Nguyên nhân số 1 gây ra mỡ nội tạng là gì?

1. Mỡ nội tạng là gì?

Không giống như mỡ dưới da (mỡ nằm ngoằn ngoèo dưới da), mỡ nội tạng bao quanh các cơ quan nằm sâu trong bụng như dạ dày, gan và ruột.

Nó không chỉ là một vấn đề thẩm mỹ mà còn là một nguy hiểm.

Theo Phòng khám Cleveland, chất béo nội tạng dư thừa làm tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng, bao gồm:

Bệnh tim

Bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh gan nhiễm mỡ

Hội chứng buồng trứng đa nang

Chứng ngưng thở lúc ngủ

Trường Y Harvard cho biết ở phụ nữ, mỡ nội tạng cũng có liên quan đến ung thư vú và nhu cầu phẫu thuật túi mật.

Bạn càng có nhiều chất béo nội tạng, bạn càng có nhiều khả năng mắc các vấn đề này.

2. Ai có thể gặp rủi ro?

Theo Johns Hopkins Medicine, bạn có nhiều khả năng gặp các vấn đề sức khỏe do mỡ nội tạng nếu vòng eo của bạn lớn hơn 40 inch (đối với phụ nữ) hoặc vòng eo của bạn lớn hơn 35 inch (đối với nam giới).

3. Tại sao mỡ nội tạng làm tăng nguy cơ sức khỏe?

Theo Trường Y Harvard, nghiên cứu cho thấy các tế bào mỡ – đặc biệt là tế bào mỡ ở bụng – có hoạt tính sinh học.

Xem thêm:  Liên hệ trách nhiệm bản thần trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia

Theo Trường Y Harvard: “Rất thích hợp để coi chất béo là một cơ quan hoặc tuyến nội tiết, nơi sản xuất ra các hormone và các chất khác có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của chúng ta,” theo Trường Y Harvard.

Trong số những tác động tiêu cực đó, chất béo nội tạng có thể làm tăng sản xuất các chất gây viêm trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2.

N

Mỡ nội tạng gần gan và tuyến tụy cũng có thể làm tăng cholesterol “xấu” và ức chế cơ thể phân hủy chất béo và xử lý đường trong máu.

4. Nguyên nhân số 1 của mỡ nội tạng là gì?

Nguyên nhân số 1 gây ra mỡ nội tạng là do chế độ ăn uống nghèo nàn, đặc biệt là chế độ ăn nhiều đường bổ sung và carbohydrate đơn (mà cơ thể nhanh chóng chuyển hóa thành đường).

Điều đó dẫn đến tình trạng tăng cân thường khó giảm, đặc biệt là vùng bụng.

“Fructose, hay đường, làm cho các tế bào mỡ phát triển nhanh hơn, đặc biệt là trong mỡ nội tạng”, Cleveland Clinic cho biết.

“Chế độ ăn kiêng với nước ngọt hoặc đồ uống có đường fructose không chỉ làm tăng lượng calo của bạn mà còn tác động đến sự phát triển của mỡ bụng”, Cleveland Clinic cảnh báo.

5. Làm sao để hết mỡ bụng?

Tập thể dục là rất quan trọng để giảm mỡ bụng

Shuttertock

Cách đơn giản nhất để giảm mỡ nội tạng là giảm cân. Loại bỏ đồ uống có đường như nước ngọt và thực phẩm chế biến sẵn là một khởi đầu tốt. Ăn nhiều trái cây và rau quả, protein nạc và ngũ cốc.

Xem thêm:  Tải Mẫu quy chế lương thưởng

W. Scott Butsch, bác sĩ chuyên khoa béo phì tại Cleveland Clinic (Mỹ) cho biết: “Giảm cân có thể làm giảm mỡ nội tạng một cách hiệu quả. Bằng cách giảm 10% trọng lượng cơ thể, bạn có thể giảm tới 30% lượng mỡ trong cơ thể Ăn cái này, không phải cái kia!

Các chuyên gia cũng nói rằng tập thể dục là rất quan trọng để giảm mỡ bụng.

Johns Hopkins Medicine nói rằng chỉ ăn kiêng sẽ rất khó giảm mỡ bụng.

Hoạt động thể chất vừa phải kết hợp với rèn luyện sức mạnh dường như là hiệu quả nhất. Và nhớ ngủ đủ giấc.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wake Forest (Mỹ) phát hiện ra rằng những người ăn kiêng ngủ từ 5 tiếng trở xuống mỗi đêm có lượng mỡ bụng cao hơn gấp 2,5 lần so với những người ngủ đủ giấc (nghĩa là từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm), theo Ăn cái này, không phải cái kia!

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Nguyên nhân số 1 gây ra mỡ nội tạng là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nguyên nhân số 1 gây ra mỡ nội tạng là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nguyên nhân số 1 gây ra mỡ nội tạng là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nguyên nhân số 1 gây ra mỡ nội tạng là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 07:02:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Mẫu sổ nhật ký công tác của quản lý thị trường
Back to top button