Những câu triết lý cuộc sống, tình yêu, tình bạn ngắn gọn hay nhất

Trong cuộc đời mỗi người không ai có thể tránh khỏi những lúc chán nản, bất lực, những lúc như thế này khi nghĩ lại những câu nói hay về triết lý của cuộc sống Nó sẽ phần nào giúp bạn được cảm thông một chút, khiến tâm trạng trở nên tốt hơn rất nhiều. Trong một số trường hợp, một số triết lý hay có khả năng giúp bạn vượt qua nỗi buồn để mạnh mẽ đứng lên, phấn đấu không ngừng để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Triết lý của cuộc sống

Triết học là gì?

Hiện nay, có rất nhiều quan niệm về triết học, một trong những định nghĩa phổ biến và được nhiều người chấp nhận là: Triết học là hệ thống tư tưởng của con người để nghiên cứu đời sống tư tưởng của chúng ta. Đây có thể là những điều được đúc kết sau những trải nghiệm và được coi như một khái niệm nền tảng dựa trên sự thừa nhận đâu là nguồn gốc của trí lực, giá trị tinh thần và sức mạnh hành vi) thể hiện. ngắn gọn và súc tích. Triết lý sống như kim chỉ nam cho mọi hành động, cách ứng xử, lối sống luôn đúng đắn cho cá nhân hay xã hội.

Những triết lý cuộc sống ngắn gọn, hay

 1. Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi đã phát hiện ra rằng điều duy nhất bạn có thể chắc chắn về việc thay đổi là chính mình. – Aldous Huxley

 2. Hãy luôn ghi nhớ một điều rằng: Trên đời này, không ai có thể khiến chúng ta thất bại, chỉ có chính chúng ta mà thôi. – Trịnh Chí Lượng

 3. Khó khăn có thể quật ngã một số người nhưng lại tạo động lực cho những người khác. – Nelson Mandela

 4. Chúng ta có thể lãng phí thời gian ước gì hoàn cảnh của mình khác đi, nhưng nếu chúng ta để mình làm như vậy, chúng ta sẽ lãng phí cuộc sống của mình trong trạng thái bất mãn. – William B.irvine

 5. Biểu hiện đầu tiên của tình yêu đích thực ở con trai là sự rụt rè, còn ở con gái là sự mạnh dạn. – Victor Hugo

 6. Với kiến ​​thức, không có nghi ngờ, với lòng nhân từ, không có lo lắng, với lòng dũng cảm, không có sợ hãi. – Nho giáo

 7. Đẹp là khi bạn là chính mình. Bạn không cần phải được người khác chấp nhận. Bạn cần phải chấp nhận chính mình. – Thích Nhất Hạnh

 8. Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. – Eleanor Roosevelt

 9. Bạn không kiểm soát được những gì người khác nghĩ về mình, vì vậy hãy tập trung vào bản thân. – Tim Gunn

 10. Khi bạn muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ âm mưu giúp bạn đạt được nó. – Paulo Coelho

 11. Đừng bao giờ từ bỏ những gì bạn muốn làm. Một người bình thường với những ước mơ vĩ đại luôn mạnh mẽ hơn một người chỉ biết đến thực tế. – Albert Einstein

 12. Nếu bạn không có mục tiêu lớn trong cuộc sống, bạn không có triết lý sống mạch lạc. – William B.irvine

 13. Một cái đầu thông minh và một trái tim ấm áp luôn là sự kết hợp mạnh mẽ. – Nelson Mandela

Triết lý về tình bạn

Triết lý của cuộc sống

 1. Hãy chậm trong việc chọn bạn và chậm hơn trong việc thay thế bạn.
 2. Đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè, không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời của bạn bằng những nụ cười chứ không phải những giọt nước mắt.
 3. Bạn là người mà chúng tôi cảm thấy thoải mái, chúng tôi sẵn sàng trung thành, mang lại phước lành cho chúng tôi và chúng tôi cảm thấy biết ơn khi có họ trong cuộc sống của mình.
 4. Mọi người lắng nghe những gì bạn nói. Bạn bè lắng nghe những gì bạn nói. Những người bạn tốt nhất lắng nghe những gì bạn không nói.
 5. Mất đi một người bạn cũng giống như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
 6. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn chặn giọt nước mắt thứ ba.
 7. Tôi ước tình bạn có đôi chân, cũng như đôi mắt và tài hùng biện. Nó phải có khả năng tự đứng trên mặt đất thì mới có thể lên được mặt trăng.
 8. Bạn là người đã nắm lấy tay tôi và chạm vào trái tim tôi.
 9. Khi lớn hơn và trưởng thành hơn, chúng ta nhận ra rằng có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thực sự chất lượng.
 10. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai.
 11. Tình bạn thực sự chỉ tồn tại giữa hai bình đẳng.
 12. Tình yêu đích thực đã hiếm, tình bạn chân chính còn hiếm hơn.

