Những cách chơi Minecraft với bạn bè

Cách chơi Minecraft với bạn bè Nó không phức tạp như nhiều người nghĩ. Nếu chưa biết mời bạn cùng ABC Land tìm hiểu nhé cách chơi Minecraft với bạn bè Xuống đây.

Cách chơi Minecraft với bạn bè

 • Minecraft
 • Minecraft trực tuyến
 • Minecraft cho Android
 • Minecraft cho iOS

Minecraft là một trò chơi để khám phá và xây dựng một thế giới mở rộng lớn. Về cơ bản, lối chơi của trò chơi này là không giới hạn. Bạn có thể tự do xây dựng mọi thứ, trải nghiệm game theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chơi solo hoặc với bạn bè trong Minecraft.

Chơi Minecraft một mình đã vui, nhưng chơi với bạn bè còn vui hơn. Nếu bạn chưa biết cách kết bạn trong Minecraft thì cũng đừng lo, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện vô cùng đơn giản.

Trên thực tế, bạn có một số cách để chơi với bạn bè của mình trong Minecraft PC. Ngoài một số phương pháp yêu cầu kết nối Internet, bạn vẫn có thể chơi Minecraft ngoại tuyến với gia đình và bạn bè trong cùng một phòng.

Ghi chú: Hướng dẫn bên dưới dành cho cả phiên bản Minecraft Java Edition (JE) và Minecraft Bedrock Edition (BE).

Chơi Minecraft với bạn bè qua máy chủ công cộng

Phiên bản Minecraft Java

Phiên bản Minecraft Java

Các máy chủ công cộng được hầu hết người chơi Minecraft Java sử dụng để kết nối với nhau. Tất cả các máy chủ này đều được tham gia miễn phí. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng bất kỳ trang web liệt kê máy chủ nào như MinecraftServers.org. Chỉ cần nhập Máy chủ Minecraft vào trình duyệt web của bạn để tìm thêm kết quả.

Cách tham gia Máy chủ Minecraft:

 1. Sao chép địa chỉ IP của máy chủ bạn muốn tham gia.
 2. Đi tới màn hình Nhiều người chơir trong ứng dụng Minecraft. Nhấp chuột Thêm máy chủ hoặc Kết nối trực tiếp.
 3. Dán địa chỉ IP vào hộp Địa chỉ máy chủ.
 4. Nếu bạn chọn Thêm máy chủ ở bước 3, nhập tên của máy chủ đó và nhấp vào Xongsau đó bấm đúp vào máy chủ trong danh sách của bạn hoặc chọn nó và nhấn Tham gia máy chủ. Nếu bạn chọn Kết nối trực tiếpnhấp chuột Tham gia máy chủ.

Phiên bản Minecraft Bedrock

Máy chủ Minecraft BE

Mặc dù là một phiên bản nhỏ hơn của Java, Minecraft Bedrock Edition vẫn có các máy chủ công cộng mà bạn có thể tham gia để chơi Minecraft với bạn bè của mình.

 1. Mở Minecraft BE. Nhấp chuột Chơi và đi đến tab May chủ.
 2. Bạn có thể chọn từ danh sách Máy chủ nổi bật có rất nhiều người chơi và bao gồm nhiều chế độ như Skywars, Build Battle…
 3. Bạn cũng có thể thêm một máy chủ khác bằng cách nhấp vào Thêm máy chủ.
 4. Nhập tên máy chủ, địa chỉ IP Và cổng. Nhấp chuột Cứu để lưu máy chủ này.

Chơi Minecraft với bạn bè trên máy chủ riêng

Nếu bạn của bạn đang chạy một máy chủ riêng từ PC của họ hoặc dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba, bạn cần sao chép và dán địa chỉ IP của nó giống như bạn làm trên máy chủ công cộng.

Cách chơi Minecraft PE trên một mạng khác thông qua máy chủ riêng

Sau khi bạn có địa chỉ IP của máy chủ mà bạn muốn tham gia, hãy mở Minecraft và điều hướng đến màn hình Nhiều người chơi. Bạn có 2 tùy chọn để kết nối máy chủ tại đây. Nếu bạn biết mình muốn quay lại máy chủ này, hãy nhấp vào Thêm máy chủ để có thể lưu nó vào danh sách.

Nếu bạn chỉ đang cố gắng truy cập vào một máy chủ Minecraft nhất định, hãy sử dụng Kết nối trực tiếp để nó không hiển thị trong danh sách.

Một cách khác là dán địa chỉ IP bạn đã sao chép vào hộp Địa chỉ máy chủ.

