Nhiều mô hình, cách làm hay và sáng tạo

Đồng hành cùng giới trẻ sau Covid-19

Nguyễn Kim Trung, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận 10 cho biết, sau Covid-19 sẽ có các chuỗi hoạt động chính: Đồng hành bảo vệ môi trường; Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tìm việc làm sau dịch.

“Sau đợt dịch này, nhiều thanh niên mất việc làm, doanh nghiệp khởi nghiệp bị ảnh hưởng… Vì vậy, Huyện hội sẽ tập trung giới thiệu việc làm cho thanh niên, giúp thanh niên sớm tiếp cận và tái lập nghiệp. tiếp tục làm việc sau đợt dịch ”, anh Trung chia sẻ.

Ông Trung cho biết thêm, Hiệp hội cũng sẽ tập trung hỗ trợ, kết nối, huy động vốn, tiếp sức cho các bạn trẻ sớm tái khởi nghiệp. Vừa qua, Hiệp hội đã hỗ trợ vốn 50 triệu đồng cho một hội viên khởi nghiệp với dự án thực phẩm đông lạnh online để kinh doanh sau dịch.

Thanh niên tiêu biểu được kết nạp vào Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận 10 cũng đã ra mắt website kết nối tình nguyện viên và khởi nghiệp. Các bạn trẻ khi truy cập trang sẽ nắm được thông tin về nơi cần tình nguyện viên, nhu cầu khởi sự kinh doanh, khởi sự kinh doanh, địa điểm tiếp cận vốn và các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp …

Còn chị Tô Phương Thảo, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận 4 cho biết, thời gian qua quận hội đã thành lập nhiều đội thanh niên xung kích phòng chống dịch. Các thành viên đã cống hiến hết mình cho thành phố để chống lại dịch bệnh, với các đội hình sau: khử trùng; vận chuyển ôxy, nhu yếu phẩm và túi an toàn cho người có nhu cầu; phát sách giáo khoa miễn phí cho học sinh học trực tuyến; hỗ trợ tiêm phòng; Hỗ trợ khách hàng nước ngoài…

Xem thêm:  Mẫu nhận xét môn Đạo đức tiểu học theo Thông tư 27

Cách tập hợp thanh niên

Anh Đoàn Trường Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM cho biết, khi đợt dịch thứ 4 bắt đầu diễn biến phức tạp tại TP.HCM, đòi hỏi các cơ sở Đoàn, Hội của thành phố phải nhanh chóng vào cuộc mới. phương pháp, cách thức phát huy vai trò, tinh thần tình nguyện của thanh niên; Làm thế nào để có một phương thức tập hợp vừa có sức lan tỏa, hiệu quả cao, vừa thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là vượt qua rào cản về địa lý, không gian, đa thành viên? một phần và linh hoạt.

N

Từ đó, Nhóm tình nguyện Go được thành lập trên cơ sở các đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tại các quận, huyện và TP Thủ Đức. Đồng thời, tạo sự liên kết đăng ký cho các tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch.

Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo - ảnh 2
Các hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

“Phương thức hoạt động này đã tận dụng được lợi thế mới, hấp dẫn, nhanh chóng của mạng xã hội để tập hợp lực lượng thanh niên tình nguyện, từ đó tiết kiệm thời gian, phá bỏ rào cản địa lý, thích ứng với diễn biến phức tạp liên tục của dịch bệnh”, ông Đoàn Trường chia sẻ. Quang.

Theo anh Quang, trước đây anh nghĩ tình nguyện là phải gặp gỡ, triệu tập, triển khai hoạt động hoặc chỉ cần thanh niên, đoàn viên tham gia nhưng thông qua phương thức kết nối trên không gian mạng. , các bạn trẻ ở khắp mọi nơi, không phân biệt công việc, lứa tuổi đều có thể tham gia. Có những bạn trẻ là du học sinh, lao động chân tay, chạy xe ôm,… đều có thể tham gia tình nguyện.

Xem thêm:  Giải Bài 3 trang 132 SGK Hóa 12

Đến nay, Go Volunteer đã quy tụ được 71.454 tình nguyện viên tham gia, thành lập 17 nhóm Zalo tuyển tình nguyện viên theo khu vực… Từ lực lượng tình nguyện viên tập hợp qua mạng xã hội đã được triển khai. 27 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Tiếp nối những thành tích đạt được trong phong trào tình nguyện, đặc biệt là việc kết nối các đội, tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch thông qua dự án Tình nguyện Gò, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM đã ra mắt cổng thông tin điện tử. thông tin kết nối tình nguyện viên trên địa bàn TP.HCM nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Đây là mô hình đổi mới, sáng tạo, tập hợp các tình nguyện viên trẻ, là cổng thông tin kết nối mọi tổ chức, cá nhân, tình nguyện viên đam mê hoạt động tình nguyện.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiều mô hình, cách làm hay và sáng tạo❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nhiều mô hình, cách làm hay và sáng tạo” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhiều mô hình, cách làm hay và sáng tạo [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nhiều mô hình, cách làm hay và sáng tạo” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 13:24:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  A closer look 1 - unit 11 - sgk tiếng anh 8 thí điểm
Back to top button