Những cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở ngay từ bây giờ

Dù là người dùng mới hay đã sử dụng iPhone được một thời gian, chắc chắn bạn vẫn thường ‘dạo quanh’ phần cài đặt để khám phá thêm các tính năng do Apple cung cấp đúng không? Với bài viết này, tôi sẽ liệt kê một vài cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt / bật!

  • Một số mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15
  • Tổng hợp các cách chụp ảnh màn hình các phiên bản iPhone

Các cài đặt iOS 15 này sẽ giúp bạn ngăn chặn truy cập không xác định vào dữ liệu cá nhân của mình hoặc nâng cao trải nghiệm bằng cách thêm các lớp bảo vệ cho iPhone của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ có thể.

Tắt xếp hạng và nhận xét trong ứng dụng

Sau khi tải xuống và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, bạn thường được “nhắc” xếp hạng và nhận xét về chúng trên App Store như thế nào? Điều này đôi khi có thể làm chúng ta khó chịu hoặc mất tập trung, đặc biệt là khi lời nhắc này cứ lặp đi lặp lại. May mắn thay, có một cách để nhanh chóng tắt chúng.

Bạn cần làm như sau: Đi tới Thiết lập > mục Cửa hàng ứng dụng > nút tắt sống Tỷ lệ và nhận xét trong ứng dụng.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Thay đổi mật khẩu điện thoại

Mật khẩu mở khóa điện thoại gồm 4 chữ số thực sự không được khuyến khích sử dụng vì một số lý do bảo mật. Khi sử dụng mã 4 chữ số, khả năng người khác có thể truy cập vào điện thoại của bạn là khá cao. Do đó, iPhone cho phép người dùng đổi sang ký hiệu chữ và số hoặc đặt số lượng không giới hạn.

Bạn có thể vào Thiết lập > chọn mục Touch / Face ID & Mật mã > nhập mật khẩu hiện tại của bạn> chọn Đổi mật khẩu > nhập lại mật khẩu cũ> nhấn Tùy chọn mật khẩu và chuyển sang mã chữ và số hoặc Mã tùy chỉnh.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Tắt Trung tâm điều khiển, Siri khi bị khóa

Trong một số tình huống trộm cắp, kẻ xấu có thể giành quyền truy cập vào Trung tâm điều khiển của iPhone của bạn và bật chế độ trên máy bay, ngăn bạn bị theo dõi bằng Tìm iPhone của tôi. Hoặc người lạ có thể yêu cầu Siri trên thiết bị của bạn thực hiện các tác vụ khác. Do đó, bạn nên tắt quyền truy cập vào các trang này khi iPhone của bạn vẫn bị khóa!

Vào Thiết lập > chọn mục Touch / Face ID & Mật mã > khi cuộn xuống, bạn có thể nút tắt trong các danh mục Siri, Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Thiết lập xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật

Xác thực hai yếu tố của Apple là một bước bảo vệ bổ sung cho thiết bị của bạn và cho cả dữ liệu của bạn. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào ID Apple của mình trên một thiết bị khác, bạn sẽ cần nhập mã này để xác nhận rằng mã xác thực. Ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản. Hãy tận dụng tính năng này và thiết lập nó ngay bây giờ!

Bạn chỉ cần nhập Thiết lập > chọn thông tin của bạn> Mật khẩu & Bảo mật > kích hoạt tính năng Xác thực hai yếu tố.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Quyền truy cập hạn chế vào micrô và máy ảnh

Khi truy cập các ứng dụng lần đầu tiên, bạn thường nhận thấy rằng ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào micrô và máy ảnh. Để kiểm soát lại các quyền truy cập này, bạn hoàn toàn có thể vào Cài đặt để kiểm tra, sau đó tắt quyền truy cập vào các ứng dụng không cần thiết.

