“Nguồn năng lượng mới của Dubai” sắp được hoàn thành

Bảo tàng Tương lai (Museum of the Future) ở Dubai được thiết kế với một hình khối năng động, độc lạ, thể hiện quan điểm và tầm nhìn đổi mới của chính quyền thành phố trong tương lai.

"Nguồn năng lượng mới của Dubai" sắp được hoàn thành và đi vào sử dụng

Thông tin dự án

    Chủ đầu tư: Dubai Future FoundationNhà phát triển: North25Kiến trúc sư: Killa DesignTư vấn trưởng (thiết kế, giám sát công trường & quản lý hợp đồng): Buro HappoldKỹ thuật kết cấu, kỹ thuật mặt đứng, tiêu chuẩn bền vững, kỹ thuật dịch vụ tòa nhà: Buro HappoldCầu, giao thông, cơ sở hạ tầng, địa kỹ thuật, tiếp cận, mô hình hóa dòng người, cháy nổ và an toàn cuộc sống, ánh sáng chuyên dụng, âm học, chất thải & hậu cần: Buro Happold

Bảo tàng Tương lai (Museum of the Future) ở Dubai được thiết kế bởi văn phòng kiến ​​trúc Killa Design và nhà thầu là Buro Happold. Chủ đầu tư là Quỹ Tương lai Dubai (Dubai Future Foundation). Khi hoàn thành, bảo tàng sẽ tổ chức các cuộc triển lãm về sáng tạo, đổi mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

"Nguồn năng lượng mới của Dubai" sắp được hoàn thành và đi vào sử dụng"Nguồn năng lượng mới của Dubai" sắp được hoàn thành và đi vào sử dụng"Nguồn năng lượng mới của Dubai" sắp được hoàn thành và đi vào sử dụng

Nằm dọc theo tuyến đường sắt trên cao của Dubai, cách tòa tháp Burj Khalifa không xa, công trình hình xuyến này tạo thành một vòng bao quanh một khoảng trống đại diện cho những kiến ​​thức con người chưa được biết đến, thể hiện tinh thần khám phá, tìm tòi.

Tobias Bauly, giám đốc của dự án cho biết: “Bảo tàng thể hiện sự tiên phong trong concept cũng như truyền cảm hứng cho những người đến tham quan tòa nhà về sự đổi mới, sáng tạo và khám phá. Ý tưởng cốt lõi của công trình là tạo ra một tầm nhìn về tương lai năng động và sáng tạo. Hình dạng của tòa nhà thể hiện nguồn năng lượng dồi dào của cả thành phố, luôn chuyển động không ngừng về phía trước“.

Xem thêm:  Bảo tàng lịch sử người Do Thái ở Ba Lan

"Nguồn năng lượng mới của Dubai" sắp được hoàn thành và đi vào sử dụng

Mặt ngoài của tòa nhà được bao phủ bởi các cửa sổ, tạo thành từ một bài thơ của người đứng đầu thành phố Dubai – Sheikh Mohammed. Bài thơ viết bằng thư pháp Ả Rập, thể hiện tầm nhìn của ông đối với tương lai của thành phố. Để tạo ra hình thức mong muốn, đồng thời hướng tới chứng nhận công trình bền vững hạng Bạch Kim, đội ngũ thực hiện dự án đã phát triển các công cụ mô hình tham số mới bao gồm một thuật toán được sử dụng để tính toán kết cấu thép bên trong tòa nhà.

"Nguồn năng lượng mới của Dubai" sắp được hoàn thành và đi vào sử dụng

“Về cơ bản, kết quả của việc tối ưu hóa kỹ thuật số cho phép thực hiện các giải pháp thiết kế hình xuyến cũng như kết cấu, mặt đứng và phần chữ thư pháp” – Ông Tobias Bauly chia sẻ. 

Được tạo ra với mục đích trở thành một trong những “công trình hiện đại bậc nhất trên thế giới”, bảo tàng là điển hình cho phương pháp thiết kế kỹ thuật số mới. Ông Bauly cho biết: “Ngay từ đầu, dự án đã khiến chúng tôi phải tiếp cận theo hướng kỹ thuật số để thiết kế, xây dựng và chúng tôi đã thực hiện được điều đó. Các KTS và kỹ sư của dự án cũng phải trải qua quá trình đổi mới chính bản thân họ. Cốt lõi của tất cả là bài học về sự hợp tác, đồng lòng để sáng tạo, đổi mới và hướng tới tương lai của chúng ta“.

Xem thêm:  Cuộc thi thiết kế thư viện số MUCE e-library

"Nguồn năng lượng mới của Dubai" sắp được hoàn thành và đi vào sử dụng"Nguồn năng lượng mới của Dubai" sắp được hoàn thành và đi vào sử dụng

XEM THÊM:

Source: kienviet.net

Back to top button