Kết nối trực tiếp, nhấp vào Tham gia máy chủ. Nếu sử dụng Thêm máy chủnhấp vào Xong, sau đó đi tới máy chủ từ danh sách của bạn bằng cách nhấp đúp vào máy chủ hoặc chọn nó, sau đó nhấn Tham gia máy chủ.

Chơi Minecraft với bạn bè dễ dàng với Realms

Realms hoạt động trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition, mặc dù nó không tương thích đa nền tảng. (Bạn bè Minecraft phiên bản Java không thể vào Vương quốc của người chơi Minecraft Bedrock).

Realms là phiên bản máy chủ cá nhân của Minecraft. Đây là cách dễ nhất để bạn tự sáng tạo và xây dựng thế giới riêng cho bạn và người thân yêu hoặc bạn bè của bạn.

Cách tạo Realm trong Minecraft

Phiên bản Java: Đầu tiên, bạn cần đăng ký để sử dụng Realm. Bạn có thể kích hoạt bản dùng thử miễn phí 30 ngày và hủy bất kỳ lúc nào.

Sau khi hoàn tất đăng ký, hãy mở Minecraft và bấm vào Minecraft Realms. Nếu tạo Realm lần đầu tiên, hãy nhấn bấm để bắt đầu Vương quốc mới của bạn. Tại đây bạn có thể đặt tên cho Realm và nhập mô tả ngắn gọn trước khi chọn phong cách thế giới.

Chọn giữa tạo một thế giới mới, tải lên bản lưu thế giới trước đó hoặc khám phá thế giới mới Thế giới mẫu, Những cuộc phiêu lưuKinh nghiệm bởi Realms.

Định cấu hình Vương quốc trong Minecraft

Bây giờ bạn đã tạo Vương quốc, hãy chọn Định cấu hình Vương quốc và bấm vào Người chơi. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là tạo danh sách bạn bè trên máy chủ bằng cách nhấp vào Mời người chơi và nhập tên của họ trước khi nhấp lại Mời người chơi. Bạn bè của bạn sẽ nhận được lời mời tham gia Vương quốc đó.

Phiên bản Bedrock: Quá trình trên BE hơi khác một chút.

Tạo một thế giới mới trong Minecraft Bedrock Edition

 1. Mở Minecraft BE và bấm vào Chơi. Kế tiếp Thế giới và lựa chọn Tạo mới.
 2. Chọn Tạo thế giới mới.
 3. Chọn Tạo trên Realms từ bảng điều khiển bên trái. Chọn 2 hoặc 10 người chơi Vương quốc.
  1. Dành cho 2 Vương quốc người chơi: Để đặt tên Vương quốc của bạn, đọc và đồng ý với các điều khoản & điều kiện được đặt ra, sau đó, chọn Tạo vương quốc.
  2. 10 người chơi: Chọn Mua ngay từ danh sách điều hướng. Đặt tên cho Realm, đồng ý với các thỏa thuận và điều khoản đưa ra, chọn Bắt đầu dùng thử miễn phí.

Cách tham gia Minecraft Realm

Phiên bản Java: Nếu bạn nhận được lời mời tham gia Realm của một người bạn, hãy mở Minecraft và chuyển đến Minecraft Realm.

Ở đầu màn hình, chuyển đến bên phải nơi có Minecraft Realms (biểu tượng phong bì nhỏ). Nó chứa những lời mời đang chờ xử lý mà bạn đã nhận được. Bấm vào nó để tham gia Vương quốc bạn.

Phiên bản Bedrock: Yêu cầu mã lời mời từ người tạo Realm. Ví dụ: domains.gg/abcxyz. Chúng tôi chỉ cần ký tự sau cảnh giới.gg/.

Tham gia Vương quốc của bạn bè trong Minecraft

Mở Minecraft, sau đó, nhấp vào Chơi. Kế tiếp Bạn > bấm vào Tham gia Realm. Nhập mã lời mời bạn nhận được từ chủ sở hữu Vương quốc, sau đó nhấp vào Tham gia. Xong rôi.

Cách chơi Minecraft với bạn bè đa nền tảng

Cách chơi Minecraft với bạn bè

Minecraft Bedrock Edition là một phần của danh sách trò chơi ngày càng tăng bao gồm hỗ trợ chơi đa nền tảng. Điều cần lưu ý ở đây là cả hai đều phải chơi cùng một phiên bản. Những người chơi Minecraft Java Edition không thể chơi cùng bạn đang ở trong Minecraft Bedrock Edition.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android trong khi bạn bè của bạn sử dụng Xbox, PC hoặc Switch, bạn hoàn toàn có thể. Sử dụng một trong các phương pháp trong danh sách này để liên kết với những người chơi khác. Trong số đó, Realms là sự lựa chọn tốt nhất.