Các bước thực hiện như sau: Thiết lập > mục Sự riêng tư > Vi mô > bạn chỉ nút tắt để chặn truy cập không cần thiết từ các ứng dụng vào micrô của bạn. Làm tương tự với mặt hàng Máy ảnh.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Kích hoạt mã khóa SIM

Để ngăn người khác tháo SIM bạn lắp vào thiết bị khác, bạn cũng nên thiết lập mã khóa cho SIM của mình! Bạn nên nhớ kỹ mật khẩu này vì nếu không, chúng ta sẽ phải làm lại một chiếc SIM hoàn toàn mới.

Các bước thiết lập như sau: Đi tới Thiết lập > mục Di động > chọn Mã PIN của SIM > bật công tắc và tiến hành đặt mã khóa của bạn.

Tính năng hỗ trợ Wi-Fi

Nếu đăng ký gói dữ liệu mạng, bạn có thể nâng cao trải nghiệm bằng cách kích hoạt tính năng Hỗ trợ Wi-Fi. Ví dụ với tính năng này, mỗi khi bạn đang duyệt trang web hoặc xem video nào đó, tín hiệu mạng Wi-Fi của bạn yếu, điện thoại sẽ tự động chuyển sang mạng di động để duy trì sự ổn định. xác định.

Tuy nhiên, khi thay đổi, iPhone sẽ không thông báo nên bạn sẽ vô tình sử dụng hết dung lượng dữ liệu mạng của mình. Bạn cần cân nhắc khi kích hoạt.

Để cài đặt, bạn chọn Di động > cuộn xuống dưới cùng để tìm mục Hỗ trợ Wi-Fi. Tùy theo nhu cầu mà bạn bật hoặc tắt ở phần này nhé!

Cài đặt bàn phím

Có một số cài đặt cho bàn phím sau đây mà tôi thấy không thực sự hữu ích cho người dùng. Ví dụ: phát âm thanh mỗi khi bạn gõ bàn phím, âm thanh tắt màn hình hoặc tự động sửa lỗi chính tả. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Tắt âm thanh bàn phím: Vào Thiết lập > mục Âm thanh & Cảm ứng > cuộn xuống để chuyển nút tắt tại Nhấn bàn phímÂm thanh khóa.

  • Tắt tự động sửa: Trong phần Cài đặt chung trong Thiết lập > bạn chọn Bàn phím sau đó tiến hành tắt các tính năng Tự động sửa, Dự báo đẹp Kiểm tra chính tả.

Cài đặt tạm thời ios 15

Sau khi bật hoặc tắt các tính năng cài đặt trên iOS 15, hy vọng bạn có thể cải thiện hiệu suất điện thoại của mình. Hy vọng bạn đang thành công.

Xem thêm bài viết thủ thuật iPhone, thủ thuật Android.

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT !!!

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Những cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở ngay từ bây giờ❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Những cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở ngay từ bây giờ” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Những cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở ngay từ bây giờ [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Những cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở ngay từ bây giờ” bạn nhé.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

Bài viết “Những cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở ngay từ bây giờ” được đăng bởi vào ngày 2022-05-12 19:30:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Những cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở ngay từ bây giờ
#Những #cài #đặt #trên #iOS #mà #bạn #nên #tắtmở #ngay #từ #bây #giờ

Ngay cả khi bạn là người dùng mới hoặc đã dùng iPhone được một thời gian, chắc hẳn bạn vẫn thường “dạo” quanh cài đặt để khám phá thêm những tính năng được cung cấp bởi Apple đúng chứ? Với bài viết này, mình sẽ liệt kê vài cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở nhé!
Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15
Tổng hợp những cách chụp màn hình iPhone các phiên bản
Những cài đặt trên iOS 15 này sẽ giúp bạn ngăn chặn những truy cập không xác định vào dữ liệu cá nhân, hay nâng cao tính trải nghiệm khi gia tăng thêm các lớp bảo vệ cho chiếc điện thoại iPhone của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh nhiều hơn những gì mà bạn từng nghĩ đấy.
Vô hiệu xếp hạng và nhận xét trong app
Sau khi tải về và sử dụng một ứng dụng bất kỳ, bạn có thường hay được “nhắc nhở” đánh giá và nhận xét chúng trên App Store không? Điều này đôi lúc khiến chúng ta khó chịu hay bị xao nhãng, đặc biệt là khi lời nhắc nhở này cứ xuất hiện lặp đi lặp lại. May mắn rằng, có 1 cách giúp bạn tắt chúng nhanh chóng.
Bạn cần thực hiện như sau: Vào Cài đặt > mục App Store > gạt nút tắt ở Xếp hạng & nhận xét in-app.

