Nhiều cách làm hay chạm đến trái tim người trẻ

Đó là câu chuyện ở Quận đoàn Phú Nhuận (TP.HCM). Để thu hút nhiều bạn trẻ khác nhau trong xã hội, đặc biệt là thế hệ có nhiều sân chơi như Gen Z ngày nay, thời gian qua, Quận đoàn Phú Nhuận đã có những cách làm rất hay, chạm đến trái tim. trẻ.

Bằng nhiều cách làm hay, Quận đoàn Phú Nhuận đã tập hợp được đông đảo thanh niên tham gia đóng góp cho cộng đồng

“Bao gồm” trong bản dịch

Trong những ngày xã hội xa cách trong đợt dịch Covid-19 năm 2021, nhiều người vẫn rất ấn tượng với chương trình “Đóng cửa đọc sách” và tặng sách tận nhà của các bạn trẻ Quận đoàn Phú Nhuận.

Giới trẻ sử dụng các trang mạng xã hội nhiều nhưng do hình thức tuyên truyền thiếu hấp dẫn, không lôi cuốn nên họ lướt qua, không quan tâm. Vì vậy, vấn đề là Công đoàn phải tuyên truyền sát sao, hấp dẫn để họ thấy ý nghĩa, thiết thực thì mới tham gia.

Huỳnh Anh Phương Thảo, Bí thư Quận đoàn Phú Nhuận

Với những thông điệp đáng yêu: “Những ngày cách ly của bạn sẽ như thế nào, nhớ những địa điểm du lịch, nhớ môi trường làm việc hàng ngày với chiếc bàn làm việc quen thuộc hay nhớ về những chặng đường trải nghiệm … Đừng buồn, vì đã có chúng tôi, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều tốt đẹp những cuốn sách, những trải nghiệm thú vị. ”

Nhờ chương trình này, người dân vùng cách ly có thể giải tỏa phần nào nỗi lo lắng, gò bó vì ở nhà cả ngày. Đây là hoạt động rất hay và ý nghĩa nên ngay sau khi triển khai đã được nhân rộng ra các huyện, thành Đoàn và các tỉnh bạn.

Đó chỉ là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa mà đoàn viên, thanh niên quận Phú Nhuận đã thực hiện trong đợt dịch. Không có “mặt trận” nào nếu không có màu áo xanh. Họ đã xách ba lô lên đường chống chọi với dịch hơn 4 tháng. Từ việc hỗ trợ tại các điểm tiêm đến làm chủ hàng vận chuyển, đi chợ miễn phí cho người dân… nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng chưa ngày nào không có họ.

Xem thêm:  Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân

“Những ngày đó tuy vất vả nhưng đầy ý nghĩa. Vất vả nhất là trong ăn uống, nhiều khi đồ bảo hộ không nhiều mà cứ ăn xong lại phải thay bộ khác nên nhiều bạn nhịn ăn. Nhiều bạn ăn sáng xong đi ủng hộ chống dịch rồi tối mới về ăn tiếp ”, Bí thư Quận đoàn Phú Nhuận Huỳnh Anh Phương Thảo nhớ lại những ngày tháng ý nghĩa nhất của tuổi trẻ.

Nhiều cách hay để chạm đến trái tim giới trẻ - ảnh 2

Tuổi trẻ Quận đoàn Phú Nhuận có mặt khắp nơi trong đợt dịch

Quy tụ đông đảo giới trẻ

Phương Thảo cho biết điều ấn tượng nhất trong đợt dịch vừa qua là nhiều bạn trẻ ngày thường không có thời gian tham gia, hoặc những bạn trẻ làm việc ở công ty nước ngoài, chưa từng tham gia các hoạt động của công ty trước đây. Tuy nhiên, trong đợt cao điểm của dịch bệnh, cần tình nguyện viên hỗ trợ, ngay lập tức anh và huyện “xung trận” khắp nơi.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Phú Nhuận là đơn vị tổ chức Đại hội Đoàn TNCS cấp Trung ương, là 1 trong 6 đơn vị tổ chức Đại hội Đoàn TNCS cấp thành phố, là 1 trong 18 đơn vị bầu trực tiếp Bí thư Đoàn. Đảng Cộng sản Việt Nam. tại Đại hội. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 – 10/4.