Triết lý tình yêu

Triết lý của cuộc sống

 1. Gặp một người chỉ mất một phút, yêu một giờ, yêu một ngày, nhưng muốn quên một người thì phải mất cả đời.
 2. Người nói yêu bạn chưa chắc đã đợi được bạn. Nhưng người nói chờ bạn chắc chắn sẽ yêu bạn.
 3. Lòng tin khó có được nhưng lại rất dễ bị phá hủy, không phải lời nói dối lớn hay nhỏ mới là vấn đề mà chính sự lừa dối mới là vấn đề.
 4. Nếu có 1000 người đi ngang qua bên em, anh vẫn sẽ nhận ra bước chân của em vì bước chân của 999 người kia đều là bước trên con đường, chỉ có bước chân của anh mới đi vào trái tim em.
 5. Nếu người con gái bạn yêu sẵn sàng kể cho bạn nghe những nỗi buồn của cô ấy, nghĩ đến bạn đầu tiên khi cô ấy đi chơi với bạn, hãy kết hôn với cô ấy.
 6. Nếu bạn tìm được một nửa đích thực của mình, hãy giữ lấy tình yêu đó.
 7. Khi hai người chỉ nhìn vào mặt tích cực của nhau, đó là lúc tình yêu bắt đầu. Khi hai người chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của nhau, đó là lúc tình yêu kết thúc.

Triết lý gia đình

Triết lý của cuộc sống

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thường trực, cho dù cả thế giới quay lưng lại với bạn thì bạn vẫn có một gia đình để quay về cho dù có khi nào:

 1. Gia đình là nơi cho ta tổ ấm, những cái ôm, những bữa cơm và những điều tốt đẹp. Nơi ấy có những gương mặt thân quen với chúng ta, những người vì chúng ta mà làm mọi thứ và luôn muốn chúng ta hạnh phúc nhất.
 2. Mong muốn thực sự của cha mẹ bạn là mong bạn lớn lên khỏe mạnh và bình an. Bạn có thể không phải là người giỏi nhất, thành công nhất, giỏi nhất. Bạn chỉ cần là phiên bản vui vẻ và hạnh phúc nhất trong số họ đã.
 3. Hạnh phúc nhất là khi bạn mệt mỏi, dường như cả thế giới quay lưng lại với bạn thì vẫn còn một nơi gọi là gia đình để bạn quay về. Ăn bữa cơm đạm bạc, ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ. Bất cứ điều gì và mọi thứ đều có thể giải quyết được.
 4. Gia đình giống như một bộ sạc năng lượng mặt trời cho tất cả chúng ta. Ở đây bạn tự động được tiếp thêm sinh lực, tự tin và có thể là chính mình. Nơi đây còn chứa đựng động lực để bạn không ngừng cố gắng, phấn đấu và trưởng thành.
 5. Gia đình là điều êm ấm nhất trên cuộc đời đầy mưu mô và lừa lọc này. Nơi đây có những vòng tay, những cái ôm ấm áp giúp bạn vượt qua mọi mệt mỏi trong cuộc sống. Nó cũng chứa đựng tất cả những kỷ niệm thời thơ ấu và những kỷ niệm suốt đời của bạn.
 6. Điều may mắn nhất của cuộc đời là được sinh ra trong một gia đình hoàn hảo. Có mẹ, có cha, có anh chị em, có tình yêu thương, công lý và sự tha thứ. Nếu bạn đã được sống trong tổ ấm đó, xin chúc mừng – bạn là người may mắn.
 7. Không ai trên đời này đối xử tốt với bạn như cha mẹ và những người thân trong gia đình bạn đã làm. Họ cháy hết mình với bạn vì với họ bạn là máu mủ, là tình bạn, thứ bạn có trong tay không quan trọng chứ đừng nói đến việc lợi dụng hay tính toán với bạn.
 8. Mối quan hệ đẹp nhất trên cuộc đời này chính là tình máu mủ. Mối quan hệ này như sợi dây gắn kết các thành viên trong cùng một gia đình. Đây cũng là mối quan hệ bền chặt và thiêng liêng nhất trên thế giới.
 9. Gia đình giống như một khách sạn 5 sao. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất, chăm sóc ân cần nhất, phục vụ nhiệt tình nhất và chế độ tối ưu nhất.
 10. Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu được những vất vả mà cha mẹ đã phải trải qua. Càng trưởng thành, bạn sẽ càng cảm thấy mình có trách nhiệm và gánh nặng với gia đình. Và càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu mình bất lực và thất bại như thế nào.
 11. Tốc độ phát triển của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ bạn. Đừng cố lớn lên chỉ vì muốn được tự do tự tại, hãy lớn lên để trở thành điểm tựa, chỗ dựa cho cha mẹ.