Cách chơi Minecraft cùng nhau qua mạng LAN

Phiên bản Java

Nếu bạn đang chia sẻ địa chỉ IP nội bộ của người mà bạn muốn trò chuyện cùng, bạn có thể thực hiện việc này khá dễ dàng. Mở Minecraft và bấm vào Nhiều người chơi. Minecraft sẽ tự động quét trò chơi trên mạng cục bộ.

Xem thêm:  Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva

Nếu một người chơi khác có sẵn một thế giới mạng LAN để mọi người tham gia, nó sẽ hiển thị trong danh sách máy chủ. Bạn có thể nhấn đúp vào máy chủ đó hoặc đánh dấu nó và nhấp vào Tham gia máy chủ.

Phiên bản Bedrock

Theo mặc định, bạn chơi Minecraft qua mạng LAN trong phiên bản Bedrock. Chỉ cần điều hướng đến tab Thế giới. Nếu có trò chơi trên mạng mà bạn đang sử dụng, chúng sẽ xuất hiện để bạn tham gia.

Xem hướng dẫn chi tiết cách chơi Minecraft trong mạng LAN tại ABC Land.

Màn hình chia nhỏ

Bạn cũng có thể chơi Minecraft Bedrock Edition (chỉ dành cho bảng điều khiển) ở chế độ chia đôi màn hình khi sử dụng mạng LAN, hỗ trợ tối đa 4 người chơi cùng một lúc.

Đây là một số cách chơi Minecraft với bạn bè. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Những cách chơi Minecraft với bạn bè❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Những cách chơi Minecraft với bạn bè” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Những cách chơi Minecraft với bạn bè [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Những cách chơi Minecraft với bạn bè” bạn nhé.

Bài viết “Những cách chơi Minecraft với bạn bè” được đăng bởi vào ngày 2022-05-14 17:59:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Những cách chơi Minecraft với bạn bè
#Những #cách #chơi #Minecraft #với #bạn #bè

Cách chơi chung Minecraft cùng bạn bè không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu chưa biết, mời bạn cùng ABC Land tìm hiểu những cách chơi Minecraft với bạn bè dưới đây.

Minecraft
Minecraft Online
Minecraft cho Android
Minecraft cho iOS
Minecraft là game khám phá và xây dựng thế giới mở rộng lớn. Về cơ bản, gameplay của trò chơi này không giới hạn. Bạn tự do xây dựng lên mọi thứ, trải nghiệm game theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chơi solo hoặc cùng bạn bè trong Minecraft.
Chơi Minecraft một mình đã vui nhưng chơi cùng bạn bè còn vui hơn. Nếu chưa biết cách kết bạn trong Minecraft, đừng lo, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm việc đó thật đơn giản.
Thực tế, bạn có một số cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC. Ngoài một số phương pháp cần kết nối Internet, bạn vẫn có thể chơi chung Minecraft offline cùng người thân, bạn bè trong cùng một căn phòng.
Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây dành cho cả hai phiên bản Minecraft Java Edition (JE) và Minecraft Bedrock Edition (BE)
Chơi Minecraft với bạn bè qua các máy chủ công khai
Minecraft Java Edition

Những server public được hầu hết người chơi Minecraft Java dùng để kết nối với nhau. Tất cả máy chủ này đều miễn phí tham gia. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng bất kỳ trang danh sách server như MinecraftServers.org. Chỉ cần gõ Minecraft Server vào trình duyệt web để tìm thấy nhiều kết quả hơn.
Cách tham gia một Minecraft Server:
Sao chép địa chỉ IP của máy chủ bạn muốn tham gia.
Tới màn hình Multiplayer trong client Minecraft. Click Add Server hoặc Direct Connection.
Dán địa chỉ IP vào ô Server Address.
Nếu chọn Add Server ở bước 3, hãy điền tên của máy chủ đó và click Done, sau đó click đúp vào server trong danh sách của bạn hoặc chọn nó và nhấn Join Server. Nếu chọn Direct Connection, click Join Server.
Minecraft Bedrock Edition

