Nhóm giải cứu con trai ông Kim Jong-nam là ai?

Sau khi giải cứu con trai của Kim Jong-nam, Kim Han-sol cùng mẹ và em gái đến một địa điểm an toàn, nhóm Phòng vệ dân sự Cheollima đã biến mất như chưa từng tồn tại. Dấu vết của họ chỉ là một vài tuyên bố ngắn gọn thông báo kết quả và cảm ơn các bên liên quan đã hỗ trợ họ trong cuộc giải cứu.

Tuy nhiên, nhóm gần đây đã đồng ý nói chuyện với giới truyền thông lần đầu tiên về hoạt động bí mật của họ. Một đại diện của Phòng vệ dân sự Cheollima nói với tờ báo Tạp chí Phố Wall rằng “nhiều bên đã cố gắng can thiệp” vào cuộc giải cứu.

Cheollima có nghĩa là “Thiên mã”, tên của một con ngựa có cánh trong thần thoại, có thể đi hàng nghìn dặm một ngày và được Triều Tiên xem như biểu tượng của sự phát triển nhanh chóng, thường xuất hiện trên tem và tượng. đài phát thanh ở quốc gia này.

Theo báo Mỹ, Cheollima đồng ý kể một số chi tiết về quá trình giải cứu vì muốn tìm kiếm sự hỗ trợ của quốc tế cho những cuộc giải cứu trong tương lai. “Chúng tôi rất thất vọng vì đã bị một số quốc gia từ chối bảo hộ trong năm nay”, một đại diện nhóm viết qua tài khoản email chính thức của họ.

Theo báo cáo, Cheollima đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các chính phủ nước ngoài để giải cứu Kim Han-sol. Mỹ, Trung Quốc và Hà Lan đã cung cấp hỗ trợ về du lịch, thị thực và các khía cạnh khác của kế hoạch, theo nhóm. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ không có thông tin gì về cuộc giải cứu, trong khi chính phủ Hà Lan và Mỹ từ chối bình luận.

Xem thêm:  Giải bài 51.1, 51.2, 51.3 trang 104 sách bài tập vật lí 9

Một số quốc gia khác, bao gồm cả Canada, đã từ chối giúp đỡ. Theo một người quen thuộc với quyết định của Canada, chính phủ Canada lo ngại rằng sự hỗ trợ sẽ ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán để trả tự do cho mục sư Canada Lim Hyeon-soo, người đang bị giam cầm ở Triều Tiên vào thời điểm đó. giờ.

N

Theo tờ Tạp chí Phố Wall Trích dẫn một nguồn thạo tin, gia đình của Kim Han-sol ban đầu bay đến thành phố Đài Bắc của Đài Loan. Họ đã ở lại sân bay trong 30 giờ căng thẳng để chờ nhận visa và lịch bay đến điểm đến cuối cùng. Tuy nhiên, Cheollima từ chối xác nhận lộ trình của Kim Han-sol hoặc điểm đến của họ.

Tờ giấy Tạp chí Phố Wall Cheollima là một trong nhiều nhóm giúp đỡ những người cố gắng trốn khỏi Triều Tiên. Đại diện của họ tiết lộ rằng nhóm bao gồm những người từ bên ngoài và trong nước.

Một người đào tẩu Triều Tiên không phải là thành viên của Cheollima cho biết nhóm này là một tổ chức nhỏ nhưng có mối liên hệ chặt chẽ, chuyên giúp đỡ những người Triều Tiên chạy trốn qua Trung Quốc và Đông Nam Á. Một nhà hoạt động nhân quyền ở châu Âu xác nhận nhóm này gồm những người Bắc Triều Tiên và có quan hệ tốt với các chính phủ nước ngoài. “Họ hành động rất nhanh và được xác nhận ở cấp độ cao nhất”, người này nói. Hai nhà ngoại giao phương Tây cũng khẳng định Cheollima là một tổ chức đáng tin cậy.

Xem thêm:  Câu hỏi về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Một đại diện của Cheollima cho biết gia đình của Kim Jong-nam đã liên lạc trực tiếp với họ sau vụ sát hại một người Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 13 tháng 2. Phía Malaysia, cũng như Mỹ và Nam. Triều Tiên, xác nhận người bị giết là Kim Jong-nam, nhưng Bình Nhưỡng mạnh mẽ phủ nhận.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhóm giải cứu con trai ông Kim Jong-nam là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nhóm giải cứu con trai ông Kim Jong-nam là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhóm giải cứu con trai ông Kim Jong-nam là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nhóm giải cứu con trai ông Kim Jong-nam là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 16:40:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button