Thay đổi mật khẩu điện thoại
Mật khẩu mở khoá điện thoại 4 chữ số thực chất không được gợi ý để sử dụng vì vài lí do bảo mật. Khi dùng mã 4 số thì khả năng người khác dò để vào được điện thoại của bạn là khá cao. Do vậy, iPhone cho phép người dùng thay đổi sang dạng ký hiệu chữ hoặc đặt số không giới hạn.
Bạn có thể vào Cài đặt > chọn mục Touch/Face ID & Mật mã > nhập mật khẩu hiện thời của bạn > chọn Thay đổi mật mã > nhập mật khẩu cũ 1 lần nữa > bạn hãy nhấn Tuỳ chọn mật mã và chuyển sang Mã chữ số hoặc Mã số tuỳ chỉnh.

Vô hiệu hoá Trung tâm điều khiển, Siri khi đang khoá máy
Trong một số tình huống mất cắp, kẻ xấu có thể truy cập vào được Trung tâm điều khiển của iPhone và bật chế độ máy bay, ngăn bạn truy vết bằng Find my iPhone. Hoặc người lạ có thể yêu cầu Siri trên máy của bạn thực hiện các tác vụ khác. Vì thế, bạn nên tẳt truy cập vào các trang này khi iPhone vẫn khoá máy nhé!
Vào Cài đặt > chọn mục Touch/Face ID & Mật mã > khi kéo xuống, bạn có thể gạt nút tắt ở các mục Siri, Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển.

Thiết lập xác thực 2 yếu tố để tăng bảo mật
Xác thực hai yếu tố của Apple là 1 bước bảo vệ tăng cường cho thiết bị của bạn và cả cho dữ liệu của bạn nữa. Bất kể khi nào bạn đăng nhập Apple ID trên thiết bị khác, bạn cần phải nhập mã code này để xác nhận chính chủ. Ngăn chặn các hành vi truy cập vào tài khoản khi không cho phép. Hãy tận dụng tính năng này và thiết lập ngay nhé!
Bạn chỉ cần vào Cài đặt > chọn vào thông tin của bạn > Mật khẩu & Bảo mật > bật tính năng Xác thực hai yếu tố.

Giới hạn truy cập vào micro và camera
Khi truy cập vào các ứng dụng lần đầu tiên bạn hay thường nhận thấy ứng dụng yêu cầu truy cập vào micro và camera. Để kiểm soát lại những truy cập này, bạn hoàn toàn có thể vào Cài đặt để kiểm tra, sau đó tắt các truy cập ở những ứng dụng không cần thiết.
Các bước thực hiện như sau: Ở Cài đặt > mục Quyền riêng tư > Micro > bạn chỉ cần gạt nút tắt để chặn các truy cập không cần thiết từ các ứng dụng vào micro của bạn. Thực hiện tương tự với mục Camera.

Kích hoạt mã khoá SIM
Để tránh trường hợp người khác tháo SIM bạn gắn vào thiết bị khác, bạn cũng nên cài đặt mã khoá cho SIM của mình nhé! Bạn nên ghi nhớ mật khẩu này thật kỹ vì nếu không, chính chúng ta sẽ phải làm lại một chiếc SIM hoàn toàn mới.
Các bước thiết lập như sau: Vào Cài đặt > mục Di động > chọn PIN của SIM > gạt nút bật và tiến hành cài mã số khoá của bạn.

