Nhà Bảo Ninh | LVHQ Architects

Một căn nhà ở đơn lập tạo cảm giác thống nhất về không gian, đồng thời mang lại những view nhìn thoáng đãng cả trong lẫn ngoài.

Thông tin chính:

    Tên dự án: Nhà Bảo NinhĐịa điểm: Nguyễn Thị Định, Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng BìnhĐơn vị thiết kế: LVHQ ArchitectsKTS: Lê Vũ Hồng QuangNăm thiết kế: 2016Năm hoàn thành: 2018Diện tích khu đất: 240m2Diện tích xây dựng: 125m2Tổng diện tích sàn: 165m2Vật liệu: Bê tông, gạch, đá mài

“Nhà Bảo Ninh” với ba lớp không gian: khu vườn, phòng khách – bếp – ăn và khối phòng ngủ hai tầng. Mái nghiêng bằng bê tông từ khối hai tầng xuống khu vườn.

Phòng khách – bếp – ăn hướng thẳng ra vườn, khi các cánh cửa mở tạo cảm giác trong hay ngoài kết nối làm một.

Tại đây, một tầm nhìn dài và rộng ra vườn trước và vườn dọc ngôi nhà. Với chiều cao gần hai tầng, phòng khách – bếp – ăn thật sự thông thoáng, khiến người sử dụng cảm nhận về một không gian liên thông theo cách riêng, rộng lớn nhưng ấm cúng và kết nối.

Vật liệu hoàn thiện nhà chủ yếu là đá mài, trần nhà là bê tông không trát, hệ cửa kính thép không gỉ, nội thất gỗ tự nhiên.

Thoạt nhìn, có thể thấy ngôi nhà vừa là sự kết hợp của phong cách thô mộc và hiện đại, của bê tông thô và gỗ. Mỗi người một cảm quan riêng, nhưng sự ấn tượng mà Nhà Bảo Ninh mang lại đều là chất cảm, là sự thú vị và trống trải, nhưng cũng rất mới mẻ và hiệu quả.

Xem thêm:  Hà Nội dừng quy định công trình cao tầng phải có 3 tầng hầm

Tất cả hình ảnh:

Gallery not found.
Source: kienviet.net

Back to top button