Dù là phiên bản nhỏ hơn Java, Minecraft Bedrock Edition vẫn có các máy chủ công khai mà bạn có thể tham gia để chơi Minecraft cùng bạn bè.
Mở Minecraft BE. Click Play và tới tab Servers.
Bạn có thể chọn từ danh sách Featured Servers có đông người chơi và bao gồm nhiều chế độ như Skywars, Build Battle…
Bạn cũng có thể thêm máy chủ khác bằng cách click Add Server.
Nhập tên máy chủ, địa chỉ IP và cổng. Click Save để lưu server này.
Chơi Minecraft với bạn bè trên server riêng tư
Nếu bạn của bạn đang chạy một server riêng từ PC của họ hay dịch vụ host bên thứ ba, bạn cần sao chép & dán địa chỉ IP của nó tương tự như khi thực hiện trên máy chủ công khai.
Cách chơi chung Minecraft PE khác mạng qua server riêng tư
Sau khi bạn có địa chỉ IP của server muốn tham gia, mở Minecraft và điều hướng tới màn hình Multiplayer. Bạn có 2 lựa chọn kết nối một máy chủ tại đây. Nếu bạn biết sẽ muốn muốn quay lại server này, click Add Server để có thể lưu nó vào danh sách.
Nếu chỉ đang định thử vào server Minecraft nào đó, hãy dùng Direct Connection để nó không hiển thị trong danh sách.
Một cách khác là dán địa chỉ IP bạn đã sao chép vào box Server Address.
Đối với Direct Connection, click Join Server. Nếu dùng Add Server, click Done, rồi tới máy chủ từ danh sách của bạn bằng cách click đúp vào server hoặc chọn nó, rồi nhấn Join Server.
Chơi Minecraft với bạn bè dễ dàng cùng Realms
Realms hoạt động trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition dù không tương thích chéo nền tảng. (Bạn bè chơi Minecraft Java Edition không thể vào Realm của người chơi Minecraft Bedrock).
Realms là phiên bản máy chủ cá nhân của Minecraft. Đây là cách dễ nhất để làm thế giới sáng tạo và xây dựng riêng cho bạn và người thân hoặc bạn bè.
Cách tạo Realm trong Minecraft
Java Edition: Đầu tiên, bạn cần đăng ký thuê bao sử dụng Realm. Bạn có thể kích hoạt 30 ngày dùng thử miễn phí và hủy bất cứ lúc nào.
Sau khi hoàn tất đăng ký, mở Minecraft và click Minecraft Realms. Nếu lần đầu tạo Realm, nhấn click to start your new Realm. Tại đây, bạn có thể đặt tên Realm và nhập mô tả tóm tắt trước khi chọn kiểu thế giới.
Chọn giữa việc tạo thế giới mới, upload bản lưu thế giới trước đó hoặc khám phá các template World, Adventures và Experiences của Realms.

Giờ bạn đã tạo xong Realm, chọn Configure Realm và click Players. Toàn bộ việc bạn phải làm hiện tại là tạo danh sách bạn bè trên server bằng cách click Invite player và nhập tên của họ trước khi click lại Invite player. Bạn bè của bạn sẽ nhận được lời mời tham gia Realm đó.
Bedrock Edition: Quá trình này trên BE hơi khác một chút.

Mở Minecraft BE và click Play. Tới Worlds và chọn Create New.
Chọn Create New World.
Chọn Create on Realms từ bảng bên trái. Chọn 2 hoặc 10 người chơi Realm.
Đối với 2 Player Realm: Đặt tên Realm của bạn, đọc và đồng ý với thỏa thuận & điều kiện đưa ra, sau đó, chọn Create Realm.
Đối với 10 Player Realm: Chọn Buy Now từ danh sách điều hướng. Đặt tên Realm, đồng ý với các thỏa thuận và điều khoản đưa ra, chọn Start Free Trial.

Cách tham gia một Minecraft Realm
Java Edition: Nếu nhận được lời mời tham gia Realm của bạn bè, mở Minecraft và tới Minecraft Realm.
Ở phía trên cùng của màn hình, tới bên phải tại nơi có Minecraft Realms (icon phong thư nhỏ). Nó chứa các lời mời đang chờ xử lý mà bạn nhận được. Click vào nó để tham gia Realm của bạn bè.
Bedrock Edition: Yêu cầu mã thư mời từ nhà sáng tạo Realm. Ví dụ: realms.gg/abcxyz. Chúng ta chỉ cần ký tự sau realms.gg/.

Mở Minecraft, sau đó, click Play. Tới Friends > click Join Realm. Nhập mã thư mời bạn nhận được từ chủ sở hữu Realm, rồi click Join. Thế là xong.
Cách chơi Minecraft với bạn bè chéo nền tảng