Tính năng Wi-Fi Assist
Nếu bạn có đăng ký các gói dữ liệu mạng, bạn có thể nâng cao trải nghiệm bằng cách kích hoạt tính năng Wi-Fi Assist. Với tính năng này, ví dụ mỗi khi đang truy cập trang web hay xem video bất kỳ mà tín hiệu mạng Wi-Fi của bạn bị yếu, điên thoại sẽ ngay lập tức tự động thay đổi sang mạng di động để duy trì tính ổn định.
Tuy nhiên, khi thay đổi, iPhone sẽ không thông báo nên vô tình bạn sẽ sử dụng hết dung lượng dữ liệu mạng của mình. Bạn cần cân nhắc khi kích hoạt.
Để cài đặt, bạn chọn Di động > kéo xuống dưới cùng để tìm mục Wi-Fi Assist. Tuỳ theo nhu cầu mà bạn sẽ tắt hoặc bật ở mục này nhé!

Các cài đặt về bàn phím
Có một số cài đặt cho bàn phím sau đây mà mình nhận thấy không thực sự quá giúp ích cho người dùng. Ví dụ như việc phát âm thanh mỗi khi gõ bàn phím, âm tắt màn hình, hay tự động sửa chính tả. Bạn có thể thực hiện các bước như sau:
Tắt âm thanh bàn phím: Vào Cài đặt > mục Âm thanh & Cảm ứng > kéo xuống dưới để gạt nút tắt ở Bấm bàn phím và Âm thanh khoá.

Xem thêm:  Cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vừa đẹp, vừa ngon

Tắt tự động sửa chính tả: Ở mục Cài đặt chung trong Cài đặt > bạn chọn Bàn phím rồi tiến hành tắt ở các tính năng Tự động sửa, Dự đoán hay Kiểm tra chính tả.

Tạm kết cài đặt ios 15
Sau khi kích hoạt hoặc vô hiệu hoá các tính năng cài đặt trên iOS 15, hi vọng bạn có thể nâng cao hiệu suất điện thoại của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Xem thêm các bài viết Thủ thuật iPhone, Thủ thuật Android.
MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!!!

#Những #cài #đặt #trên #iOS #mà #bạn #nên #tắtmở #ngay #từ #bây #giờ

Ngay cả khi bạn là người dùng mới hoặc đã dùng iPhone được một thời gian, chắc hẳn bạn vẫn thường “dạo” quanh cài đặt để khám phá thêm những tính năng được cung cấp bởi Apple đúng chứ? Với bài viết này, mình sẽ liệt kê vài cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở nhé!
Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15
Tổng hợp những cách chụp màn hình iPhone các phiên bản
Những cài đặt trên iOS 15 này sẽ giúp bạn ngăn chặn những truy cập không xác định vào dữ liệu cá nhân, hay nâng cao tính trải nghiệm khi gia tăng thêm các lớp bảo vệ cho chiếc điện thoại iPhone của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh nhiều hơn những gì mà bạn từng nghĩ đấy.
Vô hiệu xếp hạng và nhận xét trong app
Sau khi tải về và sử dụng một ứng dụng bất kỳ, bạn có thường hay được “nhắc nhở” đánh giá và nhận xét chúng trên App Store không? Điều này đôi lúc khiến chúng ta khó chịu hay bị xao nhãng, đặc biệt là khi lời nhắc nhở này cứ xuất hiện lặp đi lặp lại. May mắn rằng, có 1 cách giúp bạn tắt chúng nhanh chóng.
Bạn cần thực hiện như sau: Vào Cài đặt > mục App Store > gạt nút tắt ở Xếp hạng & nhận xét in-app.

Thay đổi mật khẩu điện thoại
Mật khẩu mở khoá điện thoại 4 chữ số thực chất không được gợi ý để sử dụng vì vài lí do bảo mật. Khi dùng mã 4 số thì khả năng người khác dò để vào được điện thoại của bạn là khá cao. Do vậy, iPhone cho phép người dùng thay đổi sang dạng ký hiệu chữ hoặc đặt số không giới hạn.
Bạn có thể vào Cài đặt > chọn mục Touch/Face ID & Mật mã > nhập mật khẩu hiện thời của bạn > chọn Thay đổi mật mã > nhập mật khẩu cũ 1 lần nữa > bạn hãy nhấn Tuỳ chọn mật mã và chuyển sang Mã chữ số hoặc Mã số tuỳ chỉnh.

