Người trẻ nhất từng xuất hiện trong danh sách Time 100 là ai?

Tạp chí Thời gian (Mỹ) ngày 19/4 đã công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới với kỷ lục dành cho nhiều phụ nữ nhất: 45 người, theo tờ báo này. USA Today.

Nhận xét về kỷ lục này, Tổng biên tập Edward Felsenthal viết: “Trong khi bình đẳng giới trong vai trò lãnh đạo toàn cầu vẫn còn rất xa, danh sách THỜI GIAN 100 Năm nay có nhiều phụ nữ hơn trước. Đó là bằng chứng cho thấy vẫn còn nhiều cách để thay đổi thế giới ngoài các cấu trúc quyền lực truyền thống. ”

Trong số 45 phụ nữ được chọn có nhà hoạt động nữ quyền Tarana Burke, người đã thành lập phong trào Me Too, kêu gọi những phụ nữ từng bị lạm dụng tình dục lên tiếng.

Bên cạnh đó là nữ diễn viên 14 tuổi người Anh Millie Bobby Brown, người trẻ nhất lọt vào top 100 của Thời gian. Brown được biết đến với vai Eleven trong loạt phim truyền hình Stranger Things và có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, theo BBC.

N

Tài khoản Twitter của Brown có 2,2 triệu người theo dõi và 16 triệu người trên Instagram. Tháng 7/2017, nữ diễn viên trẻ kêu gọi cộng đồng mạng phát động phong trào chống bắt nạt và áp bức.

Ngoài ra, danh sách Thời gian 100 Năm nay cũng lập kỷ lục khác về số người dưới 40 tuổi nhiều nhất (45 người).

Xem thêm:  Cây giống ổi đông dư

Thời gian 100 là danh sách được ban biên tập tạp chí công bố hàng năm Thời gian bỏ phiếu. Danh sách bao gồm những người có ảnh hưởng lớn đến thế giới, cả tốt và xấu. Họ có thể là chính trị gia, nguyên thủ quốc gia, ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà lãnh đạo … Danh sách này được công bố lần đầu tiên vào năm 1999.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Người trẻ nhất từng xuất hiện trong danh sách Time 100 là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Người trẻ nhất từng xuất hiện trong danh sách Time 100 là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Người trẻ nhất từng xuất hiện trong danh sách Time 100 là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Người trẻ nhất từng xuất hiện trong danh sách Time 100 là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 09:28:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button