Minecraft Bedrock Edition là một phần trong danh sách các game đang phát triển, bao gồm hỗ trợ chơi chéo nền tảng. Điều cần lưu ý ở đây là cả hai phải chơi cùng một phiên bản. Người chơi Minecraft Java Edition không thể chơi cùng bạn đang ở Minecraft Bedrock Edition.
Tuy nhiên, nếu muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android trong khi bạn bè dùng Xbox, PC hoặc Switch, bạn hoàn toàn có thể. Dùng một trong số những phương pháp ở danh sách này để liên kết với người chơi khác. Trong đó, Realms là lựa chọn tốt nhất.
Cách chơi chung Minecraft qua mạng LAN
Java Edition
Nếu đang dùng chung địa chỉ IP nội bộ của người bạn muốn chơi cùng, bạn có thể làm việc này khá dễ dàng. Mở Minecraft và click Multiplayer. Minecraft sẽ tự động quét game trên mạng cục bộ.
Nếu người chơi khác có sẵn một thế giới LAN cho mọi người tham gia, nó sẽ hiện trong danh sách máy chủ. Bạn có thể chạm đúp vào server đó hoặc highlight nó và click Join Server.
Bedrock Edition
Mặc định, bạn chơi Minecraft qua mạng LAN ở phiên bản Bedrock. Chỉ cần điều hướng tới tab World. Nếu có sẵn game trên mạng đang dùng, chúng sẽ hiện để bạn tham gia.
Xem chi tiết hướng dẫn cách chơi Minecraft trong mạng LAN tại ABC Land.
Chia đôi màn hình
Bạn cũng có thể chơi Minecraft Bedrock Edition (chỉ dành cho console) ở màn hình chia đôi khi dùng LAN, hỗ trợ lên tới 4 người chơi một lúc.
Trên đây là một số cách chơi chung Minecraft với bạn bè. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm:  Tải ngay bộ hình nền Thanh gươm diệt quỷ đẹp “choáng ngợp” dành cho các Fan (Phần 1)

#Những #cách #chơi #Minecraft #với #bạn #bè

Cách chơi chung Minecraft cùng bạn bè không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu chưa biết, mời bạn cùng ABC Land tìm hiểu những cách chơi Minecraft với bạn bè dưới đây.

Minecraft
Minecraft Online
Minecraft cho Android
Minecraft cho iOS
Minecraft là game khám phá và xây dựng thế giới mở rộng lớn. Về cơ bản, gameplay của trò chơi này không giới hạn. Bạn tự do xây dựng lên mọi thứ, trải nghiệm game theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chơi solo hoặc cùng bạn bè trong Minecraft.
Chơi Minecraft một mình đã vui nhưng chơi cùng bạn bè còn vui hơn. Nếu chưa biết cách kết bạn trong Minecraft, đừng lo, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm việc đó thật đơn giản.
Thực tế, bạn có một số cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC. Ngoài một số phương pháp cần kết nối Internet, bạn vẫn có thể chơi chung Minecraft offline cùng người thân, bạn bè trong cùng một căn phòng.
Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây dành cho cả hai phiên bản Minecraft Java Edition (JE) và Minecraft Bedrock Edition (BE)
Chơi Minecraft với bạn bè qua các máy chủ công khai
Minecraft Java Edition

Những server public được hầu hết người chơi Minecraft Java dùng để kết nối với nhau. Tất cả máy chủ này đều miễn phí tham gia. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng bất kỳ trang danh sách server như MinecraftServers.org. Chỉ cần gõ Minecraft Server vào trình duyệt web để tìm thấy nhiều kết quả hơn.
Cách tham gia một Minecraft Server:
Sao chép địa chỉ IP của máy chủ bạn muốn tham gia.
Tới màn hình Multiplayer trong client Minecraft. Click Add Server hoặc Direct Connection.
Dán địa chỉ IP vào ô Server Address.
Nếu chọn Add Server ở bước 3, hãy điền tên của máy chủ đó và click Done, sau đó click đúp vào server trong danh sách của bạn hoặc chọn nó và nhấn Join Server. Nếu chọn Direct Connection, click Join Server.
Minecraft Bedrock Edition