>>> Tham khảo thêm các bài viết:

 • Thơ hay về triết lý cuộc sống, thơ tình triết lý ngắn gọn
 • Thơ tình ngắn 2 dòng, thơ 4 câu về tình yêu lãng mạn
 • Mã số tình yêu để bạn tỏ tình với người ấy
 • Mã hộ gia đình là gì? Cách tra cứu mã hộ gia đình Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình
 • Stt kỷ niệm ngày cưới hay, những câu nói hài hước về kỷ niệm ngày cưới
 • Những lời chúc kỷ niệm ngày cưới hay và ý nghĩa nhất

Trên đây là những câu triết lý cuộc sống mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn, mong rằng những câu nói này sẽ phần nào giúp các bạn có thêm tinh thần và sức mạnh để vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm, đồ gia dụng, điện – lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện … thì vui lòng truy cập website ABC Land để đặt hàng trực tuyến, hoặc có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Những câu triết lý cuộc sống, tình yêu, tình bạn ngắn gọn hay nhất❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Những câu triết lý cuộc sống, tình yêu, tình bạn ngắn gọn hay nhất” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Những câu triết lý cuộc sống, tình yêu, tình bạn ngắn gọn hay nhất [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Những câu triết lý cuộc sống, tình yêu, tình bạn ngắn gọn hay nhất” bạn nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn tải ảnh, video trên Instagram về điện thoại, máy tính

Bài viết “Những câu triết lý cuộc sống, tình yêu, tình bạn ngắn gọn hay nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-04-25 01:53:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Những câu triết lý cuộc sống, tình yêu, tình bạn ngắn gọn hay nhất
#Những #câu #triết #lý #cuộc #sống #tình #yêu #tình #bạn #ngắn #gọn #hay #nhất

Trong cuộc đời của mỗi người, không ai có thể tránh khỏi những phút giây chán nản, bất lực, những giây phút như thế ngẫm lại những câu nói hay về triết lý cuộc sống sẽ phần nào giúp bạn cảm nhận được chút cảm thông, khiến tâm trạng vì thế mà khá lên đôi phần. Trong một vài trường hợp, một số câu triết lý hay còn có khả năng giúp bạn vượt qua nỗi buồn để mạnh mẽ đứng lên, cố gắng không ngừng để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Triết lý là gì?
Hiện nay có nhiều khái niệm nói về triết lý, một trong số những định nghĩa phổ biến và được công nhận rộng rãi đó là: Triết lý là hệ thống tư tưởng của con người nhằm nghiên cứu đời sống tư tưởng của chúng ta. Đó có thể là những điều được đúc kết lại sau những trải nghiệm và được xem như một quan niệm nền tảng dựa trên cơ sở nhìn nhận điều gì là nguồn cội tâm thế, giá trị tinh thần, sức mạnh ứng xử) được phát biểu thành lời một cách súc tích và ngắn gọn. Triết lý cuộc sống như một kim chỉ nam cho mọi hành động, cư xử, lối sống làm sao để luôn đúng mực đối với cá nhân hay xã hội.
Những câu triết lý cuộc sống ngắn gọn, hay

Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi phát hiện ra điều duy nhất bạn có thể chắc chắn làm thay đổi là chính bản thân mình. – Aldous Huxley

Một điều cần phải luôn ghi nhớ là: Trên thế giới này, không ai có thể khiến chúng ta thất bại, chỉ có bản thân chúng ta. – Trình Chí Lương

Những khó khăn có thể đánh gục một vài người nhưng lại là động lực cho những người khác. – Nelson Mandela

Chúng ta có thể lãng phí thời gian để ao ước hoàn cảnh sống của chúng ta khác đi, nhưng nếu mặc cho bản thân làm như vậy, chúng ta sẽ sống hoài phí cả đời trong trạng thái bất mãn. – William B.irvine

Biểu hiện đầu tiên của một tình yêu chân thật ở người con trai là sự rụt rè, còn ở người con gái là sự táo bạo. – Victor Hugo

Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi. – Khổng Tử

Đẹp là khi bạn là chính mình. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính mình. – Thích Nhất Hạnh

Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. – Eleanor Roosevelt

Bạn không có quyền kiểm soát suy nghĩ của người khác về mình, vì vậy, hãy tập trung vào chính mình. – Tim Gunn

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt điều đó. – Paulo Coelho

Đừng bao giờ từ bỏ những gì bạn muốn làm. Một người bình thường với giấc mơ vĩ đại luôn mạnh mẽ hơn một người chỉ biết đến thực tế. – Albert Einstein

Nếu bạn không có một mục tiêu lớn lao trong đời, tức là bạn không có một triết lý sống chặt chẽ. – William B.irvine

Một cái đầu thông minh và một trái tim ấm áp luôn là một sự kết hợp có sức mạnh kinh hoàng.– Nelson Mandela

