Nguyên nhân và cách sửa ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy

Ngăn nhựa tủ lạnh bị hỏng Trong quá trình sử dụng đã xảy ra những sự cố không mong muốn gây rất nhiều bất tiện cho chúng tôi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa tủ lạnh bị hỏng như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Ngăn nhựa tủ lạnh là gì? Có những loại nào?

Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?

Ngăn nhựa tủ lạnh (hay khay nhựa tủ lạnh) là bộ phận ngăn tủ lạnh thành các không gian khác nhau, giúp người dùng có thể bảo quản được nhiều thực phẩm, đồng thời có thể sắp xếp và phân loại thực phẩm một cách riêng biệt. Nắp. gọn gàng hơn, hợp lý hơn.

Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?

Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?

Phân loại ngăn nhựa tủ lạnh

Các ngăn nhựa thường sẽ được thiết kế để ngăn cách tủ lạnh, có thể dễ dàng tháo rời để sắp xếp thực phẩm hoặc vệ sinh. Hiện nay, các ngăn tủ lạnh được sản xuất với hai chất liệu chính:

  • Ngăn nhựa (khay nhựa): Không quá bền, dễ bị vỡ khi va đập mạnh hoặc đựng thức ăn quá nặng. Với ưu điểm là nhẹ, rẻ và dễ vệ sinh nên hầu hết các tủ lạnh hiện nay đều sử dụng loại ngăn này.
  • Ngăn kính cường lực (khay kính cường lực): Loại khay này có ưu điểm là bền, chịu nhiệt, chịu lực tốt (lên đến 100kg) và kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, nhược điểm là kính cường lực thường có trọng lượng nặng và giá thành tương đối cao.

Nguyên nhân do đâu khay nhựa của tủ lạnh bị hư

Khay nhựa tủ lạnh bị hư hỏng do những nguyên nhân chính sau:

Tủ lạnh sử dụng lâu ngày nên xuống cấp.

Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh sẽ bị xuống cấp và các chi tiết, bộ phận bên trong sẽ bị hao mòn dần, không còn hoạt động tốt như lúc mới mua. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khay nhựa tủ lạnh bị hư hỏng.

Chứa nhiều thực phẩm hơn mức cho phép

Việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài khiến ngăn nhựa của tủ lạnh bị hư hỏng.

Việc tích trữ quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài khiến ngăn nhựa của tủ lạnh bị hư hỏng.

Mỗi loại chất liệu khay khác nhau sẽ có một giới hạn trọng lượng cho phép khác nhau, nếu vượt quá giới hạn này khay nhựa của tủ lạnh sẽ bị nứt và hư hỏng. Việc cố gắng nhồi nhét và bảo quản quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài cũng khiến cho ngăn nhựa bị hỏng.

Chịu lực va đập quá mạnh

Các ngăn nhựa của tủ lạnh bị rơi, va đập hoặc chịu lực quá lớn trong quá trình di chuyển, tháo rời để vệ sinh cũng dễ khiến chúng bị nứt, hỏng.

Giữ thức ăn nóng

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Các nhà sản xuất tủ lạnh đã khuyến cáo không nên bảo quản thực phẩm còn nóng trong tủ lạnh, vì khi nhiệt độ nóng của thực phẩm tiếp xúc với bề mặt hộp đựng, dù là nhựa hay kính cường lực đều sẽ bị nứt vỡ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người giữ thói quen này khiến khay tủ lạnh nhanh hỏng hơn.

Cách sửa ngăn kéo nhựa tủ lạnh bị hỏng

Trong trường hợp ngăn nhựa của tủ lạnh chỉ có một vài vết nứt nhỏ, bạn chỉ cần dùng keo AB là có thể khắc phục các vết nứt rất dễ dàng và nhanh chóng.

Trong trường hợp ngăn nhựa đã bị hư hỏng quá nhiều và không thể tiếp tục sử dụng, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách ra cửa hàng nhôm kính cắt một ngăn để thay thế rồi tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, cả hai cách trên đều chỉ là giải pháp tạm thời vì ngăn kéo tủ sẽ không bền và mất đi vẻ đẹp tổng thể của tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến cửa hàng bán tủ lạnh để mua một bộ ngăn kéo mới và bền nhất.

