ trách các vấn đề chuyên môn khác nhau
Một trong những điều đầu tiên mà các nhà quản lý mới nên làm là phân công vai trò cho nhân viên. Football Manager 22 cho phép người chơi ủy thác nhiều nhiệm vụ cho nhân viên của họ, giúp họ hiểu rõ về cơ chế cốt lõi của trò chơi trước khi chuyển sang các tính năng phức tạp hơn.
Huấn luyện, họp báo, gia hạn hợp đồng, và thậm chí một số quyết định chiến thuật có thể được giao cho ban huấn luyện của người quản lý. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, người quản lý nên chuyển đến tab Nhân viên để biết chính xác những gì cần phải làm và những gì nhân viên sẽ phụ trách.
Chú ý đến động lực học
Chuyển hướng Động lực học cung cấp thông tin chi tiết về tinh thần, thứ bậc và các nhóm xã hội của các cầu thủ đội một. Điều này dễ bị người quản lý đội bỏ qua. Tuy nhiên, nó có thể là thứ tạo nên và phá vỡ sự nghiệp của một cầu thủ tại câu lạc bộ. Một nhóm cầu thủ không hài lòng với điều gì đó sẽ bắt đầu tỏ thái độ không hài lòng trên sân, và có thể dẫn đến việc người quản lý bị sa thải.

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến người chơi, người quản lý nên xem xét kỹ tab Động lực của họ, đặc biệt là trong phần phân cấp. Bất đồng ý kiến ​​giữa các thành viên và đội trưởng có thể gây ra thảm họa.
Giữ lời hứa với người chơi
Tiếp theo những điều trên, người quản lý vẫn có một điều cần chú ý để không làm thay đổi tâm trạng của người chơi. Một người chơi sẽ ngay lập tức bị loại nếu anh ta thất hứa.
Trong một mùa giải, các cầu thủ sẽ đến gặp người quản lý để yêu cầu nhiều thứ khác nhau, ví dụ như thời gian thi đấu, chuyển nhượng, tăng lương, … Nếu người quản lý đã hứa thì nhất thiết phải giữ lời hứa đó.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng một số game thể thao, như series FIFA, nếu ban quản lý không giữ lời, thảm họa thực sự sẽ xảy ra. Việc thất hứa với một cầu thủ thường có thể dẫn đến mức độ tin tưởng giữa người quản lý và toàn đội bị phá vỡ.
Hãy linh hoạt về mặt chiến thuật
Một sai lầm phổ biến mà các nhà quản lý mới bắt đầu sẽ mắc phải trong Football Manager 22 là bước vào trò chơi với một chiến lược và phong cách chơi được xác định trước, mà không quyết định chọn đội nào. .

Lối chơi này sẽ khiến game thủ gặp nhiều rắc rối khi các nhà quản lý đang lên kế hoạch hoặc quản lý một câu lạc bộ cấp dưới mà họ không quen thuộc. Rất có thể chiến thuật đó sẽ không hiệu quả với đội mới và dẫn đến thua cuộc, vì chiến lược đúng là điều cần thiết để giành chiến thắng trong mọi trận đấu.
Mặc dù áp dụng một phong cách chơi quen thuộc là một ý tưởng hay, nhưng chiến lược này phải phù hợp với những người chơi có sẵn. Nếu không, người quản lý có thể bị sa thải trước khi kế hoạch có cơ hội thành hiện thực.
Chú ý đến Tầm nhìn của Hội đồng quản trị
Một sai lầm phổ biến khác mà người mới bắt đầu thường mắc phải là bỏ qua Tầm nhìn của hội đồng quản trị (hoặc tầm nhìn của ban giám đốc). Ban giám đốc sẽ đưa ra tầm nhìn của họ rất rõ ràng khi một người quản lý bắt đầu một công việc mới, ngay cả khi nhiều người chơi không nhận ra tác động thực sự của nó.