Dù là phiên bản nhỏ hơn Java, Minecraft Bedrock Edition vẫn có các máy chủ công khai mà bạn có thể tham gia để chơi Minecraft cùng bạn bè.
Mở Minecraft BE. Click Play và tới tab Servers.
Bạn có thể chọn từ danh sách Featured Servers có đông người chơi và bao gồm nhiều chế độ như Skywars, Build Battle…
Bạn cũng có thể thêm máy chủ khác bằng cách click Add Server.
Nhập tên máy chủ, địa chỉ IP và cổng. Click Save để lưu server này.
Chơi Minecraft với bạn bè trên server riêng tư
Nếu bạn của bạn đang chạy một server riêng từ PC của họ hay dịch vụ host bên thứ ba, bạn cần sao chép & dán địa chỉ IP của nó tương tự như khi thực hiện trên máy chủ công khai.
Cách chơi chung Minecraft PE khác mạng qua server riêng tư
Sau khi bạn có địa chỉ IP của server muốn tham gia, mở Minecraft và điều hướng tới màn hình Multiplayer. Bạn có 2 lựa chọn kết nối một máy chủ tại đây. Nếu bạn biết sẽ muốn muốn quay lại server này, click Add Server để có thể lưu nó vào danh sách.
Nếu chỉ đang định thử vào server Minecraft nào đó, hãy dùng Direct Connection để nó không hiển thị trong danh sách.
Một cách khác là dán địa chỉ IP bạn đã sao chép vào box Server Address.
Đối với Direct Connection, click Join Server. Nếu dùng Add Server, click Done, rồi tới máy chủ từ danh sách của bạn bằng cách click đúp vào server hoặc chọn nó, rồi nhấn Join Server.
Chơi Minecraft với bạn bè dễ dàng cùng Realms
Realms hoạt động trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition dù không tương thích chéo nền tảng. (Bạn bè chơi Minecraft Java Edition không thể vào Realm của người chơi Minecraft Bedrock).
Realms là phiên bản máy chủ cá nhân của Minecraft. Đây là cách dễ nhất để làm thế giới sáng tạo và xây dựng riêng cho bạn và người thân hoặc bạn bè.
Cách tạo Realm trong Minecraft
Java Edition: Đầu tiên, bạn cần đăng ký thuê bao sử dụng Realm. Bạn có thể kích hoạt 30 ngày dùng thử miễn phí và hủy bất cứ lúc nào.
Sau khi hoàn tất đăng ký, mở Minecraft và click Minecraft Realms. Nếu lần đầu tạo Realm, nhấn click to start your new Realm. Tại đây, bạn có thể đặt tên Realm và nhập mô tả tóm tắt trước khi chọn kiểu thế giới.
Chọn giữa việc tạo thế giới mới, upload bản lưu thế giới trước đó hoặc khám phá các template World, Adventures và Experiences của Realms.

Giờ bạn đã tạo xong Realm, chọn Configure Realm và click Players. Toàn bộ việc bạn phải làm hiện tại là tạo danh sách bạn bè trên server bằng cách click Invite player và nhập tên của họ trước khi click lại Invite player. Bạn bè của bạn sẽ nhận được lời mời tham gia Realm đó.
Bedrock Edition: Quá trình này trên BE hơi khác một chút.

Mở Minecraft BE và click Play. Tới Worlds và chọn Create New.
Chọn Create New World.
Chọn Create on Realms từ bảng bên trái. Chọn 2 hoặc 10 người chơi Realm.
Đối với 2 Player Realm: Đặt tên Realm của bạn, đọc và đồng ý với thỏa thuận & điều kiện đưa ra, sau đó, chọn Create Realm.
Đối với 10 Player Realm: Chọn Buy Now từ danh sách điều hướng. Đặt tên Realm, đồng ý với các thỏa thuận và điều khoản đưa ra, chọn Start Free Trial.

Cách tham gia một Minecraft Realm
Java Edition: Nếu nhận được lời mời tham gia Realm của bạn bè, mở Minecraft và tới Minecraft Realm.
Ở phía trên cùng của màn hình, tới bên phải tại nơi có Minecraft Realms (icon phong thư nhỏ). Nó chứa các lời mời đang chờ xử lý mà bạn nhận được. Click vào nó để tham gia Realm của bạn bè.
Bedrock Edition: Yêu cầu mã thư mời từ nhà sáng tạo Realm. Ví dụ: realms.gg/abcxyz. Chúng ta chỉ cần ký tự sau realms.gg/.

Mở Minecraft, sau đó, click Play. Tới Friends > click Join Realm. Nhập mã thư mời bạn nhận được từ chủ sở hữu Realm, rồi click Join. Thế là xong.
Cách chơi Minecraft với bạn bè chéo nền tảng

Minecraft Bedrock Edition là một phần trong danh sách các game đang phát triển, bao gồm hỗ trợ chơi chéo nền tảng. Điều cần lưu ý ở đây là cả hai phải chơi cùng một phiên bản. Người chơi Minecraft Java Edition không thể chơi cùng bạn đang ở Minecraft Bedrock Edition.
Tuy nhiên, nếu muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android trong khi bạn bè dùng Xbox, PC hoặc Switch, bạn hoàn toàn có thể. Dùng một trong số những phương pháp ở danh sách này để liên kết với người chơi khác. Trong đó, Realms là lựa chọn tốt nhất.
Cách chơi chung Minecraft qua mạng LAN
Java Edition
Nếu đang dùng chung địa chỉ IP nội bộ của người bạn muốn chơi cùng, bạn có thể làm việc này khá dễ dàng. Mở Minecraft và click Multiplayer. Minecraft sẽ tự động quét game trên mạng cục bộ.
Nếu người chơi khác có sẵn một thế giới LAN cho mọi người tham gia, nó sẽ hiện trong danh sách máy chủ. Bạn có thể chạm đúp vào server đó hoặc highlight nó và click Join Server.
Bedrock Edition
Mặc định, bạn chơi Minecraft qua mạng LAN ở phiên bản Bedrock. Chỉ cần điều hướng tới tab World. Nếu có sẵn game trên mạng đang dùng, chúng sẽ hiện để bạn tham gia.
Xem chi tiết hướng dẫn cách chơi Minecraft trong mạng LAN tại ABC Land.
Chia đôi màn hình
Bạn cũng có thể chơi Minecraft Bedrock Edition (chỉ dành cho console) ở màn hình chia đôi khi dùng LAN, hỗ trợ lên tới 4 người chơi một lúc.
Trên đây là một số cách chơi chung Minecraft với bạn bè. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm:  Con rồng cháu tiên là chỉ ai? – Câu hỏi Liên Quân

