Nhâm Hoàng Khang là ai, vì sao bị bắt ?

Liên quan đến việc Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Nhâm Hoàng Khang (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản “. , Nguồn PV Thiếu niên cho biết việc bắt bị can Nhâm Hoàng Khang được thực hiện tại Cần Thơ. Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Nhâm Hoàng Khang tại TP.HCM.

Đột nhập vào trang web của các hoạt động cờ bạc, sau đó đe dọa và tống tiền

Theo nguồn tin của PV Thiếu niênC02 nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đột nhập vào một trang web liên quan đến hành vi đánh bạc.

Đột nhập website để tống tiền, Nhâm Hoàng Khang phải đối mặt với mức án nào?

Theo đó, với trình độ cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm được dữ liệu, chứng cứ của trang web rồi quay ra đe dọa, tố cáo hành vi vi phạm với Cơ quan điều tra. Khang buộc chủ trang web vi phạm trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền chuyển khoản.

Nhâm Hoàng Khang khi bị bắt ở Thốt Nốt, Cần Thơ

Tháng 7/2021, C02 phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện Nhâm Hoàng Khang đã tống tiền và nhận 400 triệu đồng.

Xem thêm:  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 50 sgk sinh học 11 nâng cao

N

Công an TP.HCM nhận được đơn tố cáo của NSƯT Đức Hải trong vụ ‘Nhậm Hoàng Khang’

Mức án tối đa 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Người nào bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 170 BLHS có thể bị phạt tù tối đa là 15 năm.

Cụ thể, người nào đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 1 – 5 năm. Tội phạm có tổ chức; Có tính chất chuyên nghiệp; Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Tái phạm nguy hiểm, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7-15 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng; Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; Lợi dụng tình hình chiến sự, tình trạng khẩn cấp.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10-100 triệu đồng hoặc bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Xem thêm:  Mạc nghiệp là gì

Nhắc đến Nhâm Hoàng Khang, bị cáo là người có tiếng trong giới công nghệ, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Khang cũng được biết đến là người đã đưa esim vào iPhone Lock. Việc Nhậm Hoàng Khang bị khởi tố khiến nhiều người quan tâm. Gần đây nhất, Nhậm Hoàng Khang liên tục được cư dân mạng nhắc đến vì tuyên bố đã lấy được sao kê tài khoản ngân hàng của cá nhân, quỹ từ thiện của một nữ đại gia. Sau đó, Facebook của Nhâm Hoàng Khang đã bị đóng.

Nguồn tin cho biết, Nhâm Hoàng Khang không chỉ liên quan đến vụ án “Hiếp dâm tài sản” mà còn bị điều tra làm rõ một số vấn đề khác.

Hiện Cục C02 đang điều tra mở rộng vụ án liên quan đến bị can Nhâm Hoàng Khang.

Bài viết trên đây, Abcland.Vn đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nhâm Hoàng Khang là ai, vì sao bị bắt ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nhâm Hoàng Khang là ai, vì sao bị bắt ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nhâm Hoàng Khang là ai, vì sao bị bắt ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nhâm Hoàng Khang là ai, vì sao bị bắt ?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 00:37:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại English 6 – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Back to top button