Triết lý về tình bạn

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.
Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.
Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.
Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.
Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.
Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn, chúng ta nhận ra rằng, việc có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng.
Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.
Tình bạn chân thực chỉ tồn tại giữa hai người bình đẳng.
Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.
Triết lý về tình yêu

Gặp một người chỉ cần một phút, mến một người chỉ cần một tiếng, yêu một người chỉ cần một ngày, nhưng nếu muốn quên đi một người sẽ phải cần cả một đời.
Người nói yêu bạn, chưa chắc có thể đợi được bạn. Nhưng người nói đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn.
Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì rất dễ, quan trọng không phải là lừa dối chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc lừa dối đã là vấn đề.
Nếu như có 1000 người đi qua bên em thì em vẫn sẽ nhận ra được tiếng chân anh bởi bước chân của 999 người kia đều dẫm lên mặt đường, chỉ riêng mỗi bước chân anh là đi vào trái tim em.
Nếu người con gái bạn yêu sẵn sàng nói cho bạn những nỗi buồn của cô ấy, nghĩ đến bạn đầu tiên khi cô ấy đi chơi cùng bạn bè, hãy cưới cô ấy.
Nếu bạn tìm thấy một nửa thực sự của đời mình, hãy giữ gìn tình yêu ấy.
Khi hai người chỉ nhìn vào mặt tích cực của nhau, đấy là lúc tình yêu bắt đầu. Còn khi hai người chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của nhau, đấy là lúc tình yêu kết thúc.
Triết lý về gia đình

Tình yêu gia đình là thứ tình cảm bất biến, dù cho cả thế giới có quay lưng với bạn thì bạn vẫn còn có gia đình để quay trở về bất kể khi nào:
Gia đình là nơi cho ta một mái ấm, những cái ôm, những bữa ăn và những điều tốt đẹp. Nơi ấy bao gồm những gương mặt quen thuộc với ta, những người làm mọi thứ vì ta và luôn mong muốn ta trở nên hạnh phúc nhất.
Mong muốn thực sự của bố mẹ bạn chính là bạn có thể lớn lên một cách khỏe mạnh và bình an. Bạn có thể không trở thành người xuất sắc nhất, thành đạt và giỏi giang nhất. Bạn chỉ cần trở thành phiên bản hạnh phúc và vui vẻ nhất họ đã mãn nguyệt rồi. 
Hạnh phúc nhất là khi bạn mệt mỏi tưởng chừng như cả thế giới này đều quay lưng với bạn vẫn còn một nơi gọi là gia đình để bạn trở về. Ăn một bữa cơm đạm bạc, ngủ một giấc thật say trong vòng tay mẹ. Mọi chuyện, mọi việc đều có thể giải quyết. 
Gia đình giống như sạc pin năng lượng mặt trời của tất cả chúng ta. Ở đây bạn được tự động tiếp thêm năng lượng, sự tự tin và được sống là chính mình. Nơi đây cũng chứa động lực để bạn tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu và trưởng thành. 
Gia đình là thứ ấm áp nhất trên cuộc đời đầy mưu mô và lừa lọc này. Nơi đây có những vòng tay, những cái ôm nồng nhiệt giúp bạn vượt qua mọi mệt nhọc trên đời. Nơi đây cũng chứa đựng tất cả những ký ước tuổi thơ và ký ức cả cuộc đời của bạn. 
May mắn nhất trên cuộc đời chính là được sinh ra trong một gia đình hoàn thiện. Có mẹ, có ba, có anh chị em, có tình thương yêu, sự công bằng và vị tha. Nếu bạn đã và đang được sống trong tổ ấm ấy thì chúc mừng – bạn chính là người may mắn. 
Trên đời này sẽ không có ai đối xử tốt với bạn như cách mà bố mẹ và người thân trong gia đình đã từng làm cả. Họ tối đốt với bạn vì với họ bạn chính là máu mủ, là tình thân, không quan trọng bạn có gì trong tay càng không lợi dụng hay tính toán với bạn. 
Mối quan hệ tốt nhất trên cuộc đời này chính là tình thân, tình máu mủ. Mối quan hệ này như một sợi dây gắn kết các thành viên trong cùng một gia đình. Đây cũng chính là mối quan hệ bền chặt và linh thiêng nhất trên đời. 
Gia đình giống như một khách sạn 5 sao vậy. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất, cách chăm sóc ân cần nhất, phục vụ nhiệt tình nhất và chế độ tối ưu nhất. 
Càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ bạn đã và đang trải qua. Càng trưởng thành bạn sẽ càng cảm thấy tránh nhiệm và gánh nặng của bản thân với gia đình nặng nề đến mức nào. Và càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu mình bất lực và thất bại đến nhường nào. 
Tốc độ trưởng thành của bạn phải nhanh hơn tốc độ già hóa của bố mẹ bạn mới được. Đừng cố gắng lớn chỉ vì muốn được tự do, tự tại, hãy trưởng thành để trở thành điểm tựa và chỗ dựa cho bố mẹ mình. 
 >>> Tham khảo thêm các bài viết:
Thơ hay về triết lý cuộc sống, thơ triết lý tình yêu ngắn gọn
Thơ tình yêu ngắn 2 câu, thơ 4 câu về tình yêu lãng mạn
Các mật mã tình yêu bằng số thay bạn tỏ tình với người ấy
Mã số hộ gia đình là gì? Cách tra cứu mã hộ gia đình BHXH, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Stt kỷ niệm ngày cưới hay, những câu nói hài hước về kỷ niệm ngày cưới
Những lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới hay, ý nghĩa nhất
Trên đây là những câu triết lý cuộc sống mà chúng tôi muốn mang tới cho bạn, mong rằng những câu nói này sẽ phần nào giúp bạn có được tinh thần và mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website ABC Land để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Xem thêm:  Cách khóa công thức trong Google Sheets