Cẩn thận khi sử dụng để tránh làm vỡ khay nhựa của tủ lạnh

Những lưu ý khi sử dụng để tránh làm vỡ khay nhựa tủ lạnh

Những lưu ý khi sử dụng để tránh làm vỡ khay nhựa tủ lạnh

Để khay nhựa tủ lạnh của bạn bền hơn, tránh rơi vỡ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Dự trữ lượng thức ăn vừa phải, trong giới hạn cho phép của khay và sắp xếp chúng ngăn nắp, hợp lý.
  • Khi di chuyển tủ lạnh, khay nhựa có thể tách rời và được phủ một lớp chống sốc để tránh va đập mạnh gây nứt vỡ.
  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các bộ phận của khay nhựa để phát hiện những vết nứt nhỏ và xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, khi vệ sinh bộ phận này cần cẩn thận, tránh làm rơi, vỡ, va đập.
  • Thức ăn cần được làm nguội trước khi cho vào tủ lạnh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa tủ lạnh ABC Land bị hỏng, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh!

>> Xem thêm các bài viết khác:

  • Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt
  • Cách tự sửa gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà
  • 9 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung nhấp nháy mã chi tiết nhất
  • Dấu hiệu tủ lạnh bị xì gas và cách khắc phục
Xem thêm:  11 Cách làm ngón tay thon dài để có bàn tay đẹp

Như vậy bài viết trên đây, thay mặt ban quản trị admin Abcland.Vn đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc chi tiết về chủ đề “Nguyên nhân và cách sửa ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy❤️️”. Admin hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chúng tôi tổng hợp biên soạn về “Nguyên nhân và cách sửa ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy” sẽ có thể giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Nguyên nhân và cách sửa ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy [ ❤️️❤️️ ]”. Cuối cùng admin hy vọng rằng, bạn đọc hãy đóng góp ý kiến để abcland.vn biên soạn bài viết chất lượng hơn về “Nguyên nhân và cách sửa ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy” bạn nhé.

Bài viết “Nguyên nhân và cách sửa ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy” được đăng bởi vào ngày 2022-04-27 04:10:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ABC Land – Kênh thông tin BDS uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm về Nguyên nhân và cách sửa ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy
#Nguyên #nhân #và #cách #sửa #ngăn #nhựa #tủ #lạnh #bị #gãy

Ngăn nhựa tủ lạnh bị hỏng Trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố ngoài ý muốn, gây rất nhiều bất tiện cho chúng tôi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa tủ lạnh bị hỏng như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!
Ngăn nhựa tủ lạnh là gì? Có những loại nào?
Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?
Ngăn nhựa tủ lạnh (hay khay nhựa tủ lạnh) là bộ phận có chức năng phân chia tủ lạnh thành các không gian khác nhau, giúp người dùng bảo quản được nhiều thực phẩm, đồng thời sắp xếp và phân loại thực phẩm một cách ngăn nắp. gọn gàng hơn, hợp lý hơn.

Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?
Phân loại ngăn nhựa tủ lạnh
Các ngăn nhựa thường sẽ được thiết kế để ngăn cách tủ lạnh, có thể dễ dàng tháo rời để sắp xếp thực phẩm hoặc vệ sinh. Hiện nay, các ngăn tủ lạnh được sản xuất với hai chất liệu chính:
Ngăn nhựa (khay nhựa): Không quá bền, dễ vỡ khi gặp va đập mạnh hoặc đựng thực phẩm quá nặng. Với ưu điểm là nhẹ, rẻ và dễ vệ sinh nên hầu hết các tủ lạnh hiện nay đều sử dụng loại ngăn này.
Ngăn kính cường lực (khay kính chịu lực): Loại khay này có ưu điểm là bền, chịu nhiệt, chịu lực tốt (lên đến 100kg) và kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, nhược điểm là kính cường lực thường có trọng lượng nặng và giá thành tương đối cao.
Nguyên nhân khiến khay nhựa của tủ lạnh bị hỏng
Khay nhựa tủ lạnh bị hỏng do những nguyên nhân chính sau:
Tủ lạnh sử dụng lâu ngày nên xuống cấp.
Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh sẽ bị xuống cấp và các chi tiết, bộ phận bên trong bị hao mòn dần, không còn hoạt động tốt như lúc mới mua. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khay nhựa tủ lạnh bị hỏng.
Chứa nhiều thực phẩm hơn mức cho phép

Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài khiến ngăn nhựa của tủ lạnh bị hỏng.
Mỗi loại chất liệu khay khác nhau sẽ có một giới hạn trọng lượng cho phép khác nhau, nếu vượt quá giới hạn này sẽ khiến khay nhựa của tủ lạnh bị nứt và hư hỏng. Việc cố gắng nhồi nhét và lưu trữ quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến ngăn nhựa bị vỡ.
Chịu lực va đập quá mạnh
Các ngăn nhựa của tủ lạnh bị rơi, va đập hoặc chịu lực quá mạnh trong quá trình di chuyển, tháo lắp để vệ sinh cũng dễ khiến chúng bị nứt, hỏng.
Giữ thức ăn còn nóng

