Người thầy đầu tiên của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là ai?

Hôm qua, kỳ thủ cờ vua số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm khiến người hâm mộ thêm phần thán phục khi tốt nghiệp loại xuất sắc 2 bằng Đại học Webster (Mỹ). Càng xúc động hơn khi Quang Liêm vinh dự được đại diện cho sinh viên Việt Nam cầm trên tay lá cờ Tổ quốc Việt Nam trong màn diễu hành tại lễ bế giảng.

Lê Quang Long (trái) là người đầu tiên hướng dẫn Quang Liêm chơi cờ vua

Nhân vật Facebook

Có thể dễ dàng nhận thấy gương mặt hạnh phúc và tự hào của bố mẹ Lê Quang Liêm từ Việt Nam sang Mỹ dự lễ tốt nghiệp của con trai. Tuy nhiên, ngày vui của cầu thủ 26 tuổi này vắng bóng thành viên còn lại trong gia đình là anh trai Lê Quang Long, hơn Quang Liêm 2 tuổi vì đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ. trong công nghệ. Nano ở Pháp vào tháng 7 tới.

Quang Long là người mày mò chơi cờ từ năm 9 tuổi và sau đó dạy cho em trai là Quang Liêm chơi. Quang Liêm nhanh chóng thể hiện năng khiếu của mình với môn thể thao này khi nhanh chóng thành thạo, liên tiếp thành công ở các giải trẻ trong nước, quốc tế và trở thành kỳ thủ số 1 Việt Nam với đỉnh cao là tấm HCV giải cờ nhanh. , cờ chớp thế giới 2013.

Người thầy đầu tiên của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là ai?  - ảnh 2

Lê Quang Long (trái) tranh tài cùng anh trai Lê Quang Liêm

Ảnh: Facebook nhân vật

N

Không nổi tiếng trong làng cờ vua như anh trai nhưng Quang Long cũng có thế cờ cao, phong độ ổn định nên được chọn vào đội tuyển cờ vua TP.HCM lẫn đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam với đỉnh cao là tấm HCV U.20. . Đông Nam Á 2009. Tuy nhiên, Quang Long coi cờ vua là trò chơi giải trí, thư giãn sau giờ học, là mục tiêu quan trọng nhất của anh.

Năm 2012, Quang Long tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP.HCM, khoa Công nghệ Hóa học. Sau đó, anh nhận được học bổng và lấy bằng thạc sĩ của hai trường đại học gồm KU Leuven (Bỉ), Joseph Fourier (Pháp). Năm 2014, Quang Long đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Grenoble (Pháp) và chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ tại đây.

Người thầy đầu tiên của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là ai?  - 3.  ảnh

Lê Quang Long nhận bằng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP.

Nhân vật Facebook

Quang Liêm và anh trai Quang Long là những vận động viên Việt Nam hiếm hoi vừa thành danh trên con đường thể thao vừa giỏi giang. Cả Quang Long và Quang Liêm đều cho rằng cờ vua là bước đệm để họ nhận được học bổng du học và thăng tiến trên con đường học vấn.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Người thầy đầu tiên của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Người thầy đầu tiên của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Người thầy đầu tiên của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Người thầy đầu tiên của kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-02 11:42:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Xem thêm:  Những điều đàn ông mong muốn ở phụ nữ
Back to top button