Xem thêm:  Tận dụng ngay 8 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả tức thì

Ví dụ, một huấn luyện viên có thể gặt hái được nhiều thành công khi chơi một phong cách phòng ngự chắc chắn. Tuy nhiên, nếu ban lãnh đạo yêu cầu một lối chơi tấn công để làm hài lòng người hâm mộ, thì người quản lý có thể bị sa thải, bất chấp những thành công đã đạt được.

#Những #chiến #thuật #quản #lý #đội #bóng #trong #Football #Manager

Football Manager 2022 là siêu phẩm game quản lý bóng đá của SEGA, với trải nghiệm thể thao hoàn toàn mới cho những trận cầu nảy lửa, nơi game thủ có thể thỏa sức thể hiện phong cách và khả năng của mình.
Người chơi trong vai trò huấn luyện viên của đội sẽ dẫn dắt đội của mình đến đỉnh vinh quang, trở thành nhà vô địch của mọi giải đấu. Để làm được điều này không hề đơn giản, vì vậy những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022 sau đây sẽ giúp con đường chiến thắng của các game thủ trở nên dễ dàng hơn.
Tránh xây dựng chiến thuật quá phức tạp
Khi nó lần đầu tiên ra mắt trong Football Manager 2022, nhiều người sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng tùy chọn chiến thuật được cung cấp. Do đó, một số người mới sẽ mắc sai lầm khi chọn các hướng dẫn cụ thể từ mọi danh mục có sẵn, cho rằng điều này là cần thiết.

Áp dụng các chiến thuật có sẵn có thể cản trở sự sáng tạo của người chơi
Tuy nhiên, việc lựa chọn các chiến lược cụ thể từ từng đội và từng hạng mục cá nhân không những không cần thiết mà còn có thể gây hại đáng kể đến phong cách chơi của đội. Quá tải các chỉ dẫn chiến thuật cho người chơi có thể làm hỏng đáng kể khả năng sáng tạo của họ, khiến họ trở nên quá cứng nhắc và khó đoán trong các tình huống tấn công, đồng thời hạn chế khả năng chơi của họ. thích ứng với đối thủ.
Đừng để người chơi làm việc quá sức

Chú ý đến thể lực của cầu thủ để tránh chấn thương do làm việc quá sức
Quản lý khối lượng công việc của mỗi người chơi trong Football Manager 2022 là điều tối quan trọng. Phần này thường bị những người quản lý mới bỏ qua vì họ quá tập trung vào việc cố gắng giành chiến thắng ở các trận đấu sớm, yêu cầu những người chơi chính phải làm quá nhiều.
Vì vậy, để tránh khủng hoảng và chấn thương, người chơi cần liên tục theo dõi mức độ thể lực của các cầu thủ, đảm bảo quản lý thời gian thi đấu hợp lý, điều chỉnh lịch trình và cường độ tập luyện. .
Điều chỉnh quy trình thiết lập
Quá trình thiết lập là một trong nhiều tính năng quan trọng trong Football Manager 22 mà các huấn luyện viên mới sẽ bỏ qua trong lần đầu tiên họ chơi, vì nó ẩn đằng sau nhiều tab của trò chơi.

Người chơi cần đổi mới cài đặt của mình để đối thủ không nhận ra chiến lược của họ
Trong khi mọi thứ sẽ bắt đầu với một loạt các quy trình thiết lập mặc định, người chơi vẫn nên điều chỉnh để phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của từng người chơi trong đội.
Hơn nữa, người quản lý không nên đặt quá trình này một cách đơn giản và quên nó, vì các đội đối thủ sẽ sớm nhận ra câu lạc bộ này đang sử dụng cùng một quy trình thiết lập trong mọi trận đấu.
Chỉ định vai trò của nhân viên