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh
Các nhà sản xuất tủ lạnh đã khuyến cáo không nên bảo quản thực phẩm nóng trong tủ lạnh, vì khi nhiệt độ nóng của thực phẩm tiếp xúc với bề mặt hộp đựng dù bằng nhựa hay kính cường lực đều sẽ bị nứt vỡ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người giữ thói quen này khiến khay tủ lạnh nhanh hỏng hơn.
Cách sửa ngăn kéo nhựa tủ lạnh bị hỏng
Trong trường hợp ngăn nhựa của tủ lạnh chỉ có một vài vết nứt nhỏ, bạn chỉ cần dùng keo AB để khắc phục vết nứt rất dễ dàng và nhanh chóng.
Trong trường hợp ngăn nhựa đã bị hỏng quá nhiều và không thể tiếp tục sử dụng, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách ra cửa hàng nhôm kính cắt một ngăn để thay thế rồi tiếp tục sử dụng.
Tuy nhiên, cả hai cách trên đều chỉ là giải pháp tạm thời vì ngăn kéo sẽ không bền và làm mất mỹ quan tổng thể của tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng bán tủ lạnh để tìm mua một bộ ngăn kéo mới và bền nhất.
Lưu ý khi sử dụng tránh làm vỡ khay nhựa tủ lạnh

Những lưu ý khi sử dụng để tránh làm vỡ khay nhựa tủ lạnh
Để khay nhựa tủ lạnh của bạn bền hơn, tránh rơi vỡ, bạn cần lưu ý những điểm sau:
Dự trữ lượng thức ăn vừa phải, đúng với giới hạn cho phép của khay và sắp xếp chúng ngăn nắp, hợp lý.
Khi di chuyển tủ lạnh có thể tách khay nhựa và phủ một lớp chống sốc để tránh va đập mạnh gây nứt vỡ.
Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các bộ phận của khay nhựa để phát hiện các vết nứt nhỏ và xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, khi vệ sinh bộ phận này cần cẩn thận, tránh làm rơi, vỡ, va đập.
Thức ăn cần để nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa của tủ lạnh ABC Land bị hỏng, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh!
>> Xem thêm các bài viết khác:
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt
Cách tự sửa gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà
9 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung nhấp nháy mã chi tiết nhất
Dấu hiệu tủ lạnh bị giật gas và cách khắc phục

Xem thêm:  Cách tạo file Ghost Windows 10, định dạng ISO

#Nguyên #nhân #và #cách #sửa #ngăn #nhựa #tủ #lạnh #bị #gãy

Ngăn nhựa tủ lạnh bị hỏng Trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố ngoài ý muốn, gây rất nhiều bất tiện cho chúng tôi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa tủ lạnh bị hỏng như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!
Ngăn nhựa tủ lạnh là gì? Có những loại nào?
Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?
Ngăn nhựa tủ lạnh (hay khay nhựa tủ lạnh) là bộ phận có chức năng phân chia tủ lạnh thành các không gian khác nhau, giúp người dùng bảo quản được nhiều thực phẩm, đồng thời sắp xếp và phân loại thực phẩm một cách ngăn nắp. gọn gàng hơn, hợp lý hơn.

Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?
Phân loại ngăn nhựa tủ lạnh
Các ngăn nhựa thường sẽ được thiết kế để ngăn cách tủ lạnh, có thể dễ dàng tháo rời để sắp xếp thực phẩm hoặc vệ sinh. Hiện nay, các ngăn tủ lạnh được sản xuất với hai chất liệu chính:
Ngăn nhựa (khay nhựa): Không quá bền, dễ vỡ khi gặp va đập mạnh hoặc đựng thực phẩm quá nặng. Với ưu điểm là nhẹ, rẻ và dễ vệ sinh nên hầu hết các tủ lạnh hiện nay đều sử dụng loại ngăn này.
Ngăn kính cường lực (khay kính chịu lực): Loại khay này có ưu điểm là bền, chịu nhiệt, chịu lực tốt (lên đến 100kg) và kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, nhược điểm là kính cường lực thường có trọng lượng nặng và giá thành tương đối cao.
Nguyên nhân khiến khay nhựa của tủ lạnh bị hỏng
Khay nhựa tủ lạnh bị hỏng do những nguyên nhân chính sau:
Tủ lạnh sử dụng lâu ngày nên xuống cấp.
Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh sẽ bị xuống cấp và các chi tiết, bộ phận bên trong bị hao mòn dần, không còn hoạt động tốt như lúc mới mua. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khay nhựa tủ lạnh bị hỏng.
Chứa nhiều thực phẩm hơn mức cho phép

Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài khiến ngăn nhựa của tủ lạnh bị hỏng.
Mỗi loại chất liệu khay khác nhau sẽ có một giới hạn trọng lượng cho phép khác nhau, nếu vượt quá giới hạn này sẽ khiến khay nhựa của tủ lạnh bị nứt và hư hỏng. Việc cố gắng nhồi nhét và lưu trữ quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến ngăn nhựa bị vỡ.
Chịu lực va đập quá mạnh
Các ngăn nhựa của tủ lạnh bị rơi, va đập hoặc chịu lực quá mạnh trong quá trình di chuyển, tháo lắp để vệ sinh cũng dễ khiến chúng bị nứt, hỏng.
Giữ thức ăn còn nóng

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh
Các nhà sản xuất tủ lạnh đã khuyến cáo không nên bảo quản thực phẩm nóng trong tủ lạnh, vì khi nhiệt độ nóng của thực phẩm tiếp xúc với bề mặt hộp đựng dù bằng nhựa hay kính cường lực đều sẽ bị nứt vỡ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người giữ thói quen này khiến khay tủ lạnh nhanh hỏng hơn.
Cách sửa ngăn kéo nhựa tủ lạnh bị hỏng
Trong trường hợp ngăn nhựa của tủ lạnh chỉ có một vài vết nứt nhỏ, bạn chỉ cần dùng keo AB để khắc phục vết nứt rất dễ dàng và nhanh chóng.
Trong trường hợp ngăn nhựa đã bị hỏng quá nhiều và không thể tiếp tục sử dụng, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách ra cửa hàng nhôm kính cắt một ngăn để thay thế rồi tiếp tục sử dụng.
Tuy nhiên, cả hai cách trên đều chỉ là giải pháp tạm thời vì ngăn kéo sẽ không bền và làm mất mỹ quan tổng thể của tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng bán tủ lạnh để tìm mua một bộ ngăn kéo mới và bền nhất.
Lưu ý khi sử dụng tránh làm vỡ khay nhựa tủ lạnh

Những lưu ý khi sử dụng để tránh làm vỡ khay nhựa tủ lạnh
Để khay nhựa tủ lạnh của bạn bền hơn, tránh rơi vỡ, bạn cần lưu ý những điểm sau:
Dự trữ lượng thức ăn vừa phải, đúng với giới hạn cho phép của khay và sắp xếp chúng ngăn nắp, hợp lý.
Khi di chuyển tủ lạnh có thể tách khay nhựa và phủ một lớp chống sốc để tránh va đập mạnh gây nứt vỡ.
Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các bộ phận của khay nhựa để phát hiện các vết nứt nhỏ và xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, khi vệ sinh bộ phận này cần cẩn thận, tránh làm rơi, vỡ, va đập.
Thức ăn cần để nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa của tủ lạnh ABC Land bị hỏng, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh!
>> Xem thêm các bài viết khác:
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt
Cách tự sửa gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà
9 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung nhấp nháy mã chi tiết nhất
Dấu hiệu tủ lạnh bị giật gas và cách khắc phục

Xem thêm:  Cách tắt tự động lưu ảnh Zalo trên máy tính, điện thoại

#Nguyên #nhân #và #cách #sửa #ngăn #nhựa #tủ #lạnh #bị #gãy

Ngăn nhựa tủ lạnh bị hỏng Trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố ngoài ý muốn, gây rất nhiều bất tiện cho chúng tôi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa tủ lạnh bị hỏng như thế nào? Hãy cùng ABC Land tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!
Ngăn nhựa tủ lạnh là gì? Có những loại nào?
Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?
Ngăn nhựa tủ lạnh (hay khay nhựa tủ lạnh) là bộ phận có chức năng phân chia tủ lạnh thành các không gian khác nhau, giúp người dùng bảo quản được nhiều thực phẩm, đồng thời sắp xếp và phân loại thực phẩm một cách ngăn nắp. gọn gàng hơn, hợp lý hơn.

Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?
Phân loại ngăn nhựa tủ lạnh
Các ngăn nhựa thường sẽ được thiết kế để ngăn cách tủ lạnh, có thể dễ dàng tháo rời để sắp xếp thực phẩm hoặc vệ sinh. Hiện nay, các ngăn tủ lạnh được sản xuất với hai chất liệu chính:
Ngăn nhựa (khay nhựa): Không quá bền, dễ vỡ khi gặp va đập mạnh hoặc đựng thực phẩm quá nặng. Với ưu điểm là nhẹ, rẻ và dễ vệ sinh nên hầu hết các tủ lạnh hiện nay đều sử dụng loại ngăn này.
Ngăn kính cường lực (khay kính chịu lực): Loại khay này có ưu điểm là bền, chịu nhiệt, chịu lực tốt (lên đến 100kg) và kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, nhược điểm là kính cường lực thường có trọng lượng nặng và giá thành tương đối cao.
Nguyên nhân khiến khay nhựa của tủ lạnh bị hỏng
Khay nhựa tủ lạnh bị hỏng do những nguyên nhân chính sau:
Tủ lạnh sử dụng lâu ngày nên xuống cấp.
Sau một thời gian dài sử dụng, tủ lạnh sẽ bị xuống cấp và các chi tiết, bộ phận bên trong bị hao mòn dần, không còn hoạt động tốt như lúc mới mua. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khay nhựa tủ lạnh bị hỏng.
Chứa nhiều thực phẩm hơn mức cho phép

Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài khiến ngăn nhựa của tủ lạnh bị hỏng.
Mỗi loại chất liệu khay khác nhau sẽ có một giới hạn trọng lượng cho phép khác nhau, nếu vượt quá giới hạn này sẽ khiến khay nhựa của tủ lạnh bị nứt và hư hỏng. Việc cố gắng nhồi nhét và lưu trữ quá nhiều thực phẩm trong thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến ngăn nhựa bị vỡ.
Chịu lực va đập quá mạnh
Các ngăn nhựa của tủ lạnh bị rơi, va đập hoặc chịu lực quá mạnh trong quá trình di chuyển, tháo lắp để vệ sinh cũng dễ khiến chúng bị nứt, hỏng.
Giữ thức ăn còn nóng

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh
Các nhà sản xuất tủ lạnh đã khuyến cáo không nên bảo quản thực phẩm nóng trong tủ lạnh, vì khi nhiệt độ nóng của thực phẩm tiếp xúc với bề mặt hộp đựng dù bằng nhựa hay kính cường lực đều sẽ bị nứt vỡ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người giữ thói quen này khiến khay tủ lạnh nhanh hỏng hơn.
Cách sửa ngăn kéo nhựa tủ lạnh bị hỏng
Trong trường hợp ngăn nhựa của tủ lạnh chỉ có một vài vết nứt nhỏ, bạn chỉ cần dùng keo AB để khắc phục vết nứt rất dễ dàng và nhanh chóng.
Trong trường hợp ngăn nhựa đã bị hỏng quá nhiều và không thể tiếp tục sử dụng, bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách ra cửa hàng nhôm kính cắt một ngăn để thay thế rồi tiếp tục sử dụng.
Tuy nhiên, cả hai cách trên đều chỉ là giải pháp tạm thời vì ngăn kéo sẽ không bền và làm mất mỹ quan tổng thể của tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng bán tủ lạnh để tìm mua một bộ ngăn kéo mới và bền nhất.
Lưu ý khi sử dụng tránh làm vỡ khay nhựa tủ lạnh

Những lưu ý khi sử dụng để tránh làm vỡ khay nhựa tủ lạnh
Để khay nhựa tủ lạnh của bạn bền hơn, tránh rơi vỡ, bạn cần lưu ý những điểm sau:
Dự trữ lượng thức ăn vừa phải, đúng với giới hạn cho phép của khay và sắp xếp chúng ngăn nắp, hợp lý.
Khi di chuyển tủ lạnh có thể tách khay nhựa và phủ một lớp chống sốc để tránh va đập mạnh gây nứt vỡ.
Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các bộ phận của khay nhựa để phát hiện các vết nứt nhỏ và xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, khi vệ sinh bộ phận này cần cẩn thận, tránh làm rơi, vỡ, va đập.
Thức ăn cần để nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục ngăn nhựa của tủ lạnh ABC Land bị hỏng, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh!
>> Xem thêm các bài viết khác:
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt
Cách tự sửa gioăng tủ lạnh đơn giản tại nhà
9 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung nhấp nháy mã chi tiết nhất
Dấu hiệu tủ lạnh bị giật gas và cách khắc phục

Back to top button