#Những #câu #triết #lý #cuộc #sống #tình #yêu #tình #bạn #ngắn #gọn #hay #nhất

Trong cuộc đời của mỗi người, không ai có thể tránh khỏi những phút giây chán nản, bất lực, những giây phút như thế ngẫm lại những câu nói hay về triết lý cuộc sống sẽ phần nào giúp bạn cảm nhận được chút cảm thông, khiến tâm trạng vì thế mà khá lên đôi phần. Trong một vài trường hợp, một số câu triết lý hay còn có khả năng giúp bạn vượt qua nỗi buồn để mạnh mẽ đứng lên, cố gắng không ngừng để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Triết lý là gì?
Hiện nay có nhiều khái niệm nói về triết lý, một trong số những định nghĩa phổ biến và được công nhận rộng rãi đó là: Triết lý là hệ thống tư tưởng của con người nhằm nghiên cứu đời sống tư tưởng của chúng ta. Đó có thể là những điều được đúc kết lại sau những trải nghiệm và được xem như một quan niệm nền tảng dựa trên cơ sở nhìn nhận điều gì là nguồn cội tâm thế, giá trị tinh thần, sức mạnh ứng xử) được phát biểu thành lời một cách súc tích và ngắn gọn. Triết lý cuộc sống như một kim chỉ nam cho mọi hành động, cư xử, lối sống làm sao để luôn đúng mực đối với cá nhân hay xã hội.
Những câu triết lý cuộc sống ngắn gọn, hay

Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi phát hiện ra điều duy nhất bạn có thể chắc chắn làm thay đổi là chính bản thân mình. – Aldous Huxley

Một điều cần phải luôn ghi nhớ là: Trên thế giới này, không ai có thể khiến chúng ta thất bại, chỉ có bản thân chúng ta. – Trình Chí Lương

Những khó khăn có thể đánh gục một vài người nhưng lại là động lực cho những người khác. – Nelson Mandela

Chúng ta có thể lãng phí thời gian để ao ước hoàn cảnh sống của chúng ta khác đi, nhưng nếu mặc cho bản thân làm như vậy, chúng ta sẽ sống hoài phí cả đời trong trạng thái bất mãn. – William B.irvine

Biểu hiện đầu tiên của một tình yêu chân thật ở người con trai là sự rụt rè, còn ở người con gái là sự táo bạo. – Victor Hugo

Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi. – Khổng Tử

Đẹp là khi bạn là chính mình. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính mình. – Thích Nhất Hạnh

Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. – Eleanor Roosevelt

Bạn không có quyền kiểm soát suy nghĩ của người khác về mình, vì vậy, hãy tập trung vào chính mình. – Tim Gunn

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt điều đó. – Paulo Coelho

Đừng bao giờ từ bỏ những gì bạn muốn làm. Một người bình thường với giấc mơ vĩ đại luôn mạnh mẽ hơn một người chỉ biết đến thực tế. – Albert Einstein

Nếu bạn không có một mục tiêu lớn lao trong đời, tức là bạn không có một triết lý sống chặt chẽ. – William B.irvine

Một cái đầu thông minh và một trái tim ấm áp luôn là một sự kết hợp có sức mạnh kinh hoàng.– Nelson Mandela

Triết lý về tình bạn

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.
Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.
Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.
Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.
Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.
Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn, chúng ta nhận ra rằng, việc có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng.
Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.
Tình bạn chân thực chỉ tồn tại giữa hai người bình đẳng.
Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.
Triết lý về tình yêu