Người chơi có quyền phân công nhân viên phụ trách các vấn đề chuyên môn khác nhau
Một trong những điều đầu tiên mà các nhà quản lý mới nên làm là phân công vai trò cho nhân viên. Football Manager 22 cho phép người chơi ủy thác nhiều nhiệm vụ cho nhân viên của họ, giúp họ hiểu rõ về cơ chế cốt lõi của trò chơi trước khi chuyển sang các tính năng phức tạp hơn.
Huấn luyện, họp báo, gia hạn hợp đồng, và thậm chí một số quyết định chiến thuật có thể được giao cho ban huấn luyện của người quản lý. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, người quản lý nên chuyển đến tab Nhân viên để biết chính xác những gì cần phải làm và những gì nhân viên sẽ phụ trách.
Chú ý đến động lực học
Chuyển hướng Động lực học cung cấp thông tin chi tiết về tinh thần, thứ bậc và các nhóm xã hội của các cầu thủ đội một. Điều này dễ bị người quản lý đội bỏ qua. Tuy nhiên, nó có thể là thứ tạo nên và phá vỡ sự nghiệp của một cầu thủ tại câu lạc bộ. Một nhóm cầu thủ không hài lòng với điều gì đó sẽ bắt đầu tỏ thái độ không hài lòng trên sân, và có thể dẫn đến việc người quản lý bị sa thải.

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến người chơi, người quản lý nên xem xét kỹ tab Động lực của họ, đặc biệt là trong phần phân cấp. Bất đồng ý kiến ​​giữa các thành viên và đội trưởng có thể gây ra thảm họa.
Giữ lời hứa với người chơi
Tiếp theo những điều trên, người quản lý vẫn có một điều cần chú ý để không làm thay đổi tâm trạng của người chơi. Một người chơi sẽ ngay lập tức bị loại nếu anh ta thất hứa.
Trong một mùa giải, các cầu thủ sẽ đến gặp người quản lý để yêu cầu nhiều thứ khác nhau, ví dụ như thời gian thi đấu, chuyển nhượng, tăng lương, … Nếu người quản lý đã hứa thì nhất thiết phải giữ lời hứa đó.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng một số game thể thao, như series FIFA, nếu ban quản lý không giữ lời, thảm họa thực sự sẽ xảy ra. Việc thất hứa với một cầu thủ thường có thể dẫn đến mức độ tin tưởng giữa người quản lý và toàn đội bị phá vỡ.
Hãy linh hoạt về mặt chiến thuật
Một sai lầm phổ biến mà các nhà quản lý mới bắt đầu sẽ mắc phải trong Football Manager 22 là bước vào trò chơi với một chiến lược và phong cách chơi được xác định trước, mà không quyết định chọn đội nào. .

Lối chơi này sẽ khiến game thủ gặp nhiều rắc rối khi các nhà quản lý đang lên kế hoạch hoặc quản lý một câu lạc bộ cấp dưới mà họ không quen thuộc. Rất có thể chiến thuật đó sẽ không hiệu quả với đội mới và dẫn đến thua cuộc, vì chiến lược đúng là điều cần thiết để giành chiến thắng trong mọi trận đấu.
Mặc dù áp dụng một phong cách chơi quen thuộc là một ý tưởng hay, nhưng chiến lược này phải phù hợp với những người chơi có sẵn. Nếu không, người quản lý có thể bị sa thải trước khi kế hoạch có cơ hội thành hiện thực.
Chú ý đến Tầm nhìn của Hội đồng quản trị
Một sai lầm phổ biến khác mà người mới bắt đầu thường mắc phải là bỏ qua Tầm nhìn của hội đồng quản trị (hoặc tầm nhìn của ban giám đốc). Ban giám đốc sẽ đưa ra tầm nhìn của họ rất rõ ràng khi một người quản lý bắt đầu một công việc mới, ngay cả khi nhiều người chơi không nhận ra tác động thực sự của nó.

Xem thêm:  2 Cách đổi tên Instagram trên điện thoại, máy tính đơn giản

Ví dụ, một huấn luyện viên có thể gặt hái được nhiều thành công khi chơi một phong cách phòng ngự chắc chắn. Tuy nhiên, nếu ban lãnh đạo yêu cầu một lối chơi tấn công để làm hài lòng người hâm mộ, thì người quản lý có thể bị sa thải, bất chấp những thành công đã đạt được.