Vô hiệu hoá Trung tâm điều khiển, Siri khi đang khoá máy
Trong một số tình huống mất cắp, kẻ xấu có thể truy cập vào được Trung tâm điều khiển của iPhone và bật chế độ máy bay, ngăn bạn truy vết bằng Find my iPhone. Hoặc người lạ có thể yêu cầu Siri trên máy của bạn thực hiện các tác vụ khác. Vì thế, bạn nên tẳt truy cập vào các trang này khi iPhone vẫn khoá máy nhé!
Vào Cài đặt > chọn mục Touch/Face ID & Mật mã > khi kéo xuống, bạn có thể gạt nút tắt ở các mục Siri, Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển.

Thiết lập xác thực 2 yếu tố để tăng bảo mật
Xác thực hai yếu tố của Apple là 1 bước bảo vệ tăng cường cho thiết bị của bạn và cả cho dữ liệu của bạn nữa. Bất kể khi nào bạn đăng nhập Apple ID trên thiết bị khác, bạn cần phải nhập mã code này để xác nhận chính chủ. Ngăn chặn các hành vi truy cập vào tài khoản khi không cho phép. Hãy tận dụng tính năng này và thiết lập ngay nhé!
Bạn chỉ cần vào Cài đặt > chọn vào thông tin của bạn > Mật khẩu & Bảo mật > bật tính năng Xác thực hai yếu tố.

Giới hạn truy cập vào micro và camera
Khi truy cập vào các ứng dụng lần đầu tiên bạn hay thường nhận thấy ứng dụng yêu cầu truy cập vào micro và camera. Để kiểm soát lại những truy cập này, bạn hoàn toàn có thể vào Cài đặt để kiểm tra, sau đó tắt các truy cập ở những ứng dụng không cần thiết.
Các bước thực hiện như sau: Ở Cài đặt > mục Quyền riêng tư > Micro > bạn chỉ cần gạt nút tắt để chặn các truy cập không cần thiết từ các ứng dụng vào micro của bạn. Thực hiện tương tự với mục Camera.

Kích hoạt mã khoá SIM
Để tránh trường hợp người khác tháo SIM bạn gắn vào thiết bị khác, bạn cũng nên cài đặt mã khoá cho SIM của mình nhé! Bạn nên ghi nhớ mật khẩu này thật kỹ vì nếu không, chính chúng ta sẽ phải làm lại một chiếc SIM hoàn toàn mới.
Các bước thiết lập như sau: Vào Cài đặt > mục Di động > chọn PIN của SIM > gạt nút bật và tiến hành cài mã số khoá của bạn.

Tính năng Wi-Fi Assist
Nếu bạn có đăng ký các gói dữ liệu mạng, bạn có thể nâng cao trải nghiệm bằng cách kích hoạt tính năng Wi-Fi Assist. Với tính năng này, ví dụ mỗi khi đang truy cập trang web hay xem video bất kỳ mà tín hiệu mạng Wi-Fi của bạn bị yếu, điên thoại sẽ ngay lập tức tự động thay đổi sang mạng di động để duy trì tính ổn định.
Tuy nhiên, khi thay đổi, iPhone sẽ không thông báo nên vô tình bạn sẽ sử dụng hết dung lượng dữ liệu mạng của mình. Bạn cần cân nhắc khi kích hoạt.
Để cài đặt, bạn chọn Di động > kéo xuống dưới cùng để tìm mục Wi-Fi Assist. Tuỳ theo nhu cầu mà bạn sẽ tắt hoặc bật ở mục này nhé!