Gặp một người chỉ cần một phút, mến một người chỉ cần một tiếng, yêu một người chỉ cần một ngày, nhưng nếu muốn quên đi một người sẽ phải cần cả một đời.
Người nói yêu bạn, chưa chắc có thể đợi được bạn. Nhưng người nói đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn.
Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì rất dễ, quan trọng không phải là lừa dối chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc lừa dối đã là vấn đề.
Nếu như có 1000 người đi qua bên em thì em vẫn sẽ nhận ra được tiếng chân anh bởi bước chân của 999 người kia đều dẫm lên mặt đường, chỉ riêng mỗi bước chân anh là đi vào trái tim em.
Nếu người con gái bạn yêu sẵn sàng nói cho bạn những nỗi buồn của cô ấy, nghĩ đến bạn đầu tiên khi cô ấy đi chơi cùng bạn bè, hãy cưới cô ấy.
Nếu bạn tìm thấy một nửa thực sự của đời mình, hãy giữ gìn tình yêu ấy.
Khi hai người chỉ nhìn vào mặt tích cực của nhau, đấy là lúc tình yêu bắt đầu. Còn khi hai người chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của nhau, đấy là lúc tình yêu kết thúc.
Triết lý về gia đình

Tình yêu gia đình là thứ tình cảm bất biến, dù cho cả thế giới có quay lưng với bạn thì bạn vẫn còn có gia đình để quay trở về bất kể khi nào:
Gia đình là nơi cho ta một mái ấm, những cái ôm, những bữa ăn và những điều tốt đẹp. Nơi ấy bao gồm những gương mặt quen thuộc với ta, những người làm mọi thứ vì ta và luôn mong muốn ta trở nên hạnh phúc nhất.
Mong muốn thực sự của bố mẹ bạn chính là bạn có thể lớn lên một cách khỏe mạnh và bình an. Bạn có thể không trở thành người xuất sắc nhất, thành đạt và giỏi giang nhất. Bạn chỉ cần trở thành phiên bản hạnh phúc và vui vẻ nhất họ đã mãn nguyệt rồi. 
Hạnh phúc nhất là khi bạn mệt mỏi tưởng chừng như cả thế giới này đều quay lưng với bạn vẫn còn một nơi gọi là gia đình để bạn trở về. Ăn một bữa cơm đạm bạc, ngủ một giấc thật say trong vòng tay mẹ. Mọi chuyện, mọi việc đều có thể giải quyết. 
Gia đình giống như sạc pin năng lượng mặt trời của tất cả chúng ta. Ở đây bạn được tự động tiếp thêm năng lượng, sự tự tin và được sống là chính mình. Nơi đây cũng chứa động lực để bạn tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu và trưởng thành. 
Gia đình là thứ ấm áp nhất trên cuộc đời đầy mưu mô và lừa lọc này. Nơi đây có những vòng tay, những cái ôm nồng nhiệt giúp bạn vượt qua mọi mệt nhọc trên đời. Nơi đây cũng chứa đựng tất cả những ký ước tuổi thơ và ký ức cả cuộc đời của bạn. 
May mắn nhất trên cuộc đời chính là được sinh ra trong một gia đình hoàn thiện. Có mẹ, có ba, có anh chị em, có tình thương yêu, sự công bằng và vị tha. Nếu bạn đã và đang được sống trong tổ ấm ấy thì chúc mừng – bạn chính là người may mắn. 
Trên đời này sẽ không có ai đối xử tốt với bạn như cách mà bố mẹ và người thân trong gia đình đã từng làm cả. Họ tối đốt với bạn vì với họ bạn chính là máu mủ, là tình thân, không quan trọng bạn có gì trong tay càng không lợi dụng hay tính toán với bạn. 
Mối quan hệ tốt nhất trên cuộc đời này chính là tình thân, tình máu mủ. Mối quan hệ này như một sợi dây gắn kết các thành viên trong cùng một gia đình. Đây cũng chính là mối quan hệ bền chặt và linh thiêng nhất trên đời. 
Gia đình giống như một khách sạn 5 sao vậy. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất, cách chăm sóc ân cần nhất, phục vụ nhiệt tình nhất và chế độ tối ưu nhất. 
Càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ bạn đã và đang trải qua. Càng trưởng thành bạn sẽ càng cảm thấy tránh nhiệm và gánh nặng của bản thân với gia đình nặng nề đến mức nào. Và càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu mình bất lực và thất bại đến nhường nào. 
Tốc độ trưởng thành của bạn phải nhanh hơn tốc độ già hóa của bố mẹ bạn mới được. Đừng cố gắng lớn chỉ vì muốn được tự do, tự tại, hãy trưởng thành để trở thành điểm tựa và chỗ dựa cho bố mẹ mình. 
 >>> Tham khảo thêm các bài viết:
Thơ hay về triết lý cuộc sống, thơ triết lý tình yêu ngắn gọn
Thơ tình yêu ngắn 2 câu, thơ 4 câu về tình yêu lãng mạn
Các mật mã tình yêu bằng số thay bạn tỏ tình với người ấy
Mã số hộ gia đình là gì? Cách tra cứu mã hộ gia đình BHXH, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Stt kỷ niệm ngày cưới hay, những câu nói hài hước về kỷ niệm ngày cưới
Những lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới hay, ý nghĩa nhất
Trên đây là những câu triết lý cuộc sống mà chúng tôi muốn mang tới cho bạn, mong rằng những câu nói này sẽ phần nào giúp bạn có được tinh thần và mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website ABC Land để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Xem thêm:  Cách đăng video lên Tiktok đơn giản và hiệu quả chỉ trong 60 giây