#Những #chiến #thuật #quản #lý #đội #bóng #trong #Football #Manager

Football Manager 2022 là siêu phẩm game quản lý bóng đá của SEGA, với trải nghiệm thể thao hoàn toàn mới cho những trận cầu nảy lửa, nơi game thủ có thể thỏa sức thể hiện phong cách và khả năng của mình.
Người chơi trong vai trò huấn luyện viên của đội sẽ dẫn dắt đội của mình đến đỉnh vinh quang, trở thành nhà vô địch của mọi giải đấu. Để làm được điều này không hề đơn giản, vì vậy những chiến thuật quản lý đội bóng trong Football Manager 2022 sau đây sẽ giúp con đường chiến thắng của các game thủ trở nên dễ dàng hơn.
Tránh xây dựng chiến thuật quá phức tạp
Khi nó lần đầu tiên ra mắt trong Football Manager 2022, nhiều người sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng tùy chọn chiến thuật được cung cấp. Do đó, một số người mới sẽ mắc sai lầm khi chọn các hướng dẫn cụ thể từ mọi danh mục có sẵn, cho rằng điều này là cần thiết.

Áp dụng các chiến thuật có sẵn có thể cản trở sự sáng tạo của người chơi
Tuy nhiên, việc lựa chọn các chiến lược cụ thể từ từng đội và từng hạng mục cá nhân không những không cần thiết mà còn có thể gây hại đáng kể đến phong cách chơi của đội. Quá tải các chỉ dẫn chiến thuật cho người chơi có thể làm hỏng đáng kể khả năng sáng tạo của họ, khiến họ trở nên quá cứng nhắc và khó đoán trong các tình huống tấn công, đồng thời hạn chế khả năng chơi của họ. thích ứng với đối thủ.
Đừng để người chơi làm việc quá sức

Chú ý đến thể lực của cầu thủ để tránh chấn thương do làm việc quá sức
Quản lý khối lượng công việc của mỗi người chơi trong Football Manager 2022 là điều tối quan trọng. Phần này thường bị những người quản lý mới bỏ qua vì họ quá tập trung vào việc cố gắng giành chiến thắng ở các trận đấu sớm, yêu cầu những người chơi chính phải làm quá nhiều.
Vì vậy, để tránh khủng hoảng và chấn thương, người chơi cần liên tục theo dõi mức độ thể lực của các cầu thủ, đảm bảo quản lý thời gian thi đấu hợp lý, điều chỉnh lịch trình và cường độ tập luyện. .
Điều chỉnh quy trình thiết lập
Quá trình thiết lập là một trong nhiều tính năng quan trọng trong Football Manager 22 mà các huấn luyện viên mới sẽ bỏ qua trong lần đầu tiên họ chơi, vì nó ẩn đằng sau nhiều tab của trò chơi.

Người chơi cần đổi mới cài đặt của mình để đối thủ không nhận ra chiến lược của họ
Trong khi mọi thứ sẽ bắt đầu với một loạt các quy trình thiết lập mặc định, người chơi vẫn nên điều chỉnh để phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của từng người chơi trong đội.
Hơn nữa, người quản lý không nên đặt quá trình này một cách đơn giản và quên nó, vì các đội đối thủ sẽ sớm nhận ra câu lạc bộ này đang sử dụng cùng một quy trình thiết lập trong mọi trận đấu.
Chỉ định vai trò của nhân viên