Các cài đặt về bàn phím
Có một số cài đặt cho bàn phím sau đây mà mình nhận thấy không thực sự quá giúp ích cho người dùng. Ví dụ như việc phát âm thanh mỗi khi gõ bàn phím, âm tắt màn hình, hay tự động sửa chính tả. Bạn có thể thực hiện các bước như sau:
Tắt âm thanh bàn phím: Vào Cài đặt > mục Âm thanh & Cảm ứng > kéo xuống dưới để gạt nút tắt ở Bấm bàn phím và Âm thanh khoá.

Tắt tự động sửa chính tả: Ở mục Cài đặt chung trong Cài đặt > bạn chọn Bàn phím rồi tiến hành tắt ở các tính năng Tự động sửa, Dự đoán hay Kiểm tra chính tả.

Xem thêm:  Cách đổi ngôn ngữ Zalo trên điện thoại

Tạm kết cài đặt ios 15
Sau khi kích hoạt hoặc vô hiệu hoá các tính năng cài đặt trên iOS 15, hi vọng bạn có thể nâng cao hiệu suất điện thoại của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Xem thêm các bài viết Thủ thuật iPhone, Thủ thuật Android.
MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!!!

#Những #cài #đặt #trên #iOS #mà #bạn #nên #tắtmở #ngay #từ #bây #giờ

Ngay cả khi bạn là người dùng mới hoặc đã dùng iPhone được một thời gian, chắc hẳn bạn vẫn thường “dạo” quanh cài đặt để khám phá thêm những tính năng được cung cấp bởi Apple đúng chứ? Với bài viết này, mình sẽ liệt kê vài cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt/mở nhé!
Một vài mẹo giúp cải thiện tình trạng pin trên iOS 15
Tổng hợp những cách chụp màn hình iPhone các phiên bản
Những cài đặt trên iOS 15 này sẽ giúp bạn ngăn chặn những truy cập không xác định vào dữ liệu cá nhân, hay nâng cao tính trải nghiệm khi gia tăng thêm các lớp bảo vệ cho chiếc điện thoại iPhone của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh nhiều hơn những gì mà bạn từng nghĩ đấy.
Vô hiệu xếp hạng và nhận xét trong app
Sau khi tải về và sử dụng một ứng dụng bất kỳ, bạn có thường hay được “nhắc nhở” đánh giá và nhận xét chúng trên App Store không? Điều này đôi lúc khiến chúng ta khó chịu hay bị xao nhãng, đặc biệt là khi lời nhắc nhở này cứ xuất hiện lặp đi lặp lại. May mắn rằng, có 1 cách giúp bạn tắt chúng nhanh chóng.
Bạn cần thực hiện như sau: Vào Cài đặt > mục App Store > gạt nút tắt ở Xếp hạng & nhận xét in-app.

Thay đổi mật khẩu điện thoại
Mật khẩu mở khoá điện thoại 4 chữ số thực chất không được gợi ý để sử dụng vì vài lí do bảo mật. Khi dùng mã 4 số thì khả năng người khác dò để vào được điện thoại của bạn là khá cao. Do vậy, iPhone cho phép người dùng thay đổi sang dạng ký hiệu chữ hoặc đặt số không giới hạn.
Bạn có thể vào Cài đặt > chọn mục Touch/Face ID & Mật mã > nhập mật khẩu hiện thời của bạn > chọn Thay đổi mật mã > nhập mật khẩu cũ 1 lần nữa > bạn hãy nhấn Tuỳ chọn mật mã và chuyển sang Mã chữ số hoặc Mã số tuỳ chỉnh.

Vô hiệu hoá Trung tâm điều khiển, Siri khi đang khoá máy
Trong một số tình huống mất cắp, kẻ xấu có thể truy cập vào được Trung tâm điều khiển của iPhone và bật chế độ máy bay, ngăn bạn truy vết bằng Find my iPhone. Hoặc người lạ có thể yêu cầu Siri trên máy của bạn thực hiện các tác vụ khác. Vì thế, bạn nên tẳt truy cập vào các trang này khi iPhone vẫn khoá máy nhé!
Vào Cài đặt > chọn mục Touch/Face ID & Mật mã > khi kéo xuống, bạn có thể gạt nút tắt ở các mục Siri, Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển.