#Những #câu #triết #lý #cuộc #sống #tình #yêu #tình #bạn #ngắn #gọn #hay #nhất

Trong cuộc đời của mỗi người, không ai có thể tránh khỏi những phút giây chán nản, bất lực, những giây phút như thế ngẫm lại những câu nói hay về triết lý cuộc sống sẽ phần nào giúp bạn cảm nhận được chút cảm thông, khiến tâm trạng vì thế mà khá lên đôi phần. Trong một vài trường hợp, một số câu triết lý hay còn có khả năng giúp bạn vượt qua nỗi buồn để mạnh mẽ đứng lên, cố gắng không ngừng để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Triết lý là gì?
Hiện nay có nhiều khái niệm nói về triết lý, một trong số những định nghĩa phổ biến và được công nhận rộng rãi đó là: Triết lý là hệ thống tư tưởng của con người nhằm nghiên cứu đời sống tư tưởng của chúng ta. Đó có thể là những điều được đúc kết lại sau những trải nghiệm và được xem như một quan niệm nền tảng dựa trên cơ sở nhìn nhận điều gì là nguồn cội tâm thế, giá trị tinh thần, sức mạnh ứng xử) được phát biểu thành lời một cách súc tích và ngắn gọn. Triết lý cuộc sống như một kim chỉ nam cho mọi hành động, cư xử, lối sống làm sao để luôn đúng mực đối với cá nhân hay xã hội.
Những câu triết lý cuộc sống ngắn gọn, hay

Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi phát hiện ra điều duy nhất bạn có thể chắc chắn làm thay đổi là chính bản thân mình. – Aldous Huxley

Một điều cần phải luôn ghi nhớ là: Trên thế giới này, không ai có thể khiến chúng ta thất bại, chỉ có bản thân chúng ta. – Trình Chí Lương

Những khó khăn có thể đánh gục một vài người nhưng lại là động lực cho những người khác. – Nelson Mandela

Chúng ta có thể lãng phí thời gian để ao ước hoàn cảnh sống của chúng ta khác đi, nhưng nếu mặc cho bản thân làm như vậy, chúng ta sẽ sống hoài phí cả đời trong trạng thái bất mãn. – William B.irvine

Biểu hiện đầu tiên của một tình yêu chân thật ở người con trai là sự rụt rè, còn ở người con gái là sự táo bạo. – Victor Hugo

Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi. – Khổng Tử

Đẹp là khi bạn là chính mình. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính mình. – Thích Nhất Hạnh

Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. – Eleanor Roosevelt

Bạn không có quyền kiểm soát suy nghĩ của người khác về mình, vì vậy, hãy tập trung vào chính mình. – Tim Gunn

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt điều đó. – Paulo Coelho

Đừng bao giờ từ bỏ những gì bạn muốn làm. Một người bình thường với giấc mơ vĩ đại luôn mạnh mẽ hơn một người chỉ biết đến thực tế. – Albert Einstein

Nếu bạn không có một mục tiêu lớn lao trong đời, tức là bạn không có một triết lý sống chặt chẽ. – William B.irvine

Một cái đầu thông minh và một trái tim ấm áp luôn là một sự kết hợp có sức mạnh kinh hoàng.– Nelson Mandela

Triết lý về tình bạn

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.
Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.
Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.
Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.
Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.
Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn, chúng ta nhận ra rằng, việc có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng.
Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.
Tình bạn chân thực chỉ tồn tại giữa hai người bình đẳng.
Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.
Triết lý về tình yêu

Gặp một người chỉ cần một phút, mến một người chỉ cần một tiếng, yêu một người chỉ cần một ngày, nhưng nếu muốn quên đi một người sẽ phải cần cả một đời.
Người nói yêu bạn, chưa chắc có thể đợi được bạn. Nhưng người nói đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn.
Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì rất dễ, quan trọng không phải là lừa dối chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc lừa dối đã là vấn đề.
Nếu như có 1000 người đi qua bên em thì em vẫn sẽ nhận ra được tiếng chân anh bởi bước chân của 999 người kia đều dẫm lên mặt đường, chỉ riêng mỗi bước chân anh là đi vào trái tim em.
Nếu người con gái bạn yêu sẵn sàng nói cho bạn những nỗi buồn của cô ấy, nghĩ đến bạn đầu tiên khi cô ấy đi chơi cùng bạn bè, hãy cưới cô ấy.
Nếu bạn tìm thấy một nửa thực sự của đời mình, hãy giữ gìn tình yêu ấy.
Khi hai người chỉ nhìn vào mặt tích cực của nhau, đấy là lúc tình yêu bắt đầu. Còn khi hai người chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của nhau, đấy là lúc tình yêu kết thúc.
Triết lý về gia đình