Người chơi có quyền phân công nhân viên phụ trách các vấn đề chuyên môn khác nhau
Một trong những điều đầu tiên mà các nhà quản lý mới nên làm là phân công vai trò cho nhân viên. Football Manager 22 cho phép người chơi ủy thác nhiều nhiệm vụ cho nhân viên của họ, giúp họ hiểu rõ về cơ chế cốt lõi của trò chơi trước khi chuyển sang các tính năng phức tạp hơn.
Huấn luyện, họp báo, gia hạn hợp đồng, và thậm chí một số quyết định chiến thuật có thể được giao cho ban huấn luyện của người quản lý. Trước khi làm bất cứ điều gì khác, người quản lý nên chuyển đến tab Nhân viên để biết chính xác những gì cần phải làm và những gì nhân viên sẽ phụ trách.
Chú ý đến động lực học
Chuyển hướng Động lực học cung cấp thông tin chi tiết về tinh thần, thứ bậc và các nhóm xã hội của các cầu thủ đội một. Điều này dễ bị người quản lý đội bỏ qua. Tuy nhiên, nó có thể là thứ tạo nên và phá vỡ sự nghiệp của một cầu thủ tại câu lạc bộ. Một nhóm cầu thủ không hài lòng với điều gì đó sẽ bắt đầu tỏ thái độ không hài lòng trên sân, và có thể dẫn đến việc người quản lý bị sa thải.

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến người chơi, người quản lý nên xem xét kỹ tab Động lực của họ, đặc biệt là trong phần phân cấp. Bất đồng ý kiến ​​giữa các thành viên và đội trưởng có thể gây ra thảm họa.
Giữ lời hứa với người chơi
Tiếp theo những điều trên, người quản lý vẫn có một điều cần chú ý để không làm thay đổi tâm trạng của người chơi. Một người chơi sẽ ngay lập tức bị loại nếu anh ta thất hứa.
Trong một mùa giải, các cầu thủ sẽ đến gặp người quản lý để yêu cầu nhiều thứ khác nhau, ví dụ như thời gian thi đấu, chuyển nhượng, tăng lương, … Nếu người quản lý đã hứa thì nhất thiết phải giữ lời hứa đó.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng một số game thể thao, như series FIFA, nếu ban quản lý không giữ lời, thảm họa thực sự sẽ xảy ra. Việc thất hứa với một cầu thủ thường có thể dẫn đến mức độ tin tưởng giữa người quản lý và toàn đội bị phá vỡ.
Hãy linh hoạt về mặt chiến thuật
Một sai lầm phổ biến mà các nhà quản lý mới bắt đầu sẽ mắc phải trong Football Manager 22 là bước vào trò chơi với một chiến lược và phong cách chơi được xác định trước, mà không quyết định chọn đội nào. .

Lối chơi này sẽ khiến game thủ gặp nhiều rắc rối khi các nhà quản lý đang lên kế hoạch hoặc quản lý một câu lạc bộ cấp dưới mà họ không quen thuộc. Rất có thể chiến thuật đó sẽ không hiệu quả với đội mới và dẫn đến thua cuộc, vì chiến lược đúng là điều cần thiết để giành chiến thắng trong mọi trận đấu.
Mặc dù áp dụng một phong cách chơi quen thuộc là một ý tưởng hay, nhưng chiến lược này phải phù hợp với những người chơi có sẵn. Nếu không, người quản lý có thể bị sa thải trước khi kế hoạch có cơ hội thành hiện thực.
Chú ý đến Tầm nhìn của Hội đồng quản trị
Một sai lầm phổ biến khác mà người mới bắt đầu thường mắc phải là bỏ qua Tầm nhìn của hội đồng quản trị (hoặc tầm nhìn của ban giám đốc). Ban giám đốc sẽ đưa ra tầm nhìn của họ rất rõ ràng khi một người quản lý bắt đầu một công việc mới, ngay cả khi nhiều người chơi không nhận ra tác động thực sự của nó.

Ví dụ, một huấn luyện viên có thể gặt hái được nhiều thành công khi chơi một phong cách phòng ngự chắc chắn. Tuy nhiên, nếu ban lãnh đạo yêu cầu một lối chơi tấn công để làm hài lòng người hâm mộ, thì người quản lý có thể bị sa thải, bất chấp những thành công đã đạt được.

Back to top button