Thiết lập xác thực 2 yếu tố để tăng bảo mật
Xác thực hai yếu tố của Apple là 1 bước bảo vệ tăng cường cho thiết bị của bạn và cả cho dữ liệu của bạn nữa. Bất kể khi nào bạn đăng nhập Apple ID trên thiết bị khác, bạn cần phải nhập mã code này để xác nhận chính chủ. Ngăn chặn các hành vi truy cập vào tài khoản khi không cho phép. Hãy tận dụng tính năng này và thiết lập ngay nhé!
Bạn chỉ cần vào Cài đặt > chọn vào thông tin của bạn > Mật khẩu & Bảo mật > bật tính năng Xác thực hai yếu tố.

Giới hạn truy cập vào micro và camera
Khi truy cập vào các ứng dụng lần đầu tiên bạn hay thường nhận thấy ứng dụng yêu cầu truy cập vào micro và camera. Để kiểm soát lại những truy cập này, bạn hoàn toàn có thể vào Cài đặt để kiểm tra, sau đó tắt các truy cập ở những ứng dụng không cần thiết.
Các bước thực hiện như sau: Ở Cài đặt > mục Quyền riêng tư > Micro > bạn chỉ cần gạt nút tắt để chặn các truy cập không cần thiết từ các ứng dụng vào micro của bạn. Thực hiện tương tự với mục Camera.

Kích hoạt mã khoá SIM
Để tránh trường hợp người khác tháo SIM bạn gắn vào thiết bị khác, bạn cũng nên cài đặt mã khoá cho SIM của mình nhé! Bạn nên ghi nhớ mật khẩu này thật kỹ vì nếu không, chính chúng ta sẽ phải làm lại một chiếc SIM hoàn toàn mới.
Các bước thiết lập như sau: Vào Cài đặt > mục Di động > chọn PIN của SIM > gạt nút bật và tiến hành cài mã số khoá của bạn.

Tính năng Wi-Fi Assist
Nếu bạn có đăng ký các gói dữ liệu mạng, bạn có thể nâng cao trải nghiệm bằng cách kích hoạt tính năng Wi-Fi Assist. Với tính năng này, ví dụ mỗi khi đang truy cập trang web hay xem video bất kỳ mà tín hiệu mạng Wi-Fi của bạn bị yếu, điên thoại sẽ ngay lập tức tự động thay đổi sang mạng di động để duy trì tính ổn định.
Tuy nhiên, khi thay đổi, iPhone sẽ không thông báo nên vô tình bạn sẽ sử dụng hết dung lượng dữ liệu mạng của mình. Bạn cần cân nhắc khi kích hoạt.
Để cài đặt, bạn chọn Di động > kéo xuống dưới cùng để tìm mục Wi-Fi Assist. Tuỳ theo nhu cầu mà bạn sẽ tắt hoặc bật ở mục này nhé!

Các cài đặt về bàn phím
Có một số cài đặt cho bàn phím sau đây mà mình nhận thấy không thực sự quá giúp ích cho người dùng. Ví dụ như việc phát âm thanh mỗi khi gõ bàn phím, âm tắt màn hình, hay tự động sửa chính tả. Bạn có thể thực hiện các bước như sau:
Tắt âm thanh bàn phím: Vào Cài đặt > mục Âm thanh & Cảm ứng > kéo xuống dưới để gạt nút tắt ở Bấm bàn phím và Âm thanh khoá.

Tắt tự động sửa chính tả: Ở mục Cài đặt chung trong Cài đặt > bạn chọn Bàn phím rồi tiến hành tắt ở các tính năng Tự động sửa, Dự đoán hay Kiểm tra chính tả.

Tạm kết cài đặt ios 15
Sau khi kích hoạt hoặc vô hiệu hoá các tính năng cài đặt trên iOS 15, hi vọng bạn có thể nâng cao hiệu suất điện thoại của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Xem thêm các bài viết Thủ thuật iPhone, Thủ thuật Android.
MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!!!

Back to top button