Tình yêu gia đình là thứ tình cảm bất biến, dù cho cả thế giới có quay lưng với bạn thì bạn vẫn còn có gia đình để quay trở về bất kể khi nào:
Gia đình là nơi cho ta một mái ấm, những cái ôm, những bữa ăn và những điều tốt đẹp. Nơi ấy bao gồm những gương mặt quen thuộc với ta, những người làm mọi thứ vì ta và luôn mong muốn ta trở nên hạnh phúc nhất.
Mong muốn thực sự của bố mẹ bạn chính là bạn có thể lớn lên một cách khỏe mạnh và bình an. Bạn có thể không trở thành người xuất sắc nhất, thành đạt và giỏi giang nhất. Bạn chỉ cần trở thành phiên bản hạnh phúc và vui vẻ nhất họ đã mãn nguyệt rồi. 
Hạnh phúc nhất là khi bạn mệt mỏi tưởng chừng như cả thế giới này đều quay lưng với bạn vẫn còn một nơi gọi là gia đình để bạn trở về. Ăn một bữa cơm đạm bạc, ngủ một giấc thật say trong vòng tay mẹ. Mọi chuyện, mọi việc đều có thể giải quyết. 
Gia đình giống như sạc pin năng lượng mặt trời của tất cả chúng ta. Ở đây bạn được tự động tiếp thêm năng lượng, sự tự tin và được sống là chính mình. Nơi đây cũng chứa động lực để bạn tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu và trưởng thành. 
Gia đình là thứ ấm áp nhất trên cuộc đời đầy mưu mô và lừa lọc này. Nơi đây có những vòng tay, những cái ôm nồng nhiệt giúp bạn vượt qua mọi mệt nhọc trên đời. Nơi đây cũng chứa đựng tất cả những ký ước tuổi thơ và ký ức cả cuộc đời của bạn. 
May mắn nhất trên cuộc đời chính là được sinh ra trong một gia đình hoàn thiện. Có mẹ, có ba, có anh chị em, có tình thương yêu, sự công bằng và vị tha. Nếu bạn đã và đang được sống trong tổ ấm ấy thì chúc mừng – bạn chính là người may mắn. 
Trên đời này sẽ không có ai đối xử tốt với bạn như cách mà bố mẹ và người thân trong gia đình đã từng làm cả. Họ tối đốt với bạn vì với họ bạn chính là máu mủ, là tình thân, không quan trọng bạn có gì trong tay càng không lợi dụng hay tính toán với bạn. 
Mối quan hệ tốt nhất trên cuộc đời này chính là tình thân, tình máu mủ. Mối quan hệ này như một sợi dây gắn kết các thành viên trong cùng một gia đình. Đây cũng chính là mối quan hệ bền chặt và linh thiêng nhất trên đời. 
Gia đình giống như một khách sạn 5 sao vậy. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất, cách chăm sóc ân cần nhất, phục vụ nhiệt tình nhất và chế độ tối ưu nhất. 
Càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ bạn đã và đang trải qua. Càng trưởng thành bạn sẽ càng cảm thấy tránh nhiệm và gánh nặng của bản thân với gia đình nặng nề đến mức nào. Và càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu mình bất lực và thất bại đến nhường nào. 
Tốc độ trưởng thành của bạn phải nhanh hơn tốc độ già hóa của bố mẹ bạn mới được. Đừng cố gắng lớn chỉ vì muốn được tự do, tự tại, hãy trưởng thành để trở thành điểm tựa và chỗ dựa cho bố mẹ mình. 
 >>> Tham khảo thêm các bài viết:
Thơ hay về triết lý cuộc sống, thơ triết lý tình yêu ngắn gọn
Thơ tình yêu ngắn 2 câu, thơ 4 câu về tình yêu lãng mạn
Các mật mã tình yêu bằng số thay bạn tỏ tình với người ấy
Mã số hộ gia đình là gì? Cách tra cứu mã hộ gia đình BHXH, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Stt kỷ niệm ngày cưới hay, những câu nói hài hước về kỷ niệm ngày cưới
Những lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới hay, ý nghĩa nhất
Trên đây là những câu triết lý cuộc sống mà chúng tôi muốn mang tới cho bạn, mong rằng những câu nói này sẽ phần nào giúp bạn có được tinh thần và mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website ABC Land để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Back to top button