Người phụ nữ tuyên bố phế truất tổng thống Hàn Quốc là ai?

Vào ngày Tòa án Hiến pháp chuẩn bị công bố phán quyết về số phận chính trị của bà Park Geun-hye vào ngày 10/3, Quyền Chánh án Lee (55 tuổi) đã đến sớm hơn thường lệ để gặp các thẩm phán khác để tham khảo ý kiến. lần cuối cùng trước khi tuyên bố quyết định lịch sử.

Theo tờ The Korea Herald, giữa vô số ánh sáng lóe lên, điều khiến người ta tò mò nhất chính là hai cuộn tóc màu hồng vẫn chưa được tháo gỡ sau đầu bà Lee. Hình ảnh này ngay lập tức lan truyền trên mạng, mặc dù các quan chức tòa án đã khuyến cáo giới truyền thông không sử dụng hình ảnh này.

Hôm nay, 13/3 là ngày cuối cùng bà Lee có mặt và làm việc tại Tòa án Hiến pháp, cũng là ngày bà kết thúc nhiệm kỳ 6 năm công tác.

Là nữ thẩm phán duy nhất trong hội đồng gồm 9 thành viên, bà trở thành người trẻ nhất trong lịch sử Hàn Quốc đảm nhận công việc quan trọng này vào năm 2011. Người được Chánh án khi đó là ông Lee Yong-hoon đề cử. Cô Lee cũng thu hút sự chú ý của công chúng, khi cô tốt nghiệp Đại học Hàn Quốc, một người bất thường trong một hội đồng do các sinh viên tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul thống trị.

Bà Lee là người ăn nói nhẹ nhàng nhưng nghị lực và tâm hồn rất mạnh mẽ. Cô ấy không gây được tiếng vang lớn trong sự nghiệp của mình, nhưng cô ấy đã tạo dựng được niềm tin của mình bằng cách luôn đứng về phía những người có thể gặp nguy hiểm trong xã hội. Một trong những kết án đáng chú ý của cô là vào năm 2003 ủng hộ một người mẹ đã chết sau khi mổ lấy thai mà bác sĩ của cô ấy không được thông báo về những rủi ro của cuộc phẫu thuật. Năm 2007, bà yêu cầu một nhà thầu và một ngân hàng phải bồi thường cho những cư dân thuê căn hộ thu nhập thấp vì chậm xây dựng.

Xem thêm:  Task - writing - unit 13 trang 144 tiếng anh 12

“Một thẩm phán hiến pháp có trách nhiệm được quy định trong Hiến pháp để hòa giải các giá trị và xung đột khác nhau trong xã hội nhằm đạt được sự hài hòa xã hội trong một hình thức phát triển cao hơn. Vì vậy, người đó phải nhạy cảm và biết suy nghĩ, có cảm giác cân bằng vững chắc để cộng đồng thiểu số và những người yếu thế trong xã hội không trở thành vật hy sinh ”, bà Lee nói.

Tại Tòa án Hiến pháp, bà Lee đã thụ lý vụ án gây tranh cãi năm 2014 dẫn đến việc giải thể Đảng Tiến bộ Thống nhất cực tả. Sau đó, bà kết luận rằng các thành viên của đảng đã tìm cách lật đổ chính phủ với sự hỗ trợ của Triều Tiên.

Bà Lee đưa ra hầu hết các quan điểm của đa số, bao gồm tính hợp hiến của luật cấm đảng đa số thông qua dự luật đang gây tranh cãi và luật chống tham nhũng cấm tư cách thành viên. các cơ quan dân sự, cơ sở giáo dục tư nhân và các phương tiện truyền thông cung cấp hoặc chấp nhận các bữa ăn miễn phí, quà tặng và các khoản tiền có giá trị từ 30.000 won, 50.000 won, 100.000 won trở lên.

Trong một trường hợp khác, cô đã thông qua cáo buộc ngoại tình được cho là vi hiến với số phiếu 7 ủng hộ và 2 chống vào năm 2015. Theo cô, điều này đã giúp bảo vệ hệ thống. hôn nhân một vợ một chồng, cũng như cộng đồng các gia đình.

Xem thêm:  Diễm Tình Ca 3 - Gia Ân hợp âm

N

Tiếp tục được bảo vệ 24/24

Sau khi cựu chánh án Park Han-chul nghỉ hưu vào tháng Giêng vừa qua, việc đảm nhận vai trò cao nhất tại Tòa án Hiến pháp đã khiến bà Lee trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, điều này cũng đã mang lại áp lực chính trị to lớn từ cả hai phía đối với và chống lại việc luận tội Park. Trong đó, những người ủng hộ bà Park đã phát tán địa chỉ nhà của bà Lee lên mạng, cũng như đăng tải những lời đe dọa tấn công người phụ nữ này.

Bà Lee sẽ tiếp tục được cảnh sát Hàn Quốc bảo vệ 24 giờ mỗi ngày sau khi bà về hưu, vì những lo ngại vẫn còn về sự an toàn của bà sau sự kiện ngày 10 tháng 3. Tuy nhiên, bà đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử Hàn Quốc ngay trước bản án lịch sử.

Chắc chắn điều khó phai mờ không phải là hai nàng tóc hồng gây sốt trong ngày Quyền Chánh án Lee đưa ra quyết định biến nữ Tổng thống Park thành thường dân. Nhưng một số người cho rằng hình ảnh đó cho thấy ông bà Lee làm việc chuyên nghiệp và tận tâm, tương phản với kiểu tóc hoàn hảo của bà Park trong lần xuất hiện trước công chúng trong thảm họa phà Sewol năm 2014 khiến dư luận xôn xao. Sự phẫn nộ của người Hàn Quốc.

Xem thêm:  Nâng ngạch là gì

Khi đưa ra phán quyết lịch sử, bà Lee kêu gọi hòa giải và chấm dứt chia rẽ sâu sắc ở Hàn Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của pháp quyền “như một giá trị được bảo vệ.” trong bất kỳ trường hợp nào”.

“Chúng tôi hy vọng phán quyết này sẽ là nền tảng để chấm dứt sự chia rẽ sâu sắc hơn trong dư luận và tiến tới con đường hòa giải và hàn gắn”, bà Lee nói.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Người phụ nữ tuyên bố phế truất tổng thống Hàn Quốc là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Người phụ nữ tuyên bố phế truất tổng thống Hàn Quốc là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Người phụ nữ tuyên bố phế truất tổng thống Hàn Quốc là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Người phụ nữ tuyên bố phế truất tổng thống Hàn Quốc là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 18:47:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button