#Những #cách #chơi #Minecraft #với #bạn #bè

Cách chơi chung Minecraft cùng bạn bè không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu chưa biết, mời bạn cùng ABC Land tìm hiểu những cách chơi Minecraft với bạn bè dưới đây.

Minecraft
Minecraft Online
Minecraft cho Android
Minecraft cho iOS
Minecraft là game khám phá và xây dựng thế giới mở rộng lớn. Về cơ bản, gameplay của trò chơi này không giới hạn. Bạn tự do xây dựng lên mọi thứ, trải nghiệm game theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chơi solo hoặc cùng bạn bè trong Minecraft.
Chơi Minecraft một mình đã vui nhưng chơi cùng bạn bè còn vui hơn. Nếu chưa biết cách kết bạn trong Minecraft, đừng lo, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm việc đó thật đơn giản.
Thực tế, bạn có một số cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC. Ngoài một số phương pháp cần kết nối Internet, bạn vẫn có thể chơi chung Minecraft offline cùng người thân, bạn bè trong cùng một căn phòng.
Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây dành cho cả hai phiên bản Minecraft Java Edition (JE) và Minecraft Bedrock Edition (BE)
Chơi Minecraft với bạn bè qua các máy chủ công khai
Minecraft Java Edition

Những server public được hầu hết người chơi Minecraft Java dùng để kết nối với nhau. Tất cả máy chủ này đều miễn phí tham gia. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng bất kỳ trang danh sách server như MinecraftServers.org. Chỉ cần gõ Minecraft Server vào trình duyệt web để tìm thấy nhiều kết quả hơn.
Cách tham gia một Minecraft Server:
Sao chép địa chỉ IP của máy chủ bạn muốn tham gia.
Tới màn hình Multiplayer trong client Minecraft. Click Add Server hoặc Direct Connection.
Dán địa chỉ IP vào ô Server Address.
Nếu chọn Add Server ở bước 3, hãy điền tên của máy chủ đó và click Done, sau đó click đúp vào server trong danh sách của bạn hoặc chọn nó và nhấn Join Server. Nếu chọn Direct Connection, click Join Server.
Minecraft Bedrock Edition

Dù là phiên bản nhỏ hơn Java, Minecraft Bedrock Edition vẫn có các máy chủ công khai mà bạn có thể tham gia để chơi Minecraft cùng bạn bè.
Mở Minecraft BE. Click Play và tới tab Servers.
Bạn có thể chọn từ danh sách Featured Servers có đông người chơi và bao gồm nhiều chế độ như Skywars, Build Battle…
Bạn cũng có thể thêm máy chủ khác bằng cách click Add Server.
Nhập tên máy chủ, địa chỉ IP và cổng. Click Save để lưu server này.
Chơi Minecraft với bạn bè trên server riêng tư
Nếu bạn của bạn đang chạy một server riêng từ PC của họ hay dịch vụ host bên thứ ba, bạn cần sao chép & dán địa chỉ IP của nó tương tự như khi thực hiện trên máy chủ công khai.
Cách chơi chung Minecraft PE khác mạng qua server riêng tư
Sau khi bạn có địa chỉ IP của server muốn tham gia, mở Minecraft và điều hướng tới màn hình Multiplayer. Bạn có 2 lựa chọn kết nối một máy chủ tại đây. Nếu bạn biết sẽ muốn muốn quay lại server này, click Add Server để có thể lưu nó vào danh sách.
Nếu chỉ đang định thử vào server Minecraft nào đó, hãy dùng Direct Connection để nó không hiển thị trong danh sách.
Một cách khác là dán địa chỉ IP bạn đã sao chép vào box Server Address.
Đối với Direct Connection, click Join Server. Nếu dùng Add Server, click Done, rồi tới máy chủ từ danh sách của bạn bằng cách click đúp vào server hoặc chọn nó, rồi nhấn Join Server.
Chơi Minecraft với bạn bè dễ dàng cùng Realms
Realms hoạt động trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition dù không tương thích chéo nền tảng. (Bạn bè chơi Minecraft Java Edition không thể vào Realm của người chơi Minecraft Bedrock).
Realms là phiên bản máy chủ cá nhân của Minecraft. Đây là cách dễ nhất để làm thế giới sáng tạo và xây dựng riêng cho bạn và người thân hoặc bạn bè.
Cách tạo Realm trong Minecraft
Java Edition: Đầu tiên, bạn cần đăng ký thuê bao sử dụng Realm. Bạn có thể kích hoạt 30 ngày dùng thử miễn phí và hủy bất cứ lúc nào.
Sau khi hoàn tất đăng ký, mở Minecraft và click Minecraft Realms. Nếu lần đầu tạo Realm, nhấn click to start your new Realm. Tại đây, bạn có thể đặt tên Realm và nhập mô tả tóm tắt trước khi chọn kiểu thế giới.
Chọn giữa việc tạo thế giới mới, upload bản lưu thế giới trước đó hoặc khám phá các template World, Adventures và Experiences của Realms.

