Người được ví như bác sĩ Fauci của Triều Tiên là ai?

Quan chức ít được biết đến ở trên, Ryu Yong-chol, vừa trở thành gương mặt đại diện cho cuộc chiến chống lại Covid-19 ở Triều Tiên, tương tự như cố vấn chính về chống dịch của Nhà Trắng Anthony Fauci hay giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh. và Phòng ngừa. Jeong Eun-kyeong kiểm soát và phòng chống dịch bệnh của Hàn Quốc, theo Reuters hôm nay 20/5.

Ryu đã làm việc tại cơ quan ngăn chặn tình trạng khẩn cấp của nhà nước, theo hãng thông tấn KCNA. Cơ quan này dường như vừa được thành lập để đối phó với Covid-19. Giống như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, cơ quan mới của Triều Tiên công bố thông tin cập nhật về đại dịch mỗi ngày, do Ryu chủ trì, ngay cả khi không có câu hỏi từ các phóng viên.

Ryu Yong-chol, thuộc cơ quan phòng chống đại dịch khẩn cấp của Triều Tiên, phát biểu trong chương trình Covid-19 hàng ngày trên kênh truyền hình nhà nước KRT.

Hiện tại, không có nhiều thông tin về ông Ryu, kể cả bằng cấp y khoa của ông. Trong một bản tin tháng 7/2017, một tổng giám đốc của Bộ Y tế Triều Tiên cùng tên đã cáo buộc Hàn Quốc âm mưu thực hiện một cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học nhằm vào nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Hàn Quốc đã bác bỏ cáo buộc đó. Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận rằng Ryu giữ chức vụ tương tự, nhưng không rõ Ryu có phải là tổng giám đốc trong báo cáo tháng 7 năm 2017 hay không.

Xem thêm:  Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế có lõi là giấy vệ sinh

Trong hơn hai năm, với việc đóng cửa biên giới, Triều Tiên không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm trùng Covid-19 nào. Tuy nhiên, kể từ khi xác nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên vào tuần trước, Triều Tiên dường như đã thay đổi chính sách của mình, công bố dữ liệu chi tiết về sự lây lan của Covid-19 và đưa ra các cách đối phó với đại dịch.

Bất ngờ là “gương mặt thân quen” mới của Triều Tiên trong cuộc chiến chống lại Covid-19

N

“Chúng ta nên đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát và cách ly từng người nhiễm bệnh để loại bỏ bất kỳ không gian nào mà căn bệnh truyền nhiễm này có thể lây lan”, Ryu nhấn mạnh trong bản tin hôm nay 20/5 và kêu gọi “ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật”.

Cho đến nay, Triều Tiên đã báo cáo có 2.241.610 người có các triệu chứng sốt và 65 trường hợp tử vong do sốt, trên tổng dân số 25 triệu người. Triều Tiên được cho là thiếu thiết bị xét nghiệm và không rõ có bao nhiêu người trong số những người có triệu chứng sốt được xác nhận là bị nhiễm Covid-19, theo Reuters.

Giáo sư Yang Moo-jin tại Đại học Nghiên cứu Triều Tiên ở Seoul cho rằng chiến lược công khai tình hình dịch Covid-19 của Triều Tiên phù hợp với việc nhà lãnh đạo Kim thúc đẩy xây dựng một “trạng thái bình thường”. bằng cách cải thiện tính minh bạch và thừa nhận những thiếu sót. “Ông ấy (nhà lãnh đạo Kim Jong-un) cũng có thể khuyến khích mọi người báo cáo các triệu chứng và tham gia nỗ lực ngăn chặn dịch bùng phát, nơi mà sự tham gia của công chúng đóng một vai trò quan trọng.” Ông Yang bình luận.

Xem thêm:  Physical health là gì
Chủ tịch Kim Jong-un chỉ trích các quan chức vì phản ứng kém với dịch Covid-19 ở Triều Tiên

Một quan chức tại Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên có thể đã học được bài học từ các nước khác và đang công bố các số liệu này như một phần của nỗ lực “huy động mọi phương tiện hiện có” để chống trả. bản dịch, theo Reuters.

Bài viết trên đây, English6 đã cập nhật cho bạn thông tin về “Người được ví như bác sĩ Fauci của Triều Tiên là ai?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Người được ví như bác sĩ Fauci của Triều Tiên là ai?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Người được ví như bác sĩ Fauci của Triều Tiên là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Người được ví như bác sĩ Fauci của Triều Tiên là ai?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 14:27:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại english6.net

Back to top button