N

Huỳnh Anh Phương Thảo cho rằng hoạt động của Đoàn phải đi vào thực chất, không phải phong trào, tổ chức. Trong đó, đáng nói là vai trò của Huyện đoàn trong công tác tuyên truyền trên không gian mạng là rất quan trọng: “Thanh niên sử dụng mạng xã hội nhiều, nhưng do cách tuyên truyền chưa hấp dẫn, chưa hấp dẫn nên qua loa, đại khái. quan tâm đến. Vì vậy, vấn đề là Công đoàn phải tuyên truyền sát sao, hấp dẫn để họ thấy được ý nghĩa, thiết thực thì mới tham gia ”.

Xem thêm:  Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Anh Đắk Lắk 2021

Phương Thảo cũng cho biết, các cán bộ Huyện đoàn luôn trăn trở, suy nghĩ về phương hướng hoạt động, vì hoạt động của Huyện đoàn tùy từng thời điểm sẽ khác nhau.

“Hiện nay, hoạt động của Công đoàn bị cạnh tranh bởi nhiều yếu tố bên ngoài. Các bạn trẻ có nhiều sân chơi khác, hay thậm chí chỉ ở nhà lướt mạng xã hội cũng mang lại nhiều điều thú vị. Từ đó, tôi phải suy nghĩ để các hoạt động của Đoàn thay đổi thường xuyên, nhanh chóng và linh hoạt. Trong đó, việc khảo sát nhu cầu của thanh niên là rất quan trọng ”, Thảo cho biết đây là cách giúp Huyện đoàn thu hút, tập hợp được đông đảo thanh niên tham gia đóng góp cho cộng đồng.

Mỗi thành viên là một hình mẫu lý tưởng cho giới trẻ

Trong số những điểm nổi bật của nhiệm kỳ qua, Phương Thảo cho biết rất tự hào đã vinh danh hơn 800 cá nhân, tập thể cấp huyện và hơn 1.000 cá nhân cấp cơ sở trong học tập và làm theo tư tưởng. Đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Những cá nhân được vinh danh thực sự là hình mẫu lý tưởng của tuổi trẻ huyện nhà. Các bạn có những công trình, phần việc cụ thể cũng như những mô hình, sáng kiến ​​rất thiết thực, chăm lo cho đời sống của người dân. Thông qua đó lan tỏa thông điệp mỗi đoàn viên, thanh niên hãy là một tuyên truyền viên tuyên truyền những điều tốt đẹp cho xã hội, cùng nhau học tập làm theo lời Bác ”, Phương Thảo tự hào.

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TP.HCM cho biết, Thành đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên quận Phú Nhuận trong thời gian qua. Đây là tập thể cơ sở được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đặc biệt năm 2018 là Liên đội xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua số 2.

Xem thêm:  CSGT chỉ phạt chủ xe, không phạt người mượn xe

Theo anh Hải, Quận đoàn Phú Nhuận đã có nhiều giải pháp đổi mới nội dung, phương thức thực hiện trên các lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật.

“Vừa qua, Huyện đoàn đã khánh thành“ Không gian Bác Hồ với thiếu nhi ”, đây là sự chủ động, sáng tạo của Huyện đoàn trong việc tạo thiết chế văn hóa, địa điểm để đoàn viên, thiếu nhi học tập, tìm hiểu. làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là nơi thể hiện những dấu ấn của tuổi trẻ Phú Nhuận làm theo lời Bác trong những năm qua và cả nhiệm kỳ tới ”, anh Hải chia sẻ.

Đặc biệt, trong thời điểm khó khăn nhất về dịch bệnh, đoàn viên, thanh niên Q.Phú Nhuận đã hăng hái, xung kích vì tiền tuyến phòng chống dịch, không tính toán thiệt hơn, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ. bất cứ công việc gì khi địa phương, thành phố có nhu cầu.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhiều cách làm hay chạm đến trái tim người trẻ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nhiều cách làm hay chạm đến trái tim người trẻ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhiều cách làm hay chạm đến trái tim người trẻ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nhiều cách làm hay chạm đến trái tim người trẻ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 21:54:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button