Nhiều người trẻ không biết mình là ai

Trong một sự kiện diễn ra tại Đại học Fulbright Việt Nam, N.T.T.T, 19 tuổi, sinh viên năm đồng sáng tạo, khóa đầu tiên của trường, chia sẻ với một diễn giả rằng bản thân cô cũng thường hoang mang và không biết. Tôi là ai, ra trường sẽ làm gì, sẽ trở thành gì trong nhiều năm nữa?

Bối rối về bản thân

Trần Thị Kim Anh, 19 tuổi, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, cho biết cô vào trường này theo ý muốn của bố mẹ, và đó không phải là đam mê thực sự của cô. Sau khi ra trường, cô ấy sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ hay ra ngoài xin việc, làm việc trong công ty tư nhân, tổ chức nhà nước, cô ấy không rõ.


Tin tức liên quan

Thanh niên chưa đi làm công nhân đã xin làm giáo viên?

Bà Võ Ngọc Anh, giám đốc điều hành chuỗi chăm sóc và rửa xe 5S, chia sẻ về việc bà đã gặp gỡ, trò chuyện với nhiều nhân viên trẻ, hỏi về kế hoạch trong 3 năm tới, mục tiêu và lộ trình của họ. họ muốn thực hiện ước mơ đó như thế nào thường nhận được những câu trả lời chung chung. Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng khởi nghiệp, muốn mở công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, khi tôi hỏi những nhân viên trẻ này, họ có thực sự làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình, dậy sớm, đọc sách, nghiêm khắc với bản thân hay không … thì họ đã nhận được nhiều điều. lắc đầu.

Xem thêm:  Cảm Âm Em Gái Mưa | Hương Tràm

Tìm “người duy nhất” của bạn

Chuyên gia tâm lý Ngô Minh Uy, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn và Giáo dục WE Link, Tổng Thư ký Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục TP.HCM cho biết, ông thực hiện một nghiên cứu trên 530 người Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 40 ( 80% trong số họ từ 18 đến 30 tuổi) để tìm hiểu về quá trình cá nhân hóa và sự khác biệt hóa bản thân của mỗi người. Kết quả thật bất ngờ, 6,8% người Việt có cá nhân hóa rõ ràng. 20% sống dựa dẫm, theo ý người khác và 73,4% có ý thức trưởng thành nhưng thực tế vẫn còn mơ hồ, trung lập giữa những câu hỏi tôi là ai, tôi muốn sống và mục tiêu của tôi là gì. không tí nào.

N

Thực tế, trong quá trình làm việc, chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều bạn trẻ, họ là những con ngoan, trò giỏi, luôn làm theo ý muốn, kế hoạch và sự sắp đặt của bố mẹ nhưng luôn cảm thấy trống trải, tủi thân. Tôi không biết ước mơ của mình là gì, thực sự cần gì.

Ông Ngô Minh Uy cho rằng một cá nhân trưởng thành hoàn toàn là một người có khả năng đạt đến trạng thái tự chủ và độc lập, trong đó cá nhân đó khám phá ra “con người duy nhất” của chính mình. Khi đó, cá nhân luôn nhận thức và đầu tư vào bản thân, có thể đi vào các mối quan hệ mà không bị ràng buộc (dung hợp) vào mối quan hệ đó.

Xem thêm:  Nhân viên nghiệp vụ tiếng Anh là gì

Trong bài viết đã đăng trên trang Tâm lý ngày nay Vào năm 2014, Tiến sĩ Lisa Firestone đã nói về 3 bước cơ bản để sống cuộc sống của chính bạn, không còn bối rối về việc bạn là ai: Thứ nhất, biết bạn thực sự muốn gì. Thứ hai là phải rõ ràng về mục tiêu của bạn, theo một cách tích cực. Thứ ba là buông bỏ mọi sự tự phê bình.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiều người trẻ không biết mình là ai❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nhiều người trẻ không biết mình là ai” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhiều người trẻ không biết mình là ai [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nhiều người trẻ không biết mình là ai” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 08:07:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button