Giờ bạn đã tạo xong Realm, chọn Configure Realm và click Players. Toàn bộ việc bạn phải làm hiện tại là tạo danh sách bạn bè trên server bằng cách click Invite player và nhập tên của họ trước khi click lại Invite player. Bạn bè của bạn sẽ nhận được lời mời tham gia Realm đó.
Bedrock Edition: Quá trình này trên BE hơi khác một chút.

Mở Minecraft BE và click Play. Tới Worlds và chọn Create New.
Chọn Create New World.
Chọn Create on Realms từ bảng bên trái. Chọn 2 hoặc 10 người chơi Realm.
Đối với 2 Player Realm: Đặt tên Realm của bạn, đọc và đồng ý với thỏa thuận & điều kiện đưa ra, sau đó, chọn Create Realm.
Đối với 10 Player Realm: Chọn Buy Now từ danh sách điều hướng. Đặt tên Realm, đồng ý với các thỏa thuận và điều khoản đưa ra, chọn Start Free Trial.

Cách tham gia một Minecraft Realm
Java Edition: Nếu nhận được lời mời tham gia Realm của bạn bè, mở Minecraft và tới Minecraft Realm.
Ở phía trên cùng của màn hình, tới bên phải tại nơi có Minecraft Realms (icon phong thư nhỏ). Nó chứa các lời mời đang chờ xử lý mà bạn nhận được. Click vào nó để tham gia Realm của bạn bè.
Bedrock Edition: Yêu cầu mã thư mời từ nhà sáng tạo Realm. Ví dụ: realms.gg/abcxyz. Chúng ta chỉ cần ký tự sau realms.gg/.

Mở Minecraft, sau đó, click Play. Tới Friends > click Join Realm. Nhập mã thư mời bạn nhận được từ chủ sở hữu Realm, rồi click Join. Thế là xong.
Cách chơi Minecraft với bạn bè chéo nền tảng

Minecraft Bedrock Edition là một phần trong danh sách các game đang phát triển, bao gồm hỗ trợ chơi chéo nền tảng. Điều cần lưu ý ở đây là cả hai phải chơi cùng một phiên bản. Người chơi Minecraft Java Edition không thể chơi cùng bạn đang ở Minecraft Bedrock Edition.
Tuy nhiên, nếu muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android trong khi bạn bè dùng Xbox, PC hoặc Switch, bạn hoàn toàn có thể. Dùng một trong số những phương pháp ở danh sách này để liên kết với người chơi khác. Trong đó, Realms là lựa chọn tốt nhất.
Cách chơi chung Minecraft qua mạng LAN
Java Edition
Nếu đang dùng chung địa chỉ IP nội bộ của người bạn muốn chơi cùng, bạn có thể làm việc này khá dễ dàng. Mở Minecraft và click Multiplayer. Minecraft sẽ tự động quét game trên mạng cục bộ.
Nếu người chơi khác có sẵn một thế giới LAN cho mọi người tham gia, nó sẽ hiện trong danh sách máy chủ. Bạn có thể chạm đúp vào server đó hoặc highlight nó và click Join Server.
Bedrock Edition
Mặc định, bạn chơi Minecraft qua mạng LAN ở phiên bản Bedrock. Chỉ cần điều hướng tới tab World. Nếu có sẵn game trên mạng đang dùng, chúng sẽ hiện để bạn tham gia.
Xem chi tiết hướng dẫn cách chơi Minecraft trong mạng LAN tại ABC Land.
Chia đôi màn hình
Bạn cũng có thể chơi Minecraft Bedrock Edition (chỉ dành cho console) ở màn hình chia đôi khi dùng LAN, hỗ trợ lên tới 4 người chơi một lúc.
Trên đây là một số cách chơi chung Minecraft với bạn bè. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Back to top button